Posts about Bách Lý Đồ Tô written by Blue Light

Bạn đang xem: bách lý đồ tô

tác giả:

Blue Light

———————————————–

BÁCH LÝ ĐỒ TÔ – Kiếm phách

 “Chỉ cần trong tay có kiếm bèn có thể bảo vệ người mình trân trọng.”

———–

Bách Lý Đồ Tô,  nhân vật nam chính của game Cổ Kiếm Kỳ Đàm, tên thật là Hàn Vân Khê, hậu duệ của tộc rèn kiếm Long Uyên mang trên mình trách nhiệm bảo vệ Phần Tịch.

Từ nhỏ mọi người đã gửi gắm nhiều kỳ vọng lên người y, mẫu thân cũng quản giáo vô cùng nghiêm khắc.

Hàn Vân Khê tám tuổi lúc ấy cũng như bao đứa trẻ khác từng có một tuổi thơ êm đềm, nghịch ngợm, ham chơi, khao khát tình yêu ấm áp của mẹ, ra sức luyện tập để có thể bảo vệ gia đình. Dù vậy mẹ y Hàn Hưu Ninh lại chỉ coi y là đối tượng để bồi dưỡng.

“Mẫu thân rất nghiêm khắc với ta … lúc còn nhỏ ta vẫn nghĩ vì sao mẫu thân của kẻ khác đều không như thế, có phải bà chán ghét ta không? Về sau, bà mất rồi, ta không còn cơ hội để hỏi bất luận là chuyện chán ghét hay gì nữa …”  

Một lần Hàn Vân Khê xuất cốc, kết giao với Âu Dương Thiếu Cung, vô ý tiết lộ bí mật kết giới. Âu Dương Thiếu Cung vào cốc, diệt tộc, đoạt Phần Tịch. Hàn Vân Khê vì lo ngại cho an nguy của mẫu thân đã xông vào băng động để rồi bị giết chết. Mẫu thân Hàn Vân Khê để bảo vệ Phần Tịch đã dùng huyết trận đem mệnh hồn tứ phách của Thái Tử Trường Cầm trong Phần Tịch cùng sát khí cuồn cuộn phong ấn vào thể xác Hàn Vân Khê.

Hàn Vân Khê sống lại, trở thành người sống sót duy nhất. Hồn vía thất lạc khiến y mất đi ký ức về sự việc vừa xảy ra. Khó có thể tưởng tượng một đứa trẻ tám tuổi tỉnh dậy giữa đống hoang tàn đổ nát, đối mặt với thi thể đầy máu đã băng lãnh của mẫu thân cùng tộc nhân sẽ có cảm tưởng như vậy nào. У, theo từng tiếng khóc thất thanh di chuyển thi hài từng người từng người một vào động băng. Cảnh giác lưu giữ, mong rằng một ngày có thể mang họ trở về.Bi thương mà vô vọng. Không cam mà cố chấp. Cứ vậy ngày qua ngày. Đất trời rộng lớn. Không chốn dung thân.

Trong một lần sát khí phát tác, Hàn Vân Khê được Tử Dận chân nhân cứu thu làm môn hạ của Thiên Dung thành. Tử Dận thu nhận y, không chỉ đơn thuần là thu dưỡng một đứa trẻ trơ trọi không nơi nương tựa, mà còn dạy y đạo xử thế làm người. Tử Dận so với y không chỉ là “sư”, mà đang là “phụ”, là người mà y cả đời tôn kính.

У theo họ cha là “Bách Lý”, vì ý nguyện ” Đồ tuyệt quỷ khí, tô tỉnh nhân hồn” lấy tên là “Bách Lý Đồ Tô”.

Tháng ngày ở Thiên Dung thành, vì sát khí trong người y không được tiếp xúc nhiều với các đồ đệ khác. Vì là đồ đệ thân truyền của Tử Dận chân nhân, từ nhỏ y đã bị đồng môn đố kỵ. Ngoài sư tôn Tử Dận chân nhân, sư huynh Lăng Việt và sư muội Phù Cừ  không một ai có chút hảo ý với y. Thiên Dung thành so với y chỉ là chốn dung thân, tuyệt không phải chốn quy về.

Trong một lần đấu kiếm với Lăng Việt, Đồ Tô dưới sự không chế của sát lực trong người đã đánh Lăng Việt trọng thương thập tử nhất sinh. Sau thời điểm sự việc xảy ra y bị phạt diện bích tĩnh tư. Dù mọi việc là do Lăng Việt khơi mào nhưng y vẫn không khỏi ray rứt và tự trách. Về sau, y bị kẻ tà đạo hãm hại vu tội giết đồng môn, tự ý hạ sơn truy tìm chân tướng.

Bách Lý Đồ Tô có thiên phú về mặt kiếm thuật, luyện kiếm khắc khổ đến hầu hết khắc nghiệt, phần vì nội tâm luôn tự trách lúc nhỏ không thể bảo vệ bộ tộc. Kiếm trong tay y với y mà nói chính là sức mạnh để y có thể bảo vệ người trọng yếu

Bách Lý Đồ Tô thường xuất hiện với y phục đen tuyền, mày kiếm vẫn mang mấy phần nặng trĩu. Kiên nghị. Quả ngôn. ᑗ hoài. Trầm mặc. Vì biến cố từ thuở nhỏ, trên người lại mang sát khí sâu nặng y không thể quá thân thiết với bất kỳ ai, chỉ sớm ngày bầu bạn với con chim ưng trắng tuyết .

У cho rằng giữa người với người không thể vĩnh viễn tương thủ, trước sau cũng sẽ chia lia, bởi vậy không cần cùng bất kỳ người nào kết mối thâm giao. Ngay cả khi cứu người y cũng vẫn giữ một khoảng cách nhất định, như lời y nói:

“Những chuyện thế này không cần để tâm. Duyên phận hôm nay, nước chảy ngày sau.”

Bách Lý Đồ Tô ngoại hình tưởng chừng lãnh đạm, kỳ thật lại rất hết lòng vì kẻ khác. У tâm tính thiện lương, chí tình chí nghĩa. Với mỗi một người đối tốt với y, y luôn quý trọng và thực tâm đối đãi. У có thể hứa với Phong Tình Tuyết giúp cô tìm kiếm huynh trưởng. У có thể vì cảm thấy ray rứt khi vô tình hại Tương Linh mất đi cái đuôi mà cùng cô về Tử Dung Lâm. У có thể khích lệ Phương Lan Sinh dũng cảm thổ lộ tâm ý với Tương Linh.

Cho dù bị đồng môn hiểu nhầm y sát hại sư huynh đệ, bài xích, làm hại, y tuyệt không vô cớ tổn thương người khác.  Khi biết Phong Tình Tuyết vì bất bình với thái độ đồng môn so với y mà quăng mấy con trùng gây ngứa (mà y tưởng là độc dược) lên người bọn họ xem như trừng trị, y nhanh chóng yêu cầu Phong Tình Tuyết giao thuốc giải. Trong nạn thủy yêu, y vì cứu Lăng Việt cùng chúng sư huynh đệ, mạo hiểm kích hoạt toàn thể sát khí trong người một mình huyết chiến lang yêu.

У cùng Phong Tình Tuyết, Tương Linh, Hồng Ngọc, Phương Lan Sinh, Âu Dương Thiếu Cung kết thân gắn bó đi tìm Ngọc Hoành. Từ tương ngộ đến tương tri.

Phong Tình Tuyết thấu hiểu, quan tâm, dùng một tình yêu như từ mẫu lại bảo vệ, yêu thương y.

Tương Linh, một tiểu hồ ly được Bách Lý Đồ Tô cứu lúc nhỏ, luôn yêu quý, sùng bái y, luôn miệng : “Đồ Tô ca ca tốt nhất.”

Phương Lan Sinh dù hay càu nhàu, gọi y là “đồ mặt gỗ” nhưng vẫn thăm hỏi an ủi y khi thấy y bị kẻ khác hàm oan, còn làm cơm cho y ăn sau thời điểm y đại chiến lang yêu bị trọng thương.

Hồng Ngọc phụng lệnh của Tử Dận chân nhân lặng lẽ bảo vệ y, sau thật sự xem y như người thân, hướng dẫn,khuyên bảo.

Âu Dương Thiếu Cung cùng y thấu hiểu tương tri. Cầm tiêu một khúc, nhất thế tri âm.

Toàn bộ đã tạo ra nên một cái vòng ấm áp bao quanh Bách Lý Đồ Tô, khiến trái tim phong kín bất lâu của y dần dần mở ra.

Phong Tình Tuyết từng nói rất đúng:

“Ta thấy Hồng Ngọc tỷ nói không đúng lắm. Tô Tô thật ra không phải là càng ngày càng có tình người, Tô Tô căn bản vốn là người rất dịu dàng mà. Chỉ là người không hiểu rõ huynh bèn không nhìn ra được thôi.”

Chân tình của Bách Lý Đồ Tô bị Âu Dương Thiếu Cung lợi dụng, ám toán, mục đích đoạt lấy hồn vía trong người Đồ Tô. Không ít người cảm thán Hồng Ngọc đã mấy lượt nhắc nhở y về nhân loại Âu Dương, dặn dò y phải hết mực dự phòng. Nhưng, nguyên nhân y chưa một lần hoài nghi hắn có vẻ một phần thật sự như y nói “Ta còn gì để mất nữa đâu.”, phần còn sót lại là vì y không muốn. Không muốn nghi ngờ lòng thành của người đã bao lần vì y bôn ba tương trợ.

.

Bách Lý Đồ Tô, bên ngoài vẻ cứng cỏi ấy vẫn ẩn tàng một phần yếu đuối bi thương không muốn lộ ra. Như Khan Du đã từng hỏi y:

” Ngươi đã quen với việc mang hết thảy bi thương kinh sợ đè nén tận đáy lòng?

Một thiếu niên bình thường với một nhân sinh không bình thường. Từ nhỏ gánh vác trọng trách của bộ tộc, đến khi phục sinh trong người lại phong ấn một nửa linh hồn của Thái Tử Trường Cầm cùng sát lực của Phần Tịch, chú định một kết cục tiêu diệt.

Phong ấn không trừ, tà lực sẽ từ từ khiến y đánh mất bản thân, trở thành một cuồng ma khát máu. Cho đến khi y chết đi, sát khí tồn lại trong thân xác sẽ biến y thành một quái vật thực sự. Một khi phong ấn được gỡ bỏ, sát lực không còn bị trói buộc, y có thể thu được sức mạnh cực đại, nhưng trong thời khắc ấy thần trí điên đảo. Cùng với sự biến mất phong ấn, hồn vía trong người sau ba ngày cũng đồng thời tiêu tán. Bất luận có vùng vẫy tranh đấu cũng thoát không khỏi kết cục đã định sẵn.

Là người, có ai mà không muốn sống? У cũng từng nói:

“Nhân sinh tại thế, thống khổ vĩnh viễn nhiều hơn hoan lạc. Sống tuy khiến con người cảm thấy thống khổ, nhưng những gì tốt đẹp chỉ có sống mới có thể kinh qua.” .

Bách Lý Đồ Tô suy cho cùng cũng chỉ là thiếu niên mười bảy tuổi. Đối mặt với khảo nghiệm của vận mệnh, y có lúc hoài nghi, có khi không biết làm thế nào, nhưng chưa từng lúc nào trốn chạy. Đồ Tô hành sự đa số điềm tĩnh quả đoán, có lúc thận trọng, có khi xung động, cố chấp theo đuổi thuật cải tử nhằm phục sinh mẫu thân và người trong tộc.

Sau, mẫu thân y bị Âu Dương Thiếu Cung biến thành Tiêu Minh – một thực thể tồn tại trường cửu không có linh hồn. Mắt nhìn sự trông đợi bao ngày bỗng chốc tan biến một cách thảm khốc nhất, nỗi thống khổ và căm hờn của Bách Lý Đồ Tô lúc ấy khó mà tả xiết. Nếu khi ấy Phong Tình Tuyết không xông lên ôm chặt lấy y, có vẻ Đồ Tô khó tránh được đoạn đường mà Âu Dương Thiếu Cung vạch sẵn hóa thành hung thần bị không chế bởi bóng đen và thù hận.

Thời khắc y buông bỏ chấp niệm phục sinh mẫu thân chôn giấu nhiều năm, thấu hiểu vãng sự đã qua không thể truy về cũng chính là lúc y nhìn thấu vấn đề sinh tử. Bách Lý Đồ Tô của lúc này không đang là Bách Lý Đồ Tô đem bi thương áp chế tận tim mà đã trở thành một Bách Lý Đồ Tô xem nhẹ sống chết, biết trân trọng người vật trước mặt.

“So với thứ trông đợi mờ mịt đó, những gì trước mắt không phải là thứ quan trọng nhất sao?”

“Sinh, lão, bệnh, tử, không thể tránh khỏi. Đó mới chính là con người.”

“Có lúc không thể không tin vào thứ gọi là vận mệnh. Nhưng, trước đó ta muốn đi qua thật nhiều thành trấn thôn trang, có lẽ còn có thể cứu giúp những người đang lâm nạn.”

Loài người y hệt như lưỡi kiếm trong tay y, từng bước trui rèn trưởng thành qua trắc trở.

“Đệ tử không để tâm có sống được trường cửu hay không, chỉ cầu có thể làm theo tâm ý bản thân.”

Người thiếu niên trầm mặc ngày nào ấy vì ngăn chặn Âu Dương Thiếu Cung gieo rắc tai họa cho sinh linh cam nguyện gỡ bỏ phong ấn trong người, đồng ý kết cục hồn phi phách tán. Trong trận chiến cuối cùng, sau thời điểm hạ gục Âu Dương, y dùng chút sức lực sau cùng mang bằng hữu rời xa hiểm cảnh. У triệu gọi Khan Du, cưỡi trên mình hắn, xem như giúp hắn thỏa được ước hẹn ngàn năm với Thái Tử Trường Cầm.

Đồ Tô nằm trong vòng tay của Phong Tình Tuyết kết thúc thời khắc cuối cùng của một đời. Giấc mộng “đào hoa cốc” năm nào vẫn là không thể thành hiện thực .

Bách Lý Đồ Tô một đời lận đận. Lúc nhỏ bị mẫu thân xem là vật chứa phong ấn Phần Tịch, không oán không hận. Lớn lên vì kẻ khác đánh đổi sinh mệnh, không hề bất mãn không cam.

“Tâm chi sở hướng, vô sợ vô hối. Nguyện cầu nhân được nhân, vô hận vô oán.”

Bách Lý Đồ Tô cầu nhân được nhân. У có Tử Dận chân nhân là “sư” cũng là “phụ”; có Phong Tình Tuyết hồng nhan tri kỷ không bỏ không rời; có Tương Linh, Hồng Ngọc, Phương Lan Sinh … chúng bằng hữu hết lòng tương trợ; có Lăng Việt, Phù Cừ thâm tình y cựu, cam nguyện cả đời chờ y trở lại.

Cuộc sống của y vỏn vẹn có mười bảy năm, ngắn ngủi như người nổi tiếng băng vụt qua khung trời. Cho dù chỉ là một cái chớp mắt ấy thôi nhưng hào quang rực rỡ nó phát ra đã đủ lưu lại dấu ấn không thể xóa tan.

“Hàn Vân Khê … Thái Tử Trường Cầm … Phần Tịch … Bách Lý Đồ Tô … Kiếp này không rõ vì ai mà sống …nhưng … bất luận là ai … đến thời khắc này … dẫu có… tiếc nuối …chưa từng … hối hận … “

================================

Người viết dựa vào thông tin từ game Cổ Kiếm Kỳ Đàm và baike, theo hướng kết cục chính của game.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bách lý đồ tô

Tuyển tập nhạc phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm 2015

 • Tác giả: Thiên Phú Remix
 • Ngày đăng: 2016-04-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9585 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cổ Kiếm Kỳ Đàm 2015 đầy đủ bài hát

Kết cục Kính Song Thành: Tô Ma liệu có tươi sáng hơn Bách Lý Đồ Tô?

 • Tác giả: www.dienanh.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3938 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên tác của Kính Song Thành vốn cực kỳ ngược tâm thì liệu cái kết của Tô Ma có tươi sáng hơn sự bi thảm của Bách Lý Đồ Tô lấy đi nước mắt của khán giả năm ấy

‘Cổ kiếm kỳ đàm’ sắp quay phần 3: Hà Lạc Lạc thay Lý Dịch Phong đóng vai Bách Lý Đồ Tô?

 • Tác giả: saostar.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khán giả vẫn rất hào hứng chờ đợi phần tiếp theo của “Cổ kiếm kỳ đàm” dù hai phần trước đã ra mắt cách đây nhiều năm

Bách Lý Đồ Tô – Thượng Thất Hiên

 • Tác giả: thuongthathien.wordpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9819 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Posts about Bách Lý Đồ Tô written by Tửu

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1747 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bách Lý Đồ Tô – PHONG YÊN 风烟

 • Tác giả: phongyen.wordpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6565 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Posts about Bách Lý Đồ Tô written by Phong Yên

Bách Lý Đồ Tô: Tin tức Bách Lý Đồ Tô 2022 tiên tiến nhất

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2778 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bách lý đồ tô, những tin tức và sự kiện về bách lý đồ tô update liên tục và tiên tiến nhất năm 2022. Các chủ để liên quan đến bách lý đồ tô mê hoặc và đầy đủ mang đến cho độc giả thông tin hữu ích và nhanh nhất

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Những Câu Thần Chú Phép Thuật Đơn Giản, 300 Câu Thần Chú Trong Harry Potter - câu thần chú phép thuật

By ads_law