Gà chọi (gà đá, gà nòi) – Thú chơi từ xa xưaThú chơi gà chọi(gà đá, gà nòi) từ lâu đã trở thành nếp vui thân thuộc của những người dân Việt, khắp từ Bắc tới Nam đều có những dòng gà chọi nổi tiếng dũng mãnh với lối đá hay, Hãy cùng điểm danh lại những dòng gà nổi tiếng và cách chăm sóc chúng

Bạn đang xem: da ga noi cua sat 2013

Gà chọi (gà đá, gà nòi) – Thú chơi từ xa xưa

Thú chơi gà chọi(gà đá, gà nòi) từ lâu đã trở thành nếp vui thân thuộc của những người dân Việt, khắp từ Bắc tới Nam đều có những dòng gà chọi nổi tiếng dũng mãnh với lối đá hay. Hãy cùng điểm danh lại những dòng gà nổi tiếng và cách chăm sóc chúng.

Bạn đang xem: Gà chọi (đá, nòi) đẹp, khoẻ, cựa chắc, đá hay, giá tốt bến tre

Các giống gà chọi đá hay: gà chọi vảy rồng,gà đá cựa sắt,gà đá cựa dao,…

1. Nguồn gốc của gà Chọi (gà đá, gà nòi)

Gà chọi có ở khắp các miền trên quốc gia Việt Nam, thường gọi là gà chọi hay gà đá, mặc dù dùng ba danh từ khác nhau để diễn tả, nhưng các tay chơi gà tại các miền khác nhau ở nước ta đều hiểu rõ các danh từ địa phương, và có vẻ đồng ý các danh xưng về gà nòi này một cách hài hòa nhất.

Gà chọi có hai loại chính này là gà đá và gà đòn, trong đó gà đòn thường được nuôi ở khu vực phía Bắc, miền Trung chúng có trọng lượng chừng 2.8kg 4.0kg sử dụng để đánh gà đối phương tới khi thắng, gà đòn cũng được chia ra hai loại rõ rệt là gà Mã lại và gà Mã chỉ.

Nguồn gốc gà mã lại bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam người dân miền Bắc đã đá gà Mã lại từ thời Pháp thuộc.

Trong miền Nam, là nơi sinh sản ra các giống gà cựa hay, các tay nuôi gà nòi thường chuyên biệt về một loại gà đòn hay gà cựa chứ không chuyên cả hai loại. Tuy nhiên, các tay chơi gà cựa hay gà đòn cũng sử dụng từ gà nòi để nói đến loại gà mình nuôi, mặc dù có sự khác biệt rất rõ ràng giữa hai loại gà này.

2. Phân loại gà chọi(gà đá, gà nòi)

2.1. Gà Đòn

Gà Đòn còn được gọi là gà nòi được ví như loại gà không cựa bởi cựa gà nòi có gốc to mọc khá lâu và không dài, cựa mới mọc chỉ nhú lên như hạt bắp. Do đa số sử dụng quản và bàn chân để tấn công vào đối phương nên cựa gà đòn thường bị cưa bớt hoặc mài nhẵn, một số người chơi gà đòn thường bấm cựa khi mới nhú để cựa bị tầy đầu, không nhú ra được nữa nên thường được gọi là gà không mọc cựa.

2.2. Gà Cựa

Gà Cựa đa số thấy ở khu vực phía Nam, gà được đá có cựa nguyên hoặc cũng có thể là cựa bằng kim loại gắn vào chân khi cho dá với gà đối phương, trận đấu của một chú gà cựa thường niên nhanh hơn của gà đòn. Loại gà này có trọng lượng nhỏ hơn, thường là dưới 3kg.

3. Bốngiống gà chọi (gà đá, gà nòi) được nhiều người truy lùng

3.1. Gà chọi Bình Định

Được mệnh danh là hung kê xưng bá, dòng gà đòn Bình Định là giống gà thượng cổ nối liền với miền đất võ Bình Định, việc địa phương này là cái nôi của môn Hùng Kê Quyền đã trổ tài được sự bá đạo của dòng gà này và sức tác động của chúng so với người dân nơi đây.

Đặc tính nổi trội của dòng gà chọi Bình Định này là chúng cao lớn, cơ bắp phát triển, thể chất tốt, khá dễ nuôi, với khối lượng thân thể của loại gà này rơi vào trong khoảng 3-5 kg. Dòng gà này có phong phú về màu sắc lông như ô, tía, xám, ó, nhạn, ngũ sắc,

Khi thi đấu, gà chọi Bình Định được xem như là rất bền chắc, chịu đòn tốt, chúng có thể tung đòn đá rất cao nhờ vào bộ lông phát triển. Triệt hạ đối thủ bằng chân là khả năng đặc biệt ở gà đòn Bình Định, chúng vì sở hữu thế đòn cũng như sức ra đòn khố ai địch lại nên gà chọi Bình Định luôn được xem như là một trong những giống gà đáng gờm với bất kể đối thủ nào.

3.2. Gà chọi Chợ Lách

Gà chọi Chợ Lách được mệnh danh là nức tiếng Nam Kỳ, còn tồn tại tên gọi khác này là gà Bến Tre, không phải là một dòng gà thuần chủng, chúng được lai tạo từ giống gà Mã Lai và dòng gà ta tre của Cái Mơn. Ngoại hình đẹp, bộ lông đẹp, mượt, chân vuông vức, ngực nở tướng tá kiêu hùng là những đặc tính nổi trội nhất của dòng gà này, trong những trận chiến thì đây là dòng gà có sức chiến rất dai, kỹ thuật tốt và được xem như là hùng kê, kỳ kê.

3.3. Gà chọi Mỹ

Là giống gà chọi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, chúng là hậu duệ của giống gà chọi Anh thượng cổ, ngày nay tại Mỹ được sử dụng để trưng bày, làm cảnh. Nhưng tại Việt Nam thì chúng được nuôi khá thông dụng cũng như được xem như là hợp pháp.

Căn cứ vào nguồn gốc ra đời, có 3 dòng gà chọi Mỹ được nhắc tới này là:

Gà Mỹ chuyên về cựa dao.Gà Mỹ chuyên về cựa tròn.Gà Mỹ chuyên về cựa tròn ngắn.

3.4. Gà chọi Asil

Gà Mỹ chuyên về cựa dao.Gà Mỹ chuyên về cựa tròn.Gà Mỹ chuyên về cựa tròn ngắn.

Gà chọi Asil là giống gà có nguồn gốc từ vùng đất Ấn Độ, chúng được sử dụng làm gà chọi. Một số nơi, chúng cũng rất được ưa chuộng để nuôi gà kiểng. Gà Asil phải có vai rộng và cánh khép sát chân, góc lưng của giống gà này khoảng 45 độ, thân rất cơ bắp nhưng ngăn nắp.

Asil là một giống gà phức tạp, thường được chia làm ba loại chính này là:

Reza Asil.Bắc Ấn.Nam Ấn.

Reza Asil.Bắc Ấn.Nam Ấn.

Bên cạnh dòng chính còn tồn tại rất nhiều biến thể, một số trổ tài những đặc tính thể hình tách biệt, để các nhà lai tạo Asil ở khắp nơi trên toàn cầu có thể nhận thấy. Ở Argentina có loại gà Asil, những cá thể Asil Argentino này được xuất khẩu sang những quốc gia châu Mỹ khác.

*

Asil đá loại cựa sắt gọi là puone, dạng cựa hình nón thấp, gà đá thể loại này khá gan lì, dẻo dai và mạnh khỏe, điều này tùy thuộc vào loại gà Asil.

Xem Thêm  CẤP CỨU ĐUỐI NƯỚC - sơ cứu đuối nước

4. Kỹ thuật chăm sóc để gà Chọi (gà đá, gà nòi) đá sung mãn

Top những loại thức ăn tốt nhất cho cho gà Chọi giống đá hăng

4.1. Tinh bột

Thóc, lúa là hai loại thức ăn chính cần cho gà ăn mỗi ngày để giúp gà lớn nhanh, săn chắc cơ, mềm dẻo và chịu đòn giỏi. Nhưng lúa và thóc thường rất cứng không có lợi cho khả năng tiêu hóa của gà vì thế khi gà chọi ăn cũng theo theo một quy tắc đặc biệt.

Thóc và lúa chọn giống lúa ngon, hạt tròn, chắc hạt. Đem đãi hết hạt sâu bệnh, hạt lép rồi ngâm khoảng 30 phút.

Nếu kỹ thì sau thời điểm vớt ra cần đem phơi cho khô rồi mới cho gà ăn không thì vớt ra để ráo cho ăn ngay cũng được.

Không nên dùng cách ngâm thóc mầm cho gà ăn, vì khi thóc khởi đầu nảy mầm nhỏ, loại này chứa nhiều độc tố gây hại cho gà, nên các sư kê giàu kinh nghiệm luôn mang ra những lời khuyên cho gà ăn thóc ngâm được phơi khô. Để tránh việc trong trường hợp gà ăn không tiêu sẽ tạo điều kiện cho thóc nảy mầm trong bầu diều.

4.2. Chất xơ

Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong danh sách thức ăn cho gà chọi, những loại rau cần vitamin ₭ chất có khả năng giải đọc tự nhiên rất cần cho gà đá. Ngoài ra, rau xanh còn chứa hàm lượng lớn các khoáng chất và các nguyên tố vì lượng có trong rau xanh còn làm cho gà giảm thân nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng.

4.3. Đạm

Mồi là nhóm thức ăn không khi nào thiếu so với gà nuôi để đi chiến tranh, mồi không chỉ phân phối protein, chất đạm có lợi cho gà giúp cơ bắp săn chắc mà còn làm lực đá của gà mạnh hơn, độ hưng phấn, máu chiến của gà cũng tăng hơn nhiều lần so với ăn thóc, lúa, rau xanh thông thường.

Những loại thức ăn đạm bao gồm:

Sâu superworm: Giúp kích thích độ hưng phán và kích thích quá trình thay lông cho gà.Lươn, trạch nhỏ: Bổ sung máu, rất tốt cho gà thường bị tái mặt, tím mồng.Thịt bò: Giúp phát triển cơ bắp thích hợp cho gà bị ốm hoặc trúng gió nhanh hồi phục.Tôm, tép nhỏ: Giúp cho gà chắc xương.Cá chép nhỏ: Thích hợp so với những chú gà chiên đang trong quá trình tăng cơ, giảm mỡ, hay nói đơn giản hơn và giảm cân.Dế: Loại mồi thường dùng trong những ngày mùa đông giá rét cân đối thân nhiệt cho gà, vì dế có tính nhiệt cao.

4.4. Lưu ý về chuồng trại

Sâu superworm: Giúp kích thích độ hưng phán và kích thích quá trình thay lông cho gà.Lươn, trạch nhỏ: Bổ sung máu, rất tốt cho gà thường bị tái mặt, tím mồng.Thịt bò: Giúp phát triển cơ bắp thích hợp cho gà bị ốm hoặc trúng gió nhanh hồi phục.Tôm, tép nhỏ: Giúp cho gà chắc xương.Cá chép nhỏ: Thích hợp so với những chú gà chiên đang trong quá trình tăng cơ, giảm mỡ, hay nói đơn giản hơn và giảm cân.Dế: Loại mồi thường dùng trong những ngày mùa đông giá rét cân đối thân nhiệt cho gà, vì dế có tính nhiệt cao.

Bạn cần chọn chồng trại ở những nơi cao ráo, thoáng mát. Chăn nuôi gà chọi cũng gần giống với gà thả vườn, cũng chính vì thế khi xây chuồng nên chọn hướng chuồng theo hướng Đông hoặc Đông Nam, mục tiêu là để tránh nắng sáng và để tránh nắng chiều.

Nếu người nuôi đang có ý định nuôi gà chọi lấy thịt, nuôi tập trung thì cũng nên lưu ý về mật độ nuôi.

Bạn cũng thiết yếu kế máng ăn, máng uống trong chuồng sao cho thích hợp, đồng thời vệ sinh chuồng trại định kỳ để đảm bảo mầm bệnh không có khả năng phát triển.

5. Tiết lộ cách huấn luyện gà chọi (gà đá, gà nòi)đá hay, giai sức

5.1. Nhồi gà

Là phương pháp rất hiệu quả, nâng cao khả năng chịu đựng cao của gà.

Tay phải đặt lườn trước, tay trái đặt lườn sau, nâng gà lên khoảng 30cm rồi thả cho gà rơi tự do. 3 ngày đầu tập khoảng 20 lần/ngày, 3 ngày tiếp theo nâng lên thành 25 lần/ngày. Cứ như vậy tăng dần theo thời gian cho đến khi nào gà được 200 lần/ngày.

Lưu ý tung cao hơi ngửa ra để gà dễ tung cánh, đồng thời gà sẽ theo phản xạ tự nhiên tung cánh và tìm chỗ tiếp đất, nơi tiếp đất cần êm và sạch sẽ như cát, xốp,không tung thấp quá sẽ bị hư ngón chân của gà. Tập luyện phương pháp này sẽ tăng độ bền của gà lên rất nhiều.

Vì số lượng bài tập trên, gà đã giãn gân cốt và mỏi gối, nếu ép sẽ bị hư gà, sau thời điểm nhồi vào nghệ thuốc và phơi nắng cho gà nghỉ ngơi.

5.2. Chạy lồng

Khi gà chọi của các bạn đã cắt tai tích và tỉa lồng sẽ cho vô chạy lồng, bằng cách bắt 1 con gà khác cho vào lồng cho đi lại và vỗ cánh, gáy,

Lồng được đặt trên đất mềm hoặc có miếng lót và khoảng cách các lỗ lồng phải nhỏ để đầu gà không lọt ra ngoài, lấy 1 cái lồng khác to hơn để bên ngoài, sau đó thả gà chọi chạy ngoài lồng để hai con có thể nhìn thấy nhau. Khi đó, chúng sẽ trở nên tức tối và tìm đường vào, đường ra.

Phương pháp này chạy được thực hiện như sau:

Thời điểm: 6-7 giờ sáng.Thời gian: 15 phút/lần/ngày.

Thời điểm: 6-7 giờ sáng.Thời gian: 15 phút/lần/ngày.

Chọn một con gà phụ có thể lực tốt và chiến kê mà bạn cần tập luyện, sử dụng hai cái bội có kích thước khác nhau, bội to hơn bội nhỏ 1 cấp, hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bội/máy tập lực cho gà.

5.3. Vần hơi

Thích hợp cho huấn luyện gà đá cựa sắt, nên tập giữa trưa 11h, 12h không khí nóng ẩm, gà sẽ sung hơn, thời gian tập 5-7 phút, mỗi lần tập 3 hiệp và cách 2 ngày mới tập 1 lần.

Cách thực hiện: Phải có một chú gà phụ làm partner cho gà cần tập luyện, dùng dụng cụ tính năng để bịt mỏ, cựa, móng cả 2 con, dùng dây cột giầy cột 2 chân gà lại với nhau gối, độ dài dây bằng đúng khoảng cách 2 chân gà lúc đứng thẳng. Cho xổ trên sân đất cát hoặc nền lót đệm em bé để tránh những tổn thương không đáng có.

Xem Thêm  Ngăn chặn hành vi chó mèo đánh nhau đúng cách - cho danh nhau

Việc này có tác dụng cực tốt trong việc tăng khả năng hô hấp cho gà, ngoài ra, gà không nhảy được chân đá, không cắn mổ được, sẽ chuyển sang so đẩy, tránh né, tăng khả năng phán đoán và xử lý tình huống trong những trường hợp bất lợi.

6. Các bệnh gà chọi (gà đá, gà nòi) thường gặp và cách phòng tránh

6.1. Bệnh Newcastle

Bênh Newcastle có triệu chứng theo 3 thể:

Thể quá cấp tính: Tình tiết sẽ rất nhanh, chết trong 25-48giờ. Gà sẽ có dấu hiệu không quá rõ rệt như bỏ ăn, ủ rũ, xù lông, gục đầu, sốt hay khó thở,

Thể cấp tính: Gà bị ủ rũ, ít ăn sau bỏ ăn, thích uống nước, lông xù, xã cánh đứng ỳ hoặc nằm một chỗ, da toàn thân tím tái, xuất huyết hay thủy thũng mồng và yếm gà, có nhiều dịch nhờn chảy ra từ mũi và mỏ. Có dấu hiệu khó thở, thở khò khè, diều của gà phình to, đi ỉa phân lẫn máu màu trắng xám mùi tanh.

Thể mãn tính: Thường xảy ra sau đợt dịch, đầu gà nghẻo sang một bên, liệt chân, đầu mỏ gục xuống, mất thăng bằng, có khi quay vòng tròn, gà bị rối loạn hô hấp, thần kinh, kiệt sức rồi chết.

Điều trị: Không có thuốc điều trị cho bệnh này, vì vậy chúng ta nên tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm phòng vacxin của cán bộ thú y. Khi xuất hiện gà bị bệnh cần cách ly ngay những con bị bệnh, bổ sung điện giải, vitamin ₵ cho gà, sát trùng chuồng trại.

6.2. Bệnh Gumboro

Khi mắc bệnh Gumboro gà sẽ mổ vào hậu môn của nhau, lông xù, mắt gà lừ đừ, dáng đi run rẩy, giảm ăn, sụt ký, phân tiêu chảy màu trắng loãng, sau chuyển sang màu nâu, dính đầy xung quanh hậu môn.

Điều trị: Đây là bệnh gây suy giảm miễn dịch ở gà nên khi bị bệnh tuyệt đối không sử dụng thuốc kháng sinh cho gà, tuân thủ tiêm phòng Gumboro của cán bộ thú y. Đồng thời điều trị theo triệu chứng cho gà, nếu có bệnh kế phát thì chỉ được dùng 1 lượng kháng sinh bằng liều điều trị.

6.3. Bệnh đậu gà

Đây là bệnh truyền nhiễm do vius gây nên xảy ra ở các thể:

Thể quá cấp: Đây là thể xảy ra ở những vùng chưa có dịch đậu khi nào, gà tự nhiên thở khó, mỏ há, thở khò khè từng cơn, mào tím ngắt, vài giờ sẽ chết.

Thể mãn tính: Mụn đầu, màng giả yết hầu, viêm màng mũi có thể xuất hiện từng triệu chứng một hoặc cả ba.

Thể mạn tính: Gà bị sổ mũi dai dẳng hoặc có ít màng giả, thân thể gầy, suy yếu dần rồi chết.

Cách điều trị: Cậy vẩy mụn đầu, rửa sạch bằng nước muối loãng, bôi dung dịch 1% xanhmetylen hoặc Lugol 1% lên mụn đậu, sau ít ngày mụn đậu sẽ khô dần và tự bong. Làm sạch các mụn đậu rồi bôi các chất sát trùng nhẹ như Glycerin 10%, CuSO4 5%, bổ sung thêm Vitamin nhất là Vitamin 𝓐.

6.4. Bệnh tụ huyết trùng gà

Thể quá cấp: Khiến gà bị chết đột ngột, có trường hợp đang ăn cũng sẽ lăn đùng ra chết, da tím bầm, mũi miệng chảy nước nhờn và có lẫn máu, tích sưng căng phồng.

Thể cấp tính: Gà sốt cao 42-43 độ ₵, ủ rũ, bỏ ăn, xù lông, đi lại chậm rãi, từ mũi miệng chảy ra một chất nước nhớt có bọt lẫn máu màu đỏ sẫm, đi ỉa phân lỏng như màu socola, dấu hiệu khó thở, mào yếm tím bầm do tụ máu, cuối cùng là chết do ngạt thở.

Thể mãn tính: Yếm gà sưng thủy thũng và đau, viêm hoại tử rồi tạo dựng cục cứng.

6.5. Bệnh Marek

Thể cấp tính: Triệu chứng của bệnh Marek đa số trên gà 4-8 tuần tuổi, có thể sớm hơn, không có triệu chứng điển hình ngoài hiện tượng chết đột ngột:

Thể mãn tính: Xảy ra ở gà 4-8 tháng tuổi

Điều trị: Đây là bệnh do virus gây ra, do đó không có thuốc đặc trị, vì vậy cần phát hiện sớm gà bệnh

6.6. Bệnh hô hấp mãn tính CRD

Triệu chứng xuất hiện của gà chọi con này là khi mới nhiễm bệnh gà thường dấu hiệu dịch chảy ra ở mũi, mắt, lúc đầu dịch trong và sau đó đặc và nhày trắng. Ho, thở khó, khò khè về sáng và ban tối, ăn ít, chậm lớn. Nếu ghép với E.coli thì gà sẽ bị sốt cao, rất khó thở, tỉ lệ chết lên tới 30%.

*

So với gà lớn: Tăng trọng chậm, kém ăn, thở khò khè, hắt hơi, một số con chảy nước mũi.

So với gà đẻ: Những ngày đầu giảm ăn, mất cân, giảm đẻ trứng.

Điều trị: Bạn hãy tách riêng gà bị bệnh, tiến hành khử trùng chuồng trại sạch sẽ, tăng cường sức đề kháng cho toàn đàn bằng vitamin ₵, các thuốc phụ trợ.

7. Phòng tránh các bệnh cho gà chọi (gà đá, gà nòi) bằng các phương pháp đơn giản

7.1. Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Đảm bảo vệ sinh chuồng trại, khô ráo, thay đệm lót thường xuyên.Sử dụng thuốc sát trùng uy tín, phun theo định kỳ.Thu dọn thức ăn rơi xuống đất tránh bị nhiễm nấm mốc.Thường xuyên khử trùng định kỳ, cọ rửa máng ăn, máng uống.

7.2. Đừng quên lịch phòng vắc xin và thuốc cho gà đá

Đảm bảo vệ sinh chuồng trại, khô ráo, thay đệm lót thường xuyên.Sử dụng thuốc sát trùng uy tín, phun theo định kỳ.Thu dọn thức ăn rơi xuống đất tránh bị nhiễm nấm mốc.Thường xuyên khử trùng định kỳ, cọ rửa máng ăn, máng uống.

Do đặc trưng là nuôi với số lượng ít, không tập trung nên việc phòng bệnh bằng vắc xin cho gà sẽ khó vì có nhiều loại vắc xin không có quy cách nhỏ, tuy trong điều kiện có thể cho phép nhất là những nền tảng phân phối giống gà đá có quy mô lớn, chuyên nghiệp thì cũng phải chủng những loại vắc xin trên trước khi phân phối cho người nuôi gà.

8. Giá tham khảo gà chọi 2022

Gà chọi giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xuất xứ, cân nặng, dưới đây là giá gà chọi 2021 cho bạn tham khảo:

Gà chọi tía giá 550.000đ/kg.Gà Tân Châu giá 700.000đ/kg.Gà mẹ Ô Vảy Rồng giá 500.000đ/kg.Gà Điều: 1.500.000đ/kg.

9. Tiết lộ nơi mua gà chọi(gà đá, gà nòi) đá hăng, giá tốt

Gà chọi tía giá 550.000đ/kg.Gà Tân Châu giá 700.000đ/kg.Gà mẹ Ô Vảy Rồng giá 500.000đ/kg.Gà Điều: 1.500.000đ/kg.

Bạn đang muốn mua gà Chọi giá tốt, nhưng không biết mua ở đâu để được nhiều sự chọn lựa cho mình, hãy truy cập ngay vào Chợ Tốt để được lựa chọn cho mình những chú gà chọi tốt nhất. Tại đây, có rất nhiều người bán đăng tin bán gà với nhiều mẫu mã, tầm giá, nhiệm vụ của các bạn là lựa chọn sao cho có được những chú gà phù phù hợp với bạn.

Xem Thêm  Các con gái xinh đẹp, giỏi giang của Phạm Quỳnh Anh, ấn tượng nhất là con gái cao 1m82 - con cao xinh

*

Hơn nữa, toàn bộ những tin đăng ở Chợ Tốt đều được phê duyệt kỹ trước khi hiển thi tin bán nên người mua hãy yên tâm khi lựa chọn tại Chợ Tốt.

10. Cách chọn lọc gà chọi(gà đá, gà nòi) để đá hay, lỳ đòn

10.1. Cách xem đầu cổ gà chọi

Kiểu dáng đầu là tiêu chuẩn cần quan tâm trước nhất, kiểu dáng đầu nên chọn các chú gà có hình tam giác với phần đầu to và khung xương lớn. Dân gian thường có câu đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai này là chỉ cách xem gà cơ bản. Phần đầu của gà nên chọn như vậy, tức là giống với đầu con công hoặc con diều hâu.

10.2. Cách xem lông gà chọi

Phần lông ngoài yếu tố về vẻ đẹp thì chúng cũng giúp một phần trọng yếu trong trận chiến của gà, nhất là lông đuôi và lông cánh, lông cánh cần đảm bảo dày và đủ số lượng thiết yếu đây là phòng ban giúp cánh gà cất cánh lên và tung cú đá vào đối thủ, nên càn có lông cánh dày, hình vỏ mảnh vỏ con trai sẽ tạo thành lực đẩy tốt.

10.3. Cách xem dáng gà chọi

Dáng gà chọi cần cân so với đầu cổ và chân. Như vậy từng bước di chuyển, cất cánh nhảy cần thật sự hợp lý. Ngoài ra, những con gà có tướng siêu vẹo thường có sự phát triển không đồng đều về thể chất.

10.4. Cách xem chân gà chọi

Chân nên chọn chân dài, tạo được lực văng và lực đẩy tốt, cho ra những cú đá chất lượng hạ gục đối thủ, tuy nhiên đi song song với chân dài là các khoản ngắn để đảm bảo tính mượn lực tốt, linh hoạt.

11. Những lợi nhuận khi mua Gà Chọi(gà đá, gà nòi) đẹp, đá haytrên Chợ Tốt

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình khi mua gà chọiTại Chợ Tốt các tin rao bán đều được kiểm duyệt chặt chẽ, vì vậy sẽ hạn chế tối đa rủi ro khi người mua mua hàng.Bạn có thể tìm những người bán ở gần mình để có thể mua và giao dịch.Các tin đăng rao bán được miễn phí cho những người bán.Mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn người có nhu cầu mua gà chọi giá tốt vì vậy bạn sẽ đơn giản tiếp cận với khách hàng của mình hơn.

Xem thêm:

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình khi mua gà chọiTại Chợ Tốt các tin rao bán đều được kiểm duyệt chặt chẽ, vì vậy sẽ hạn chế tối đa rủi ro khi người mua mua hàng.Bạn có thể tìm những người bán ở gần mình để có thể mua và giao dịch.Các tin đăng rao bán được miễn phí cho những người bán.Mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn người có nhu cầu mua gà chọi giá tốt vì vậy bạn sẽ đơn giản tiếp cận với khách hàng của mình hơn.Xem thêm: Top 12 Bộ Phim Thần Bài Kinh Điển Không Thể Bỏ Qua, Thần Bài Ma Cao 1 __ Châu Nhuận Phát Cảnh Điềm

Nếu bạn có nhu cầu bán gà chọi, hãy truy cập vào Chợ TốtThủ Cưng, mục Mua Bán Gàđể đăng ký tài khoản và đăng tin rao bán, để tin bán cho bạn nhanh được duyệt hãy chụp hình chú gà của mình, sau đó điền đầy đủ các thông tin để khách có thể đơn giản liên lạc với bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài da ga noi cua sat 2013

TT Phạm Minh Chính diễn thuyết tại Đại học danh giá nhất toàn cầu

alt

 • Tác giả: Nua Vong Trai Dat TV
 • Ngày đăng: 2022-05-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2722 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TT Phạm Minh Chính diễn thuyết tại Đại học danh giá nhất toàn cầu
  PhamMinhChinh Harvard NuaVongTraiDatTV

Đá gà nòi, video đá gà nòi tiên tiến nhất năm 2020

 • Tác giả: dagatructuyen.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5507 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá gà nòi với những video đá gà nòi cựa sắt tiên tiến nhất năm 2018 sẽ được update liên tục tại dagatructuyen.com với độ sắc nét cực nét, xem miễn chê.

Xem đá gà nòi cựa sắt Thomo 21/9/2021

 • Tác giả: dagacampuchia.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3361 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem Đá Gà Cựa Sắt Thomo Campuchia Trực Tiếp Hôm Nay

 • Tác giả: xemdagacuasat.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9851 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dagacuasat – Xem Đá Gà Cựa Sắt s128net, đá gà campuchia, ga da cua sat, dagacuasat tien tiên tiến nhất ngày hôm nay, video clip gadacuasat phát sóng mỗi ngày

Thuốc bổ nội tạng cho gà đá cựa sắt Thái Lan hủ màu đen ,Tăng cường nội lực, sức bền cho gà , tiêu hóa tốt giảm chỉ còn 136,000 đ

 • Tác giả: rebatngo.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2066 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuốc bổ nội tạng cho gà đá cựa sắt Thái Lan hủ màu đen ,Tăng cường nội lực, sức bền cho gà , tiêu hóa tốt đang giảm giá chỉ còn 136,000 đ. Tranh thủ Thuốc bổ nội tạng cho gà đá cựa sắt Thái Lan hủ màu đen ,Tăng cường nội lực, sức bền cho gà , tiêu hóa tốt đang giảm giá cực thấp ngay lúc này

Đá gà Thomo tiên tiến nhất TRỰC TIẾP hằng ngày

 • Tác giả: xemdaga.tv
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7601 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WEB đá gà Campuchia và trực tiếp đá gà Thomo cho anh em cùng thích thú môn gà đá cựa sắt cùng nhau xem và theo dỗi những trận gà đỉnh cao trên đấu trường Thomo

Bí Quyết Nuôi Gà Tre Đá Gà Cựa Sắt Bao Bồ, Da Ga Tre Cua Sat 2013

 • Tác giả: racingbananas.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8111 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ban ga tre mу raᴄ ᴄonNhà Mình ngaу ᴄhổ Đường Lạᴄ Long Quân , ᴄhưa tới ᴠòng хoaу Đầm ѕen 𝒬 11 nha , rối từ đường Lạᴄ Long Quân Quẹo ᴠào đường Tống Văn Trân Đi Thẳng ᴠào+Gà ᴄon 2 tháng tuổi 500k / 1 ᴄon , (tạm hết gà )+ ᴄòn gà ᴄon 3 tháng hoặᴄ hơn anh em ᴠui lòng gọi hỏi giá ha

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law