Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất Vũ trụ Harry Potter, Avada Kevadra còn phải đứng hạng nhì!

0
28

Khi nhắc đến một trong những bộ phim tiêu biểu nhất cho dòng phim phù thủy & ma thuật kỳ bí, bất kể khán giả nào cho dù chưa tham khảo series này hay tham khảo một tập truyện nào của nhà văn J. K. Rowling, đều có vẻ trả lời ngay rằng:

Đó chính là Harry Potter!

Đó chính là Harry Potter!

& trong khi những bức ảnh biết cử động & sinh vật kỳ bí không phải là những nét hấp dẫn duy nhất của bộ phim, đồng loạt câu thần chú kì diệu (& tử vong) được phóng ra từ chiếc đũa thần của các nhân vật trên màn ảnh cũng khiến người ái mộ bị hấp dẫn ngay từ những phút đầu phim. 

Sau đây, cũng dienanh.net đến với điều mà vô số fan ái mộ của series này vẫn luôn khúc mắc qua mỗi tập phim: Đâu là những câu thần chú mạnh khỏe nhất trong Harry Potter?

15. Wingardium Leviosa

Công dụng: Khiến cho vật thể cất cánh lên.

Người đọc có vẻ sẽ nhớ tới câu thần chú này qua cái cách Hermione liên tục cảnh báo Ron khi cậu cứ đọc sai khẩu lệnh của câu thần chú trong Harry Potter & Hòn Đá Phù Thủy. Đây là một trong những câu thần chú dễ dàng nhất khi được học ngay từ năm đầu ở Hogwards.

14. Riddikulus (Kỳ Cà Kỳ Cục)

Công dụng: Khiến cho Ông Kẹ trở nên kém sang & hài hước trong mắt của đọc giả thần chú.

Được giới thiệu lần đầu trong Harry Potter & Tù Nhân Ngục Azkaban, câu thần chú đã được dạy cho nhóm Harry Potter bởi Giáo sư Lupin tại lớp học Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám. Đây là câu thần chú đưa một sức mạnh khá thú vị khi có vẻ đẩy lùi Ông Kẹ, những sinh vật có khả năng biến thành nỗi sợ tận cùng, cùng lúc khiến chúng trở thành những thứ trông có phần hài hước & kỳ cục hơn trước mắt đọc giả thần chú.

13. Petrificus Totalus (Bùa tê liệt)

Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter

Công dụng: Khiến đối phương bị tê liệt.

Được biết tới như một loại Bùa Trói Toàn Thân, Bùa tê liệt có vẻ khiến đối phương bị “đông cứng” & chẳng thể cử động trong thời gian ngắn. Người đọc có vẻ sẽ nhớ đến thần chú này trong Harry Potter & Hòn Đá Phù Thủy khi nhắc đến việc Hermione đã phù phép lên Neville Longbottom khi cậu cố ngăn cản nhóm Harry ra khỏi phòng chung của Nhà Gryffindor. Trong phim, Neville đã trở nên hoàn toàn đông cứng, 2 tay cậu co chặt vào người & không làm chủ được ngã sập xuống sàn nhà.

Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter

Trong Harry Potter & Hoàng Tử Lai, Draco Malfoy cũng từng sử dụng thần chú này lên thân thể Harry, khiến cậu lâm vào hiện trạng còn thảm hại hơn Neville ngày xưa.

12. Confundus Charm (Bùa lú)

Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter

Công dụng: Khiến đối phương trở nên bối rối & lú lẫn. 

“Confundo” là một câu thần chú khá mớ bòng bong. Ở mức độ khác nhau, Bùa lú có vẻ khiến cho nạn nhân bị những cơn bối rối nhẹ đến mức lú lẫn hoàn toàn tùy thuộc sức mạnh của người tiêu dùng. Phù thủy tài phép như Severus Snape cũng phải thừa nhận phép thuật này cần sự chăm chú cao độ. 

XEM THÊM  Chiến tích oanh liệt của tên lửa Exocet Việt Nam mua

Bùa lú còn có vẻ phù phép vào đồ vật vô tri vô giác. Khi Barty Crouch Jr. ếm Bùa Lú vào Chiếc cốc lửa để “ăn gian” tên của Harry vào trong cốc cho dù đây là một cổ vật đầy quyền năng & đã có từ lâu đời. 

11. Lumos

Công dụng: Phát sáng.

Khi thi triển câu thần chú này, từ đỉnh của cây đũa phép sẽ phát ra quả cầu ánh sáng chói lòa xoay quang như đèn pin. Đây là một trong những phép thuật phổ biến nhất trong Vũ trụ Harry Potter. Từ soi sáng đường đi trong Khu Rừng Cấm tới Quảng trường Grimmaul hay thậm chí là Lều Hét, Lumos đều được sử dụng khá hữu hiệu.

10. Stupefy (Bùa choáng)

Công dụng: Gây choáng váng mục tiêu.

Đây là loại bùa đặc trưng thứ hai của Harry Potter chỉ sau Expelliarmus. Là loại thần chú thường được sử dụng trong các cuộc đấu giữa các phù thủy. Khi bị trúng bùa, nạn nhân sẽ rơi vào tình trạng choáng váng cực độ & ngất xỉu.

Một số sinh vật bí ẩn như rồng hay những gã đồ sộ Trolls có sức đề kháng & khả năng chịu đựng khẳng định so với câu thần chú này.

9. Accio (Bùa triệu tập)

Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter

Công dụng: Triệu hồi đồ vật từ khoảng cách xa đến người niệm chú.

Accio theo tiếng Latin có nghĩa là “Ta gọi” hoặc “Ta triệu hồi”. Qua đó, khi người tiêu dùng mong muốn triệu hồi một đồ vật khẳng định, họ sẽ sử dụng thần chú “Accio” cùng tên của vật mong muốn triệu hồi. Ví dụ như trong phần thi đấu tranh với rồng trong Harry Potter & Chiếc Cốc Lửa, Harry đã nỗ lực triệu hồi cây chổi Tia Chớp (Firebolt) của mình bằng phép thuật này. 

8. Sectumsempra (Cắt sâu mãi mãi)

Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter

Công dụng: Tạo thành những lưỡi dao vô hình cắt sâu vào người nạn nhân.

Chỉ cần nghe tên gọi là bạn đã cảm thấy ớn lạnh rồi phải không? Là thần chú được phát mình bởi Severus Snape, thứ phép thuật này gây ra sát thương & đớn đau tới mức nạn nhân có vẻ chết dần chết mòn vì mất máu.

7. Apparition (Độn thổ)

Công dụng: Di chuyển dưới lòng đất & hiện ra ở nơi khác.

Là một loại bùa phép có tính năng cũng giống như phép chuyển dịch tức thời, người tiêu dùng sẽ di chuyển với vận tốc cực nhanh dưới lòng đất & hiện ra ở một một nơi khác. Việc độn thổ có vẻ gây ra tiếng ồn lớn như thứ gì đó nổ tung hay vỡ tan bên tai. Tiến trình độn thổ cũng có vẻ gây ra thương tổn khẳng định cho người tiêu dùng khi một số phòng ban thân thể sẽ bị bỏ lại nếu độn thổ không thành công. Việc độn thổ cũng cần được đăng ký giấy phép với Bộ Pháp Thuật nếu không sẽ được xem là phi pháp.

Sinh vật bí ẩn như phượng hoàng & gia tinh cũng có vẻ thi triển thần chú này. Chi tiết là Dobby, gia tinh này đã nhiều lần sử dụng phép độn thổ để cứu nguy cho Harry.

XEM THÊM  Những ý tưởng công nghệ du hành vũ trụ trong tương lai

6. Expelliarmus (Bùa giải giới)

Công dụng: Tước vũ khí của đối phương hoặc đánh cất cánh mọi thứ mà đối phương đang cầm.

Khi nói đến các câu thần chú được sử dụng thông dụng nhất trong series, đây chắc cú là một trong những câu thần chú được xếp hạng cao nhất. Bùa giải giới là câu thần chú hữu hiệu cho bất kể phù thủy nào dù là trên chiến trận hay giữa những trận đấu. Tước đi vũ khí của đối phương, vô hiệu hóa ngay mau chóng bất kỳ bùa phép gì, Bùa giải giới là một trong những phù chú đặc trưng nhất của Harry Potter.

5. Obliviate (Bùa tẩy não)

Công dụng: Xóa kí ức của đối phương.

Đừng lầm lẫn với loại Bùa làm sai lệch trí nhớ, Bùa tẩy não sẽ xóa sạch hoàn toàn một phần kí ức của nạn nhân. Thông thường, Bộ Pháp Thuật sẽ ếm Bùa tẩy não lên Muggles để giữ kín âm thầm về Toàn cầu Phù thủy khi thiết yếu.

Cũng giống như những nguy cơ có vẻ xảy đến với phép Độn thổ, Bùa tẩy não có vẻ gây tác động trực tiếp tới người tiêu dùng nếu không cẩn trọng. Ví dụ như khi Gilderoy Lockhart cố phù phép & Harry & Ron. May mắn là gậy phép của Ron đã đủ sức đánh bật lại câu thần chú đó & vô tình ếm ngược vào chính Lockhart, khiến cho trí nhớ của hắn bị thương tổn vô cùng nặng nề.

4. Cruciatus Curse (Lời nguyền tra tấn)

Công dụng: Tra tấn, khiến cho đối phương phải chịu cơn đau về cơ thể kinh khủng nhất

Được biết tới như một loại phù chú tra tấn, Lời nguyền tra tấn là một trong số ba Lời nguyền chẳng thể tha thứ (cách gọi 3 thần chú bóng tối mạnh khỏe nhất) của toàn cầu phù thủy. Lời nguyền “Crucio” gây ra những cơn đớn đau dữ dội & dồn dập lên nạn nhân & thường được phe phù thủy hắc ám sử dụng. 

Cần phải cảnh báo rằng không phải ai cũng có vẻ sử dụng được phù chú này. Người phù phép từ tận sâu đáy lòng cần có khao khát gây ra sự đớn đau cơ cực cho nạn nhân. Chi tiết như khi Harry Potter nỗ lực ếm Lời nguyền tra tấn lên Bellatrix Lestrange khi ả sát hại Sirius Black, thế nhưng cơn đau chỉ khiến ả bị té ngã & đớn đau trong thoáng chốc. Bởi vì Harry có một trái tim trong sáng nên cậu chẳng thể thi triển bùa phép này ở mức hiệu quả nhất.

3. Imperius Curse (Lời nguyền độc đoán)

Công dụng: Điều khiển, thao túng tâm trí đối phương.

“Imperio” hay Lời nguyền độc đoán, thuộc một trong ba Lời nguyền chẳng thể tha thứ. Là một dạng phù chú làm chủ não bộ cực kỳ mãnh liệt, nạn nhân sẽ hoàn toàn bị thao túng & chẳng thể chống trả trừ khi đối tượng bị nguyền rủa có một ý chí mạnh khỏe & quyết tâm cực kỳ cao.

2. Avada Kedavra (Lời nguyền tử vong)

Công dụng: Gây ra chết chóc tức thì, không đớn đau. 

Xứng đáng là câu thần chú hắc ám nhất trong vũ trụ Harry Potter & là thần chú bất trắc nhất trong ba Lời nguyền chẳng thể tha thứ. Avada Kevadra phát ra một luồng sáng xanh tử vong từ cây gậy bắn thẳng vào nạn nhân, gây ra một chết chóc êm ái & ít đớn đau nhất có vẻ. Lời nguyền tử vong thường được dùng để chấm dứt một trận đấu tay đôi giữa những phù thủy, đặc biệt khi đấu tranh với phù thủy hắc ám.

XEM THÊM  Lỗ đen vũ trụ là gì và nó lớn cỡ nào?

Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter

Mặc dù không có cách nào để chống lại lời nguyền, với nhân cách là một trong hai nhân vật duy nhất có thế sống sót qua Lời nguyền tử vong của toàn cầu phù thủy, Harry Potter – người đã được chở che bởi mẹ của cậu khi bà hi sinh tính mạng để lãnh trọn Lời nguyền tử vong từ Chúa tể Voldermort. Người còn lại không ai khác chính là Tom Riddle, hắn đã sống sót nhờ vào sức mạnh của Trường sinh linh giá.

1. Expecto Patronum (Bùa hộ mệnh)

Công dụng: Gọi lên Thần hộ mệnh nhằm chở che bản thân khỏi thế lực hắc ám, gửi thông điệp cho ai đó.

Là loại phù chú duy nhất có vẻ đối phó với Giám ngục của Azkaban. Thần hộ mệnh được gọi lên sẽ có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào vào trái tim của người thi triển & luôn tồn tại ở dạng linh hồn. Đó có vẻ là Thần hộ mệnh dưới dạng con hươu đực được gọi lên bởi Harry, đại diện cho hình ảnh cha của cậu hoặc với Snape là một chú hươu cái, tượng trưng cho tình ái bất tử của ông với Lily.

Harry lần đầu học về câu thần chú này vào năm thứ 3 ở Hogwarts. Bằng cách chăm chú hồi tưởng về những kỉ niệm vui vẻ trong quá khứ, Harry đã có vẻ thi triển phép thuật & bảo vệ bản thân khỏi những Giám ngục hắc ám. Về sau cậu còn dùng phép thuật này để truyền tin cho các member trong Đội Quân của Dumbledore.

Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter

Trái ngược hoàn toàn với Evada Kevadra, Expecto Patronum với mong đợi bảo vệ chủ nhân của nó & xuất phát điểm từ tâm tư thiện cảm của người thi triển. Bùa hộ mệnh là phép thuật phòng vệ mạnh khỏe nhất trong Vũ trụ Harry Potter. Evada Kevadra có vẻ giết chết một sinh linh bằng cách lạnh lùng nhất có vẻ, nhưng với Expecto Patronum, chỉ cần chứng kiến hình bóng thân thuộc của người mình yêu ẩn mình trong kiểu dáng Thần hộ mệnh, cũng đủ khiến cho tất cả chúng ta có đủ niềm tin & nghị lực đang chạy mục tiêu & khát vọng của mình.

Thậm chí là có hi sinh tính mạng của bản thân như cách Severus Snape đã làm để bảo vệ Harry Potter, đứa con trai nhỏ bé đưa đôi mắt của người ông yêu suốt một đời.

Cùng với những điều trên, Expecto Patronium xứng đáng là phép thuật quyền năng nhất trong Vũ trụ Harry Potter. Bạn nghĩ như vậy nào về bảng xếp hạng này? & đâu là phép thuật yêu thích nhất của bạn trong Harry Potter? Hãy cho chúng tớ biết với nhé!

XEM THÊM: Những cảnh quay đáng nhớ nhất trong Harry Potter, bạn sẽ cần tới gối ôm & khăn giấy đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ