Bảo tàng Louvre là bảo tàng nổi tiếng nhất toàn cầu – một vị trí mà khách tham quan không thể bỏ qua khi đến thăm nước Pháp, nhất là với những người yêu thích văn nghệ.

Bạn đang xem: bảo tàng louvre paris

Update lúc 16:49:24, 24/08/2020

Bảo tàng Louvre là bảo tàng nổi tiếng nhất toàn cầu – một vị trí mà khách tham quan không thể bỏ qua khi đến thăm nước Pháp, nhất là với những người yêu thích văn nghệ.

1. Lịch sử tạo dựng Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre nằm ở thủ đô Paris, nước Pháp,
Bảo tàng trải qua nhiều thời kỳ xây dựng. Ban đầu Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe II cho xây dựng vào năm 1190. Sau đó vào thế kỷ 14, dưới thời Charles 𝒱, Louvre trở thành hoàng cung hoàng tộc và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ thời kỳ Cách mạng Pháp, hoàng cung trở thành bảo tàng quốc gia.

Vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy hiện tại của bảo tàng xuất phát điểm từ cuối thế kỷ 19 khi pháo đài ban đầu bị phá huỷ và các dãy nhà dọc sông Seine được xây dựng. Vào thế kỷ 16, Hoàng cung được mở rộng bởi thiết kế sư Pierre Lescot, người đã mở rộng hoàng cung này thành một tổ phức phù hợp với 2 sân nhỏ. Sau đó 1 thập kỷ, Hoàng hậu Catherina de Medici đã bổ sung thêm Hoàng cung Tuileries ở phía tây của bảo tàng Louvre. Việc xây dựng bảo tàng bị đình trệ một thời gian khi vua Louise XIV quyết định chuyển đến Hoàng cung Versailles.
 

nằm ở thủ đô Paris, nước Pháp, nơi đến Pháp không thể bỏ lỡ.Bảo tàng trải qua nhiều thời kỳ xây dựng. Ban đầu Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe II cho xây dựng vào năm 1190. Sau đó vào thế kỷ 14, dưới thời Charles 𝒱, Louvre trở thành hoàng cung hoàng tộc và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ thời kỳ Cách mạng Pháp, hoàng cung trở thành bảo tàng quốc gia.Vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy hiện tại của bảo tàng xuất phát điểm từ cuối thế kỷ 19 khi pháo đài ban đầu bị phá huỷ và các dãy nhà dọc sông Seine được xây dựng. Vào thế kỷ 16, Hoàng cung được mở rộng bởi thiết kế sư Pierre Lescot, người đã mở rộng hoàng cung này thành một tổ phức phù hợp với 2 sân nhỏ. Sau đó 1 thập kỷ, Hoàng hậu Catherina de Medici đã bổ sung thêm Hoàng cung Tuileries ở phía tây của bảo tàng Louvre. Việc xây dựng bảo tàng bị đình trệ một thời gian khi vua Louise XIV quyết định chuyển đến

Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp

 

Vào thế kỷ 19, dưới thời Đệ nhị Đế chế, bảo tàng Louvre được mở rộng lần nữa với việc bổ sung dãy nhà Richelieu. Sau đó, dưới thời Đệ Tam Đế chế, các dãy của bảo tàng tiếp tục được mở rộng về phía tây. Tuy nhiên, đến năm 1871, các chiến sỹ công xã Pari đã đốt cháy Hoàng cung Tuileries. Bảo tàng Louvre hiện tại có 4 dãy đối xứng bao quanh cái sân rộng lớn.

2. Thiết kế của Bảo tàng Louvre

Là một trong những bảo tàng lớn nhất và trọng yếu nhất của toàn cầu, Bảo tàng Louvre trải dài ở 3 dãy nhà thuộc Hoàng cung Louvre rộng lớn. Sau này bảo tàng xây dựng thêm Kim tự tháp bằng kính Louvre với dáng vẻ rất hiện đại, ấn tượng.

Xem Thêm  5 đại dương trên thế giới – Lava - 5 đại dương trên thế giới tiếng anh

Ba dãy nhà rộng lớn của bảo tàng tên là: Sully, Richelieu và Denon.

Dãy nhà Sully

Dãy nhà Sully là dãy nhà lâu đời nhất của bảo tàng Louvre. Tầng 2 trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm văn nghệ bằng tranh, ảnh của Pháp. Một trong những tác phẩm nổi trội là bức tranh Turkish Bath (Tắm hơi Thổ Nhĩ Kỳ), được Jean-Auguste-Dominique Ingres vẽ vào cuối thế kỷ 19.

Tầng 1 và tầng trệt của dãy Sully trưng bày các tác phẩm trong bộ sưu tập khổng lồ những hiện vật thượng cổ. Ở khu vực trưng bày các tác phẩm  Ai Cập thượng cổ, bạn có thể tìm thấy các tác phẩm điêu khắc và đồ tạo tác từ Ai Cập thượng cổ như tác phẩm điêu khắc Seated Scribe  (ông giáo ngồi) nổi tiếng và pho tượng lớn vua Ramesses II. Ở tầng trệt còn tồn tại pho tượng Aphrodite, mà thường gọi là Thần vệ nữ thành Milo, một trong những điểm nổi trội của bộ sưu tập Hy Lạp tại bảo tàng này.

Ngoài ra, bạn có thể xuống tầng hầm của dãy nhà Sully để ngắm nhìn các vết tích của lâu đài thời trung cổ Louvre.
 

Một góc Bảo tàng Louvre

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đi lại ở Paris cho người du lịch lần đầu

Dãy nhà Richelieu

Những bức tranh từ thời Trung cổ cho đến thế kỷ 19 của các nước châu Âu khác được trưng bày ở tầng 2 của dãy nhà Richelieu, bao gồm nhiều tác phẩm của các bậc thầy hội hoạ như Rubens và Rembrandt. Một số tác phẩm đáng Note nhất như Lacemarker (Người thêu đăng ten) của Johannes Vermeer và Virgin of Chancellor Rolin (Đức mẹ và thành Rolin), tác phẩm có từ thể kỷ 15 của hoạ sỹ Jan van Eyck. Tầng 1 của dãy Richilieu là bộ sưu tập các tác phẩm văn nghệ trang trí với các món đồ như đồng hồ, nội thất, gốm sứ và thảm thêu.

Cũng ở trên tầng này là căn phòng của vua Napoleon III được trang trí rất lộng lẫy và xa hoa. Qua đó, bạn sẽ hiểu rằng nội thất của bảo tàng Louvre trông như vậy nào khi nó vẫn đang là hoàng cung hoàng tộc.

Tầng trệt và tầng hầm là nơi trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc đắt giá. Chúng được sắp xếp quanh 2 sân: Cour Puget và Cour Marly. Sân thứ 2 là nơi để Horses of Marly, những tác phẩm điêu khắc lớn bằng đá cẩm thạch của Guillaume Coustou ra đời trong thế kỷ 18 .
Tầng trệt cũng là nơi để bộ sưu tập các hiện vật thượng cổ từ vùng Cận Đông. Điểm mê hoặc chính ở đây là phiến đá lớn ghi Bộ luật Hammurabi có từ thế kỷ 18 trước công nguyện, khắc hoạ bộ luật Babylon thượng cổ.

 

Bên trong Bảo tàng Louvre

 

Dãy nhà Denon

Dãy nhà Denon là nơi trưng bày bức tranh nàng Mona Lisa nổi danh của Leonardo da Vinci. Nó nằm ở tầng 2 và là bức tranh thu hút nhiều người đến xem nhất. Ngoài ra, còn tồn tại những kiệt tác khác nữa như Wedding Feast at Cana (Tiệc đám cưới ở Cana) của Veronese và Consecration of Emperor Napoleon Ι của Jacques Louis David. Một điểm mê hoặc khác của bảo tàng là pho tượng Nữ thần thắng lợi (Winged Victory) của Samothrace, pho tượng bằng đá cẩm thạch Hy Lạp này được trưng bày như một nét nổi trội ở lối đi nối giữa dãy nhà Denon và  Sully.

Xem Thêm  Denmark là nước nào? Denmark ở đâu? Tìm hiểu về đất nước Đan Mạch - nuoc that mach

Tầng 1 của cánh Denon là nơi trừng bày bộ sưu tập lớn các tác phẩm thượng cổ của người Roman và Etruscan cũng như bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc từ thời Phục hưng đến thế kỷ 19. Tại đây bạn có thể tìm thấy pho tượng bằng đá cẩm thạch Psyche Revived by Cupid’s Kiss (Psyche phục sinh sau nụ hôn của Thần Tình ái) của Antonio Canova. Nổi tiếng hơn là pho tượng Người Nô lệ hấp hối (Dying Slave ) của Michelangelo. Cũng ở tầng này là 8 phòng với các đồ tạo tác từ châu Phi, châu Á, châu Đại dương và châu Mỹ. Còn các tác phẩm điêu khắc thời trung cổ từ châu Âu được trưng bày ở tầng hầm của cánh Denon.

 

Bên trong Kim tự tháp bằng kính Louvre

Kim tự tháp bằng kính Louvre

Việc bổ sung gần đây nhất cho bảo tàng Louvre là việc xây dựng Kim tự tháp bằng kính Louvre,  một không gian lớn được mở ngầm dưới kim tự tháp, trở thành lối vào chính của bảo tàng đồng thời giúp ánh sang tràn ngập tầng hầm của bảo tàng. Kim tự tháp này được xây năm 1989 bởi thiết kế sư người Mỹ nổi tiếng Ι.ʍ.Pei.

Ban đầu kim tự tháp này đã nhận nhiều ý kiến phản đối bởi nó tương phản mạnh mẽ với thiết kế cổ kính của các toà nhà xung quanh nhưng ngày nay đó được thừa nhận như một phương án thông minh giúp mọi người có thể viếng thăm bảo tàng Louvre từ dưới mặt đấy, tránh tắc nghẽn đi theo cửa cũ mà không tác động đến di sản lịch sử này.

3. Bộ sưu tập quý hiếm trong Bảo tàng Louvre

Toàn thể Louvre rộng 210.000 m², trong đó 60.600 m² dành riêng cho trưng bày[27] và được chia thành 8 khu: Phương Đông thượng cổ; Ai Cập thượng cổ; Hy Lạp, La Mã và Etruria thượng cổ; Văn nghệ Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Văn nghệ họa hình và Văn nghệ trang trí.[28]
Ngoài 8 bộ sưu tập chính, Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính hoàng cung và một bộ sưu tập văn nghệ châu Á, Phi, Mỹ và châu Đại Dương.
Bảo tàng Louvre có hơn 1 triệu tác phẩm văn nghệ, trong đó, 35.000 tác phẩm được trưng bày thường xuyên tại hơn 3 dãy nhà của hoàng cung trước đó. Bộ sưu tập của bảo tàng vô cùng phong phú, từ thời thượng cổ cho đến giữa thế kỷ 19.
 

Tượng “Thần vệ nữ thành Milo” trong bảo tàng Louvre

 

Một số tác phẩm nổi tiếng như tượng Thần Vệ nữ thành  Milo, tượng Nữ thần Nike (Nữ thần thắng lợi) của Samothrake, Dying Slave (Người nô lệ hấp hối) của Michelangelo và tất nhiên không thể không nhắc đến bức tranh Mona Lisa của danh hoạ Leonardo da Vinci.

Bảo tàng Louvre hàng năm thu hút hàng ngàn khách tham quan đến tham quan bởi những tác phẩm văn nghệ nổi danh của nó. Mời quý khách hàng đặt

Bộ sưu tập trước tiên của bảo tàng Louvre ra đời vào thế kỷ 16 vốn là bộ sưu tập cá nhân của Vua Francis Ι. Một trong những tác phẩm văn nghệ nhà vua đã mua khi ấy là bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng hiện tại. Sau đó, bộ sưu tập được bổ sung ngày càng nhiều tác phẩm do các vị vua khác đóng góp. Năm 1793, trong thời gian diễn ra cuộc Cách mạng Pháp, bảo tàng Louvre đã trở thành viện bảo tàng văn nghệ quốc gia và bộ sưu tập hoàng tộc này đã được mang ra trưng bày cho công chúng vào xem.Một số tác phẩm nổi tiếng như tượng Thần Vệ nữ thành Milo, tượng Nữ thần Nike (Nữ thần thắng lợi) của Samothrake, Dying Slave (Người nô lệ hấp hối) của Michelangelo và tất nhiên không thể không nhắc đến bức tranh Mona Lisa của danh hoạ Leonardo da Vinci.Bảo tàng Louvre hàng năm thu hút hàng ngàn khách tham quan đến tham quan bởi những tác phẩm văn nghệ nổi danh của nó. Mời quý khách hàng đặt

Xem Thêm  Nụ vối: Các tác dụng của nụ vối được khoa học nghiên cứu - tác dụng của nụ vối

tour du lịch Pháp

để có thời cơ tìm tòi Bảo tàng Louvre và nhiều nơi đến mê hoặc khác của nước Pháp.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bảo tàng louvre paris

Tấp nập ngắm nàng Mona Lisa ở bảo tàng Louvre, thủ đô Paris

 • Tác giả: PhoBolsaTV
 • Ngày đăng: 2016-09-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6418 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tấp nập ngắm nàng Mona Lisa ở bảo tàng Louvre, thủ đô Paris

Kiến Trúc Bảo Tàng Louvre – Bảo Tàng Lớn Nhất Thế Giới

 • Tác giả: hoangviettravel.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9674 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế bảo tàng Louvre là một trong những điểm rất nổi trội khi du lịch tại Pháp. Cùng tìm tòi về thiết kế này qua nội dung dưới đây của chúng tôi nhé.

XEM GÌ Ở BẢO TÀNG LOUVRE – Σ’Bon Paris

 • Tác giả: www.obonparis.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8230 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Louvre Museum Official Website

 • Tác giả: www.louvre.fr
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7036 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Welcome to the Louvre – prepare your visit, explore the palace and museum collections and test out the latest news

Sự sáp nhập giữa cổ kính và hiện đại

 • Tác giả: www.kientrucnha.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7554 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảo tàng Louvre của Pháp – Sự sáp nhập giữa cổ kính và hiện đại. Hãy đến với Green House Việt Nam để có thể ngắm nhìn những công trình thiết kế toàn cầu đỉnh cao nhất. Green House Việt Nam tự hào là công ty tư vấn du học thiết kế nhà uy tín số 1 tại Việt Nam hiện tại.

Bảo tàng Louvre ở Paris

 • Tác giả: thefishinwater.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1018 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Louvre ở Paris là bảo tàng lịch sử, văn hóa lớn nhất toàn cầu. Số lượng các tác phẩm trưng bày ở đây lên tới 3500 tác phẩm

Bảo tàng Louvre tại Paris

 • Tác giả: www.expedia.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7200 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu Bảo tàng Louvre khi đến Paris – Kinh nghiệm du lịch của Expedia về Bảo tàng Louvre mang đến cho quý vị những thông tin tiên tiến nhất!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law