Trong những ngày cuối tháng 4 lịch sử và kỷ niệm 68 năm thắng lợi Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022), hàng nghìn lượt người ở các tỉnh, tp đã tới tham quan Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp Khu rừng bản Nhọt, hay hay còn gọi là "Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp" và thắp hương tại Đền thờ Đại tướng ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Bạn đang xem: tuong nguyen khanh

Bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử Khu Di tích mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong những ngày cuối tháng 4 lịch sử và kỷ niệm 68 năm thắng lợi Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022), hàng nghìn lượt người ở các tỉnh, tp đã tới tham quan Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp Khu rừng bản Nhọt, hay hay còn gọi là “Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp” và thắp hương tại Đền thờ Đại tướng ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Quang cảnh khu di tích đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường – TTXVN

Ông Cầm Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Yên cho biết, Khu rừng bản Nhọt nằm trên quy hoạch rừng phòng hộ và một phần rừng sản xuất tại địa phận các xã Gia Phù, Suối Bau, Suối Tọ với diện tích trên 300 ha. Đây là nơi dừng chân, đóng quân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đoàn quân giải phóng trong chuyến hành quân từ huyện Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) lên tỉnh Điện Biên tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Sau thắng lợi Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, để tỏ lòng mang ơn công lao to lớn của Đại tướng với nhân dân các dân tộc Tây Bắc, người dân đã đặt tên cho cánh rừng nơi đây là “Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Bao ton, phat huy gia tri lich su Khu Di tich mang ten Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 2

Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường – TTXVN

Đây không chỉ là di tích lịch sử có ý nghĩa trọng yếu trong kháng chiến chống Pháp mà đang là nơi ghi dấu tình cảm của đồng bào các dân tộc Tây Bắc so với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngày 4/3/2008, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã công bố Quyết định số 451/QĐ-UBND thừa nhận Khu rừng bản Nhọt là Khu di tích lịch sử cấp tỉnh. Năm 2020, tỉnh Sơn La đã giao huyện Phù Yên triển khai, thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp Khu rừng bản Nhọt vững chắc gắn với phát triển du lịch của Sơn La nói chung, huyện Phù Yên nói riêng, tạo nơi đến trong chuyến hành hương về chiến trường xưa, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc”; trong đó, có hạng mục Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Xem Thêm  Chuyên ngành Công nghệ Vật liệu – Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM – huongnghiep.hocmai.vn - công nghệ vật liệu

Ông Vương Trọng Hiền, Giám đốc Quản lý dự án Khu Di tích Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho hay, công trình gồm các hạng mục như nhà đền thờ diện tích 150 m2; sân đền thờ; sân hành lễ; vườn hoa; cầu phong cảnh và hệ thống dẫn đường; cổng tam quan và một số hạng mục phụ trợ khác. Khu di tích được khởi công ngày 15/10/2020 và hoàn thiện, bàn trả, mang vào khai thác sử dụng ngày 17/12/2021. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 38 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn xã hội hóa khoảng 20 tỷ đồng.

Bao ton, phat huy gia tri lich su Khu Di tich mang ten Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 3

Toàn cảnh khu di tích đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Cường – TTXVN

Đến với “Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, khách du lịch không chỉ được sống lại những bước chân hành quân, tiếng hò dô kéo pháo hào hùng của Đoàn quân giải phóng tiến lên Điện Biên tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, mà còn được thả hồn vào không gian thiêng liêng, trong lành của Khu Di tích Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Em Trịnh Vân Anh, ở thị xã Phù Yên (huyện Phù Yên) chia sẻ, đến tham quan Khu Di tích Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp giúp em hiểu hơn những giá trị lịch sử của dân tộc, nhất là về vị Đại tướng tài ba đã cùng quân và dân ta làm ra thắng lợi Điện Biên Phủ.

Bao ton, phat huy gia tri lich su Khu Di tich mang ten Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 4

Quang cảnh khu di tích đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường – TTXVN

Xem Thêm  Xem bóng đá trực tuyến Tiếng Việt - khua tv

Với gần 30 năm tham gia Tổ bảo vệ “Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp” và nay tham gia Ban Quản lý Khu Di tích Đền thờ Đại tướng, ông Đinh Công Són, ở xã Gia Phù cho biết, với sự trông nom của Tổ bảo vệ và người dân địa phương, cánh rừng luôn xanh tốt. Tiếp tục được phân công quản lý Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông sẽ tận tình chăm chóc để Đền thờ và phong cảnh Khu Di tích luôn xanh, sạch, đẹp. 

Cũng theo ông Đinh Công Són, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng nghìn lượt người ở khắp nơi và rất đông các đoàn cựu chiến binh đã tới tham quan, thắp hương tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bao ton, phat huy gia tri lich su Khu Di tich mang ten Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 5

Khách tham quan tham quan, thắp hương tại đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường – TTXVN

Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp Khu rừng bản Nhọt và Khu Di tích Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là các di tích lịch sử văn hóa có giá trị trí não quý báu, truyền lại cho thế hệ mai sau; đồng thời, thỏa mãn tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung, huyện Phù Yên nói riêng so với công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nguyễn Cường


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tuong nguyen khanh

Liên Khúc Ai Khổ Vì Ai – Tường Nguyên ft Tường Khuê, Lâm Chi Khanh [Official]

alt

 • Tác giả: POPS MUSIC
 • Ngày đăng: 2016-04-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7344 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải ứng dụng POPS để xem MV, liveshow, phim ca nhạc mới nhất: http://bit.ly/app-POPSmusic-1
  . Bài hát: Liên Khúc Ai Khổ Vì Ai
  Ca sỹ: Tường Nguyên ft Tường Khuê, Lâm Chi Khanh

  POPS Music – Kênh âm nhạc trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

  Follow POPS Music:

  ♫ Subscribe: https://www.youtube.com/user/POPSVIETNAM?sub_confirmation=1
  ♫ Website: http://www.pops.vn
  ♫ Fb : https://www.facebook.com/popsvietnamchannel
  ♫ Google Plus : https://plus.google.com/+PopsVnpage
  ♫ Apps: http://company.pops.vn/popsworldwide/vietnam/music/games-apps

  POPS Music là kênh tiêu khiển âm nhạc trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam. Giới thiệu đến người xem những sản phẩm mới và mới nhất thị trường âm nhạc hiện tại. Hãy gắn bó cùng chúng tôi để thưởng thức những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Cựu đại tướng VNCH Nguyễn Khánh tử vong

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9871 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (TNO) Tờ Người Việt tại Mỹ hôm 14.1 loan tin ông Nguyễn Khánh, cựu Quốc trưởng VNCH, người thâu tóm quyền lực sau các vụ “chỉnh lý” gây xáo trộn tại miền Nam Việt Nam vào thập niên 1960, đã tử vong ở tuổi 86.

16 Tieu su dai tuong Nguyen Khanh

 • Tác giả: www.nguyenhuuchanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8358 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn nhất định không tham gia “nhóm chuyên gia” nào về dự án Luật An ninh mạng

 • Tác giả: cand.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4863 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn nhất định không tham gia “nhóm chuyên gia” nào về dự án Luật An ninh mạng

Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh từ trần

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh,
  nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã từ trần ngày 20/10, thọ
  86 tuổi.

Tiểu sử Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh vừa từ trần

 • Tác giả: vietq.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6493 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam vừa từ trần ngày 20/10 tại Phòng khám 108.

Tiểu sử ca sĩ Nguyên Khang – Một hiện tượng đặc biệt của dòng nhạc trữ tình hải ngoại

 • Tác giả: nhacxua.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5442 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong dòng nhạc trữ tình, tiền chiến của Việt Nam từ xưa đến nay, số lượng những nam ca sĩ thành danh không được nhiều và phong phú như bên nữ ca sĩ. Thế hệ 1950 có sự xuất hiện của Anh Ngọc, Duy Trác, thập niên 1960 có Sĩ Phú, sang thập niên 1970-1980 là Tuấn Ngọc, Vũ Khanh. Đến thập niên 2000 bắt

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Sông Nin và câu chuyện về chiếc nôi nền văn minh Ai Cập cổ đại - sông nin

By ads_law