[Bật mí] 6 thói quen làm việc hiệu quả giúp bạn thành công – thói quen tốt giúp bạn thành công

Nội dung sau sẽ mang ra 6 thói quen làm việc hiệu quả bạn có thể tham khảo, cùng với này là thông tin về cách tập luyện những thói quen đó, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: thói quen tốt giúp bạn thành công

Làm việc hiệu quả là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, làm việc hiệu quả sẽ mang đến năng suất công việc cao hơn trong cuộc sống, giúp bạn khắc phục mọi việc một cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Nội dung nội dung sau đây chia sẻ cho bạn 6 thói quen làm việc hiệu quả bạn có thể tập luyện những thói quen này để cuộc sống của các bạn không bị căng thẳng và thêm nhiều thời gian để thực hiện những công việc khác, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Thói quen có tác động như vậy nào đến hiệu quả làm việc

Thói quen chính là một chuỗi các phản xạ có điều kiện, có thể hiểu theo một cách đơn giản thì thói quen là những hành động được lập đi lập lại trong cuộc sống hằng ngày của tất cả chúng ta. Có những thói quen giúp nâng cao hiệu quả công việc, còn tồn tại những thói quen lại gây tác động không tốt đến kết quả công việc của tất cả chúng ta. Hay người ta hay còn gọi là thói quen tốt và thói quen xấu.

Thói quen có tác động như vậy nào đến hiệu quả làm việc

Đã có khá nhiều phân tích về vấn đề thói quen tác động đến kết quả làm việc kết quả cho thấy. Những người thành công họ thường có những thói quen tốt còn những người chưa thành công là họ chưa biết cách tập luyện thói quen tốt. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều người đang tìm kiếm và tập luyện những thói quen tốt để làm việc được hiệu quả trong nghề nghiệp/ Vocation của mình. Nội dung tiếp theo đây sẽ mang ra 6 thói quen giúp nâng cao năng suất làm việc, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Sáu thói quen làm việc hiệu quả

2.1. Luyện tập duy trì cho mình sức sống, năng lực tích cực

Luyện tập duy trì cho mình sức sống, năng lực tích cực

Có thể nói có sức khỏe là có toàn bộ cũng chính vì vậy mà một trong những thói quen làm việc hiệu quả đó chính là việc duy trì cho mình sức sống và năng lực tích cực. Để có được điều này bạn cần phải có một thời khóa biểu sinh hoạt thật khoa học. Những vấn đề về ăn uống, ngủ nghỉ, tập thể dục… bạn cần phải có một thời gian biểu hợp lý và thực hiện đúng như thời gian biểu đó. Bạn sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận từ việc này.

Việc thực hiện những thói quen sinh hoạt theo thời gian biểu, ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đúng giờ sẽ giúp bạn có một trí não sảng khoái, một sức khỏe dẻo dài, nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả phục vụ cho định hướng nghề nghiệp bản thân cũng như giúp làm giảm thiểu các căng thẳng công việc. Vậy nên hãy học thói quen xây dựng thói sinh hoạt có điều độ.

Xem thêm: Trí não trách nhiệm là gì

2.2. Thói quen lên plan trước mỗi ngày

 Thói quen lên plan trước mỗi ngày

Có thể nói lên plan trước cho mỗi ngày là một trong những thói quen tốt, mang đến rất nhiều lợi nhuận nhất là mang đến hiệu quả công việc vô cùng cao cho những người có thói quen lên plan trước mỗi ngày cũng như việc bạn lên plan trước cho career path của mình.

Việc lên plan trước cho mỗi ngày bạn sẽ biết ngày hôm đó bạn cần phải khắc phục những công việc gì, cần phải phân bổ thời gian như vậy nào cho hợp lý điều đó sẽ giúp bạn hoàn thiện tốt công việc.

Lên plan càng cụ thể, càng hợp lý thì hiệu quả công việc đạt được càng cao. Vậy nên hãy tập luyện thói quen lên plan mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao công việc.

Xem Thêm  Nước mắt… đàn ông - nước mắt đàn ông

2.3. Hãy phân biệt giữa “quan trọng” và “khẩn cấp”

Hãy phân biệt giữa “quan trọng” và “khẩn cấp”

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa việc “quan trọng” và “khẩn cấp”. Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau việc thường xuyên nhầm lẫn giữa hai việc, sẽ khiến bạn bị chậm deadline và chắc rằng kết quả công việc của các bạn sẽ không cao, làm cho bản cảm thấy chán nản, bế tắc trong công việc, thất bại trong công việc.

Bạn cần học và tập luyện cho mình tuyệt kỹ khắc phục vấn đề trọng yếu trước, khắc phục việc nguy cấp sau. Đã có rất nhiều người không phân hiểu rằng đâu là việc trọng yếu, đâu là việc nguy cấp và bỏ rất nhiều thời gian để khắc phục các việc nguy cấp trước mặt, tiêu tốn hết quỹ thời gian hiện có nhưng hiệu quả thu được lại thì việc nguy cấp đó không trọng yếu, việc trọng yếu đến lúc này lại không có thời gian để khắc phục. Cuối cùng kết quả thu được lại không như muốn. Điều đó cho thấy thói quen khắc phục việc nguy cấp trước sẽ không mang lại hiệu quả bằng việc khắc phục việc trọng yếu trước.

Nếu bạn muốn tập luyện những thói quen làm việc hiệu quả thì hãy tập luyện cho mình một phản xạ về việc khắc phục vấn đề trọng yếu trước những vấn đề cấp bách, nó sẽ giúp bạn có khả năng ứng phó với những thay đổi ngạc nhiên trong công việc một cách nhanh chóng và làm việc hiệu quả hơn.

2.4. Xác nhận mục tiêu rõ ràng

Xác nhận mục tiêu rõ ràng

Những người làm việc năng suất, đạt hiệu quả cao là những người có thói quen xác nhận mục tiêu rõ ràng, đúng đắn và rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên việc xây dựng mục tiêu không thôi là chưa đủ bạn cần phải có được động lực để thực hiện mục tiêu đó nữa. Cận phải xác nhận động lực cho mỗi mục tiêu đó để thực hiện chúng một cách tốt nhất, có mục tiêu và động lực rồi thì yếu tố trọng yếu tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là việc ứng dụng và thực hiện khắc phục tốt việc trọng yếu và việc nguy cấp. Như vậy sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong công việc.

Xác nhận mục tiêu cần phải dựa vào nhiều yếu tố, những mục tiêu đó phải đảm bảo nằm trong tầm khả năng bạn có thể thực hiện được, nếu nằm ngoài khả năng của các bạn thì bạn cần phải thực hiện xác nhận lại mục tiêu.

Xem thêm: 4 cách thay đổi thói quen giúp cho bạn thành công

2.5. Khéo léo tận dụng thời gian rảnh

Khéo léo tận dụng thời gian rảnh

Thời gian của mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày những có những người họ có thể hoàn thiện rất nhiều công việc trong 24 tiếng đó còn tồn tại rất nhiều người lại chỉ hoàn thiện được vài việc. Một trong những nguyên nhân kéo theo vấn đề này đó chính là việc mỗi người tiêu dùng thời gian rảnh của mình như vậy nào.

So với nhiều người thói quen sử dụng thời gian rảnh của họ là lướt facebook, xem tin tức linh tinh trên mạng, hay xem phim hay chơi game…Rất nhiều người có thói quen sử dụng thời gian rảnh của mình vào những việc làm trên. Nhưng đây một thói quen sử dụng thời gian rảnh không khoa học và không hợp ký, nó không mang đến hiệu quả công việc cao.

Nhưng có rất nhiều người lại có những thói quen sử dụng thời gian rảnh rất khoa học. Đơn giản như việc thời gian rảnh bạn có thể thực hiện vài động tác vươn vai, thể dục để máu được hoạt động. Nếu thời gian rảnh dài khoảng 1,2 tiếng bạn cần phải lên lịch cho thời gian này ngày để thời gian không bị chết, hay không sử dụng những thời gian này vào những việc làm vô ích.

Xem Thêm  File MOV là gì? Cách mở và chuyển đổi file MOV sang MP4, AVI, MP3, GIF – Lava - file mov là gì

Vậy nên hãy học thói quen sử dụng thời gian rảnh một cách hợp lý, như vậy bạn sẽ khắc phục được rất nhiều việc mà không mất thời gian cho những việc làm vô ích hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

2.6. Đừng làm người theo chủ nghĩa hoàn hảo

Hoàn hảo là một việc tốt nhưng quá theo đuổi sự hoàn hảo cho một việc nào đó bạn sẽ tốn nhiều thời gian điều đó làm tác động rất nhiều đến kết quả của các bạn. Vậy nên có những việc bạn phải chấp thuận rằng nó chỉ là tương đối chứ không thể mãi theo đuổi sự hoàn hảo được. Mọi việc hay chọn và làm những gì tốt nhất đừng nên theo đuổi những gì hoàn hảo nhất để rồi nhận lại những kết quả không như muốn.

Trải nghiệm ngay: CV xin việc chuẩn thiết kê UX, UI cực “chất”

3. Phương pháp để tập luyện thói quen

Như những phân tích ở trên những thói quen trên sẽ giúp cho quá trình làm việc của các bạn đạt được kết quả cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tập luyện được những thói quen tốt kia. Nếu bạn đang tìm kiếm và tập luyện bản thân mình để có được những thói quen tốt thì hãy tìm hiểu những cách tập luyện thói quen tốt sau đây.

3.1. Khởi đầu từng chút một

Khởi đầu từng chút một

Thói quen là quá trình lập lại có chủ đích vậy nên việc tập luyện thói quen bạn chỉ cần tập luyện một tí một để bản thân bạn thích ứng dần dần như vậy sẽ không tạo căng thẳng cho bản thân.

Ví dụ việc tập luyện thói quen sống lành mạnh. Bạn có thể điều chỉnh giờ đi ngủ và dậy của mình tăng hoặc giảm 15 phút mỗi lần cho thân thể thích ứng. Ví dụ bạn thường ngủ lúc 12h và dậy lúc 8h. Thì bạn có thể tập luyện thói quen ngủ sớm dậy sớm bằng cách đi ngủ lúc 11h45 và dạy lúc 7h45. Khi đã quen dậy giơ đó bạn lại điều chỉnh tăng giảm 15 phút nữa để thân thể thích ứng và sau đó đến một cái giờ chuẩn là bạn đã sở hữu một thói quen ăn ngủ đúng giờ để có một trí não sảng khoái, làm việc thoải mái.

Tham khảo thêm: Những cách giúp loại bỏ thói quen trì hoãn trong công việc

3.2. Hãy note những thói quen tốt bạn cần phải thực hiện

Để tập luyện thói quen tốt mang lại hiệu quả làm việc cao thì bạn có thể viết ra những mảnh giấy nhỏ, dán vào những vị trí dễ nhìn để nó nhắc nhở bạn thực hiện những thói quen tốt.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng nhắc nhở mình để có bản thân mình nhớ và thực hiện những thói quen đó. Vậy nên bạn có thể tập luyện những thói quen tốt bằng cách note ra giấy và dán vào những vị trí dễ nhìn.

3.3. Đọc nhiều tài liệu và sách báo

 Đọc nhiều tài liệu và sách báo

Việc đọc nhiều tài liệu sẽ giúp bạn có được nhiều tri thức, mở mang tầm hiểu biết của mình, nhìn nhận cuộc sống và vấn đề một cách tốt hơn khi đó nó sẽ giúp bạn lập được mục tiêu một cách đơn giản và chuẩn xác.

Trên đây là một số phương pháp để bạn tập luyện thói quen tốt của mình, bạn có thể tham khảo để có được một cuộc sống khoa học và chất lượng. Khi đã sở hữu những thói quen tốt thì quá trình làm việc của các bạn sẽ mang lại nhiều kết quả tốt.

Khi đó bạn sẽ có được nhiều thời cơ việc làm hơn, bạn cũng đơn giản ứng tuyển vào tạo ấn tượng với nhà tuyển nhân viên. Có thể thấy thói quen tốt mang đến rất nhiều lợi nhuận chúng ta nên tập luyện những thói quen tốt này. Kỳ vọng với những chia sẻ về “6 thói quen làm việc hiệu quả” trên sẽ giúp bạn có được một cuộc sống khoa học.  

Xem Thêm  Cách làm thịt quay giòn bì Nổ Giòn rụm 100%, ngon bất bại - cách làm thịt lợn quay giòn bì

Tìm hiểu chân dung vị tỷ phú trẻ nhất thế giới- Austin Russell

Tìm hiểu chân dung vị tỷ phú trẻ nhất toàn cầu là một trong những thông tin được nhiều người tìm kiếm. Nội dung nội dung sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tỷ phú trẻ nhất toàn cầu

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Thể loại


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thói quen tốt giúp bạn thành công

3 thói quen giúp bạn thành công

 • Tác giả: Người Trẻ Làm Nên Nghiệp Lớn
 • Ngày đăng: 2021-03-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6807 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thói quen tốt sẽ giúp cho bạn thành công còn thói quen xấu là thủ phạm huỷ hoại cuộc sống của các bạn. Sau đây là 3 thói quen sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống!

  ▶️ Cách tụi mình làm video animation: https://bit.ly/3aU0pyS
  ☑️ Đăng ký theo dõi kênh: https://bit.ly/nguoitrelamnennghieplon
  ✍️ Ủng hộ team tụi mình để làm những video hay hơn ♥
  ■ Momo : Võ Minh Đức – 0968128348
  ■ Donate qua ATM : VCB – 0421000542704 – Võ Minh Đức
  ■ Cổng donate: https://playerduo.com/ntlnnl

  ❤️ Kết nối với chúng mình:
  ■ Fanpage: https://www.facebook.com/nguoitrelamn…​
  ■ Group: https://www.facebook.com/groups/ntlnnl​
  ■ Instagram: https://www.instagram.com/nguoitre.adp/
  ■ Blog: http://nguoitrelamnennghieplon.com/

  nguoitre​ nguoitrelamnennghieplon​ phattrienbanthan​ baihoccuocsong​
  © Bản quyền thuộc về Channel Người Trẻ Làm Nên Nghiệp Lớn ☞ Do not Reup

15 thói quen tốt giúp bạn nhanh chóng thành công: Rất tiếc nhiều người “lơ là” ngay từ bước trước tiên!

 • Tác giả: tcxd.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2305 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nhiều tình huống, dù là nhân viên hay giám đốc đều sợ mắc sai lầm, vì họ không dám gánh lấy hậu quả. Nhưng đây lại là tâm lý cản trở bạn phát triển và

TOP 12 thói quen của người thành công mà bạn nhất định phải biết

 • Tác giả: blog.fshare.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4042 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành công không phải là điều đơn giản mà dù là ai muốn cũng có thể đạt được. Thói quen sẽ là bước đệm vững chắc nâng bước bạn đến thành công

15 thói quen tốt giúp bạn nhanh chóng thành công: Rất tiếc nhiều người “lơ là” ngay từ bước trước tiên!

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5103 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nhiều tình huống, dù là nhân viên hay giám đốc đều sợ mắc sai lầm, vì họ không dám gánh lấy hậu quả. Nhưng đây lại là tâm lý cản trở bạn phát triển và nên sớm thay đổi! Chỉ khi bạn học được cách chấp thuận rủi ro, thì mới có thể đạt được sự đổi mới.

25 thói quen tuyệt vời giúp bạn thành công

 • Tác giả: lifehack.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9782 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp những bài học và kinh nghiệm trong cuộc sống

12 thói quen tốt giúp bạn sớm thành công và sống vui vẻ hơn

 • Tác giả: news.appota.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9355 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể những thói quen tốt và hữu ích này sẽ giúp bạn thành công, làm cho bạn sống thật vui vẻ, nhiều năng lượng tích cực hơn.

10 thói quen của người thành công chúng ta nên học hỏi

 • Tác giả: www.mindalife.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8498 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành công là ước mong của toàn bộ mọi người, hãy tạo cho mình thói quen tốt. 10 thói quen của người thành công khiến bạn phải nhìn nhận lại bản thân ngay ngày hôm nay

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law