Trứng là món ăn thân thuộc trong khẩu phần của nhiều gia đình, vậy cách giữ gìn trứng trong tủ lạnh như vậy nào là đúng cách? Trong nội dung này, chúng tôisẽ chia sẻ tới bạn mẹo giữ gìn trứng vừa an toàn, đúng cáchmà lại bảo đảm sức khỏe.

You watching: Cách giữ gìn trứng trong tủ lạnh

1. Cách giữ gìn trứng trong tủ lạnh

Việc chất lượng trứng có được giữ gìn tốt hay không sẽ tác động trực tiếp đó khâu sơ chế món ăn. Nếu trứng bị ung hoặc không được tươi sẽ thất bại ngay từ khâu khởi đầu sơ chế.

– Khi mua trứng về thường bị bẩn, bạn phải lau sạch trứng trước khi cất trữ: Sử dụng khăn mềm để lau trứng thật sạch. Sau đó, cho trứng vào hộp đậy kín rồi mới cất vào ngăn mát tủ lạnh.

– Khi trứng đã được cất trong tủ lạnh phải bảo đảm trứng luôn ở trong tủ, đừng để ở môi trường bên ngoài quá lâu. Vì nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến cho vỏ trứng hiện ra những hạt nước li ti thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn trứng sẽ nhanh bị hỏng hơn.

– Bí quyết giúp trứng tươi được lâu hơn có thể để được đến 36 ngày, bạn có thể trét lên trứng một lớp dầu cây trồng như dầu cải, dầu vừng. Cách này chỉ phù hợp khi để trứng trong môi trường có nhiệt độ từ 25 – 32 độ C.

Xem Thêm  [Update] Dấu ấn Tập đoàn Hapaco tại Bệnh viện Quốc tế Green | bệnh viện đa khoa hàn quốc

Cách giữ gìn trứng trong tủ lạnh: Để trứng giữ gìn được lâu bạn cần đặt trứng đúng cách: Thông thường, nhiều người có thói quen đặt đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên nhưng theo kinh nghiệm để trứng tươi được lâu hơn, lòng đỏ không bị bám sát vào vỏ, thì chúng ta nên để đầu to của quả trứng lên phía trên, đừng để nằm, các quả trứng không chạm vào nhau.

*

Ngoài cách giữ gìn hột gà, trứng vịttrong tủ lạnh bạn có thể giữ gìn trứng bằng 1 vài cách khác như: bằng vỏ trấu hoặc giữ gìn với muối. Cụ thể mời bạn theo dõi tiếp nội dung sau.

2. Bảo quản trứngvới vỏ trấu

– Bạn có thể giữ gìn trứng trong vòng 1 tháng bằng cách cực kỳ dễ dàng này. Cho một lớp trấu dưới đáy thùng sau đó cho một lớp trứng lên trên, khi đã xếp trứng đều lên 1 mặt, tiếp tục cho trấu vào phủ lên mặt trứng cho tới khi lấp kín quả trứng. Tiếp tục cho một lớp trứng khác lên trên & rải trấu lên. Thực hiện cho tới khi hết trứng & trấu đã chuẩn bị trước, cách làm này ngoài giúp giữ gìn trứng tốt mà còn bảo đảm an toàn trong tiến trình vận tải trứng.

See more: Những Câu Nói Dối Ngày Cá Tháng Tư Bá Đạo Kinh Điển Hay Nhất

*

Đọc qua:Cách giữ gìn sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách cho bé

3. Bảo quản trứng với muối

Ngoài cách giữ gìn trứng trong tủ lạnh & giữ gìn bằng muối . Muối là phương pháp để giữ gìn thực phẩm khá hiệu quả, việc sử dụng muối giữ gìn hột gà cũng được nhiều người vận dụng & có thể giữ gìn trong vòng hơn 2 tháng trở lên. Khi thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị thùng, sau đó rửa sạch trứng rồi cho một lớp muối xuống đáy thùng, cho trứng lên trên. Cứ một lớp muối tương tự với một lớp trứng. Note chúng ta nên chèn chặt để không có khoảng cách giữa các trứng gà. Note mỗi lần lấy trứng ra sử dụng bạn cần đậy kín nắp thùng, tránh vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.

Xem Thêm  [Update] Tổng Hợp Các Nguồn Hàng Việt Nam Xuất Khẩu | hàng việt nam xuất khẩu xịn

4. Một số chú ý khi giữ gìn trứng

– Bí quyết chọn trứng khi mua: Bạn chọn hột gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ để kiểm soát xem trứng có bị hỏng không nếu trứng chắc nghĩa là vẫn còn tươi, tốt nhất nên sử dụng hột gà ta để bảo đảm thành phần dưỡng chất tốt nhất.

– Không nên để trứng lẫn với các thực phẩm khác: Nếu bạn để trứng lẫn với các thực phẩm khác, đặc biệt so với những thực phẩm có mùi mạnh. Những mùi này có thể xâm nhập từ vỏ trứng mỏng để vào bên trong trứng. Điều này sẽ khiến trứng nhanh bị hỏng hơn sau một khoảng thời gian ngắn giữ gìn.

– Khi thực hiện cách giữ gìn trứng trong tủ lạnh, bạn hãysử dụng ngăn đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh: Khi giữ gìn trứng trong tủ lạnh, bạn hãy sử dụng những ngăn đựng trứng chuyên dụng. Nếu như không có những khay đựng trứng chuyên dụng như thế, có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải trước khi cho vô ngăn mát tủ lạnh.

*

5. Thời gian giữ gìn trứng

– Bạn chỉ nên giữ gìn trứng trong tủ lạnh từ 3 – 5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì nên dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

– Cách nhận ra trứng đã bị hỏng: Để kiểm soát trứng có bị hỏng hay không bạn múc một bát nước lạnh đầy, sau đó cho trứng vào bát, khởi đầu xem xét:

Xem Thêm  [NEW] Những người mợ của tôi | nhung béo trắng tv là ai

+ Trứng tươi: Nếu quả trứng còn tươi sẽ chìm xuống & nằm yên ở đáy bát

+ Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần): Trứng sẽ nằm dưới đáy & hơi dập dềnh trên mặt nước

+ Trứng cũ (khoảng 3 tuần): Trứng sẽ đứng cân bằng ở tình trạng đầu nhọn quay xuống & đầu to sẽ quay lên.

+ Trứng hỏng: Quả trứng sẽ nổi lên trên với trường hợp này trứng đã bị hỏng.

See more: Cách Tắt Trò Chuyện Với 1 Người Trên Facebook, Cách Ẩn Nick Fb Để Online Thoải Mái

*

Trên đây là nội dung chia sẻ cách giữ gìn trứng trong tủ lạnh. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn giữ gìn trứnghiệu quả hơn. Cảm ơn đã theo dõi nội dung.

By ads_law

Trả lời