Bật mí cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn gọn gàng

Xếp quần áo vào vali thế nào để vừa được nhiều lại tiết kiệm diện tích & luôn đẹp thì không phải ai cũng biết. Hãy học ngay các cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn, bảo đảm gọn gàng & tiện dụng nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Tại sao bạn cần xếp quần áo gọn gàng khi bỏ vali?

Xếp quần áo gọn gàng sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho bạn, phải kể tới như:

  • Bảo đảm quần áo không bị nhăn: quần áo nhăn sẽ tác động đến thẩm; trong nhiều trường hợp nó còn trổ tài sự không trang trọng & cầu thả. Khi gấp gọn gàng quần áo trong vali sẽ không bị nhăn nhúm.
  • Tiết kiệm được diện tích vali: biết cách gấp gọn gàng sẽ giúp tiết kiệm được diện tích sử dụng vali; giúp đựng được nhiều thứ hơn.
  • Tạo sự tiện dụng khi sử dụng: bạn không cần xới tung chiếc vali để tìm một món đồ. Thay vào đó, bạn có thể xem xét được đồ mình cần dùng & lấy ra đơn giản nhất.

Làm sao để chọn vali thích hợp?

Chọn một chiếc vali thích hợp cho mỗi chuyến du ngoạn là rất thiết yếu. Nếu chỉ đi ngắn ngày thì bạn chỉ cần đưa chiếc vali nhỏ. Nhưng nếu đi dài ngày & đi xa thì bạn cần đưa nhiều đồ hơn để biến đổi. Thành ra, chọn một chiếc vali vừa hoặc lớn là phù thống nhất.

Như thế, để chọn vali thích hợp chúng ta nên dựa vào thời gian bạn đi xa, số lượng đồ đạc, quần áo thiết yếu phải đưa để chuẩn bị một chiếc vali hợp lý. Tránh việc khênh vác bự chảng, gây khổ cực khi di chuyển.

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn & gọn gàng

Chỉ đưa theo những thứ thiết yếu nhất

Việc cần làm là lên danh mục các vật dụng, đồ dùng thiết yếu phải đưa theo cho chuyến du ngoạn trước tối thiểu 1 ngày. Điều này giúp bạn đưa đủ đồ; có thể tính toán được cân nặng & chắt lọc đồ đạc một cách hợp lý. Đặc biệt, bạn chỉ nên đưa theo những vật dụng thật sự thiết yếu, tránh đưa quá nhiều.

Xem Thêm  [Update] Andehit Là Gì | công dụng bình chữa cháy co2

Xếp các loại trang phục, đồ đạc thành từng lớp

Bạn cần nhớ phép tắc 4 lớp khi xếp đồ vào vali gồm:

  • Lớp đầu tiên: cho giày dép nhỏ, nhẹ vào túi nhựa rồi xếp vào đáy vali. Nếu có khăn tắm hay đồ ngủ thì bạn hãy cuộn chúng lại rồi xếp bên cạnh.
  • Lớp thứ 2: Với con gái thì xếp quần, váy, áo dáng dài ở lớp thứ 2 này. Hãy gập chúng lại & xếp đan xen nhau.
  • Lớp thứ 3: để một số đồ dùng liên quan đến công việc hay những đồ dùng cần với chuyến du ngoạn của các bạn ở lớp thứ 3 này. Hãy khéo léo tận dụng được các khoảng không còn thừa ở vali để xếp vào.
  • Lớp thứ 4: hãy xếp áo sơ mi & các quần áo dễ bị nhăn lên trên cùng. Trước khi xếp hãy cho chúng vào một chiếc túi nhựa để tạo sự gọn gàng & bảo đảm không bị nhăn.

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn bằng cách quấn tròn chúng lại

Hầu hết mọi người đều có thói quen gấp quần áo lại rồi xếp chồng lên nhau. Đây là cách xếp gây tốn diện tích rất là nhiều. Thay vì gấp, bạn hãy quấn tròn quần áo của mình lại & để chúng sát nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích không nhỏ trong vali & đựng được nhiều đồ hơn.

Tận dụng xếp các đôi giày

Giày thể thao thường chiếm hơi nhiều diện tích trong vali. Nhưng nếu sắp xếp một cách hợp lý thì bạn có thể tận dụng được chúng. Bạn có thể xếp đồ nhỏ như trang sức; tất chân; đồ lót;… vào trong giày. Sau đó hãy gói gọn chúng vào túi nilon rồi mới chất vào vali.

Sử dụng túi bọc kín

Sử dụng các túi có vật liệu mềm sẽ giúp bạn đựng đồ & gấp lại đơn giản hơn. Hãy xếp các đồ dùng liên quan đến nhau vào cùng 1 nhóm để đơn giản tìm kiếm & sử dụng.

Xem Thêm  [NEW] Sự Thật Về Viên Dạ Minh Châu Wiki, Kỳ Lạ Viên Đá Phát Sáng | dạ minh châu là đá gì - Xác minh

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn theo từng loại trang phục

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn mà gọn gàng, dễ tìm được nhiều người vận dụng là xếp theo từng loại trang phục.

Với tất chân

Đây là món đồ nhỏ, nếu không biết cách xếp gọn gàng thì nó sẽ chiếm hơi nhiều diện tích trong vali của các bạn. Để xếp gọn gàng, bạn đặt phẳng chúng ra rồi gấp mũi tất lên phía thân & cách mép trên 2.5cm. Nếu không gấp, bạn hãy quấn tròn chúng lại theo từng đôi là được.

Với đồ lót

Hãy gấp đồ lót theo bề dài của chúng; sau đó gấp mép & lại gấp đôi lại để tiết kiệm diện tích của vali.

Cách gấp áo phông

Áo phông luôn là item không thể thiếu của nhiều người. Nếu để áo phông sai cách bạn sẽ khiến chúng bị nhàu nhĩ, méo mó & chiếm diện tích cả vali.

Để gấp áo phông, bạn cần trải chúng ra bề mặt rồi gập phần tay & thân áo lên sao cho tương xứng 2 bên. Cuối cùng chỉ cần gập đôi áo lại theo bề dài áo là xong.

không dừng lại ở đó, bạn có thể gấp theo cách khác là: gấp mép dưới của áo lên khoảng 7cm. gấp tay áo bên trái vào trong sao cho chạm vào đường giữa áo. Tay phải thực hiện tương đương. Cuối cùng chỉ cần cuộn dài áo lại từ trên xuống dưới là được.

Với các loại áo cổ chui, áo thun, áo len

Nếu chuyến du ngoạn vào mùa đông thì áo len, áo cổ chui hay áo thun là không thể thiếu. Trước hết, hãy đặt áo lên bề mặt rồi gấp tay áo ngang vào thân; sau đó gấp thân áo thành 4 lần là xong.

Cách gấp áo sơ mi gọn gàng & không bị nhăn

Áo sơ mi luôn dễ bị nhăn nhất. Nếu không gấp đúng cách áo của các bạn sẽ dễ bị mất dáng & không còn đẹp. Để áo được phẳng & đẹp nhất, bạn hãy chuẩn bị 1 tấm bìa hình chữ nhật. Trước hết lồng áo vào tấm bìa đó, vuốt áo cho thẳng rồi gấp lại theo các cạnh của bìa. Một cảnh báo nhỏ là bạn cần cài khuy áo trước khi gấp.

Xem Thêm  [Nên Xem] Hình ảnh như "ngày tận thế" khi núi lửa Semeru phun trào ở Indonesia | hình ảnh núi lửa phun trào - Xác minh

Cách gấp các loại áo khoác

Trải áo lên bề mặt rồi gấp tay & 1 phần thân áo lên thân áo phía trên. Thực hiện tương đương với tay áo sót lại. Cuối cùng chỉ cần quấn tròn áo lại là được.

Với quần đùi, quần sooc

Với loại quần này, bạn hãy gấp đôi chúng lại theo bề dài. Sau đó chỉ cần quấn tròn quần lại rồi dùng tất lộn vào 2 đầu sau khoảng thời gian cuộn lại là sẽ gọn gàng.

Cần cảnh báo gì khi chuẩn bị & gấp quần áo cho vào vali?

Việc chuẩn bị quần áo, đồ đạc cho một chuyến du ngoạn không dễ dàng. Nếu bạn có nhiều quần áo dễ bị nhăn thì hãy là chúng thận trọng một lượt trước khi gấp lại bỏ vali. Không những thế, sau khoảng thời gian là phải treo chúng lên cho phẳng & nguội; không được gấp quần áo khi còn nóng.

không dừng lại ở đó, bạn có thể cố định quần áo của mình vào những chiếc túi & xếp lại chúng trong vali. Hãy tận dụng các khoảng không trong vali để xếp đồ dùng nhỏ ở giữa. Phương pháp này vừa tiết kiệm diện tích lại không khiến quần áo bị di dời nhiều.

Để giảm vết nhăn trên quần áo, bạn có thể tận dụng các tờ báo cũ. Hãy đặt đan xen các tờ báo vào giữa các lớp quần áo. Bạn phải phủ kín báo lên mặt phẳng để có thể giới hạn được sự tiếp xúc giữa các lớp vải. Nếu đi dài ngày thì bạn hãy bung hết quần áo ra khi đến nơi & xếp chúng gọn gàng trong tủ đồ.

Trên đây là một số cách xếp quần áo vào vali không bị nhàu dễ dàng nhất. Bạn có thể vận dụng cho các chuyến du ngoạn của mình để tạo sự tiện dụng & tốt nhất. Mơ ước thông tin trong bài sẽ hữu hiệu với bạn.

By ads_law

Trả lời