Nói Triều Tiên phóng hoả tiễn là chiêu trò chính trị – “Chỉ nhìn thấy cây mà không thấy rừng”

Ngày 13/9, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi thông cáo tạp chí cho biết quân đội nước này đã phóng thử thành công một loại hoả tiễn chặng đường mới trong hai ngày 11-12/9.

Được biết hoả tiễn chặng đường cất cánh theo quỹ đạo cất cánh hình elip & hình số tám được xác nhận trước trong phần cương vực & lãnh hải của Triều Tiên – sau khoảng thời gian cất cánh với tổng cộng 7.580 giây, hoả tiễn đã đánh trúng mục tiêu chuẩn xác ở khoảng cách 1.500 km.

Vụ thử thành công hoả tiễn chặng đường cho thấy Triều Tiên đã biến thành một trong số ít đất nước trên toàn cầu có thể lớn mạnh hoả tiễn chặng đường. Nhưng nguồn gốc hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên tới từ đâu, thì vẫn là dấu hỏi?

Hiện thời, truyền thông toàn cầu mang tin về hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên cốt yếu chăm chú vào ý nghĩa chính trị của chúng, như thế là “chỉ nhìn thấy cây mà không thấy rừng”.

Hình ảnh thử hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên hôm 11-12/9 vừa qua.

Cần chú ý rằng hoả tiễn chặng đường có thể thay thế đầu đạn thông thường bằng đầu đạn hạt nhân. Cho nên, vụ thử hoả tiễn chặng đường cũng có thể gửi tín hiệu mạnh khỏe tới Hàn Quốc, Nhật Bản & Mỹ – buộc cả ba nước phải quay lại đoạn đường thương lượng hòa bình.

Ở cấp độ quân sự, Triều Tiên trước đó chỉ có hoả tiễn đạn đạo, thứ có sức răn đe to hơn nhưng lại có khuyết điểm là chỉ có thể tấn công theo hướng cố định & dễ bị radar đối phương phát hiện.

Hoả tiễn chặng đường có thể lựa chọn tấn công vào khu vực không được bảo vệ bởi lưới lửa phòng không (chẳng hạn bằng cách đi đường vòng trên biển) vì vậy làm tăng chi phí phòng ngự hoả tiễn của đối phương.

Bất ngờ công nghệ từ tên lửa hành trình mới của Triều Tiên: Vượt qua Iran, tiệm cận Mỹ! - Ảnh 2.

Vụ máy cất cánh không người lái (UAV) & hoả tiễn chặng đường Houthi tấn công vào nền tảng dầu mỏ ở Arab Saudi năm 2019 đã khiến nghề công nghiệp dầu mỏ của nước này thiệt hại nặng nề.

Hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên tới từ đâu?

Trái ngược với những ý nghĩa chính trị trên, hiện có rất ít tìm hiểu thực sự về chức năng loại hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên – do Bình Nhưỡng tự tìm hiểu lớn mạnh, hay có sự trợ giúp của đất nước khác?

Ngạn ngữ phương Tây có câu, thành Rome không được xây dựng trong một ngày. Tương đương, việc lớn mạnh hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên chẳng thể giải quyết trong một sớm 1 chiều, phải “có bột mới gột lên hồ”.

Cho nên, cần phải suy xét khả năng Triều Tiên có sự trợ giúp của các lực lượng bên ngoài & đây có thể là Iran.

Giữa Triều Tiên & Iran, đã có truyền thống trong các hoạt động thỏa thuận thương mại quân sự. Kể từ khi bùng phát Cách mạng Hồi giáo ở Iran năm 1979, Triều Tiên & Iran, những đất nước luôn bị Mỹ & phương Tây thi hành các phương pháp cấm vận.

Xem Thêm  Kính thiên văn tốt nhất cho trẻ em và người mới bắt đầu

Vào những năm 1990, sau khoảng thời gian Liên Xô sự sụp đổ, Ukraine thừa hưởng kho hoả tiễn chặng đường phóng từ trên không Kh-55 của Liên Xô.

Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2001, Progress, một công ty tư vấn du học con của công ty tư vấn du học bán sỉ vũ khí quốc doanh Ukrspetsexport (Ukraine), đã xuất khẩu Kh-55 sang Iran.

Bất ngờ công nghệ từ tên lửa hành trình mới của Triều Tiên: Vượt qua Iran, tiệm cận Mỹ! - Ảnh 3.

Một vụ chuyển lậu vũ khí được nghĩ rằng hoả tiễn Kh-31 từ Ukraine tới Iran bị phát hiện vào năm 2018.

Mặc dầu Iran luôn phủ nhận việc họ mua được Kh-55 thông qua Ukraine – nhưng hoả tiễn chặng đường do Iran lớn mạnh sau này hầu hết là bản sao của Kh-55.

Iran hiện có hai mẫu hoả tiễn chặng đường tấn công mặt đất chính là Soumar & Hoveyzeh.

Trong đó, Soumar là mẫu phóng từ xe phóng mặt đất, ra mắt năm 2012 & chưa được sản xuất đồng loạt. Còn Hoveyzeh là một phiên bản lớn mạnh từ Soumar, ra mắt vào năm 2019. Theo Iran, hoả tiễn có tầm bắn hơn 1.350 km.

Nhìn về bề ngoài, dù là hoả tiễn chặng đường Soumar hay Hoveyzeh thì về căn bản chúng đều giống với Kh-55. Cả hai đều sử dụng động cơ phản lực gắn ngoài & cánh lái đuôi tam giác.

Điểm nổi bật chính là hoả tiễn Kh-55 của Liên Xô được phóng từ trên không – tức là không cần động cơ tăng áp.

Iran không có oanh tạc cơ hoặc cường kích phù hợp để phóng hoả tiễn chặng đường, chính vì thế Saumar đã bổ sung thêm động cơ phóng, sử dụng nhiên liệu rắn để phóng từ mặt đất.

Về vận tốc cất cánh của hoả tiễn, dữ liệu chính thức của Kh-55 là từ 200 đến 230 mét/giây.

Theo thông cáo tạp chí của KCNA, hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên đã cất cánh 1.500 km trong 7.580 giây – tức là vận tốc bình quân khoảng 198 mét/giây, về căn bản giống với Kh-55.

Hoả tiễn của Triều Tiên có vận tốc thấp hơn nhiều đối với vận tốc Mach 0,75 đến Mach 0,95 của các hoả tiễn chặng đường cận âm chính yếu trên toàn cầu như Tomahawk, AGM-86, AGM-158 & Storm Shadow. Điều này cũng giải thích nguồn gốc kỹ thuật của hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên.

Theo dòng thời gian, Iran có được Kh-55 & một số dữ liệu kỹ thuật của nó vào năm 2001, & sau đó họ mất khoảng 10 năm để copy ra một hoả tiễn tương đương. & Iran phải mất thêm 7 năm nữa để fix lỗi, cải tiến & nội địa hóa các phòng ban trọng yếu của hoả tiễn.

Xem xét hoả tiễn chặng đường của Iran & của Triều Tiên & Iran đều sử dụng động cơ phản lực cánh quạt nhỏ, thay vì động cơ phản lực. & từ các yếu tố từ kiểu dáng, đến động cơ có thể suy đoán nguồn gốc hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên, có vẻ nó chính là hoả tiễn Hoveyzeh của Iran.

Bất ngờ công nghệ từ tên lửa hành trình mới của Triều Tiên: Vượt qua Iran, tiệm cận Mỹ! - Ảnh 4.

Hoả tiễn Soumar của Iran (trên) & Kh-55 (dưới).

Đối với hoả tiễn chặng đường Hoveyzeh, độc đáo lớn nhất của hoả tiễn chặng đường Triều Tiên là động cơ của nó không phải là gắn bên ngoài, mà sử dụng kiến trúc động cơ bên trong, giống như hoả tiễn chặng đường Tomahawk của Mỹ.

Xem Thêm  Nghiên cứu phát triển giải pháp định vị vệ tinh GPS phối hợp với các

Cách sắp đặt hai động cơ cho thấy sáng tạo kiến trúc khác nhau của hoả tiễn Triều Tiên, một biến thể của Kh-55 & Tomahawk.

Kh-55 được kiến trúc thích hợp với việc phóng từ trên không, có nghĩa là kích cỡ của nó không cần bị hạn chế bởi đường kính của ống phóng. Song song, động cơ lắp ngoài không yêu cầu kiến trúc đặc biệt của cửa nạp động cơ, & năng suất cửa nạp cao hơn đối với động cơ lắp trong.

Trái lại, hoả tiễn Tomahawk của Mỹ ban đầu được kiến trúc sử dụng từ ống phóng từ tàu nổi & tàu ngầm, nên hoả tiễn thường lưu trữ trong ống phóng. Việc sử dụng động cơ bên ngoài sẽ làm tăng kích cỡ hoả tiễn, không có ích cho việc giữ gìn trên tàu chiến & tàu ngầm.

Mặc dầu cả hoả tiễn chặng đường Hoveyzeh của Iran & hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên đều được phóng bằng các phương tiện phóng trên bộ, nhưng do Iran chưa thành công trong việc ép động cơ vào thân hoả tiễn, nên một xe phóng hoả tiễn Hoveyzeh chỉ có thể chứa được hai ống phóng.

Nhận xét từ những hình ảnh liên quan về vụ thử hoả tiễn chặng đường do Triều Tiên thông báo, bệ phóng hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên sử dụng kiến trúc 5 ống phóng, tích hợp nhiều hơn đối với bệ phóng hoả tiễn Hoveyzeh của Iran.

Bất ngờ công nghệ từ tên lửa hành trình mới của Triều Tiên: Vượt qua Iran, tiệm cận Mỹ! - Ảnh 5.

Hoả tiễn chặng đường Hoveyzeh của Iran.

Những tái tạo của Triều Tiên

Nhưng thắc mắc cũng được đưa ra: Nếu hoả tiễn Triều Tiên được tái tạo trên nền tảng Hoveyzeh của Iran, vì sao Bình Nhưỡng lại sử dụng động cơ có năng suất nạp thấp hơn trong động cơ tích hợp, nhưng lại có thể đạt được hiệu quả tốt hơn hoả tiễn Hoveyzeh, khi tầm bắn to hơn 1.350 km?

Giới Chuyên Viên suy đoán rằng, điều này rất có thể là do Triều Tiên đã giảm khối lượng đầu đạn của hoả tiễn & tăng thể tích thùng nhiên liệu, dẫn theo tầm bắn xa hơn.

Không giống như Iran, Triều Tiên là đất nước đã có được vũ khí hạt nhân. Mặc dầu mức độ thu nhỏ vũ khí hạt nhân của nước này có thể không cao, nhưng họ có vẻ đủ trình độ nén đầu đạn hạt nhân xuống cỡ đầu đạn hoả tiễn chặng đường.

Về mặt kỹ thuật, việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân hiệu suất nhỏ không khó. Chẳng hạn, thiết bị nổ đưa đầu đạn hạt nhân W34 với sức nổ tương tự khoảng 11.000 tấn thuốc nổ TNT do Mỹ lớn mạnh vào giữa những năm 1960, chỉ nặng từ 141 đến 145 kg.

& nếu khối lượng đầu đạn của Triều Tiên giảm từ 410 kg xuống còn 150 kg, nó tuyệt đối có thể đạt được tầm bắn tối đa 1.500 km. Như thế với 1.500 km, hoả tiễn của Triều có thể bao phủ toàn thể lục địa Nhật Bản.

Ngoài tầm bắn, một cụ thể khác được nhắc đến trong bản tin của KCNA cũng tương đối đáng được Note này là hoả tiễn chặng đường mà Triều Tiên thí nghiệm lần này sử dụng cơ chế dẫn đường hỗn hợp.

Xem Thêm  Hệ Mặt Trời là gì, Thứ Tự Các Hành Tinh Trong Hệ Mặt Trời

Nói chung, các cơ chế dẫn đường được sử dụng cho các hoả tiễn chặng đường tương đương không có gì hơn là dẫn đường quán tính (INS), dẫn đường bằng GPS, dẫn đường so sánh địa hình, & cuối cùng là đối sánh hình ảnh hồng ngoại mục tiêu.

Mẹo dẫn đường cổ kính nhất từ bom cất cánh V1 của Đức Quốc xã (tiền thân của hoả tiễn chặng đường hiện tại) là dẫn đường quán tính INS; còn dẫn đường thống kê là toàn bộ các phương thức cộng lại.

Bất ngờ công nghệ từ tên lửa hành trình mới của Triều Tiên: Vượt qua Iran, tiệm cận Mỹ! - Ảnh 7.

Một đồ họa diễn đạt kiến trúc từng phần của hoả tiễn chặng đường “họ” Kh-55.

Nhưng vụ phóng hoả tiễn chặng đường lần này của Triều Tiên phần đông là trên biển – mà trên mặt biển thì chẳng thể sử dụng dẫn đường so sánh địa hình.

không chỉ thế, cho dù hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên có phải bắn thẳng vào Nhật Bản hay đi vòng từ biển để đánh úp Hàn Quốc thì đa số các chặng đường của họ vẫn cất cánh trên biển, nên cũng không thiết yếu phải sử dụng giải pháp dẫn đường này.

Còn so với việc đối sánh hình ảnh hồng ngoại đầu cuối thì càng chẳng thể, đây là công nghệ tiên tiến chỉ mới hiện ra trong những năm gần đây. Ngay cả ở Mỹ, đất nước “mạnh nhất thế giới về khoa học và công nghệ”, phương thức dẫn đường này vẫn đang được thí nghiệm.

Sau đó chỉ sót lại dẫn đường GPS. Ngoài ra, do bản thân Triều Tiên không có hệ thống định vị toàn thế giới, nên các đất nước khác có hệ thống tương đương cũng chẳng thể mở mã quân sự cho họ.

Cho nên, Triều Tiên rất có thể sẽ sử dụng các thiết bị dẫn đường vệ tinh dân sự của hệ thống GPS (Mỹ), GLONASS (Nga) & Beidou (Trung Quốc), để dẫn đường cho hoả tiễn.

Loại thiết bị này có mức độ chuẩn xác rất thấp & có thể được sử dụng Free, chỉ cần một vài điện thoại cảm ứng thông minh nhập lậu. Độ chuẩn xác của các hệ thống này đều ở mức mét, hoàn toàn đủ để phân phối dẫn đường cho hoả tiễn chặng đường.

Vấn đề duy đặc biệt là, theo nhu cầu bảo mật của các đất nước khác nhau, tọa độ kinh độ & vĩ độ trên bản đồ mạng dựa theo các thiết bị GPS gia dụng này thường được mã hóa, nên chẳng thể sử dụng xuyên đất nước.

Triều Tiên vốn không có hệ thống định vị toàn thế giới của riêng mình, có thể khó có được tọa độ kinh độ & vĩ độ thực của mục tiêu mà họ mong muốn tấn công trong thời chiến.

Nhưng hoả tiễn chặng đường của Triều Tiên có thể đưa đầu đạn hạt nhân – vấn đề chuẩn xác đến mức độ mét sẽ không thiết yếu, vì sức công phá của đầu đạn hạt nhân là hàng km.

Bất ngờ công nghệ từ tên lửa hành trình mới của Triều Tiên: Vượt qua Iran, tiệm cận Mỹ! - Ảnh 9.

Các hoả tiễn chặng đường mới của Triều Tiên sẽ thay thế hoả tiễn đạn đạo Scud & Nodong 1 trong việc răn đe các địch thủ ở Đông Bắc Á.

By ads_law

Trả lời