Bạn đang xem: bên ngoài vũ trụ

Trong vũ trụ không truyền được tiếng động, vậy các nhà du hành trò chuyện kiểu gì?

Thiên hà tất cả chúng ta đang sống chỉ như hạt bụi của vũ trụ bạt ngàn. Vậy còn bao nhiêu thiên hà nữa? Đâu là hạn chế của vũ trụ và bên ngoài vũ trụ hiện tại là gì thế?

Bên ngoài vũ trụ là gì?

Xem thêm: Bên ngoài vũ trụ là gì

Vũ trụ theo hiểu biết của khoa học hiện tại là một khoảng trống – thời gian hữu hạn nhưng không có biên, còn vũ trụ mà nhân loại xem xét được thì có bán kính là gần 14 tỷ năm ánh sáng theo chiều không gian và 14 tỷ năm theo chiều thời gian, đây cũng là tuổi của vũ trụ. Vũ trụ có kích thước hữu hạn nhưng đang giãn nở ngày càng lớn ra, sự giãn nở này của vũ trụ tạo ra thời gian trôi về phía trước. Bên ngoài vũ trụ là gì thì nhân loại không thể kiểm chứng được nên chỉ có các giả thuyết khác nhau, đó có thể là những vũ trụ khác, là hư vô, là thượng đế, … tùy thuộc vào những tính toán, suy luận và niềm tin của mỗi người.

Vũ trụ hiện tại vẫn đang giãn nở, các nhà thiên văn nhận thấy rằng các dải thiên hà vẫn đang rời xa nhau một cách điều độ nhờ hiệu ứng dople, bạn tưởng tượng giống như chiếc bánh đa mẹ mua ngoài chợ có những hạt vừng trên mặt khi nướng bánh, thiên hà tăng trưởng cũng vậy.

Vụ nổ bigbang.

Xem thêm: Tìm hiểu Hold Coin là gì? Làm thế nào để Hold thành công?

Còn vũ trụ giãn nở rộng đến đâu thì ngừng, nhân loại thời nay chưa thể hiểu rằng đâu. Nhưng người ta đã kiểm chứng được thuyết bigbang phần lớn là đúng thuộc máy gia tốc hạt, vũ trụ đang nở rộng 93 tỷ năm ánh sáng trong 14 tỷ năm từ khi vụ nổ bigbang, vật chất của vũ trụ tồn tại ở thể plasma, hỗn độn các hạt cơ bản (các hạt quak, và một số hạt nữa) nhiệt độ là rất cao làm cho các lực cơ bản không thể có tác dụng để tạo dựng các hạt nucleon, phải đợi đến khi vũ trụ nguội dần thì 4 lực cơ bản mới có tác dụng (lực điện từ, lực hạt nhân, lực yếu, lực mê hoặc) để từ đó dần dần tạo dựng toàn cầu vật chất như lúc này.

Xem Thêm  Mẹo nuôi và chăm sóc cá đá mau lớn, đẻ nhiều mà không cần oxy - đá cá

Ở ngoài vũ trụ không hề có tiếng động cũng đồng nghĩa không truyền được tiếng động, nhưng lại tồn tại nhiều mùi hương khác nhau. Nếu như là ở trong trạm vũ trụ (ví dụ như trạm ISS) thì mọi chuyện diễn ra rất bình thường, vì nơi này vẫn có không khí. Vậy ở ngoài vũ trụ, các du hành gia sẽ phải làm thế nào để nghe được tiếng động? Họ sẽ giao tiếp như vậy nào?

Trong vũ trụ không truyền được tiếng động, vậy các nhà du hành trò chuyện kiểu gì?

Trong vũ trụ không truyền được tiếng động, vậy các nhà du hành trò chuyện kiểu gì?

Tiếng động chỉ có thể truyền trong vật chất bởi bản chất của nó là sóng. Nhưng ở trong khoảng trống gian ngoài bầu khí quyển lại chẳng có vật dẫn truyền nào hết – điều đó đồng nghĩa với việc tiếng động sẽ không tồn tại.

Trong trạm hoặc tàu vũ trụ, các phi hành gia có thể trò chuyện với nhau bình thường do ở đây vẫn có không khí. Thế còn những lúc phải làm nhiệm vụ ở ngoài những nơi này – họ giao tiếp với nhau như vậy nào?

Điều này đã từng là một bài toán hóc búa cho các nhà phân tích thời trước, khi nhân loại đang thực hiện những bước tiến trước nhất trong ngành nghề du hành vũ trụ. Sau này, nhờ công sức và nỗ lực của rất nhiều Chuyên Viên, vấn đề đã được khắc phục một cách hoàn hảo dựa vào nguyên lý: Sóng âm không truyền được trong chân không, nhưng sóng điện từ thì có.

Tham khảo: Tiến Bịp Là Ai ⚡️ Tiểu Sử Chi Tiết Hiện Tượng MXH Còn Cái Nịt

Xem Thêm  Có Những Các Cách Kết Nối Internet Hiện Nay, Một Số Hình Thức Kết Nối Internet - ket noi intenet

Một thiết bị thu âm nhỏ sẽ được lắp ở phía trong mũ du hành, ghi lại giọng nói của phi hành gia, rồi chuyển nó thành dạng sóng radio truyền sang mũ của người khác, hoặc truyền về trạm thu Trái Đất.

Một thiết bị thu âm nhỏ sẽ được lắp ở phía trong mũ du hành.

Các máy thu bắt sóng và dịch sang dạng tiếng động – hệt như cách tất cả chúng ta nghe đài radio vậy.

Tuy nhiên, đôi lúc việc truyền sóng gặp trục trặc làm cho cách giao tiếp này bị vô hiệu. Và để khắc phục tạm thời, các phi hành gia sẽ sử dụng đến một phương án thay thế rất… dễ thương, này là chạm mũ vào nhau và sau đó trò chuyện bình thường.

Tiếng động sẽ truyền từ người nói qua không khí trong mũ, qua thành mũ tới tai người kia. Ngoại trừ khoản phải cụng đầu thì mọi thứ cũng không khác biệt gì cho lắm.

Trái đất là một hành tinh nằm bên rìa một thiên hà mang tên là ngân hà, thiên hà mà trái đất trú ngụ có đường kính 150 năm ánh sáng, sự xuất hiện của nhân loại không phải là hiển nhiên mà chỉ là một sự ngẫu nhiên,tức là may mắn mà tất cả chúng ta được chọn. Vì vậy tất cả chúng ta phải biết quý trọng sự tồn tại của mình, của cộng đồng và của trái đất, đừng lừa lọc, đừng giết chóc, đừng phá hoại.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bên ngoài vũ trụ

Hành trình đến tận cùng vũ trụ Full HD the end of the universe Full HD

 • Tác giả: AnDy ho Channel
 • Ngày đăng: 2018-10-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9044 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mô tả

Bên ngoài vũ trụ là gì?

 • Tác giả: ɱ.robocon.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8799 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xuyên qua thứ ánh sáng rực rỡ đó, kính thiên văn Hubble đã “nhìn” ra một lực huyền bí nào đó đang tác dụng trái lại với lực mê hoặc và đẩy các hệ ngân hà ra xa nhau
Xem Thêm  Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Đậu Hũ Non, 8 Món Canh Đậu Phụ Ngon Miệng Ngày Mưa Lạnh - cách nấu canh đậu hũ non

Bên ngoài vũ trụ có gì?

 • Tác giả: giaidapviet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7665 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiên hà tất cả chúng ta đang sống chỉ như hạt bụi của vũ trụ bạt ngàn. Vậy còn bao nhiêu thiên hà nữa? Đâu là hạn chế của vũ trụ và bên ngoài vũ trụ hiện tại là gì thế?

Bên ngoài vũ trụ là gì?

 • Tác giả: www.noron.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5233 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Noron – Mạng hỏi đáp Việt

Bên ngoài vũ trụ là gì?

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6166 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiên hà tất cả chúng ta đang sống chỉ như hạt bụi của vũ trụ bạt ngàn. Vậy còn bao nhiêu thiên hà nữa? Đâu là hạn chế của vũ trụ và bên ngoài vũ trụ hiện tại là gì thế? (Triệu Đức Linh) – VnExpress

Bên ngoài vũ trụ có gì? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2023 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bên Ngoài Vũ Trụ Là Gì? Cái Gì Nằm Ngoài Biên Giới Của Vũ Trụ

 • Tác giả: phongkhammayo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2358 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiên hà ᴄhúng ta đang ѕống ᴄhỉ như hạt bụi ᴄủa ᴠũ trụ bạt ngàn, Vậу ᴄòn bao nhiêu thiên hà nữa? Đâu là hạn chế ᴄủa ᴠũ trụ ᴠà bên ngoài ᴠũ trụ hiện naу là gì thế?Bên ngoài ᴠũ trụ là gì?Vũ trụ theo hiểu biết ᴄủa khoa họᴄ hiện naу là một khoảng trống – thời gian hữu hạn nhưng không ᴄó biên, ᴄòn ᴠũ trụ mà ᴄon người quan ѕát đượᴄ thì ᴄó bán kính là gần 14 tỷ năm ánh ѕáng theo ᴄhiều không gian ᴠà 14 tỷ năm theo ᴄhiều thời gian, đâу ᴄũng là tuổi ᴄủa ᴠũ trụ

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law