Bạn đang xem: nơi tận cùng của vũ trụ

Vũ trụ

Vũ trụ (tiếng Latinh: Universalus) là toàn bộ không gian và thời gian và nội dung của chúng, bao gồm các hành tinh, các người nổi tiếng, các thiên hà và toàn bộ các dạng vật chất và năng lượng khác. Lý thuyết Vụ nổ lớn là mô tả vũ trụ thông dụng về sự phát triển của vũ trụ. Theo lý thuyết này, không gian và thời gian xuất hiện cùng nhau cách đây 13,787 ± 0,020 tỷ năm, và vũ trụ đã mở rộng kể từ đó. Trong lúc kích thước không gian của toàn thể vũ trụ chưa được biết, phương trình lạm phát vũ trụ nêu ra rằng nó phải có đường kính tối thiểu là 23 nghìn tỷ năm ánh sáng và có thể đo được kích thước của vũ trụ xem xét được, tức là khoảng 93 tỷ năm ánh sáng. đường kính ở thời điểm hiện tại.

Ranh giới tận cùng của vũ trụ

Số phận cuối cùng của vũ trụ là một đề tài trong vũ trụ học vật lý, những hạn chế về mặt lý thuyết cho phép các kịch bản có thể xảy ra so với sự tiến hóa và số phận cuối cùng của vũ trụ được mô tả và nhận xét. Dựa trên những chứng cớ xem xét sẵn có, việc quyết định số phận và sự tiến hóa của vũ trụ đã trở thành một thắc mắc vũ trụ hợp lệ, vượt ra ngoài những ràng buộc hầu như không thể kiểm chứng của niềm tin thần thoại hoặc thần học. Một số tương lai có thể xảy ra đã được phán đoán bởi các giả thuyết khoa học khác nhau, bao gồm cả việc vũ trụ có thể đã tồn tại trong một khoảng thời gian hữu hạn và vô hạn, hoặc hướng tới việc giải thích phương thức và hoàn cảnh khởi đầu của nó.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi nhuận

—–hoặc—–

***

Ai tạo ra vũ trụ

Tìm hiểu thêm

Theo lý thuyết Vụ nổ lớn, năng lượng và vật chất hiện tại ban đầu đã trở nên ít đặc hơn khi vũ trụ giãn nở. Sau sự giãn nở có gia tốc ban đầu được gọi là kỷ nguyên lạm phát vào khoảng 10-32 giây và sự phân tách của bốn lực cơ bản đã biết, vũ trụ dần dần nguội đi và tiếp tục giãn nở, cho phép các hạt hạ nguyên tử trước tiên và các nguyên tử đơn giản tạo dựng. Vật chất tối dần dần tụ lại, tạo thành cấu trúc dạng bọt gồm các sợi và khoảng trống dưới thúc đẩy của trọng tải. Những đám mây khổng lồ gồm hydro và heli dần dần bị hút tới những nơi có vật chất tối dày đặc nhất, tạo thành những thiên hà, người nổi tiếng trước tiên và mọi thứ khác được thấy ngày nay.

Bên ngoài vũ trụ là gì

Từ việc phân tích chuyển động của các thiên hà, người ta đã phát xuất hiện rằng vũ trụ chứa nhiều vật chất hơn những vật thể nhìn thấy được; các người nổi tiếng, thiên hà, tinh vân và khí giữa các vì sao. Vật chất không nhìn thấy này được gọi là vật chất tối (tối nghĩa là có nhiều chứng cớ gián tiếp mạnh mẽ cho thấy nó tồn tại, nhưng chúng tôi chưa trực tiếp phát xuất hiện). Mô hình ΛCDM là mô hình vũ trụ được đồng ý rộng rãi nhất. Nó gợi ý rằng khoảng 69,2% ± 1,2% [2015] khối lượng và năng lượng trong vũ trụ là một hằng số vũ trụ (hoặc, trong phần mở rộng của ΛCDM, các dạng năng lượng tối khác, ví dụ như trường vô hướng) là nguyên nhân tạo ra dòng điện mở rộng không gian, và khoảng 25,8% ± 1,1% [2015] là vật chất tối. Vật chất thông thường (‘baryonic’) do đó chỉ bằng 4,84% ± 0,1% [2015] của vũ trụ vật chất. Các người nổi tiếng, hành tinh và các đám mây khí có thể nhìn thấy được chỉ tạo dựng khoảng 6% vật chất thông thường.
Có bao nhiêu vũ trụ


Hình dạng của vũ trụ

Hình dạng của vũ trụ

Vũ trụ vật chất được khái niệm là toàn bộ không gian và thời gian (gọi chung là không thời gian) và nội dung của chúng. Nội dung như vậy bao gồm toàn bộ năng lượng ở các dạng khác nhau của nó, bao gồm bức xạ điện từ và vật chất, và do này là hành tinh, mặt trăng, sao, thiên hà và nội dung của không gian giữa các thiên hà. Vũ trụ cũng bao gồm các định luật vật lý tác động đến năng lượng và vật chất, ví dụ như các định luật bảo toàn, cơ học cổ kính và thuyết tương đối.

Vũ trụ thường được khái niệm là “tổng thể của sự tồn tại”, hay mọi thứ đang tồn tại, mọi thứ đã tồn tại và mọi thứ sẽ tồn tại. Trên thực tiễn, một số triết gia và nhà khoa học ủng hộ việc mang các ý tưởng và khái niệm trừu tượng – ví dụ như toán học và logic – vào khái niệm của vũ trụ. Từ vũ trụ cũng có thể đề cập đến các khái niệm như vũ trụ, toàn cầu và tự nhiên. Kết thúc của vũ trụ

Hố đen vũ trụ

Lỗ đen là một vùng không thời gian nơi mà lực mê hoặc mạnh đến mức không có gì – không hạt hoặc thậm chí bức xạ điện từ như ánh sáng – có thể thoát ra khỏi nó. Thuyết tương đối rộng phán đoán rằng một khối lượng đủ nhỏ có thể làm biến dạng không thời gian để tạo thành một lỗ đen. Ranh giới không lối thoát được gọi là chân trời sự kiện. Mặc dù nó có tác động to lớn đến số phận và hoàn cảnh của một vật thể đi qua nó, nhưng nó không có các đặc tính có thể phát hiện cục bộ theo thuyết tương đối rộng. Theo nhiều cách, lỗ đen hoạt động giống như một vật đen lý tưởng, vì nó không phản chiếu ánh sáng. Hơn nữa, lý thuyết trường lượng tử trong không thời gian cong phán đoán rằng chân trời sự kiện phát ra bức xạ Hawking, có cùng phổ với vật đen có nhiệt độ tỷ lệ nghịch với khối lượng của nó. Nhiệt độ này là bậc một phần tỷ kelvin so với các lỗ đen sao, khiến nó về cơ bản là không thể xem xét trực tiếp.

1 ngày ngoài vũ trụ bằng bao nhiêu ngày trên Trái Đất

Trên sao Thủy một ngày kéo dài 1.408 giờ và trên sao Kim kéo dài 5.832 giờ. Ở Trái đất và sao Hỏa, điều đó rất giống nhau. Trái đất mất 24 giờ để hoàn thiện một vòng quay và sao Hỏa mất 25 giờ. Các khối khí khổng lồ xoay rất nhanh. Sao Mộc chỉ mất 10 giờ để hoàn thiện một vòng quay. Sao Thổ mất 11 giờ, sao Thiên Vương mất 17 giờ và sao Hải Vương mất 16 giờ.

Nơi tận cùng của vũ trụ

Thuyết tương đối rộng mô tả cách không thời gian bị uốn cong và bị bẻ cong bởi khối lượng và năng lượng (lực mê hoặc). Cấu trúc link hay hình học của vũ trụ bao gồm cả hình học cục bộ trong vũ trụ xem xét được và hình học toàn thế giới. Các nhà vũ trụ học thường làm việc với một lát cắt không thời gian giống như không gian nhất định được gọi là tọa độ đi xuống. Phần không thời gian có thể xem xét được là hình nón ánh sáng lùi, phân định chân trời vũ trụ. Đường chân trời vũ trụ (hay còn gọi là đường chân trời hạt hoặc đường chân trời ánh sáng) là khoảng cách tối đa mà các hạt có thể di chuyển đến người xem xét trong thời kì của vũ trụ. Đường chân trời này đại diện cho ranh giới giữa vùng có thể xem xét và vùng không thể xem xét được của vũ trụ. Sự tồn tại, đặc tính và tầm trọng yếu của chân trời vũ trụ phụ thuộc vào mô hình vũ trụ rõ ràng.
Vũ trụ là gì


Huyền bí vũ trụ

Huyền bí vũ trụ

Vũ trụ được cấu trúc hầu hết hoàn toàn bởi năng lượng tối, vật chất tối và vật chất thông thường. Các nội dung khác là bức xạ điện từ (ước tính chiếm từ 0,005% đến gần 0,01% tổng khối lượng-năng lượng của vũ trụ) và phản vật chất.

Tỷ lệ của toàn bộ các loại vật chất và năng lượng đã thay đổi trong lịch sử vũ trụ. Tổng lượng bức xạ điện từ được tạo ra trong vũ trụ đã giảm 1/2 trong vòng 2 tỷ năm qua. Ngày nay, vật chất thông thường, bao gồm nguyên tử, người nổi tiếng, thiên hà và sự sống, chỉ chiếm 4,9% nội dung của Vũ trụ. Mật độ tổng trổ tài tại của loại vật chất này rất thấp, khoảng 4,5 × 10−31 gam trên một cm khối, tương ứng với mật độ theo bậc của chỉ một proton cho mỗi bốn mét khối thể tích. Bản chất của cả năng lượng tối và vật chất tối vẫn chưa được biết rõ. Vật chất tối, một dạng vật chất huyền bí vẫn chưa được xác nhận, chiếm 26,8% nội dung vũ trụ. Năng lượng tối, là năng lượng của không gian trống và đang làm cho sự giãn nở của vũ trụ tăng tốc, chiếm 68,3% nội dung sót lại.

Nguyên nhân tạo dựng vũ trụ

Lý thuyết Vụ nổ lớn là mô tả vũ trụ thông dụng về sự phát triển của vũ trụ. Theo lý thuyết này, không gian và thời gian xuất hiện cùng nhau cách đây 13,787 ± 0,020 tỷ năm, và vũ trụ đã mở rộng kể từ đó. Trong lúc kích thước không gian của toàn thể vũ trụ chưa được biết, phương trình lạm phát vũ trụ nêu ra rằng nó phải có đường kính tối thiểu là 23 nghìn tỷ năm ánh sáng và có thể đo được kích thước của vũ trụ xem xét được, tức là khoảng 93 tỷ năm ánh sáng. đường kính ở thời điểm hiện tại.

Tàu vũ trụ

Tàu vũ trụ là một phương tiện hoặc máy móc được thiết kế để cất cánh trong không gian vũ trụ. Một loại vệ tinh nhân tạo, tàu vũ trụ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm liên lạc, xem xét Trái đất, khí tượng, điều hướng, thuộc địa hóa không gian, tìm tòi hành tinh, vận tải loài người và hàng hóa. Toàn bộ các tàu vũ trụ ngoại trừ các phương tiện cất cánh một tầng lên quỹ đạo đều không thể tự cất cánh vào không gian và phải có phương tiện phóng (tên lửa mang).

Tàu vũ trụ quỹ đạo có thể phục hồi được hoặc không. Hầu như đều không. Các tàu vũ trụ có thể phục hồi có thể được chia nhỏ theo phương pháp quay trở lại Trái đất thành các tàu vũ trụ không có cánh và tàu vũ trụ có cánh. Các tàu vũ trụ có thể phục hồi có thể được tái sử dụng (có thể được phóng lại hoặc nhiều lần, như SpaceX Dragon và các tàu quỹ đạo của Tàu con thoi) hoặc có thể sử dụng (như Soyuz). Trong những năm gần đây, nhiều đơn vị vũ trụ đang có xu thế hướng tới các tàu vũ trụ có thể tái sử dụng.

Vũ trụ có bao nhiêu Dải Ngân hà

Các nhà phân tích gọi đây là Trường sâu eXtreme. Nhìn chung, Hubble tiết lộ ước tính có khoảng 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ, nhưng con số này có thể sẽ tăng trưởng khoảng 200 tỷ khi công nghệ kính viễn vọng trong không gian được cải tổ

Kích thước các hành tinh trong hệ Mặt Trời

Mercury – bán kính 1.516mi (2.440km); khoảng 1/3 kích thước của Trái đất
Sao Kim – bán kính 3,760mi (6,052km); chỉ nhỏ hơn một tí so với Trái đất
Trái đất – bán kính 3.959mi (6.371km)
Sao Hỏa – bán kính 2.106mi (3.390km); khoảng một nửa kích thước của Trái đất
Sao Mộc – bán kính 43,441mi (69,911km); 11x kích thước của Trái đất
Sao Thổ – bán kính 36,184mi (58,232km); To hơn 9x trái đất
Sao Thiên Vương – bán kính 15,759mi (25,362km); 4x kích thước của Trái đất
Sao Hải Vương – bán kính 15,299mi (24,622km); chỉ nhỏ hơn một tí so với sao Thiên Vương

Tìm hiểu vũ trụ

Theo lý thuyết Vụ nổ lớn, năng lượng và vật chất hiện tại ban đầu đã trở nên ít đặc hơn khi vũ trụ giãn nở. Sau sự giãn nở có gia tốc ban đầu được gọi là kỷ nguyên lạm phát vào khoảng 10-32 giây và sự phân tách của bốn lực cơ bản đã biết, vũ trụ dần dần nguội đi và tiếp tục giãn nở, cho phép các hạt hạ nguyên tử trước tiên và các nguyên tử đơn giản tạo dựng. Vật chất tối dần dần tụ lại, tạo thành cấu trúc dạng bọt gồm các sợi và khoảng trống dưới thúc đẩy của trọng tải. Những đám mây khổng lồ gồm hydro và heli dần dần bị hút tới những nơi có vật chất tối dày đặc nhất, tạo thành những thiên hà, người nổi tiếng trước tiên và mọi thứ khác được thấy ngày nay.

 • Fb


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nơi tận cùng của vũ trụ

Vũ Trụ – Hành Trình Đến Tận Cùng Của Vũ Trụ(Thuyết Minh)

alt

 • Tác giả: Anh Dev
 • Ngày đăng: 2019-04-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2725 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm kiếm hạn chế của vũ trụ

Huyền bí bên dưới rãnh Mariana – Nơi tận cùng, được mệnh danh là “địa ngục” của toàn cầu

 • Tác giả: vienmatmavutru.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8245 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tận Cùng Vũ Trụ Là Gì ? Đâu Là Điểm Cuối Cùng Của Vũ Trụ

 • Tác giả: roosam.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7875 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bầu khí quyển có khoảng cách khoảng 20 miles (32km) so với mặt đất, Lơ lửng trong bầu khi quyển là một hỗn hợp các phân tử khí nhỏ đến mức bạn có thể hít vào hàng triệu phân tử trong từng hơi thở

Tận Cùng Của Vũ Trụ

 • Tác giả: hctv.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1214 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bầu khí quyển có khoảng cách khoảng 20 miles (32km) so với mặt đất, Lơ lửng trong bầu khi quyển là một hỗn hợp các phân tử khí nhỏ đến mức bạn có thể hít vào hàng triệu phân tử trong từng hơi thở

NASA thông báo bức ảnh ngoạn mục “nơi tận cùng vũ trụ”

 • Tác giả: laodong.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3853 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NASA thông báo bức ảnh những tầng mây dạ quang được chụp từ quỹ đạo với chú thích “nơi tận cùng vũ trụ”.

Đâu là điểm cuối cùng của vũ trụ?

 • Tác giả: viettimes.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1792 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều giả thuyết được các nhà khoa học mang ra về điểm cuối cùng của vũ trụ.

Tận cùng của vũ trụ

 • Tác giả: tinhte.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5553 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bầu khí quyển có khoảng cách khoảng 20 miles (32km) so với mặt đất, Lơ lửng trong bầu khi quyển là một hỗn hợp các phân tử khí nhỏ đến mức bạn có thể hít vào hàng triệu phân tử trong từng hơi thở

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Hoàn cảnh sáng tác và ý nghĩa của ca khúc “Biển Mặn” (Trần Thiện Thanh) – Gió biển mặn nuôi lớn khôn tôi… - phương dung biển mặn

By ads_law