Chạy quảng cáo Fb không hiệu quả? Không ra đơn? Quy trình rắc rối? Tốn kém? Nội dung này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục những vấn đề trên!

Bạn đang xem: cách tố cáo facebook

Mẹo chạy quảng cáo Fb hiệu quả nhất 2022

Chạy quảng cáo Fb không hiệu quả? Chạy quảng cáo không ra đơn? Quy trình rắc rối? Tốn kém? Nội dung này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục những vấn đề trên.

Quảng cáo Fb là gì?

Quảng cáo Fb là dịch vụ Fb phân phối cho các doanh nghiệp. nhằm kết nối với khách hàng mục tiêu trên nền tảng. Đây là dịch vụ quảng cáo số có tính phí.

Quảng cáo Fb có thể hiển thị những chương trình: ưu đãi, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới, truyền tải thông điệp, tiếp cận với khách hàng tiềm năng. 

Thống kê tiên tiến nhất 2022, hiện tại lượng người dùng Fb đã lên tới 3 tỷ người/ tháng. Trung bình có tới 36,8% dân số toàn cầu sử dụng Fb hàng tháng. Có thể nói, đây là thị trường đầy tiềm năng để các doanh nghiệp nhắm tới.

Tuy nhiên, doanh nghiệp tuyên truyền trên nền tảng này không phải ai cũng thu về được kết quả tốt nhất. Do chuyển hóa là điều không hề đơn giản. 

Tìm hiểu thêm Fb Ads là gì? Từ 𝓐 đến Ż về quảng cáo mxh

Lợi nhuận khi chạy quảng cáo Fb

 • Độ phủ rộng rãi, vận tốc lan truyền nhanh chóng:

Fb sở hữu lượng người dùng vô cùng đông đảo. Không chỉ có khả năng nắm bắt tin tức nhanh. Sự nắm bắt này nhanh chóng chuyển hóa thành chia sẻ nhờ chạy quảng cáo Fb.

Chỉ cần một người dùng like, share, comment một nội dung, mẫu quảng cáo. Ngay mau lẹ thông tin sẽ được hiển thị trên News feed của bạn thân. Nhờ đó thu hút được sự lưu ý, quan tâm một cách tự nhiên.

 • Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng:

Fb cho phép tìm hiểu sâu đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp dựa trên: sở thích, nhân khẩu học, hành vi.

Điều này sẽ giúp quảng cáo hiển thị đúng người, đúng thời gian, thậm chí là không gian. Điều này vô cùng trọng yếu, giúp tránh lãng phí hiển thị với đối tượng không tiềm năng.

Các thuật toán của Fb cũng giúp quảng cáo được phân phối hợp lý, có plan.

 • Tính linh hoạt cao:

Fb cho phép người dùng điều chỉnh chạy quảng cáo Fb kinh hoạt theo nhu cầu. Bạn có thể tự thiết lập các tiêu chuẩn phù phù hợp với từng thời kỳ của doanh nghiệp.

Tự do điều chỉnh theo muốn và Fb sẽ giúp bạn thực thi.

Fb không hạn chế không gian.

Fb cho phép link tới website của doanh nghiệp, tăng tương tác qua hệ thống URL.

Với chạy quảng cáo Fb, doanh nghiệp có thể quản lý hoàn toàn thời gian, nguồn lực và được đảm bảo quảng cáo hiển thị nhiều nhất tới đông đảo người dùng.

 • Ngân sách quảng cáo tối ưu:

Quảng cáo truyền hình, ngoài trời hay tài trợ, hay mẫu quảng cáo lớn khác đều có giá thành rất cao. Mặc dù đảm bảo về quy mô, nhưng tính hiệu quả khó có thể lường trước.

So với những doanh nghiệp vừa, nhỏ, mới thành lập, ngân sách tối ưu luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc bỏ ra mức ngân sách lớn làm quảng cáo là điều nên hạn chế.

Chạy quảng cáo Fb, trái lại, với mức ngân sách thích hợp, doanh nghiệp đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Có 2 hình thức tính phí sau so với chạy quảng cáo Fb:

 • CPC (cost per click): trả tiền khi có 1 người dùng click vào mẫu quảng cáo.

 • CPM (cost per impression): tính phí với 1000 lần hiển thị trên Fb

Hướng dẫn Quy trình chạy quảng cáo Fb

Bước 1: Tạo chiến dịch chạy quảng cáo Fb

Truy cập đường link http://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho nội dung có sẵn hoặc là một nội dung mới. Chọn “tạo quảng cáo”.

Sau đó, bạn được điều nhắm đến “Trình quản lý quảng cáo”.

Tùy vào mục đích chạy quảng cáo Fb, bạn lựa chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần “

Tiếp theo, kéo xuống và nhập tên chiến dịch quảng cáo. Chọn “Thiết lập tài khoản quảng cáo”.

Xem Thêm  Badger DAO (BADGER) là gì? Tìm hiểu chi tiết về BADGER coin - badger là con gì

Bước 2: Thiết lập tài khoản chạy quảng cáo Fb

Nếu đây là lần trước nhất bạn chạy quảng cáo Fb thì bạn cần phải thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin như:

 • Quốc gia: Việt Nam

 • Loại tiền: Đồng Việt Nam

 • Múi giờ: Asia/Ho Chi Minh

Bạn có thể thay đổi quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “hiển thị tùy chọn nâng cao”. Tiếp theo, nhấn “tiếp tục”.

Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Dựa vào ngành nghề, chiến dịch quảng cáo sẽ có cách nhắm mục tiêu rõ ràng khác nhau.

Ví dụ như: Vị trí, tuổi, Giới tính, Từ ngữ, mối quan hệ, học vấn, hành vi,𝒱.𝒱.

Bước 4: Lựa chọn vị trí chạy quảng cáo Fb

Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí đặt quảng cáo. Có 2 lựa chọn:

(1) Vị trí quảng cáo tự động: Fb tự phân phối vị trí quảng cáo.

(2) Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Tự điều chỉnh vị trí quảng cáo.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Đây là bước thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch thời gian chạy. Phần này, bạn có thể lựa chọn:

 • Ngân sách ngày: mỗi ngày Fb sẽ phân phối quảng cáo theo mức tiêu pha đưa ra.

 • Ngân sách vĩnh viễn: Thay vì đặt ngân sách theo ngày, bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo có thể điều chỉnh thời gian chạy cho chiến dịch quảng cáo.

Tiếp theo thiết lập lịch chạy quảng cáo Fb.

Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày, có 2 lựa chọn:

 • Chạy liên tục nhóm quảng cáo từ ngày ngày hôm nay (bài quảng cáo chạy liên tục đến khi tắt quảng cáo hoặc hết ngân sách)

 • Đặt ngày khởi đầu và kết thúc (ngày khởi đầu chạy quảng cáo Fb đến ngày kết thúc).

Sau đó, chọn “Tiếp tục”.

Bước 6: Lựa chọn nội dung chạy quảng cáo Fb

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và nội dung muốn quảng cáo. Xem trước hiển thị quảng cáo trên thiết bị di động, trên smartphone thông thường, trên PC.

Để lựa chọn trang sẽ chạy quảng cáo, bấm thực đơn thả “ xuất hiện danh sách các Fanpage bạn quản trị. Nhấp vào chọn nội dung hoặc nhập ID nội dung để lựa chọn nội dung sẽ quảng cáo. 

Sau khoảng thời gian hoàn tất hết các bước, “ để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc nịch, chọn “.

Với những bạn chưa đăng ký tài khoản quảng cáo trên Fb sẽ hiển thị thêm một form thông tin thanh toán. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, đúng đắn và chọn “ để hoàn tất.

Tiêu chuẩn nhận xét hiệu quả chạy quảng cáo Fb

1. Lượng chuyển hóa: Conversion tracking 

Là một hình thức dùng để đo lường kết quả quảng cáo. Thường nhắm tới các kế sách quảng cáo có mục tiêu chính là lượng chuyển hóa.

Để nhận xét hiệu quả của chạy quảng cáo Fb, doanh nghiệp cần tự thiết lập dựa trên những dụng cụ có sẵn tùy vào mục đích của riêng mình.

Fb phân phối dụng cụ Fb Pixel. Có tính năng theo dõi hành động chuyển hóa người dùng trong quá trình chạy quảng cáo. Lợi nhuận Fb Pixel mang lại có thể nói tới:

 • Đảm bảo kế sách quảng cáo hiển thị đúng phân khúc tiềm năng

 • Xúc tiến lợi nhuận bán hàng

 • Đo lường hiệu quả quảng cáo Fb

2. Theo dõi năng suất:  Performance Tracking

Theo dõi năng suất cũng là tiêu chuẩn trọng yếu nhận xét hiệu quả chạy quảng cáo Fb. Thông qua dụng cụ Fb Measurement, Fb phân phối các thông số kỹ thuật sự phản hồi của người sử dụng tiềm năng tới doanh nghiệp.

Các phản hồi của người sử dụng được tổng kết và giải trình đầy đủ, cụ thể. Các thông số kỹ thuật đo lường giúp doanh nghiệp hiểu rõ hành vi người dùng và xác nhận thời kỳ hiệu quả của kế sách quảng cáo.

Các thông số kỹ thuật bao gồm:

 • Lượt tương tác (Engagement)

  : Là các hành động like, comment và share quảng cáo của doanh nghiệp.

 • Lượt tiếp cận (Reach):

  Thống kê những người đã nhìn thấy bài đăng quảng cáo.

 • Lượt hiển thị (Impression):

  Cho biết một khách hàng đã xem nội dung quảng cáo bao nhiêu lần.

 • Lượt nhấp (CTR – Click Through Rate):

  Đo lường khi người dùng thấy quảng cáo và nhấp chuột vào nội dung quảng cáo. Được sử dụng nhận xét năng suất của từ khóa và kế sách quảng cáo.

 • Video:

  Có thể tùy chỉnh để thêm vào các chỉ số như: view và thời lượng trung bình người dùng xem video.

 • Website:

  Hiệu quả chạy quảng cáo Fb dẫn theo website trổ tài qua lượt tương tác trên website, tiến hành thanh toán, điền thông tin thanh toán, mua hàng, lượt thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

 • App:

  Các thông số kỹ thuật gồm lượt thiết lập ứng dụng, tương tác ứng dụng, trả phí,𝒱.𝒱.

Xem Thêm  Ý nghĩa lâm sàng của 14 thông số phân tích nước tiểu | Medlatec - tỷ trọng nước tiểu

Tìm hiểu thêm Kinh nghiệm mua tài khoản Ads Fb

Mẹo chạy quảng cáo Fb hiệu quả nhất 2022

Khi tự chạy quảng cáo Fb, có một số mẹo chạy quảng cáo giá tốt mà không phải ai cũng biết, nhất là những bạn mới chạy quảng cáo lần đầu. Nếu vận dụng các phương pháp này thì bạn sẽ tiết kiệm được ngân sách quảng cáo cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch.

 • Tối ưu hóa hình ảnh chạy quảng cáo Fb:

Đây là một bước không thể thiếu khi chạy quảng cáo Fb giúp chiến dịch “nhẹ” tiền và tiếp cận được nhiều người hơn. Trên Fb luôn có quy định khung hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng software để cắt hình ảnh theo đúng kích thước ảnh trên Fb.

 • Quảng cáo nội dung:

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo, hạn chế lựa chọn loại quảng cáo like Fanpage. Nếu chưa thực sự hiểu về cách chạy quảng cáo trên Fb, loại quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt like Fanpage.

Với các bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo nội dung trên Fb. Hãy đầu tư vào một nội dung bán hàng thật “chất” sau đó quảng cáo post, tối ưu hình ảnh. Như vậy quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm ngân sách.

 • Ưu tiên nội dung có nhiều tương tác:

Với những nội dung có sẵn, chạy quảng cáo Fb bài đăng đã có lượng tương tác lớn có giá tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn nội dung thông thường.

Với các nội dung bán hàng, sẽ hiệu quả hơn nếu thu hút một lượng tương tác tự nhiên trước. Sau đó tiến hành chạy quảng cáo Fb sẽ tối ưu hơn về ngân sách. Vì vậy, nên tạo ra nội dung quảng cáo tốt có thể thu hút một lượng người dùng để tăng số lượng chuyển hóa.

 • Chia nhỏ chiến dịch và ngân sách chạy quảng cáo Fb:

Việc trải nghiệm hiệu quả nội dung quảng cáo trong một chiến dịch là vô cùng thiết yếu. Việc chia nhỏ chiến dịch và ngân sách quảng cáo giúp giảm thiểu rủi ro về lượt tiếp cận của bài đăng.

Có thể nội dung chưa thực sự phù phù hợp với đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, từ dữ liệu chạy thử và thời gian ngắn, có thể điều chỉnh được nội dung và các thiết lập khác về đối tượng. 

 • Xác nhận đúng đắn khung giờ “vàng”:

Đúng người – Đúng thời điểm. Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen giành cho các hoạt động tiêu khiển hơn là quyết định mua hàng.

 • Sử dụng software để quản lý comment, tin nhắn:

Chạy quảng cáo Fb không dễ để có được khách hàng. Do đó, việc giữ kết nối với khách hàng là vấn đề cần quan tâm. Hiện tại, có rất nhiều software trợ giúp quản lý comment, quản lý đơn hàng chạy quảng cáo trên Fb.

Software này giúp bảo vệ nội dung bán hàng, nội dung quảng cáo của doanh nghiệp khỏi những đòn chơi xấu của đối thủ đối đầu.

 • Hợp tác với nhà cung cấp chạy quảng cáo Fb uy tín:

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo Fb. Không những tiêu tốn khá nhiều tiền mà hiệu quả không cao khi nguồn lực để tự chạy quảng cáo không đảm bảo.

Link với công ty du học chạy quảng cáo Fb uy tín để được trợ giúp tư vấn triển khai thực thi chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tối ưu ngân sách.

Tìm hiểu thêm Thuê tài khoản quảng cáo Fb: Những thông tin trọng yếu mà chúng ta nên biết!

Xem Thêm  99 Cách Xóa Chữ Trên Ảnh Bằng Photoshop - xóa chữ trong photoshop

Hiện tại, trên thị trường quảng cáo có rất nhiều công ty du học phân phối dịch vụ chạy quảng cáo Fb. Bạn có thể xem xét hợp tác với họ để tối ưu thời gian với mức ngân sách hợp lý.

Dịch vụ chạy quảng cáo Fb của CleverAds

CleverAds được thành lập năm 2008. Là công ty du học trực thuộc Clever Group, nhà cung cấp tiên phong về dịch vụ công nghệ quảng cáo và giáo dục tại. Việt Nam và Đông Nam Á.

Với chuyên môn hàng đầu trong tiếp thị thương hiệu trên các nền tảng số. CleverAds mang đến phương án tiếp thị trực tuyến hiệu quả với hệ thống dịch vụ quảng cáo phong phú cho hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp. Châu Á Thái Bình Dương.

Chạy quảng cáo Fb chính là một thế mạnh trong dịch vụ CleverAds mang tới các khách hàng doanh nghiệp.

Năm 2011, CleverAds vinh dự trở thành partner thượng hạng chính thức của Google (Google Premier SMB Partner) tại Việt Nam.

Năm 2013 trở thành Đại lý uỷ quyền của Fb (Fb Authorized Reseller) trước nhất tại Việt Nam.

CleverAds được trao tặng giải thưởng cao nhất giành cho Partners thượng hạng của Google vào năm 2015.

Sở hữu kinh nghiệm dày dặn trong 10 năm hoạt động tại thị trường quảng cáo, với đội ngũ tài năng hơn 200 nhân viên chuyên nghiệp.

CleverAds đã và đang nhất định vị trí của mình với hơn 6,000 chiến dịch cho hàng ngàn partner trong và ngoài nước thuộc nhiều nghề nghề khác nhau.

Khách hàng hợp tác cùng CleverAds bao gồm nhiều nhãn hàng tên tuổi lớn trong và ngoài nước. Có thể nói tới như BUV, FPT, Aeon Mall, Vietnam Airlines, Vinhome.

Tổng kết

Mong rằng nội dung này của CleverAds Blog sẽ mang lại những tri thức hữu ích về chạy quảng cáo Fb giành cho bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách tố cáo facebook

Hướng Dẫn Cách Rip Nick Fb Mất Vĩnh Viễn Thành Công 100%

 • Tác giả: Bậc Thầy Fb
 • Ngày đăng: 2021-04-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7068 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 👉 Nhớ like đăng ký kênh ủng hộ mình nhá
  💛 Hướng Dẫn Cách Rip Nick Fb Mất Vĩnh Viễn Thành Công 100%
  👉 👉 Cần làm các dịch vụ facebook liên hệ zalo : 0767101769
  💛 Cảm ơn các bạn đã xem clip nhớ ủng hộ mình nhé
  👉 Bạn nào cần rip thuê thì liên hệ mình qua zalo : 0767101769
  ✿ Rất mong được sự ủng hộ của chúng ta

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1916 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách chạy quảng cáo Fb hiệu quả 2022 (updated) ✓

 • Tác giả: nguyentrungba.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6607 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung chia sẻ với Anh/Chị cách chạy quảng cáo Fb hiệu quả 2022, mời các Anh/Chị đón đọc tiếp ở phía dưới

Mẫu Đơn tố cáo khi bị hạ nhục danh dự trên Fb

 • Tác giả: luatsulyhon.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3188 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tố cáo hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác lên đơn vị công an/ Mẫu đơn tố cáo khi bị hạ nhục danh dự trên Fb

[Đã Test] Cách Report Fb, RIP FB “1 Phát Chết Luôn”

 • Tác giả: tamblogs.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9509 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn những cách REPORT facebook, RIP FB, Giải trình vi phạm trên facebook cực kỳ hiệu quả, 100% chết nick. Bạn có thể đơn giản thực hiện…

Cách RIP Nick Fb 2022 ❤️ Xóa Nick FB Vĩnh Viễn

 • Tác giả: scr.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2606 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn các bước RIP nick facebook, cách report xóa tài khoản fb vĩnh viễn ❤️ Thành công 100% trong vòng một nốt nhạc ✅

[Video] Cách report (giải trình) tài khoản Fb vi phạm đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8525 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách report (giải trình) tài khoản Fb vi phạm trên PC, smartphone có Video từng bước cụ thể đơn giản nhất sẽ có trong nội dung này. Hãy nhấn vào link này biết thêm cụ thể.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law