Hai con mèo đánh nhau không đang là hình ảnh quá lạ nếu như bạn đang nuôi nhiều mèo. Mèo không chỉ đánh nhau với chó. Chúng còn gây sự với chính đồng loại của

Bạn đang xem: con mèo đánh nhau

Hai con mèo đánh nhau không đang là hình ảnh quá lạ nếu như bạn đang nuôi nhiều mèo. Mèo không chỉ đánh nhau với chó. Chúng còn gây sự với chính đồng loại của mình. Những triệu chứng như gầm gừ, cắn và cào là những điều mà chủ nhân thường gặp. Tuy nhiên việc ngăn chặn chúng lại không hề dễ. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đơn giản giữ được hòa bình giữa 2 con mèo. Dưới đây, Pet Mart sẽ mang ra cho bạn 1 vài phương pháp hữu hiệu hạn chế tình trạng mèo đánh nhau trong nhà.

2 con mèo đực đánh nhau tranh giành bạn tình

Những chú mèo đực thường rất hay đánh nhau. Điều này thường xảy ra khi mèo được đang trong gia đoạn động dục. Những con đực đối đầu bạn tình, chúng có thể thông báo nhau bằng tiếng kêu gào. Sau đó, có thể khắc phục nhau bằng những trận chiến bằng răng và móng vuốt. Thỉnh thoảng giữa 2 con mèo cái cũng xảy ra hành vi này. Bước trước tiên để khắc phục tình trạng này là nhốt mèo của các bạn lại. Một chiếc chuồng cho mèo trong thời kỳ này là hết sức thiết yếu. Điều này có thể giúp giảm bớt sự gây hấn giữa chúng.

2 con mèo đánh nhau do sự ghen tị

Khi bạn mang một con mèo mới vào nhà, nó sẽ có một mùi mèo mới. Chú mèo đang được nuôi trong nhà bạn sẽ đánh hơi thấy mùi này rất nhanh. Và tất nhiên chúng sẽ kêu thét lên như một lời cảnh cáo. Vì vậy, khi mang mèo con về hãy giúp mèo lớn làm quen với mèo con bằng mùi hương. Có thể sử dụng một chiếc khăn xoa lên thân thể mèo lớn. Sau đó cũng dùng chiếc khăn đó xoa lên người mèo con. Việc này giúp hòa lẫn mùi thân thể của chúng. Lặp đi lặp lại nhiều lần khi chúng quen thì thôi.

Một vấn đề mà hầu như người nuôi mèo nào cũng thường mắc phải này là luôn tỏ ra quan tâm, yêu thương mèo con hơn. Những chú mèo lớn sẽ cảm thấy sợ hãi và sợ hãi khi thấy cảnh tương như vậy. Chúng lo sợ mèo con sẽ lấy toàn bộ tình yêu của các bạn. Sự ghen tị một nguyên nhân thông dụng khởi đầu một trận chiến của những chú mèo.

Mèo đánh nhau do tranh giành lãnh thổ

Khi bạn giới thiệu một chú mèo mới vào gia đình của các bạn, chú mèo mới sẽ thiết yếu lập lãnh thổ và những chú mèo hiện tại của các bạn. Điều này thường kéo theo việc mèo đánh nhau. Mỗi chú mèo của các bạn có thể có một vị trí mà chúng gọi là “của chúng”.

Nếu có bất kỳ loài vật nào xâm phạm vào lãnh thổ của chúng, chúng sẽ có dấu hiệu ngăn cản điều đó. Và ngay cả khi trong nhà cũng vậy, những trận đánh nhau thường xảy ra khi mèo đang cố bảo vệ những thứ được cho rằng của riêng nó. Khi có mèo con, hãy tránh để mèo con xâm phạm tới lãnh thổ của mèo lớn trước khi chúng quen và thân thiết với nhau.

Xem Thêm  Triệu chứng khi bị trúng gió - biểu hiện trúng gió

Tiếng mèo kêu gào, đánh nhau do tranh giành thức ăn

Thức ăn cho mèo cũng là nguyên nhân khiến mèo đánh nhau. Chủ nhân thường đặt bát thức ăn của mèo gần nhau. Điều này có thể khiến chúng gầm gừ, kêu gào cảnh cáo với nhau. Hơn nữa, việc ăn ăn thức ăn của nhau có thể khiến mèo cảm thấy bị xâm phạm. Chúng sẽ tỏ thái độ rõ ràng để thông báo đối phương.

Tình huống 2 chú mèo đánh nhau cần sự hòa giải của bên thứ 3. Nếu có một chú mèo già hơn ở đó thì mọi chuyện có thể khắc phục êm đẹp. Bởi vì một trong số chúng đã thiết lập được quyền lãnh thổ. Chúng có thể đã tiết chế được hành vi ứng xử của mình.

Mèo đang vui chơi hay đang đánh nhau?

Rất nhiều các chú mèo thân thiết thích chơi trò đánh nhau. Và sẽ rượt đuổi xung quanh nhau cũng như đánh nhau bằng móng vuốt. Trò chơi thường niên lặng lẽ và tạo ra những vết cắn nhẹ không gây tổn thương cho một trong hai con.

Nhưng nếu kiểu trò chơi này tiếp tục tăng trưởng và vết cắn đau điếng hơn thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy những chú mèo của các bạn không hề giống như đang chơi vui vẻ với nhau đâu. Hãy cẩn trọng vì mối quan hệ giữa chúng có thể xấu đi rất nhanh. Thay vì vui chơi sẽ chuyển qua hành vi cắn nhau.

Cách ngăn chặn 2 con mèo đánh nhau

Ngăn mèo đánh nhau dựa vào nguyên nhân gây chiến

Trước khi giảng hòa, bạn cần xem xét nguyên ngân vì sao mối quan hệ giữa các con mèo của các bạn trở nên tồi tệ như vậy. Bạn sẽ khôi phục được không khí hòa hợp nếu tạo nhiều điều kiện hạn chế mức độ stress giữa chúng. Nếu những chú mèo không chịu nhường nhịn thì chúng sẽ trở nên rất hiếu thắng, hung tợn để tranh giành đặc quyền cho bản thân.

Từ đó dẫn tới việc mèo đánh nhau stress hơn. Bạn hãy tạo cho chúng những nơi ẩn náu. Các giá đỡ để cho lũ mèo có thể nhảy lên. Ví dụ, các khu vực đơn giản tiếp cận ở trên cao như nhà cây cho mèo – cat tree. Cùng với những chiếc giường ngủ, ổ đệm cho mèo tản nhiệt trong không gian tối và yên tĩnh.

Nếu bạn nhìn thấy có vấn đề gì đang xảy ra giữa các con mèo thì bạn có thể làm xao nhãng sự Note của chúng đến vấn đề đó. Đừng phạt một trong hai con mèo nếu chúng trở nên hung tợn và có hành động đánh nhau. Không phải chúng ngỗ nghịch đâu mà vì chúng cảm thấy không vui vẻ thôi.

Bạn cũng có thể làm giảm sự stress bằng cách cho chúng ăn ở những nơi khác nhau. Vì thời gian ăn thường là nguyên nhân của sự tranh chấp suốt ngày của chúng. Bạn chơi tách biệt với các con mèo và đừng đối xử với chúng giống như một gia đình.

Lưu ý khi ngăn mèo đánh nhau

Khi trận ẩu đả khởi đầu, theo bản năng bạn sẽ la lớn, vỗ tay. Tuy nhiên những việc làm này có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy thật điềm tĩnh và chèn một vật gì đó như một miếng bìa cứng lớn giữa các con mèo. Việc hô lớn hay quát mắng sẽ khiến chúng hoảng sợ mà lao vào “trận chiến” nhanh hơn.

Xem Thêm  ๑Tập thể lớp 11VLH2๑

Nếu mèo đánh nhau lúc đó, hãy nắm gáy một trong hai. Điều này sẽ khiến chúng buông đối phương ra. Tách chúng ra trong một khoảng thời gian để chúng có thể điềm tĩnh lại. Mỗi lần mèo đánh nhau, mối quan hệ của chúng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Phương pháp để làm cho mèo hòa thuận với nhau

Để khắc phục vấn đề mèo đánh nhau này cần một thời gian và cả sự kiên trì. Tốt nhất nên khởi đầu ngay từ khi bạn có ý định nuôi nhiều hơn 1 chú mèo. Tránh tình trạng hỗn chiến có thể xảy ra trong nhà. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ khá hữu ích so với bạn:

 1. Hãy để mèo ở những khu vực tách biệt.
 2. Phân phối cho chúng thức ăn, nước uống và không gian thư giãn tương ứng.
 3. Cho chúng làm quen với nhau bằng cách chia sẻ mùi hương. Hãy cho chúng ăn gần nhau, sự link mùi vị của món ăn sẽ khiến chúng cảm thấy thoải mái hơn. Lưu ý, chỉ cho chúng ăn gần nhau khi bạn có mặt ở đó. Tiếp theo là việc trao đổi mùi hương thông qua chất thải.
 4. Cuối cùng là đến lúc cho chúng gặp nhau. Hãy để mèo đối mặt nhau và cách nhau bằng một tấm rào hoặc một tấm màng. Chúng có thể nhìn thấy nhau, ngửi nhau nhưng trong vùng an toàn.

Khi bạn cảm thấy không còn bất kì vấn đề nào, bạn đã sở hữu thể cho chúng gặp nhau mà không cần phải sử dụng những tấm rào nữa. Bạn có thể nhờ những người bạn hoặc thành viên trong nhà để trợ giúp những ở đây. Việc chúng làm quen và thân thiết với nhau để giảm thiểu tối đa tình trạng gây sự, gầm gừ và đánh nhau ở mèo.

Với sự kiên trì và hiểu biết rõ ràng về hành vi của mèo, bạn sẽ có thể đạt được sự hòa hợp trong nhà và bất kỳ trận chiến của mèo chỉ trong vòng 1 – 2 tháng. Kỳ vọng với những chia sẻ trên thể giúp ích cho bạn. Giúp mèo không đánh nhau và chung sống trong hòa bình. Chúc bạn thành công.

4.4/5 – (7 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài con mèo đánh nhau

Tiếng mèo kêu đánh nhau. Tiếng động động vật.

 • Tác giả: Dương Đức Bằng
 • Ngày đăng: 2021-07-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2930 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua thức ăn hạt cho mèo giá ưu đãi : https://shorten.asia/PeYNdEch
  Tiếng mèo kêu đánh nhau. Tiếng động động vật.
  🔹 Đây là kênh chuyên về các tiếng động tự nhiên của môi trường xung quanh như: tiếng mưa rơi, tiếng sấm, tiếng nước chảy, tiếng ồn trắng, tiếng kêu động vật, tiếng chim hót…và nhạc thư giãn như : nhạc thiền, nhạc cho mẹ bầu, nhạc thai giáo, nhạc ru bé ngủ.
  – Vui lòng đăng ký và xác minh kênh của chúng tôi để tìm những tiếng động yêu thích của các bạn!
  ✈Giúp tôi “Dương Đức Bằng” Đạt mốc 100.000 Subscriber nhé :
  PLEASE !!!: ►►► https://bit.ly/2RnWpwL
  —————————————————————————
  [ PLAYLISTS ]
  • Tiếng mưa rơi và sấm: https://bit.ly/3mdFzz3
  • Tiếng chim hót: https://bit.ly/3kierge
  • Tiếng động tự nhiên: https://bit.ly/33lX73g
  • Nhạc thư giãn: https://bit.ly/3bXIvLp
  • Tiếng ồn trắng: https://bit.ly/3kevVdx
  • Nhạc cho trẻ sơ sinh : https://bit.ly/2DWZukk
  • Nhạc cho mẹ bầu: https://bit.ly/2FCUfac
  ………………………………………………………………………………………………..
  tags:
  pet shop,petsmeo,tik tok pets,Tiktok cats,thu giãn,tik tok pet,Tiktok cat,yeu pets,Funny Cats,Pets,Mèo,shop thú cung,Cat,super meo,mèo cute,mèo,pets mèo,PetsVN,Cats,mèo con,thú cung,meo,supermeo,meo meo,Cute Cats,Meow,yêu pets,super mèo,tiếng động thu giãn,tiếng động mèo,tiếng động mèo kêu,tiếng động mèo thu giãn,tiếng động thu giãn mèo kêu,cute funny dogs,cute animals,meo meo meo,mèo kêu,meo keu,mèo con kêu,tiếng mèo kêu,tiếng mèo,con mèo, tiếng mèo kêu,tiếng mèo kêu đuổi chuột,tiếng mèo kêu giận dữ,tiếng mèo kêu kinh dị,tiếng động tiếng mèo kêu,tiếng động mèo kêu,tiếng mèo kêu đuổi chuột ban tối,tiếng mèo kêu đuổi chuột hiệu quả,tiếng mèo kêu đuổi chuột không quảng cáo,tiếng mèo kêu đuổi chó,tieng meo keu duoi chuot,tieng meo keu gian du,tieng meo keu khong quang cao,tieng meo keu duoi chuot hieu qua,tieng meo keu duoi chuot ban dem,tieng meo keu kinh di, tiếng động động vật, am thanh dong vat, tiếng mèo mời gọi bạn, tiếng mèo kêu đánh nhau,
  ——————— ❤ Cảm ơn bạn đã xem video ❤ ————————-
  — Chúc bạn một ngày tốt lành. Đăng ký kênh nếu bạn thích video —
Xem Thêm  Phim Chú Gấu Ted (2012) HD VietSub - ted phim

Mèo đánh nhau ngăn chặn thế nào?

 • Tác giả: petshopsaigon.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1729 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mèo đánh nhau luôn khiến tất cả chúng ta lo ngại. Vậy làm sao để ngăn chặn việc mèo đánh nhau vừa an toàn lại hiệu quả? Đọc ngay nhé.

TẠI SAO NHỮNG CON MÈO NUÔI CÙNG NHÀ HAY ĐÁNH NHAU ?

 • Tác giả: www.hoiyeumeo.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1981 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều chú mèo khi sống chung dễ xảy ra tranh chấp kéo theo việc đánh nhau. Dưới đây là những nguyên nhân khiến mèo xảy ra những trận chiến tóe khói với nhau.

Biện Pháp Để Ngăn Cản 2 Con Mèo Đánh Nhau » Pet Mart, Làm Cách Nào Để Ngăn Cản Mèo Đánh Nhau

 • Tác giả: sentory.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9177 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như bạn đang nuôi nhiều mèo, không phải lúc nào cũng có thể đơn giản giữ được hòa bình. Gầm gừ, cắn và cào là những điều khá khó để bạn có thể ngăn cản mèo

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NGĂN CẢN MÈO ĐÁNH NHAU?

 • Tác giả: cityzoo.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9646 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gầm gừ, cắn, cào và đánh là những điều khá khó để ngăn cản mèo không làm với nhau. May mắn thay, vẫn còn tồn tại một số phương pháp để ngăn chặn điều này.

Mèo ‘tái mặt’ khi xem chuột đánh nhau

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5150 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thấy hai con chuột khổng lồ đánh nhau, con mèo dè chừng và duy trì khoảng phương pháp để được ‘hóng biến’ an toàn. – VnExpress

Vì sao mèo đánh nhau? Biện pháp để ngăn cản 2 con mèo đánh nhau

 • Tác giả: fvet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9640 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mèo đánh nhau không đang là khái niệm lạ nếu như bạn đang nuôi nhiều mèo. Gầm gừ, cắn và cào là những điều khá khó để bạn có thể ngăn cản mèo không làm với nhau. Không phải lúc nào cũng có thể đơn giản giữ được hòa bình. May mắn thay, vẫn còn tồn tại một số phương pháp để ngăn chặn điều này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law