Black Friday là ngày gì? Ý nghĩa Black Friday so với nghề bán lẻ

Cứ mỗi độ cuối năm, người sử dụng trên toàn cầu lại mong đợi and hào hứng với những đợt siêu giảm giá khi sắm sửa từ các công ty hay các cửa hiệu bán lẻ. Trong số đó, Black Friday hay Thứ Sáu Đen có là lẽ ngày nổi tiếng nhất trên toàn cầu khi các mặt hàng giảm giá sau and người sử dụng dồn hết sức lực and tâm huyết để săn hàng giảm giá. Vậy Black Friday là ngày nào? Black Friday 2021 diễn ra bao giờ? Ý nghĩa and nguồn gốc của Black Friday như vậy nào? Hãy cùng Printgo tìm tòi về Black Friday trong nội dung dưới đây nhé!

Black Friday là ngày nào?

Black Friday là ngày thứ 6 sau ngày sau Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving). Thanksgiving là ngày khởi đầu không chính thức của mùa lễ kể từ cuối thế kỷ 19 khi Tổng thống Abraham Lincoln ấn định ngày lễ Tạ Ơn là ngày thứ Năm cuối cùng trong thời điểm tháng Mười Một. Nhưng ngày thứ 6 sau ngày Lễ Tạ Ơn đã không đưa tên “Black Friday” cho đến tận sau này. Chính vì như vậy, Black Friday thường rơi vào khoảng ngày 23 – 29 tháng 11 and được coi là ngày mở màn cho mùa sắm sửa Giáng sinh của Mỹ kể từ năm 1952.

Nguồn gốc Black Friday

Với toàn bộ các hoạt động sắm sửa diễn ra vào thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn, ngày này đã trở thành một trong những ngày nhận được nhiều lợi ích nhất trong năm so với các nhà bán lẻ and công ty. Bởi vì kế toán sử dụng màu đen để biểu thị lợi ích khi ghi sổ sách của mỗi ngày (and màu đỏ để biểu thị lỗ) nên ngày này được gọi là Thứ Sáu Đen – Black Friday hoặc ngày mà các nhà bán lẻ chứng kiến doanh thu and lợi ích dương “trong màu đen”.

Chính vì như vậy, Black Friday được nghe đến như một ngày Thứ Sáu có lời trong nghề bán lẻ and phần còn lại của nền kinh tế. Đó là bởi vì bán lẻ and tiêu xài của người sử dụng chiếm gần 70% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ. Các nhà bán lẻ đã sử dụng tên gọi này để phản ánh thành công của họ. Để khích lệ nhiều người sắm sửa, các nhà bán lẻ đã khởi đầu những chương trình giảm giá sâu chỉ có trong ngày hôm đó.

Sắm sửa trong ngày Black Friday

Black Friday hiện được nghe đến là ngày mà người sử dụng có vẻ tiết kiệm một khoản tiền lớn cho nhiều mặt hàng, từ đồ gia dụng đến giày dép. Trong những năm qua, số vốn tiêu xài cho ngày Thứ Sáu Đen đã tăng trưởng, với tổng số vốn tiêu xài cho mùa lễ hội hồi tháng 11 and tháng 12 đã tiêu pha hàng tỷ USD. Vào năm 2002, người sắm sửa đã chi tổng cộng 416,4 tỷ USD cho việc sắm sửa vào dịp lễ. Đến năm 2019, con số đó đã tăng 75%, lên 730,2 tỷ đô la. Con số này trong Black Friday 2021 liệu có vẻ tăng trưởng cao nữa hay không?

Xem Thêm  Tỷ lệ vàng trong kiến trúc cổ đại các tỉ lệ vàng trong kiến trúc & thiết kế nội thất, tỷ lệ vàng trong kiến trúc

Với mùa lễ hội chiếm gần 20% hoặc hơn thu nhập hàng năm của nhiều nhà bán lẻ, không có gì lạ khi Black Friday được nghe đến như một ngày sắm sửa lớn cho người sử dụng and ngày doanh thu lớn cho các công ty. 

Ý nghĩa Black friday so với nghề bán lẻ

Theo truyền thống, các nhà bán lẻ sẽ tung ra nhiều ưu đãi tại cửa hiệu cho mọi sản phẩm, từ đồ điện tử đến đồ chơi để khởi đầu mùa sắm sửa Giáng sinh, mở cửa hiệu sớm đặc biệt là 5 giờ sáng. Không những thế, trong những năm gần đây, cơn sốt sắm sửa đã chuyển sang trực tuyến, với năm 2018 là năm kỷ lục so với các nhà bán lẻ Thương mại điện tử (e-Commerce) đưa về 6,2 tỷ USD lợi nhuận bán hàng trực tuyến, tăng 23,6% đối với năm ngoái. Với việc ngày càng nhiều người chọn triển khai việc săn hàng giá hời trước kỳ nghỉ lễ, các nhà bán lẻ Thương mại điện tử trực tuyến được hưởng thời cơ chưa từng có để lôi kéo người mua mới and tăng lợi nhuận bán hàng của họ.

Dễ dàng nhận ra trong những năm gần đây thương mại điện tử đang có nhiều ưu điểm trong ngày Black Friday khi:

 • Người sắm sửa vào Black Friday có khuynh hướng sắm sửa trực tuyến nhiều hơn mua tại cửa hiệu. Với việc ngày càng nhiều người tiêu dùng thiết bị di động để hoàn tất việc mua hàng trực tuyến. Người Mỹ có khả năng mua hàng trực tuyến vào Thứ Sáu Đen cao gấp 6 lần đối với lợi nhuận bán hàng vào bất kỳ Thứ Sáu nào khác.

 • Các nhà bán lẻ thương mại điện tử giải trình thu nhập tăng lần lượt lên đến 240% and 380% vào Black Friday and Cyber Monday.
 • Đối với một ngày bán hàng bình bình, lưu lượng truy cập trực tuyến tăng tới 220% vào Black Friday and 155% vào Cyber Monday.
 • Các buổi lễ bán hàng kéo dài cả ngày hoặc dài hơn trên các sàn thương mại điện tử hiệu quả hơn đối với bán hàng nhanh chóng.

 • Hơn 70% người sắm sửa trên máy tính vào Black Friday tiêu tiền tài họ với các nhà bán lẻ phân phối dịch vụ ship hàng Free.
 • Phiên chợ sắm sửa kéo dài 5 ngày là thời điểm lý tưởng để các nhà bán lẻ điện tử dọn hàng.
Xem Thêm  [Miễn Phí] Bị tiêu chảy nên ăn gì kiêng gì cho nhanh khỏi? | tiêu chảy không nên ăn gì - Xác minh

Một vài tips dành cho các nhà bán lẻ e-Commerce về cách chuẩn bị cho Black Friday

Chương trình giảm giá trực tuyến vào Black Friday có vẻ khởi đầu sớm đặc biệt là vào Thứ Hai của tuần đó, chính vì như thế hãy bảo đảm rằng bạn đã sẵn sàng lôi kéo những người sắm sửa ham chi phí thấp trước. Những năm gần đây đã nhìn thấy ​​rất nhiều sáng kiến tiếp thị Black Friday and danh mục này tiếp tục tăng trưởng, một số kế sách thành công nhất bao gồm:

 • Khai thác văn nghệ bán hàng trực tuyến: Bán hàng trực tuyến là toàn bộ về việc hiển thị các ưu đãi and sản phẩm tốt nhất trên một website để làm tăng lợi nhuận bán hàng một cách thông minh and khoa học. Hãy bảo đảm rằng các giao dịch tốt nhất của bạn được định vị để lôi kéo sự cảnh báo của khách truy cập ngay khi họ truy cập website của bạn lần thứ hai. Hình ảnh chính, biểu ngữ and pop-ups thường được sử dụng để giới thiệu các ưu đãi nổi trội nhất.

 • Mang ra các khích lệ để tăng vận tốc chia sẻ: Để tạo nên nhiều lợi nhuận bán hàng hơn, bạn cần mau chóng tác động nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website của mình, đó là nguyên nhân vì sao phương tiện truyền thông xã hội có trả tiền and tiếp thị của Google là chiến thuật thiết yếu của các marketer để lôi kéo lượng truy cập trực tuyến. Không những thế, bạn cũng có vẻ phấn đấu khích lệ người sắm sửa chia sẻ các chương trình khuyến mãi của bạn and tăng lưu lượng truy cập xã hội bằng cách phân phối các phiếu giảm giá. Các địa điểm tốt nhất để đặt những ưu đãi này là trang chủ, trang sản phẩm, trang thanh toán and trang công nhận đơn đặt mua. Bạn cũng có vẻ thực nghiệm với việc dán phiếu giảm giá trong thư điện tử công nhận mua hàng của mình.

 • Tạo chỉ dẫn quà tặng: Lợi nhuận bán hàng có vẻ cao ngất ngưởng, chính vì như thế việc giúp KH tiềm năng của bạn tìm ra những ưu đãi thú vị and thích hợp đặc biệt là một trong những cách nhanh nhất để khiến họ mở ví. Bảo đảm bạn tạo một số chỉ dẫn quà tặng nhằm vào các phân khúc đối tượng khác nhau (quà cho anh ấy, quà cho cô ấy, quà cho bộ đôi, quà cho ông bà, sáng kiến quà tặng cho triệu phú, v.v.) and giới thiệu chúng trên trang chủ cũng như trong các campaign thư điện tử tiếp thị.
 • Tận dụng các yếu tố kích hoạt xúc cảm: Những người sắm sửa vào Black Friday chằng khác gì những KH thân thuộc của bạn, chỉ khác là họ đến cửa hiệu của bạn để tiêu tiền. Toàn bộ những gì bạn phải làm để giúp họ mua hàng là nhấn đúng các nút bằng cách phối hợp website của bạn với các kích hoạt xúc cảm khác nhau. Bảo đảm giới thiệu các ưu đãi cuốn hút về mặt hình ảnh (giảm giá có hạn chế, ship hàng Free, phiếu giới thiệu, quà tặng Free) ở các địa điểm cao trên website của bạn cũng như thêm khung chat phụ trợ trực tiếp (ít đặc biệt là trong thời gian sắm sửa bận bịu nhất), vì những người sắm sửa hào hứng luôn ngập tràn với các thắc mắc. Các cửa sổ bật lên nhằm mục đích and thẻ quà tặng cũng tỏ ra đặc tên hiệu quả trong việc lôi kéo sự quan tâm của những người mua chưa quyết định.
Xem Thêm  [Update] Trẻ sinh mổ bị khò khè nguyên nhân do đâu? Cách xử lý cần biết | bé sinh mổ bị khò khè

Như thế, nội dung trên của Printgo đã giới thiệu đến các bạn ngày Black Friday cũng như ý nghĩa Black Friday and các tips chuẩn bị cho các e-Commerce retailers. Ước ao qua nội dung này, các bạn đã biết Black Friday là ngày nào and chuẩn bị thật tốt cho ngày này. Black Friday 2021 diễn ra vào ngày 26/11 and giờ đây là thời điểm phù hợp cho các cửa hiệu bán lẻ chuẩn bị kiến trúc and in các phiếu quà tặng, giảm giá như in voucher hay kiến trúc lại vỏ hộp sản phẩm cho thích hợp với ngày này. Các công ty hay cửa hiệu bán lẻ nên chọn những địa chỉ in ấn and kiến trúc uy tín, chuyên nghiệp để gắn bó trong mùa lễ hội and màu giảm giá cuối năm. Printgo chính là một người bạn gắn bó như vậy. Printgo tự hào là doanh nghiệp in ấn vị trí đầu tiên VN, sẽ đem lại cho KH những dịch vụ vị trí đầu tiên với các ưu thế như:

 • Printgo sở hữu phong phú hình dáng kiến trúc, chủng loại and phong thái kiến trúc mới lạ, ý tưởng. Giúp KH dễ dàng and mau chóng lựa chọn được sản phẩm hài lòng nhất.
 • Đội ngũ nhân sự kiến trúc năng động, ý tưởng luôn update những khuynh hướng kiến trúc tiên tiến nhất. Bảo đảm sẽ mang đến cho KH những mẫu vỏ hộp, voucher,.. đẹp, ấn tượng nhất.
 • Quy trình kiến trúc and in ấn ăn nhập, giúp tối ưu thời gian cũng như ngân sách in.
 • Giá bán in and thiết đối đầu trên thị trường. And Printgo luôn có những ưu đãi cuốn hút dành cho KH.

Mọi thông tin tỉ mỉ vui lòng liên hệ đến Printgo qua:

 • Hotline: 1900 633313
 • Thư điện tử: sale@printgo.vn
 • Địa chỉ: Số 16 Lô 13A Đường 11 KĐT Trung Yên, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy – Hà Nội

By ads_law

Trả lời