Đã là một tín đồ sắm sửa dù có “số má” hay không chắc nịch bạn cũng đã từng nghe tới Black Friday – ngày mà toàn bộ các cửa hiệu, toàn bộ các tên thương hiệu đều hàng loạt giảm giá, chạy chương trình sale cực ưu đãi. Nói cách khác, đây chính là cơ hội mua hàng hiệu với khoảng giá dân dã siêu yêu. Năm 2020, Black Friday là ngày nào? Không những thế, bạn cũng cần học ngay những cách săn hàng sale Black Friday để không bị chậm vuột mất thời dịp sở hữu những item yêu thích nhé.

Ngày Black Friday là ngày gì?

Mặc dù đã quá nổi tiếng bên cạnh đó nếu hỏi Black Friday là ngày gì, xuất phát điểm từ đâu có thể rất ít các tín đồ sắm sửa Việt có lẽ trả lời ngay & chi li. Tất cả chúng ta thường chỉ hiểu “nôm na” Black Friday là ngày cả toàn cầu giảm giá, là ngày những item hàng hiệu đắt đỏ có lẽ được mua với khoảng giá dân dã.

Vậy ngày Black Friday là ngày gì? Vâng, dịch sang Tiếng Việt Black Friday có nghĩa là Ngày Thứ Sáu Đen. Về mặt ý nghĩa, ngày Black Friday được coi là ngày mở hàng cho một mùa sắm sửa Giáng sinh sôi động, nhộn nhịp của Mỹ. Black Friday được xác nhận là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ ƠN  thường sẽ rơi vào khoảng từ ngày 23 đến ngày 29 của tháng 11. Ngày đặc biệt này xuất phát điểm từ Tp Philadelphia của Mỹ.

Thuật ngữ Black Friday chính thức được đặt cho ngày thứ sáu đặc biệt này bởi những công an bản địa của Tp Philadelphia. Sở dĩ vậy bởi khi nhu cầu sắm sửa của người dân tăng vọt họ đổ ra đường liên tục khiến việc điều tiết, phân luồng giao thông của những nhân sự công an trở nên khổ cực, vất vả do hiện trạng kẹt xe, tắc đường trầm trọng.

So với các cửa hiệu, các nền tảng kinh doanh để chuẩn bị cho ngày Black Friday, kho hàng sẽ được chuẩn bị từ trước đây 1 tới 2 tháng. Vào ngày Black Friday các cửa hiệu luôn mở cửa từ rất sớm để bảo đảm giải quyết được tốt nhất nhu cầu sắm sửa vô cùng lớn của KH.

Ngày Black Friday được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ

Black Friday 2020 là ngày nào?

Hội nhập chung với nền kinh tế toàn cầu, khi ngày càng có nhiều các tên thương hiệu lớn quốc tế đặt chi nhánh, mở store tại Viet Nam thì ngày Black Friday cũng dần trở nên thông dụng & “nổi tiếng” hơn.

Cũng giống như các nước khác, ngày Black Friday so với thị trường Viet Nam cũng là một ngày kinh doanh cực kỳ trọng yếu đưa ý nghĩa như một đòn bẩy kinh tế, tác động sự chi tiêu.

Vậy Black Friday là ngày nào 2020? Như tất cả chúng ta đã biết, ngày Black Friday sẽ rơi vào ngày thứ sáu của tuần thứ 4 vào tháng 11. Theo quy ước trên, vào năm 2020, Black Friday Viet Nam sẽ vào ngày 27 tháng 11.

Xem Thêm  [Update] Việt Nam - Nhật Bản chia sẻ giải pháp mới trong phát triển nông nghiệp | thùng rác thông minh nhật bản

Ngày Black Friday Việt Nam 2020 rơi vào ngày 27 tháng 11

Kinh nghiệm săn deal Black Friday siêu nhanh cực rẻ

Cách săn hàng sale Black Friday “khôn ngoan” nhất

Hiển nhiên để không bị loạn, bị hoang đưa giữa bát ngát các sản phẩm giảm giá tất cả chúng ta cần trang bị cho bản thân những cách thức, kinh nghiệm, cách săn hàng sale thông minh nhất.

Trong niên đại công nghệ số 4.0 như hiện tại, chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản tất cả chúng ta đã có lẽ có ngay được 1 danh sách chất lượng. Nhưng sẽ không cần phải mất thêm thời gian search nữa vì sau đây DUYKIET.COM sẽ thống kê, chia sẻ kinh nghiệm săn deal Black Friday đỉnh cao nhất.

 • Đầu tiên, tất cả chúng ta cần đăng ký theo dõi toàn bộ những trang web chạy sale Black Friday bao gồm cả những trang web yêu thích & những trang web thông thường. Rất thiết yếu nhé vì chỉ khi đã theo dõi tất cả chúng ta mới có lẽ update liên tục để biết Black Friday là ngày nào & các chương trình sale sẽ “chạy” vào thời điểm nào trong dịp Black Friday.
 • Thứ hai, theo dõi sát sao những thông tin được chia sẻ trên các trang mxh của các tên thương hiệu, cửa hiệu trên facebook, instagram… có item đang mê mẩn để còn “vợt” ngay được khi có sale.
 • Thứ ba, chắc nịch tất cả chúng ta cần hiểu bản thân cần mua gì từ đó lên một “chiến lược” sắm sửa rạch ròi, chi li. Nghe vô lý nhưng lại hoàn toàn thuyết phục nhé. Sở dĩ vậy vì khi có kế hoạch sắm sửa tất cả chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức & đặc biệt là sẽ không bị rơi vào hiện trạng tiêu pha phung phí, vô độ.

Theo đó, tất cả chúng ta cần xác nhận cần mua những món hàng gì, số lượng bao nhiêu, mua của tên thương hiệu nào… để từ đó lên danh mục “vợt ưu tiên”. Điều này sẽ giúp tất cả chúng ta không bị loạn, bị sa đà vào những sản phẩm sale cùng loại rồi lại mất thêm thời gian để tìm tòi, tìm hiểu kéo theo có lẽ bị lỡ nhiều sản phẩm khác cần mua hơn.

 • Thứ tư, cần tuyệt đối tránh mua quá nhiều sản phẩm càng lúc. Cả năm mới có một đợt sale đậm nên tâm lý chung khi mua hàng tất cả chúng ta thường nghĩ càng mua nhiều càng tiết kiệm.

Dừng lại thôi nào! Tất cả chúng ta cần nhớ đa phần hàng sale đều là hàng tồn kho hoặc đang cần thanh lý nên nếu mua quá nhiều, không sàng lọc dẫn tới mua phải những sản phẩm không có giá trị sử dụng bền lâu.

 • Thứ năm, “canh” thời gian để mua hàng được giảm giá sâu nhất. Các tên thương hiệu, cửa hiệu thường sẽ không chạy chương trình sale giống nhau ở mọi thời điểm. Bởi vậy tất cả chúng ta cần thường xuyên theo dõi các kênh để chớp được được khung giờ nào có chương trình sale sâu nhất để lên trí não “đi săn”.
Xem Thêm  [Update] +15 Đèn pin siêu sáng tốt nhất (2021) | đèn pin đội đầu siêu sáng - Xác minh

Cần hiểu bản thân cần mua gì từ đó lên một “chiến lược” mua sắm rõ ràng để tiết kiệm được thời gian, công sức khi mua sắm mùa Black Friday

 • Thứ sáu, nên chọn mua sản phẩm từ những tên thương hiệu uy tín để bảo đảm không mua phải hàng nhái, hàng chất lượng kém trà trộn.
 • Thứ bảy, nên ưu tiên chọn mua sản phẩm từ các tên thương hiệu thân thiết. Điều này sẽ giúp tất cả chúng ta không bỏ lỡ thời dịp mua được các item yêu thích, hợp gu với khoảng giá cuốn hút.
 • Thứ tám, nên mua hàng tại các siêu thị, trọng điểm thương mại lớn vì kho hàng của các siêu thị, trọng điểm thương mại luôn là kho hàng lớn nhất. Cho nên, khi mua hàng tại đây tất cả chúng ta sẽ có thời dịp sàng lọc, mua được nhiều sản phẩm nhất.
 • Thứ chín, cần tìm tòi kỹ thông tin giảm giá trước khi mua. Ngoài những chương trình “sale chính thống” của các tên thương hiệu lớn, trong dịp sale Black Friday nhiều nền tảng kinh doanh thường ăn theo chạy nhiều chiêu trò sale để “ăn theo” câu khách nên tất cả chúng ta cần sáng suốt để không bị câu kéo mua phải những sản phẩm có giá trị sử dụng thấp.
 • Thứ mười, trước khi trả tiền cần kiểm soát kỹ sản phẩm. Thông thường các sản phẩm của đợt sale Black Friday sẽ không được đổi trả nên nếu không kiểm soát kỹ lưỡng tất cả chúng ta có lẽ mua phải hàng chất lượng kém, quá hạn, hàng không vừa size…

Black Friday mua gì?

Ngày Black Friday nên mua gì? Đây là thắc đồ của rất nhiều người bởi mặc dù hầu hết toàn bộ các mặt hàng đều được sale nhưng sẽ có những mặt hàng được sale sâu với mức giảm giá tới 50%  hoặc cá biệt có những mặt hàng được sale tới 70%, bên cạnh đó cũng có những mặt hàng chỉ được sale từ 5 đến 10%.

Chính vì có sự chênh lệch này nên tất cả chúng ta phải có sự tính toán, sàng lọc, xem xét kỹ càng từ trước xem Black Friday nên mua gì để bảo đảm được khoảng giá tốt nhất. Sau đây là thống kê những sản phẩm thường có khoảng giá sale sâu trong các dịp Black Friday:

 • Đồng hồ. Vào dịp Black Friday những chiếc đồng hồ của các tên thương hiệu nổi tiếng thường được đặt hàng đến mức cháy hàng vì được sale rất sâu.
 • Mỹ phẩm bao gồm cả đồ skin care & đồ trang điểm. Để được bảo đảm tuyệt đối về chất lượng tất cả chúng ta nên đặt hàng trên các website chính hãng của những tên thương hiệu uy tín.
 • Đồ điện tử. Vào ngày Black Friday bạn có lẽ thả ga đặt hàng các loại điện thoại, máy tính, camera hay các loại máy móc… vì hầu hết toàn bộ các sản phẩm đều được giảm giá rất ưu đãi.
 • Nước hoa. Dịp Black Friday hầu hết toàn bộ các tên thương hiệu nước hoa lớn như Dior, Dandamp;G, Gucci, Chanel… đều chạy chương trình sale khủng nên hãy nhanh tay sàng lọc để có lẽ mua được hàng chuẩn auth với mức chi phí rẻ như cho.
Xem Thêm  [Chuẩn] Bạn Kể Tên Các Loài Cây Sống Dưới Nước ? Bạn Kể Tên Một Số Cây Sống Dưới Nước | các loại cây sống dưới nước - Xác minh

Black Friday nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn

Black Friday mua đồ ở đâu “hời” nhất?

Cần sàng lọc các địa chỉ mua hàng uy tín bởi đơn giản đây là cách duy nhất để chắc nịch rằng tất cả chúng ta đã mua được hàng thật, chất lượng.

Vậy ngày Black Friday mua hàng ở đâu? Đừng lo ngại, sau đây là thống kê chi li những kênh săn hàng chuẩn nhất Black Friday 2020.

 • Amazon Black Friday.
 • Ebay Black Friday 2020.
 • Jomashop Black Friday 2020.
 • Sendo Black Friday Viet Nam 2020.
 • Tiki Black Friday 2020.
 • Weshop giảm giá Black Friday.
 • EPT shop Black Friday 2020. Dịp Black Friday, FPT shop thường ưu tiên chạy sale khi KH mua online với các Voucher giảm giá tới 23%.
 • Nguyễn Kim Black Friday 2020. Siêu thị điện máy có nhiều chương trình khuyến mại tặng kèm, giảm giá các sản phẩm điện máy dịp Black Friday.
 • Lazada Black Friday 2020. Vốn dĩ là một kênh sắm sửa nhiều ưu đãi, vào mùa Black Friday mức sale trên Lazada có lẽ lên tới 70%.
 • Fahasa khuyến mãi Black Friday. Fahasa luôn chạy cực nhiều coupon & ưu đãi khuyến mại đặt mua “chất lượng” cho dịp Black Friday.
 • Juno giảm giá Black Friday. Khác với những tên thương hiệu khác, Juno thường sẽ chạy sale Black Friday trước khoảng 1 tuần với mức sale tới 50% cho rất nhiều mẫu giầy, túi hot trend.
 • Mia Black Friday 2020. Mùa Black Friday, Mia thường sẽ chạy chương trình đồng giá vali chỉ từ 499k tại showroom. Đây chính là thời dịp để tất cả chúng ta được mua những chiếc vali xịn sò với mức chi phí rẻ ngang hàng chợ.
 • Canifa Black Friday 2020. Mức giảm giá các sản phẩm của Canifa mùa Black Friday luôn sale tới 50% nên chắc nịch sẽ là kênh mua hàng chẳng thể bỏ qua.
 • Vietnam Airline Black Friday 2020. Vào ngày Black Friday, Vietnam Airline thường tung ra tới khoảng 17000 mã khuyến mại nên nếu bạn đặt vé sẽ mua được với khoảng giá cực cuốn hút.
 • Jetstar khuyến mãi Black Friday. Vào mùa Black Friday 2019, Jetstar bán vé nhiều chặng nội địa với khoảng giá chỉ 11.000vnđ nên chắc nịch mùa Black Friday 2020 cũng sẽ có cực nhiều deal cuốn hút để tất cả chúng ta lựa chọn.

Trên đây là những thông tin chi li về ý nghĩa ngày Black Friday, thông tin về ngày Black Friday là ngày nào tại Viet Nam, & cách mua hàng Black Friday 2020 đỉnh nhất. Ao ước bài viết nội dung hữu dụng giúp bạn dễ dàng săn được các sản phẩm yêu thích trong mùa Black Friday sắp đến.

 

By ads_law

Trả lời