Black Friday Việt Nam 2020 là ngày nào?

Với thị trường toàn thị trường quốc tế hóa như Việt Nam hiện tại thì các ngày hội sắm sửa quốc tế cũng có thời dịp du dập vào. Tất nhiên, nó thu được sự nghênh đón nồng nhiệt từ đại đa số người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng trẻ.

Vào cuối tháng 11/2020, toàn thị trường quốc tế đón ngày hội sắm sửa lớn nhất trong năm có tên Black Friday. Vậy Black Friday là ngày gì và Black Friday Việt Nam 2020 là ngày nào?

Black Friday có nghĩa là ngày “Thứ Sáu đen tối”. Ngày này diễn ra vào thứ 6 trước nhất sau ngày Lễ Tạ Ơn. Ngày Lễ Tạ Ơn của người phương Tây diễn ra vào thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Chính vì lẽ đó mà Black Friday sẽ rơi vào khoảng từ ngày 23 đến 29/11.

 

Black Friday là ngày “Thứ Sáu đen tối”, có nguồn gốc từ Mỹ

Black Friday khởi đầu có trong từ điển của con người vào khoảng năm 1939. Khi đó, Tổng thống thứ 32 của Mỹ là ông Franklin D. Roosevelt đã phải quyết định chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên ngày thứ 5 lần 4 trong tháng 11 hàng năm. Việc này nhằm mục đích kéo dài mùa sắm sửa trong dịp Giáng Sinh.

Đề xuất này được thông qua và đã giúp cho mùa sắm sửa cuối năm kéo dài hơn, sôi động hơn. Thời điểm đó, hành động này được xem là thiết yếu để cứu nền kinh tế Mỹ thoát khỏi khó khăn, suy thoái.

Theo một số nguồn tin khác, Black Friday bắt nguồn từ Philadelphia ( Mỹ ). Nó xuất hiện do tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn vào năm 1965 tại Philadelphia. Thời điểm đó, hàng trăm người dân Mỹ chen chúc trên các con phố, vỉa hè để sắm sửa đồ chuẩn bị cho lễ Noel kéo theo tình trạng tắc nghẽn đường phố suốt nhiều giờ liền.

Một nguồn tin khác nữa thì cho rằng, phải đến năm 1980, Black Friday mới chính thức được biết tới rộng rãi. Khi đó, nó được hiểu là “ngày vàng mua sắm”. Còn giờ đây, khi nhắc đến Black Friday, người ta hiểu đó là ngày siêu giảm giá. Từ thương hiệu thượng hạng đến dân dã cũng sẽ sale lớn từ 70 – 80%.

Xem Thêm  [Nên Xem] Bột tam thất có tác dụng gì? Cách uống bột tam thất, giá bao nhiêu? | cách sử dụng bột tam thất - Xác minh

Ngoài ra, với giới kinh doanh có sử dụng 1 thuật ngữ là “in the black”, nó dùng để chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. “In the black” trái ngược với “in thê red” (tình trạng làm ăn thua lỗ). 

 

Black Friday Việt Nam 2020 là ngày nào?

Black Friday là ngày hội sắm sửa lớn nhất trong năm

Trước đó, để tiện phân biệt, theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Chính vì vậy mà xuất hiện ngày sắm sửa lớn nhất trong năm Black Friday. Black Friday có nghĩa là ngày làm ăn phát đạt của giới doanh nghiệp.

Black Friday vốn là “làm ăn siêu lợi nhuận” của các doanh nghiệp phương Tây. Song vài năm trở lại đây nó du nhập vào Việt Nam và trở thành “phát tài” của các doanh nghiệp Việt. Các doanh nghiệp Việt hưởng ứng ngày này rất nhiệt tình, tạo ra thời dịp sắm sửa, khuyến mãi, tri ân khách hàng.

Theo lịch vạn niên, Black Friday Việt Nam 2020 sẽ diễn ra thứ Sáu ngày 27/11 (khoảng từ 8h ngày 27/11/2019 đến 23:59 ngày 27/11/2020). Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các ngày Black Friday của các năm khác:

Black friday 2021 là ngày nào: 26/11/2021

Black friday 2022 là ngày nào: 25/11/2022

Black friday 2023 là ngày nào: 24/11/2023

Black friday 2024 là ngày nào: 29/11/2024

Black friday 2025 là ngày nào: 28/11/2025

Black friday 2026 là ngày nào: 27/11/2026

Black friday 2027 là ngày nào: 26/11/2027

Black friday 2028 là ngày nào: 24/11/2028

Black friday 2029 là ngày nào: 23/11/2029

Black friday 2030 là ngày nào: 29/11/2030

Black Friday 2020 diễn ra như vậy nào?

Vào những năm trước, người dân sẽ không khi nào đặt ra thắc mắc: “Black Friday sẽ diễn ra như thế nào?”. Bởi đương nhiên, cứ đến ngày “Thứ Sáu đen tối” họ sẽ đổ ra các trung tâm thương mại lớn, các siêu thị, chợ… để săn sale. Tuy nhiên, năm nay cả toàn cầu hứng chịu dịch bệnh COVID-19 nên công việc kinh doanh bị trì trệ đôi chút.

Xem Thêm  [NEW] Cách Khắc Phục Lỗi Plugin Trên Cốc Cốc, Plugin Flash Player Mới Nhất Cho Cốc Cốc | cập nhật plugin cho cốc cốc

Đáng nói, COVID-19 là dịch bệnh lây truyền từ người sang người nên việc giãn cách xã hội, cách ly được nhiều quốc gia trên toàn cầu vận dụng. Thêm nữa, tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp tại các nước phương Tây. Con số tử vong do dịch COVID-19 đang rất cao, không thể làm chủ được. Trong khi đó vaccine phòng bệnh chưa được bán đại trà trên thị trường.

Vậy, Black Friday 2020 sẽ diễn ra như vậy nào? Nhiều ý kiến cho rằng, với viễn phương pháp này rất có thể sự kiện Black Friday sẽ không diễn ra. Bởi nó có thể làm tăng rủi ro lây lan dịch bệnh. Các con phố sắm sửa chật kín người có thể biến thành ổ dịch.

Song cũng có nhiều ý kiến cho rằng, Black Friday 2020 có thể diễn ra theo hình thức sắm sửa trực tuyến. Hiện tại, sàn thương mại điện tử đang là xu hướng kinh doanh, người tiêu dùng rất tích cực trong việc sắm sửa online.

Được biết, do đã lường trước được diễn biến dịch bệnh phức tạp nên để chuẩn bị cho ngày hội sắm sửa lớn nhất trong năm này, ngay từ đầu năm các doanh nghiệp và hãng bán lẻ đã tập trung vào các giao dịch trực tuyến. 

 

Black Friday Việt Nam 2020 là ngày nào?

Black Friday 2020 có thể được chuyển hướng theo hình thức mua hàng trực tuyến vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp

Theo dữ liệu từ Bộ Thương mại Mỹ, bán hàng trực tuyến tăng cao ngay cả khi đại dịch khởi đầu lây lan. Vào năm 2019., khách hàng đã chi hơn 600 tỷ USD để sắm sửa trực tuyến, tăng gần 15% so với năm trước đó.

Xem Thêm  Cách trồng Bắp cải trong thùng xốp mau tốt an toàn

Ngày  Black Friday 2019 tại Mỹ, thu nhập trực tuyến trong ngày này cán mốc kỷ lục 7,4 tỷ USD, tăng 19,6% so với ngày Black Friday 2018. Thu nhập này đã biến  Black Friday 2019 thành ngày hội sắm sửa lớn thứ 2 tại Mỹ, chỉ xếp sau 7,9 tỷ USD thu nhập của ngày hội Cyber Monday.

Cũng trong năm 2019, 39% hoạt động mua bán trực tuyến được thực hiện thông qua smartphone, tăng tăng 21% so với năm 2018. Bởi vậy, giới xem xét tin rằng, Black Friday 2020 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Black Friday Việt Nam 2020 sẽ diễn ra như vậy nào? Tại Việt Nam, việc làm chủ dịch bệnh rất tốt nên từ sau đợt dịch bùng phát từ Đà Nẵng, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng nào.

Hiện tại, người dân hoạt động bình thường, các hoạt động kinh doanh, mua bán được khôi phục nhiều. Chính vì thế, Black Friday 2020 tại Việt Nam sẽ thuận tiện hơn vì khách hàng được đến những con phố, trung tâm thương mại để thoải mái săn sale. Tuy nhiên, các hãng bán lẻ tại Việt Nam cũng không ngừng “chốt đơn online” trong ngày hội sắm sửa lớn nhất năm này.

Đây là thời dịp tốt để người tiêu dùng Việt Nam mua được những mặt hàng hợp túi tiền và bền đẹp. Trong ngày này, những sản phẩm sẽ được người Việt quan tâm và sắm sửa nhiều là:

– Chương trình khuyến mại giảm giá siêu khủng khi mua hàng trên Amazon, Ebay…các website bán hàng trực tuyến của nước ngoài.

– Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy như Vincom, Royal City, Times City…cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá siêu khủng trong những ngày

– Các chương trình khuyến mãi black friday shop, các cửa hiệu, gian hàng.

– Các mặt hàng nhất định sẽ giảm giá và Black Friday 2020: giày Adidas, iPhone, Samsung Galaxy Note 10, Máy tính xách tay, đồ gia dụng thương hiệu Lock & Lock….

Hương Quỳnh

By ads_law

Trả lời