Bức tranh đó tới từ đâu và nó liệu chỉ đơn thuần là bức tranh bình thường hay nó là…

Bạn đang xem: bức chân dung của quỷ dữ

                         BỨC CHÂN DUNG CỦA QUỶ DỮ
Cô Cara là giáo viên dạy có tiếng trong trường tôi. Không chỉ tài năng mà cô còn rất xinh tươi. Nhưng không vì những ưu thế này mà cả trường yêu mến cô, mà trái lại nữa mới là đằng khác. Vì quá nghiêm khắc nên phần lớn học viên trong trường đều không thích cô, à phải nói là toàn bộ mới đúng, thậm chí có nhiều đứa nó còn ghét cay ghét đắng nữa kìa. Trong số đó, không thể không có tôi.
Chuyện xuất phát điểm từ hôm thứ sáu, lại là một tiết học nhàm chán. Để giải tỏa bầu không khí mệt mỏi tôi đã quay xuống tán gẫu với cô bạn ngồi bàn dưới, và kết quả là bị cô Cara bắt được. Thế là tôi và cô bạn ấy quỳ ở cuối lớp cho đến hết tiết học, đây là hình phạt vô cùng bình thường và khá thường xuyên với tôi. Nhưng không dừng lại ở đó, tan học tôi vừa bước ra khỏi cửa lớp thì đã thấy cô Cara đứng đó từ lúc nào. Cô nói: “Để kỉ luật lại nề nếp của em, cô phạt em phải quét dọn hai hành lang và tất cả phòng học của khối lớp mười và lớp mười một.” Tôi cố tỏ ra chấp thuận hình phạt ấy để giấu đi sự khó chịu trong lòng, tôi còn nghĩ bà cô này có bị ấm đầu không chứ, hai dãy đó có hơn mười lăm lớp học, quét dọn hai hành lang đó có khi tay tôi sẽ tê cứng lại mất thôi. Cô lại tiếp lời: “Đừng có trốn đấy, cô sẽ luôn quan sát em làm việc.” Và đúng thật, đôi mắt đáng khinh đó luôn dõi theo tôi. Thật may là mấy dãy hành lang này khá sạch sẽ nên tôi làm khá cấp tốc. Thu dọn xong, lưng tôi khởi đầu có cảm tưởng nhức nhối và người đã thấy mệt lả nhưng vẫn cố gượng.
Ngày hôm ấy, đã chấm câu cho toàn bộ mọi chuyện. Tôi đã ghi mối hận này trong lòng.
Tôi khởi đầu lập mưu hoạch trả thù bằng những trò đùa nghịch ngợm và đề xuất những học viên trong khối cùng làm. Tụi nó thấy lời đề xuất khá thú vị nên cũng từng chấp thuận.
Trò đùa trước nhất là của một cô bạn lớp bên, này là một trò đùa cũ rích. Chỉ đơn giản là để một xô nước lên đầu cánh cửa và chờ đợi kẻ xui xẻo nào đó mở cửa bước vào. Và không ngoài mong đợi của chúng tôi. Xô nước rơi xuống và dội thẳng vào người cô Cara. Tuy không phải một trò đùa quá mới mẻ nhưng đủ cho chúng tôi cười phá lên. Thật hả hê làm sao! Và những mẩu chuyện vẫn không dừng lại ở đó. Nó vẫn diễn ra mỗi ngày và điều độ như vậy đấy. Những trò hề ấy tụi nó bày ra làm tôi không nhịn được cười. Vả lại cô Cara cũng không thể trừng trị chúng tôi vì cô đâu biết ai là kẻ chủ mưu việc này, có đôi lúc là mấy lời đe dọa để tìm thấy thủ phạm nhưng kết quả thu về là một số không, đứa nào đứa nấy câm như hến. Bởi dự phòng cô hỏi câu ấy tôi đã cùng một đám con gái đi dặn dò chúng nó không được khai ra còn không thì đừng mong có ngày vác được xác về nhà. Tôi cũng chẳng phải loại tốt lành gì như bạn nghĩ. Bạo hành bạn thân, hút thuốc lá, đổi sổ này là những gì mọi người kể khi nhắc về tôi, kẻ nắm quyền trùm trường.
Rồi điều gì đến nó cũng sẽ đến, tôi vẫn nhớ như in cái ngày số phận ấy. Hôm này là một ngày trời mưa tầm tã. Bầu không khí u ám và cũ kĩ bao trùm lên cả lớp học. Thật chả ra làm sao! Cái hơi ẩm ướt nơi mưa bụi mùa đông khiến căn phòng trở nên ngột ngạt hơn lúc nào hết. Cậu bạn lớp trưởng đã đứng trên bục giảng từ nãy đến giờ, đã gần hai mươi phút rồi mà cô Cara vẫn không thấy bóng hình đâu. Thế là lớp trưởng dặn chúng tôi tự quản lớp, cậu sẽ xuống phòng hiệu trưởng hỏi xem sao giờ này cô Cara vẫn chưa tới lớp dạy. Ở trên đây, chúng tôi quậy tưng bừng cả lớp học mà không hay biết rằng sắp có một điều tồi tệ diễn ra. Đến giờ tôi mới để ý, ở ngay góc trái của lớp học có một bức tranh được treo ngay ngắn và còn được đóng khung rất cảnh giác, không biết nó được treo từ khi nào mà mấy ngày hôm nay tôi không hề thấy, chắc chỉ mới được treo ngày hôm qua. Nhưng bức tranh này có gì đó rất lạ, màu sắc của nó bị nhòe đi và loang lỗ vào nhau khiến tôi không thể nào nhận thấy được trong bức tranh vẽ gì, chỉ dựa vào mấy màu đen viền quanh và màu đỏ vẫn chưa bị pha hết thì tôi có thể đoán được đây là một bức chân dung, còn vẽ ai thì có trời mới biết. Mà ai lại đi treo bức tranh này lên tường chứ? Thật không có tí thẩm mỹ gì hết! Lớp trưởng chạy lên với vẻ mặt tá hỏa và nói rằng gia sư bị tai nạn giao thông đang nằm trong cơ sở y tế. Chúng tôi ai nấy nhìn nhau sững sờ, giờ đây bạn tôi ngồi lặng im trong lớp học chờ kết quả của cơ sở y tế. Một cơn sốc nặng ập tới làm tim chúng tôi như thắt lại, cô Cara đã không qua khỏi. Cô bị một chiếc xe hơi cán, bị thương nghiêm trọng nhưng không được mang đến cơ sở y tế kịp lúc nên đã dẫn tới tình trạng thảm thương như vậy này, còn tên tài xế lái xe đã bỏ trốn từ lâu.
Trong đám tang, người nhà ai cũng đau xót và khóc than cho người người bệnh xấu số. Nhưng chúng tôi lại khác một trời một vực, lúc đi tang thì mặt buồn rười rượi, khi ra về kẻ nào cũng buôn chuyện sôi nổi như chưa có gì xảy ra.
Nhiều tháng sau, một giáo viên mới đến công tác ở ngôi trường này lên quản lý nhiệm lớp chúng tôi. Cô ấy là Cavy. Nói sao về cô ấy nhỉ? Chỉ hai từ thôi: “Hoàn hảo”. Chỉ trong một tuần dạy học mà cô ấy đã thu được rất nhiều thiện cảm từ cả trường. Lớp tôi ai cũng tự hào khi có người gia sư chủ nhiệm tuyệt vời đến vậy.
Ngày hôm nay cũng như mọi hôm, chúng tôi vẫn học như thường lệ, nhưng khác là ngày ngày hôm nay là tròn một năm kể từ khi cô Cara mất. Trên một chiếc bàn trống của học viên, đầy các đóa hoa cúc trắng tinh khiết. Chẳng phải chúng tôi thương nhớ gì cô ta chỉ là chút lòng thành từ các phụ huynh mà thôi. Cô Cavy vào lớp trễ tận ba mươi phút, bởi ngày hôm nay cô ấy có việc bận ở phòng giáo viên.
Kết thúc buổi học, cánh cửa đột nhiên đóng lại khi chúng tôi định đẩy ra để đi về. Chúng tôi lấy hết sức đẩy cánh cửa, trong lúc vô vọng, cả bọn đã quay sang định nhờ cô Cavy trợ giúp. Và giờ trò chơi mới thật sự khởi đầu. Toàn bộ như chết lặng trước cảnh tượng kinh hoàng ngay trước mắt. Một cái đầu đang lăn lốc trên sàn, máu bắn ra tung tóe, bắn lên cả chân chúng tôi từ khi nào không hay. Cả đám hét lên trong hoảng sợ. Chỉ có tôi vẫn còn một tí gan dạ, đứng yên nhìn cái đầu đó với hai con mắt trợn ngược đang dần trở nên mờ đục. Và khi nhận thấy cái đầu này không phải của người lạ, mà nó rất thân thuộc, tôi hình như chết lặng. Này là lớp trưởng. Tôi ngước đầu lên nhìn cô Cavy. Cả lớp cũng từng lấy lại điềm tĩnh, hướng đôi mắt sang nhìn cô. Nhưng người đó không đang là gia sư chủ nhiệm hiền từ của chúng tôi như mọi ngày, mà lại là người đã chết của một năm trước – cô Cara. Cô ta cười với một nụ cười vui vẻ nhưng lại khiến chúng tôi rợn tóc gáy, lạnh cả sống lưng.
Chúng tôi nghĩ đó chỉ là một trò bông đùa của cô Cavy. Cô ấy có sinh đôi chăng? Hay chỉ đơn thuần là một kẻ giả mạo giả dạng thành. Nhưng chúng tôi đã lầm, cô ta cố ý mang mu bàn tay trái lên để lộ ra một vết thẹo lớn, một đặc tính chỉ có duy nhất một người trong trường có. 
“Trong thời gian qua, cô đã nợ các em rất nhiều tình cảm. Hôm nay, cô đến đây để trả lại tất cả cho các em. Và cũng đã đến lúc cô tháo bỏ lớp mặt nạ hoàn hảo này rồi! Có lẽ các em vẫn còn nhớ tới cái ngày trời mưa ấy, đặc biệt là Linda nhỉ?”
Tim tôi đập nhanh hơn lúc nào hết, như thể tôi sắp bị vỡ lở điều gì. Đúng vậy, chết chóc của cô Cara không phải là tai nạn bình thường mà là đã có người xếp đặt. Người đó không ai khác chính là tôi. Hôm này là tôi đã thuê người lái xe cố ý đâm vào, lợi dụng trời mưa không có người ngoài đường, tên lái xe đã tẩu thoát, bỏ mặt cô ta nằm trên vũng máu với bộ dạng thảm hại.
Chợt, trên tay cô ta, một que diêm đột ngột vụt sáng. Nhanh chóng thiêu rụi mọi thứ. Giữa căn phòng với những ngọn lửa vẫn đang bập bùng, tên sát nhân nhìn bức chân dung đang được đóng đinh trên tường, nở một nụ cười man rợ. Màu sắc của nó dần được khôi phục lại và người trong bức tranh hiện rõ ra từng nét. Một cô gái xuất hiện trong tranh với mái tóc màu nâu sáng cùng với đôi mắt… xanh ngọc. Gì đây? Không lẽ là ảo giác? Kẻ đứng trước bức tranh và người được vẽ trong chân dung là một.
Đột nhiên máu từ trong bức tranh chảy dài ra, xuất hiện một dòng chữ màu đỏ: “Cara”.

Xem Thêm  TOP những khối hiếm nhất trong Minecraft 1.18 - hình minecraft

———————————————————————————————————-

• Xin phép mình được giải thích truyện:
Nhân vật Cara ban đầu là một linh hồn ngự trị trong bức tranh đã chết từ lâu. Linh hồn ả ta thoát ra ngoài và mượn một thân xác của người đã chết khác, và đội lốt một loài người. Sau thời điểm bị xe đâm chết, thân xác trong bức tranh được giải thoát, cô ta trở về với bộ dạng một loài người và lấy tên là Cavy. Còn những đoạn sau thì mọi người có thể tự hiểu được.
• Xin lỗi mọi người vì đây là lần đầu mình viết truyện kinh dị nên vẫn còn nhiều sai sót, chưa tạo ra được tình tiết gây rùng mình, truyện vẫn chưa đủ lôi cuốn. Mặc dù đã cho cảnh chết chóc vào nhưng mọi người sẽ vẫn thấy không có tí đáng sợ nào. Phải không nhỉ?
• Vậy nếu có gì phản hồi mong mọi người hãy viết hết ở phần comment để mình có thể học hỏi và khắc phục các khuyết điểm.

Cảm ơn vì mọi người đã đọc!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bức chân dung của quỷ dữ

BỨC CHÂN DUNG CỦA TÌNH YÊU | Truyện Ngắn

 • Tác giả: Truyện của Emma
 • Ngày đăng: 2020-11-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7703 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện của Emma là kênh chia sẻ TRUYỆN MÌNH TỰ SÁNG TÁC và HÌNH MINH HOẠ MÌNH TỰ VẼ. TOÀN BỘ DO MÌNH THỰC HIỆN. KHÔNG SAO CHÉP NỘI DUNG, CỐT TRUYỆN, Ý TƯỞNG DƯỚI MỌI HÌNH THỨC!!!
  *Lưu ý: Toàn bộ các tình tiết trong truyện đều là hư cấu, CHỈ MANG TÍNH CHẤT GIẢI TRÍ.
  ————————
  Nếu thích truyện, hãy ủng hộ Emma nhé:
  HD Ngân hàng: 059704070012241 _ Nguyễn Thị Hạ My
  Momo: 0387594465
  ————————
  Kênh Youtube khác Emma Viết Truyện Ngắn:
  https://www.youtube.com/channel/UCHJs2omaxwlmPrPnl_ZZVFA
  ————————
  INSTAGRAM: emma_1.9.8
  https://www.instagram.com/emma_1.9.8/
  FANPAGE: Truyện của Emma
  https://www.facebook.com/truyencuaEmma198
  GROUP: Emma Fanclub
  https://www.facebook.com/groups/550779059634281
  TIKTOK: Truyện của Emma_Official
  https://www.tiktok.com/@truyencuaemma_official?lang=en
  EMAIL: hamynguyen.emma198@gmail.com
  truyenngan​​​​​ truyencuaemma​​​​ creepypasta
Xem Thêm  Cơ tim là gì? Đặc điểm, cấu tạo và thông tin cần biết - cấu tạo của tim người

Bức Chân Dung Của Quỷ Dữ – Dorian Gray

 • Tác giả: fimnhee.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7684 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem phim Bức Chân Dung Của Quỷ Dữ – Dorian Gray HD, Vietsub, Thuyết minh, Lồng tiếng tại – PHIM NHÉ? – Xem phim vận tốc cao siêu mượt!

Top 10 phim chuyển thể từ tiểu thuyết văn học kinh điển

 • Tác giả: chonthuonghieu.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9224 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, với sự thông dụng của điện ảnh, các đạo diễn, các nhà làm phim đã tạo ra những bộ phim chuyển thể, tạo ra những tiếng vang lớn.

Bức Chân Dung Của Quỷ Dữ

 • Tác giả: doanhnhan.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8474 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dorian Gray : Mẩu truyện xoay quanh nhân vật chính – chàng trai trẻ tuổi Dorian Gray – một người mẫu tranh của họa sĩ Basil. Bị ấn tượng bởi vẻ đẹp hoàn mỹ

Học ngoại ngữ qua phim cùng FshareTV

 • Tác giả: fsharetv.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5749 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dorian Gray -Bức Chân Dung Của Quỷ Dữ Phụ đề đa từ ngữ tại https://fsharetv.com | Một chàng trai trẻ. Một nghệ sĩ thất tình. Một Chúa tể tham nhũng. Một trao đổi với Quỷ dữ. Toàn bộ vẽ nên một bức tranh đen tối về một London thời Victoria và cách buổi tiệc sung túc và khét tiếng lúc nguy hiểm của họ. Ở đây, việc kể về thời …
Xem Thêm  Sơ đồ chiến thuật 4231 – xây dựng đội hình công chắc thủ vững - đội hình 4231

Bức Chân Dung Của Quỷ Dữ – Dorian Gray (2009)

 • Tác giả: xemphim.fun
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7931 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là chàng trai trẻ tuổi Dorian Gray – một người mẫu tranh của họa sĩ Basil. Bị ấn tượng bởi vẻ đẹp hoàn mỹ của Dorian, Basil dầ

Xem Phim Bức Chân Dung Của Quỷ Dữ – Dorian Gray (2009)

 • Tác giả: bongngovip.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7547 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẩu truyện xoay quanh nhân vật chính chàng trai trẻ tuổi Dorian Gray – một người mẫu tranh của họa sĩ Basil. Bị ấn tượng bởi vẻ…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law