Cá mập cảnh nước ngọt dễ nuôi? có giá bao nhiêu tại việt nam? cá mập cảnh nước ngọt ăn gì? cách nuôi cá mập cảnh!

0
10

Posted on

Cá Mập Cảnh hay cá mập nước ngọt thông thường là loại cá da trơn hoặc họ hàng cá chép. Ngoài một số đặc tính của cá mập, như sự hung tợn, hình dạng thân thể & vây lưng, thật khó để gộp toàn bộ các loài cá mập cảnh vào cùng một loại vì chúng hầu hết không có quan hệ huyết thống. Đa phần các loài cá mập cảnh tới từ Pangasiidae & Cyprinidae.

Cá mập cảnh nước ngọt đôi lúc được gọi là cá mập giả hoặc cá mập mini, có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bể cá nhà bạn nếu bạn chọn loài thích hợp cho quần xã con vật của mình. Chúng hoạt động tốt trong bể & có thể làm sống động bể cá của các bạn. Chỉ cần chú ý rằng một số loài cá mập cảnh hung tợn hơn & coi những con cá bé hơn là con mồi. Không những thế, một số loài cá mập nhỏ này chẳng hề nhỏ chút nào & ở kích cỡ trưởng thành của chúng không thích hợp để làm bể cá tại nhà.

Tổng quát về cá mập cảnh

Mức độ chăm chút: Chuyên sâu

Tính cách: Ôn hòa đến hung tợn

Màu sắc: Phong phú

Tuổi thọ: Lên đến 20 năm

Kích cỡ: 1.5 đến 1.5 mét

Chính sách ăn: Động vật ăn tạp

Gia đình: Pangasiidae & Cyprinidae

Kích cỡ bể ít nhất: Hơn 75 lít

Setup bể: Nước ngọt

Những con cá nước ngọt đó là cá mập “mạo danh” thuộc họ cá da trơn Pangasiidae & họ cá chép & cá tuế Cyprinidae. Vây lưng, đuôi chẻ & thân thể giống ngư lôi gợi nhớ đến cá mập, cũng như tính cách của chúng – chúng là những con vật có phần hung tợn & hoạt bát, thích bơi từ giữa đến đáy. Tên “cá mập” đã được sử dụng để thỏa mãn những điểm tương đồng & để biến chúng thành một lựa chọn marketing thú vị cho những người thích thú cá cảnh.

Có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới như Trung Mỹ, Châu Phi, Đông Nam Á & Trung Quốc, chủ yếu cá mập cảnh mà bạn sẽ tìm ra để bán cho bể cá nhà mình đều được nuôi trong các trại cá thương mại. cá mập cảnh rất dễ ăn & chúng có thể thích ứng với các điều kiện nước khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng dễ nuôi.

Cá Mập Cảnh

Bề ngoài

Các đặc điểm giống nhau của cá mập cảnh bao gồm:

+ Vây lưng nhọn

+ Thân thể hình ngư lôi

+ Đuôi chẻ

+ Sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt (có đủ không gian, không động viên nhân giống tại nhà)

Các loại cá mập cảnh thông dụng

Tất cả chúng ta sẽ cân nhắc các đặc tính, thói quen & yêu cầu chăm chút của các loài cá mập cảnh khác nhau:

1. Cá mập vây cao Trung Quốc

ca map trung quoc

+ Khái quát

Tên khoa học: Myxocyprinus asiaticus

Nguồn gốc: Trung Quốc

Bề dài: 1.2 – 1.5 ɱ

Kích cỡ bể cá: trên 1200 lít

Tính tình: ôn hòa

Giống như nhiều loài cá mập cảnh mà tất cả chúng ta đang kể tới ngày nay, Cá mập Vây cao Trung Quốc đang bị đe dọa tuyệt chủng trong môi trường sống hoang dại ở Trung Quốc, chính vì thế chủ yếu cá mập Vây cao Trung Quốc được nuôi nhốt ở Châu Á.

Bên cạnh đó, không giống như chủ yếu các loài cá mập cảnh nhiệt đới, đây là loài cá nước lạnh, & tuổi thọ của chúng là 10-15 năm, dù rằng trong tự nhiên đôi lúc chúng sống lâu hơn.

+ Bề ngoài

Dù rằng một số trẻ con giống phụ huynh của chúng, nhưng điều này không đúng với trường hợp của Cá mập vây cao Trung Quốc. Cá mập con có thân thể màu hồng đào cực đẹp được bao phủ bởi các dải & họa tiết màu nâu & đen dễ thương & vây lưng nhô cao trên lưng giống như một cánh buồm.

Bên cạnh đó, trong vòng hai năm, vẻ đẹp này mất đi màu hồng đào, với những con cháu chuyển sang màu tím & những con đực chuyển sang màu đỏ. Vây lưng không lớn mạnh nhiều, chính vì thế nó trông nhỏ nhắn so với cá mập trưởng thành & vương giả so với cá mập con.

Một góc cạnh đáng lưu ý khác về bề ngoài của chúng là chiếc bụng phẳng của chúng cho thấy chúng là loài sống ở đáy. Chúng có vây bụng & vây ngực lớn, giúp chúng sống đúng với cái tên cá mập của mình.

Bên cạnh đó, miệng của chúng nhất là cá da trơn, với đôi môi dày & nhiều thịt – những con trưởng thành có miệng mút gợi nhớ đến những Người ăn tảo ở Trung Quốc. Với khoảng trống gian phù hợp, những con cá mập nước ngọt này có thể đạt trọng lượng 80 pound & dài 5 feet – hơi nhiều đối với con cá mập 3 inch mà bạn đưa về nhà.

+ Hành vi

Cá mập Vây cao Trung Quốc là một trong những giống cá mập nước ngọt không hung tợn. Chúng rất hòa bình & không quá hiếu động – chúng thích nghỉ ngơi & bơi quanh đáy bể & hòa thuận với bạn cùng bể.

Thời lượng nghỉ ngơi rộng rãi không làm giảm cảm nghĩ thèm ăn của chúng, họ là những người ăn xuất sắc.

+ Chính sách ăn

Cá mập Vây cao Trung Quốc tiêu thụ tảo, chất thải & mảnh vụn từ đá, chính vì thế chúng làm sạch bể của các bạn khi chúng đang ăn. Dù rằng nhiều người nhầm chúng với động vật ăn cỏ, chúng thực sự là động vật ăn tạp sẽ ăn chủ yếu mọi thứ chúng có thể.

Đồ ăn nhẹ giàu protein, sống hoặc đông lạnh, là một bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ chế ăn của họ. Tôm ngâm nước muối & giun là những lựa chọn tốt. Khi chúng già đi, chúng cũng có thể giải quyết các mẩu tôm, sâu bọ & ốc sên.

+ Điều kiện bể chứa

– Môi trường sống

Chọn một nền sỏi & thêm một số nơi ẩn núp: cây cối, đá & gỗ. Chúng cần nơi ẩn náu, nhưng chúng cũng nên không gian để bơi – bao nhiêu không gian?

– Kích cỡ bể cá

Một con Cá Mập Vây Cao ở Trung Quốc trẻ có thể sống sót trong bể 55 gallon, nhưng sau một năm, chúng sẽ cần tối thiểu một bể 300 gallon & để lớn mạnh một cách an toàn đến kích cỡ, chúng nên được chuyển đến một cái ao có vài nghìn gallon nước. Nếu chúng không có chỗ để lớn mạnh, chúng sẽ ít có khả năng sống sót.

– Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Cá Mập Vây Cao Trung Quốc có thể tồn tại ở nhiệt độ nước 75 ° ₣ (12 ° ₵), nhưng chúng hoạt động tốt hơn trong môi trường nước mát hơn & vui vẻ trong các ao ngoài trời. Phạm vi nhiệt độ tốt nhất cho những con cá mập đó là 12,8C-23,9 ° ₵. Mức độ pH phải là 6,8-7,5 & chúng ta nên duy trì phạm vi độ cứng của nước là 4-20 dGH. Khi nhiệt độ giảm xuống 4,4 độ ₵, Cá Mập Vây Cao Trung Quốc bước vào cơ chế ngủ đông.

Ngay cả ở kích cỡ trưởng thành là 24 inch (61 cm), chúng tạo thành một lượng chất thải đáng kể (& hãy tưởng tượng là bao nhiêu ở độ cao 4-5 feet!), Chính vì như vậy bạn cần setup bộ lọc hạng nặng để giữ mức amoniac & nitrat trong kiểm soát.

Cá Mập Vây Cao Trung Quốc thích dòng nước vừa phải.

+ Cách chăm chút

Điều trọng yếu nhất bạn có thể làm so với Cá Mập Vây Cao Trung Quốc là duy trì các thông số kỹ thuật nước đã luận bàn ở trên, giữ nước sạch & cho chúng ăn một cơ chế ăn uống lành mạnh. Giống như các loài cá nước ngọt khác, Cá mập Vây cao Trung Quốc mắc bệnh ich, bệnh bóng đái, cổ chướng, nhiễm trùng do vi khuẩn & nấm. Chăm chút nước đúng cách sẽ ngăn ngừa chủ yếu các vấn đề này.

+ Cá mập trung quốc nuôi chung với loại cá nào?

Cá vàng & cá koi là những người bạn cùng bể với Cá mập vây cao Trung Quốc. Chúng cũng thích ở bên nhau trong các nhóm.

+ Nuôi cá mập trung quốc

Việc nuôi cá mập Vây cao Trung Quốc cực kỳ khốn khó & vì nó có thể gây kịch tính quá mức cho cá mập của các bạn. Https://lawyerbloc.com/ khuyên bạn không nên phấn đấu gây giống những con vật này. Các nhà lai tạo chuyên nghiệp sử dụng các loại hooc môn mà bạn không mong muốn gây lầm lẫn & bạn sẽ chẳng thể phân phối các điều kiện hoang dại mà Cá mập Vây cao Trung Quốc sinh sản thành công.

2. Cá mập cảnh Colombia

ca map colombia

+ Khái quát giống cá mập cảnh colombia

Tên khoa học: Ariopsis seemanni

Xuất xứ: Trung & Nam Mỹ

Bề dài: 25 – 50 cm

Kích cỡ bể cá: trên 285 lít

Tính tình: ôn hòa

Không giống như Cá mập vây cao ở Trung Quốc ôn hòa, Cá mập cảnh Colombia đôi lúc được gọi là Cá mập bạc hoặc cá trê biển Tete, Cá mập cảnh Colombia là một loài cá săn mồi cần được chăm chút đặc biệt. Chúng có nguồn gốc hoang dại ở các sông & cửa sông ở Trung & Nam Mỹ, & giống như Cá mập vây cao Trung Quốc, có tuổi thọ từ 10-15 năm.

+ Bề ngoài

Khi còn nhỏ, Cá mập cảnh Colombia có màu sắc khá sặc sỡ, với bề ngoài màu xanh bạc, nhạt dần khi chúng già đi. Chúng có bụng màu trắng với các vây đen bán trong suốt & bạn có thể thấy một sọc trắng trên vây hậu môn, vây bụng & vây ngực.

Chúng cũng có râu cá da trơn. Cá mập cảnh Colombia vị thành niên có kích cỡ khoảng 3 inch (7,6 cm). Ở kích cỡ đầy đủ, Cá mập cảnh Colombia dài từ 25.5 cm đến 35.5 cm. Có đủ chỗ để lớn mạnh, chúng có khả năng lớn mạnh đến 51 cm.

Cá mập cảnh Colombia có chiếc miệng cực lớn & với vây lưng nhọn, connect với một tuyến sản xuất nọc độc, có khả năng gây ra một vết đốt đớn đau khiến chủ nhân của chúng bị sưng phù nề.

+ Hành vi

Dù rằng Cá mập cảnh Colombia là động vật săn mồi, chúng không quá hung tợn so với các loài cá khác. Bên cạnh đó, chúng sẽ ăn những con cá bé hơn, này là bản chất của chúng. Trên thực tiễn, Cá mập cảnh Colombia có thể nuốt tối đa 65% bề dài thân thể của chúng, chính vì thế hãy chú ý để chúng chia sẻ không gian với những con cá có kích cỡ bằng nửa chúng.

Không những thế, hãy bảo đảm rằng nắp bể của các bạn vừa vặn vì chúng đã được biết là có thể thoát ra ngoài. Chúng thường ở trong phạm vi từ đáy đến bình quân của bể, nhưng nếu chúng cảm thấy dễ chịu, chúng có thể lên cao hơn.

+ Chính sách ăn

Cá mập cảnh Colombia là loài ăn tạp, chính vì thế bạn có thể cho chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau:

+ Giun đất

+ Con tôm

+ Cá sống

Cá mập cảnh Colombia sẽ ăn quá nhiều khi có thời cơ, chính vì thế chỉ nên cho chúng ăn những gì chúng có thể ăn trong vòng 5 phút & cho chúng ăn hai lần hàng ngày.

+ Kích cỡ bể cá

Chúng cần một bể cá tối thiểu 285 lít nếu bạn chỉ nuôi một con cá mập. Nếu bạn có nhiều hơn, bạn sẽ cần tối thiểu 100 gallon & có thể nhiều hơn nữa.

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Vì chúng có nguồn gốc từ các cửa sông & sông nối với Thái Bình Dương nên chúng cần nước lợ, & chúng ta nên chuyển chúng sang nước mặn khi chúng trưởng thành. Cá mập cảnh Colombia hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 23,3 đến 26,6 ° ₵ với độ pH từ 6,6 đến 7,5 & độ cứng của nước từ 10 đến 12 khách hàng.

Xin nhắc nhở lại, chúng cần nước lợ khi còn nhỏ & nên chuyển sang nước mặn khi chúng trưởng thành. Chúng cũng là những vận khích lệ bơi lội mạnh khỏe & giỏi nhất với dòng điện mạnh.

+ Môi trường sống

Cá mập cảnh Colombia cần có một bản sao của quần xã con vật tự nhiên của chúng & phải có nhiều đá & cây trồng.

+ Cách chăm chút

Một trong những lý do chính gây bệnh hoặc chết ở Cá mập cảnh Colombia là do thiếu nước lợ. Điều trọng yếu là phải kiểm soát nước thường xuyên & nhớ rằng chúng không phải là cá nước ngọt thực sự.

Còn nếu không, chúng dễ mắc toàn bộ các bệnh như những loài cá cảnh khác. Một điều độc đáo là Cá mập cảnh Colombia không có vảy, chính vì thế bạn cần dùng thuốc với formalin hoặc Malachite hơn là các mẹo điều trị dựa theo đồng.

+ Cá nuôi cùng cá mập colombia

Cá mập cảnh Colombia là bạn tình trong bể cộng đồng tốt. Bạn chỉ cần chắc nịch rằng bạn chọn những con cá khác cũng nên nước lợ. Một lựa chọn tốt là những con Cá mập cảnh Colombia khác – chúng thích ở trong các nhóm từ ba người trở lên, Bên cạnh đó, hãy chú ý đến kích cỡ bể của các bạn.

Những người bạn cùng bể tốt khác bao gồm cá bóng, cá mặt trăng, cá Molly, cá cánh dơi… nhưng hãy nhớ để mắt xem có bất kỳ hành động gây hấn nào của cá mập Columbian hay không. Cũng cần nhớ rằng Cá mập cảnh Colombia, giống như nhân loại, có thể lớn mạnh từ cộng đồng bể của chúng. Khi chúng to hơn về thể chất, bạn có thể cần phải biến đổi bạn cùng bể. Khi bạn chuyển chúng đến một bể nước mặn, đó sẽ là thời điểm tốt để biến đổi nhóm bạn của chúng.

+ Cách nuôi

Giống như một số loài cá nước lợ khác mà https://lawyerbloc.com/ đã viết về, Cá mập cảnh Colombia sinh sản ở vùng nước mặn biển cả & bám chắc vào khoai tây chiên cho đến khi chúng gặp nước ngọt. Bởi vì chẳng thể tạo thành những điều kiện đó trong bể nhà của các bạn, phấn đấu nuôi Cá mập cảnh Colombia trong bể cá của các bạn là một sáng kiến tồi.

3. Cá mập cảnh ánh kim

ca map anh kim

+ Tổng quát

Tên khoa học: Pangasionodon hypophthalmus

Xuất xứ: Đông Nam Á

Bề dài: 91,4-122 cm

Kích cỡ bể cá: trên 285 lít

Tính tình: ôn hòa

Cá mập ánh kim là loài cá mập nước ngọt, nhưng không phù hợp cho chủ yếu các bể cá tại nhà do kích cỡ lớn của chúng khi trưởng thành. Chúng có quan hệ họ hàng gần với loài cá da trơn đồ sộ Mekong dài 10 foot & có tuổi thọ lên đến 20 năm.

Dù rằng Cá mập ánh kim chỉ dài 3 inch khi bạn đưa chúng về nhà, nhưng chúng có thể dài tới hơn 1.2 mét chính vì thế điều trọng yếu là bạn phải thực tiễn về khả năng nuôi chúng khi chúng đạt kích cỡ đầy đủ, nhất là khi chúng còn đang là cá đi chơi.

+ Bề ngoài

Như cái tên cá mập ánh kim có tông màu đen ánh kim pha với tông màu trắng nhạt. Nó là một con vật cực đẹp chắc nịch sẽ tăng thêm sự khéo léo cho một chiếc xe tăng.

+ Hành vi

Không giống như chủ yếu các loài cá da trơn, Cá mập ánh kim sống ở giữa bể chứ không phải ở dưới đáy. Chúng bơi nhanh & không ngại lấy thức ăn từ mặt nước. Chúng hiền từ, nhưng là loài săn mồi & sẽ ăn những loài cá bé hơn chúng.

+ Chính sách ăn

Chúng yêu cầu một cơ chế ăn uống thăng bằng nhưng sẽ ăn nhiều loại thức ăn sống, đông lạnh hoặc thức ăn viên. Chúng ta nên cho cá mập ánh kim ăn 2 hoặc 3 lần một ngày, nhưng đừng cho chúng ăn nhiều hơn số lượng chúng có thể ăn trong 5 phút. Cho chúng ăn mảnh & thêm nhiều loại với:

– Giun máu

– Tôm ngâm nước muối

– Cá cho ăn sống

– Dế mèn

– Giun

+ Kích cỡ bể cá 

Để nuôi một con Cá mập ánh kim, bạn sẽ cần một bể cá tối thiểu 1200 -1500 lít. Chúng cần nhiều không gian để bơi lội & tìm tòi.

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Nhiệt độ nước tốt nhất cho những con cá mập đó là 22,2-26,1 ° ₵, với độ pH 6,5-7,5 & độ cứng của nước là 2-20 dGH. Chúng thích dòng nước vừa phải để bơi liên tục.

+ Môi trường sống

Việc cân nhắc môi trường sống trọng yếu đặc biệt là không gian. Nếu cá mập ánh kim cảm thấy bị giới hạn, nó sẽ lớn mạnh còi cọc & chết yểu.

+ Cách chăm chút

Thay 25% lượng nước mỗi tuần & sử dụng bộ lọc mạnh sẽ bảo đảm bạn phân phối một quần xã con vật mạnh mẽ cho Cá mập ánh kim của mình. Nếu họ mắc bệnh ich hoặc các bệnh khác, hãy nhớ rằng họ không có vảy & thuốc của họ sẽ khác.

+ Các loại có thể sống cùng

Cá Mập ánh kim làm tốt với những loài cá to hơn, không hung tợn. Chắc nịch tránh bất kỳ con cá nào sẽ lọt vào miệng cá mập, nếu như không bạn sẽ không còn con cá đó nữa. Vì Cá mập ánh kim là loài sống ở giữa, nên bạn có thể đặt khay ăn ở dưới cùng với chúng

Một số thích hợp tốt là:

Cá lau kính

– Cá nhỏ & cá chép to hơn

Cá tai tượng

– Cá Pacu

+ Cách nuôi

Vì cá mập ánh kim di cư vào mùa sinh sản, nên chẳng thể nuôi những con cá mập này trong điều kiện nuôi nhốt, chính vì thế đừng thử nuôi trong bể cá nhà bạn.

4. Cá mập đen đuôi đỏ

ca map den duoi do

+ Khái quát

Tên khoa học: Epalzeorhynchos bicolor

Xuất xứ: Thái Lan

Bề dài: 12,7 đến 15,2 cm

Kích cỡ bể cá: trên 170 lit

Tính cách: Bán hung hăng

Hầu hết tuyệt chủng trong tự nhiên, cá mập đen đuôi đỏ đang được nhân giống thành công trong điều kiện nuôi nhốt. Đáng thương thay, môi trường sống địa phương của Cá mập đen đuôi đỏ ở Thái Lan đã bặt tăm do tiến trình hiện đại hóa. Những người chăn nuôi mơ ước một ngày nào đó những con được ra đời trong điều kiện nuôi nhốt có thể được thả về tự nhiên một cách an toàn.

+ Bề ngoài

Như bạn có thể tưởng tượng, Cá mập đen đuôi đỏ lấy tên từ màu sắc của nó: đuôi đỏ tươi & thân đen bóng bẩy. Chúng cũng có một chấm trắng nhỏ ở cuối vây lưng. Cá con có kích cỡ khoảng 2 inch (5,08 cm), & chúng lớn mạnh đến khoảng 15 cm.

Bạn chẳng thể phân biệt được con đực & con cháu khi mới sinh, nhưng con cháu có phần bụng tròn trịa hơn khi trưởng thành.

+ Hành vi

Dù rằng Cá Mập Đen Đuôi Đỏ non rụt rè & hay lảng tránh, những con trưởng thành có tính cương vực & hung tợn – chúng thậm chí không hòa phù hợp với những Cá Mập Đen Đuôi Đỏ khác. Chúng ta nên giới thiệu chúng với bể cá lần cuối để tránh cạnh tranh.

Chúng sẽ tấn công những con cá chậm hơn ở tầng đáy đến giữa mặt nước, dù rằng chúng không có răng lớn nhưng chúng có thể bám vào vây & thân của những con cá khác. Hãy chắc nịch rằng bạn có một nắp đậy chặt chẽ hoặc có trọng lượng vì chúng có khuynh hướng nhảy.

+ Chính sách ăn

Cá mập đen đuôi đỏ là loài ăn tạp & sẽ vui vẻ ăn bất kể thứ gì bạn cho chúng, miễn là bạn phân phối nhiều bữa ăn. Chúng sẽ ăn tảo trong bể & bạn có thể cho chúng ăn: tôm ngâm nước muối, con giòi, rau bina, dưa leo, hoa quả..

+ Kích cỡ bể 

Miễn là chúng có bể có kích cỡ ít nhất là 55 gallon, Cá mập đen đuôi đỏ sẽ lớn mạnh mạnh trong bể cộng đồng bán hung tợn.

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Cá mập đen đuôi đỏ là loài bơi lội khỏe & thích dòng nước chảy xiết. Nhiệt độ nước có một phạm vi khá nhỏ từ 23,3 đến 26,6 ° ₵, & độ pH phải nằm trong khoảng 6,5 đến 7,6.

+ Môi trường sống

Sỏi & đá cuội là chất nền tốt nhất, chúng thích một hang động hoặc mảnh gỗ để chúng có nơi ẩn náu & thứ gì đó để phòng ngự. Setup này cho phép các đồng loại trong bể khác sống trong hòa bình. Nếu bạn có ánh sáng đặc sắc trong bể, tảo sẽ lớn mạnh & Cá mập đen đuôi đỏ sẽ có một số dinh dưỡng thiết yếu.

+ Cách chăm chút

Điều tốt nhất bạn có thể khiến cho Cá mập đen đuôi đỏ là phân phối cho chúng một môi trường thủy sinh nguyên sơ & được kiểm soát thường xuyên. Chúng dễ mắc các bệnh như các loài cá nước ngọt khác.

Các bệnh có thể xảy ra là bệnh Ich & bệnh thối vây, cả hai đều có thể phòng ngừa được.

+ Cá nuôi cùng cá mập đen đuôi đỏ

Cá Mập Đen Đuôi Đỏ không ưa nhau, chính vì thế không nên thả nhiều hơn một con vào bể. Bạn cũng cần để chúng tránh xa các loài cá mập khác, cá da trơn hoặc bất kỳ loài cá nào có vây dài – tránh bất kỳ loài cá nào giống như Cá mập đen đuôi đỏ, vì chúng sẽ là mục tiêu.

Một số kết quả thích hợp có thể xảy ra bao gồm:

Cá thần

Cá chuột Mỹ

– Cá sặc gấm (Gouramis)

Cá Tetra

– Cá hổ ngạnh

– Cá Ngựa vằn Danio

Vì Cá mập đen đuôi đỏ ở dưới đáy bể, hãy chọn những người bạn cùng bể ở phần trên của bể. Bằng cách này, nó sẽ chẳng thể đánh dấu chủ yếu các bể cá là của riêng nó & số lượng các cuộc mâu thuẫn cương vực có thể giảm đáng kể.

+ Cách nuôi

Đừng cố nuôi chúng ở nhà. Chúng không quan tâm đến nhau, chính vì thế chúng sẽ không chịu được ở bên cạnh nhau lâu hơn thời gian sinh sản. Trong điều kiện nuôi nhốt, người chăn nuôi thương mại sử dụng hooc môn. Trước khi tuyệt chủng Trong tự nhiên, Cá Mập Đen Đuôi Đỏ đẻ trứng trong hang động, mất 40-60 giờ để trứng thụ tinh nở.

5. Cá mập cầu vồng

ca map cau vong

+ Khái quát

Tên khoa học: Epalzeorhynchos frenatum

Xuất xứ: Đông Nam Á

Bề dài: 15,24 cm

Kích cỡ bể cá: trên 200 lít

Tính cách: Bán hung hăng

Có quan hệ thân thiện với Cá mập đen đuôi đỏ, Cá mập cầu vồng có màu sắc tương đương nhưng thân thể nhẹ hơn & vây cũng có màu đỏ. Cá mập cầu vồng là một trong những loài cá mập nước ngọt thông dụng hơn. Tuổi thọ của chúng là 6-10 năm & chúng là một trong những loài cá mập nước ngọt bé hơn, lớn mạnh đến khoảng 5 cm.

+ Bề ngoài

Cá Mập Cầu Vồng có màu xám đen đến đen với vây & đuôi màu hồng hoặc đỏ. Những con cháu không có màu sắc đặc sắc như những con đực. Không những thế, cá mập cầu vồng cái trưởng thành tròn hơn, trong lúc con đực gầy hơn. Những con cá mập này cũng có ngạnh nhạy cảm.

+ Hành vi

Không nên để bị lừa bởi kích cỡ bé bỏng của chúng. Cá Mập Cầu Vồng là loài bán hung tợn & sẽ ăn thịt các loài cá khác nếu bạn không có một bể cá đủ rộng. Chúng có tính cương vực & nếu dân cư ở giữa & dưới bơi quá chậm trong cương vực của “chúng”, chúng sẽ bị tóm gọn nạt. Cá mập cầu vồng không hòa phù hợp với nhau. Nếu bạn mong muốn thả bội số vào bể, hãy bảo đảm bể phải rất rộng rãi & có nhiều chỗ để ẩn núp.

Dù rằng những con cá này tìm tòi toàn bộ các khu vực của bể, chúng chắc nịch thích ở dưới đáy. Họ là những tay nhảy có trình độ chuyên môn cao, chính vì thế hãy bảo đảm rằng nắp thùng của các bạn được lắp khít.

+ Chính sách ăn

Cá mập cầu vồng có cơ chế ăn giống như cá mập đen đuôi đỏ. Ngoài tảo, hãy thử: tôm ngâm nước muối, con giòi, rau bina, dưa leo, hoa quả,

+ Kích cỡ bể 

Bạn sẽ cần tối thiểu một bể chứa 55 gallon & nếu bạn mong muốn giữ nhiều hơn một bể, bạn sẽ cần tăng con số đó lên tối thiểu 375 lít. Cá mập cầu vòng cũng nên nhiều cây trồng & hang động để ẩn núp & phát ngôn cương vực để giữ cho mọi người an toàn hơn.

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Phạm vi nhiệt độ nước tốt nhất cho Cá mập cầu vồng là 75 đến 85 ° ₣ (23,9 đến 29,4 ° ₵), với độ pH từ 6,8 đến 8. Cá mập cầu vồng không nên có bể với bộ lọc, chính vì thế bạn phải thực hiện 25% nước. thay hàng ngày & làm sạch bể bằng tay.

+ Môi trường sống

Như https://lawyerbloc.com/ đã đề cập, chúng cần nhiều cây trồng (chọn những cây mạnh mẽ vì chúng sẽ nhai chúng), ổ, hang & gỗ. Chúng yêu cầu nền mịn hoặc cát để tránh bị thương.

+ Cách chăm chút

Về căn bản, Cá mập cầu vồng của các bạn cần nước sạch & nhiều không gian để bảo đảm chúng lớn mạnh mạnh. Duy trì các điều kiện phù hợp sẽ ngăn ngừa kịch tính & tránh các bệnh thông thường cho cá.

+ Các loại cá nuôi cùng cá mập cầu vòng

Cá mập cầu vồng, như https://lawyerbloc.com/ đã đề cập, có tính cương vực & bạn không nên ghép chúng với những con cá mập khác, nhất là cá đuôi đỏ. Cũng đừng ghép chúng với cá vàng. Bám sát những con cá to hơn chúng & không phải là loài sống ở đáy:

– Cá Ngạnh

– Cá Cichlid

– Cá Danio

– Cá sặc gấm

– Cá Cầu vồng

– Cá lòng tong

+ Cách nuôi

Việc lai tạo không được động viên cho những người nuôi cá cảnh, để nó cho các nhà chăn nuôi thương mại.

6. Cá mập Roseline

ca map roseline

+ Tổng quát

Tên khoa học: Sahyadria densonii

Xuất xứ: Ấn Độ

Bề dài: 12,7 đến 15,2 cm

Kích cỡ bể cá: trên 280 lít

Tính tình: ôn hòa

Cá mập Roseline, địa phương ở miền nam Ấn Độ, là một trong những loài cá mập nước ngọt tốt nhất cho bể cá gia đình. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng đạt tối đa khoảng 10 cm, & bạn sẽ hưởng thụ khoảng 4-5 năm với những con vật xinh tươi này.

Cá mập Roseline là một loài cá săn mồi, chính vì thế bạn có thể thêm một số loài cá mập có màu lửa này để thực sự khiến cho bể cá của các bạn nổi trội. Đáng thương thay, những con cá mập nước ngọt này đang có rủi ro tuyệt chủng, chính vì thế hãy bảo đảm lấy của các bạn từ một nhà lai tạo thay vì lấy một trong số ít quý giá từ tự nhiên.

+ Bề ngoài

Cá mập Roseline có các sọc màu đỏ & vàng tươi hiển thị hai bên trên nền bạc của chúng & có đuôi có họa tiết. Chúng có một màu xanh lá cây dễ thương trên đầu.

+ Hành vi

Lý tưởng đặc biệt là chúng ta nên có 6 con cá mập Roseline, nhưng hãy thêm một vài con cùng một lúc để giảm thiểu tính hung hăng & chủ nghĩa cương vực.

+ Chính sách ăn

Cho cá mập Roseline ăn thức ăn tươi sống, bao gồm: giun máu, tôm, tảo xoắn, tau. Bảo đảm cho cá mập Roseline của các bạn ăn hai lần hàng ngày trong 2 phút để tránh chúng ăn quá nhiều.

+ Kích cỡ bể 

Vì chúng cực kỳ thích bơi lội nên bạn mong muốn nuôi chúng bằng một bể cá dài tối thiểu 1.6 ɱ & 480 lít. Không gian rất trọng yếu khi nuôi loài cá mập này.

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Cá mập Roseline lớn mạnh mạnh trong phạm vi nhiệt độ nước từ 22,2-25 ° ₵, độ pH từ 6,6 đến 7,6 & độ cứng của nước từ 5-25 dGH. Chúng cần nhiều oxy để phù phù hợp với môi trường sống trong tự nhiên.

+ Môi trường sống

Cá mập Roseline hoạt động tốt nhất trong môi trường sống phản chiếu môi trường sống mà chúng thân thuộc trong môi trường hoang dại. Chúng cần một lớp nền bằng sỏi hoặc cát mịn, sau đó bạn có thể thêm cây (bảo đảm chúng được neo tốt). Phân phối cho chúng một số nơi ẩn núp, ví dụ như hang động, đá & lũa. Những điều kiện này bảo đảm rằng cá của các bạn sẽ không bị kịch tính & vui vẻ.

+ Cách chăm chút

Những anh chàng nhỏ sẽ làm tốt nhất khi được đồng bọn vây quanh. Chúng cần mối quan hệ xã hội của mình, chính vì thế để chăm chút họ một cách tốt nhất, hãy bảo đảm rằng chúng có tối thiểu sáu người trong một nhóm. Giữ nước sạch để ngăn ngừa các bệnh thông thường cho cá.

Điều trọng yếu nhất bạn có thể cho chúng là có nhiều chỗ để bơi. Nó sẽ tác động đến sức khỏe trí não & thể chất & cũng như mức độ lớn mạnh của chúng.

+ Loài cá nuôi cùng cá mập Roseline

Vì Cá mập Roseline là những con bơi nhanh, chúng ta nên bảo đảm rằng bạn không nên để những con bơi chậm như cá thần tiên & cá dĩa ra khỏi bể để không làm chúng kịch tính. Bạn tăng tốt bao gồm: Cá hắc bạc, cá phượng hoàng Bolivia, cá tetra, cá hổ ngạnh, cá ngựa vằn Danio

+ Cách nuôi

Do không có khả năng tạo thành các điều kiện thiết yếu để sinh sản, việc phấn đấu nhân giống cá mập Roseline trong bể cá tại nhà không được động viên.

7. Cá mập Bala

ca map bala

+ Khái quát

Tên khoa học: Balantiocheilos melanopterus

Xuất xứ: Bán đảo Mã Lai & Indonesia

Bề dài: Lên đến 25-30 cm

Kích cỡ bể cá: 475 lít

Tính tình: ôn hòa

Cá mập Bala là một loại cá mập cảnh thông dụng khác, có thể nói là nhỏ khi mua khi còn nhỏ 5-7 cm & mau lẹ trở nên quá lớn so với nhiều bể cá gia đình. Được nuôi trong trang trại ở Thái Lan, cá mập Bala có nguồn gốc ở Đông Nam Á & có thể lớn mạnh lên đến 25-30 cm. Những con vật này có tuổi thọ khoảng 10 năm.

Được xem là loài có rủi ro tuyệt chủng trong môi trường sống địa phương hoang dại của chúng, Cá mập Bala còn được gọi bằng một số biệt hiệu thay thế: cá mập bạc Bala, cá mập bạc, cá mập ba màu

+ Bề ngoài

Cá mập Bala có bề ngoài cực đẹp, có màu vàng, đen & xám, với các viền đen tương phản trên vây & vảy trông bằng nhôm. Không giống như một số loài cá mập nước ngọt bị mất hoặc biến đổi màu sắc khi chúng trưởng thành, Cá mập Bala vẫn duy trì các triệu chứng của chúng.

Chúng được gọi là cá mập không phải vì tính cách giống cá mập mà vì vây lưng hình tam giác nhô cao trên thân thể hình cá mập của chúng.

+ Hành vi

Cá mập Bala điềm tĩnh hơn nhiều đối với một số loài cá mập nước ngọt khác mà https://lawyerbloc.com/ đã cân nhắc. Chúng ít hung tợn & cương vực hơn & thực sự không có chung bất kỳ đặc tính tính cách cá mập nào. Những con cá mập này đi du lịch trong trường học & thích trung tâm tư vấn du học của nhau. Chính vì như vậy, hãy ghi nhớ chúng sẽ lớn đến mức nào, hãy cân nhắc các yêu cầu về kích cỡ bể tăng trưởng để chứa nhiều Cá mập Bala.

Giống như một số loài cá mập nước ngọt khác, Cá mập Bala là loài cá nhảy, chính vì thế chúng ta nên bảo đảm rằng bể cá của các bạn có nắp đậy kín hoặc có trọng lượng. Dù rằng chúng là loài hòa bình, nhưng chúng sẽ ăn những con cá bé hơn khi chúng to hơn & rất háu ăn. Đọc tiếp để xem họ ăn gì khác.

+ Chính sách ăn

Cá mập Bala là loài ăn tạp & sẽ chọn tảo, động vật giáp xác, sâu bọ, ấu trùng & cây trồng khi chúng ở trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Trong bể nuôi tại nhà của các bạn, chúng sẽ chấp thuận nhiều lựa chọn thức ăn khác nhau, nhưng hãy nhớ giữ mức protein cao: thức ăn khô dạng mảnh hoặc thức ăn viên, giun máu, hoa quả, con vật phù du, tôm, rau.

Để bảo đảm làm chủ thực đơn, hãy cho Cá mập Bala ăn 2-3 phút hàng ngày.

+ Kích cỡ bể 

Cá mập Bala của các bạn sẽ cần một bể ít nhất 450 – 560 lít & to hơn. Khi Cá mập Bala đến độ tuổi trưởng thành, chúng ta nên chuyển chúng sang một bể cá to hơn. Hãy bảo đảm cho chúng tối thiểu một tháng để chúng thích ứng với bể mới & bảo đảm rằng bạn có một hệ thống lọc tốt.

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Bạn sẽ cần một máy sưởi để bảo đảm rằng nhiệt độ nước của Cá mập Bala của các bạn ít đặc biệt là 25 ° ₵. Phạm vi pH phải từ 6,5 đến 8 pH, & độ cứng của nước từ 10 đến 13 dGH. Để giữ cho Cá mập Bala của các bạn vui vẻ & mạnh mẽ, chúng ta nên thay mới khoảng 25-35% lượng nước hàng tuần. Cá mập Bala thích dòng điện mạnh hơn bắt chiếc môi trường sống tự nhiên của chúng.

+ Môi trường sống

Cây & rễ là nơi trú ẩn an toàn cho Cá mập Bala khi chúng bơi lội căng thẳng & cần nghỉ ngơi. Chúng thích những nơi ẩn núp & sẽ đánh giá cao nếu bạn phân phối cho chúng. So với ánh sáng, một chiếc đèn nước ngọt – không có gì lạ mắt sẽ là đủ cho cá mập Bala.

+ Cách chăm chút

Điều trọng yếu nhất bạn có thể làm để bảo đảm Cá mập Bala của các bạn lớn mạnh mạnh là phân phối cho chúng nguồn nước sạch & được kiểm soát thường xuyên. Điều này sẽ ngăn ngừa nhiều bệnh thông thường, ví dụ như cổ chướng, gây sưng, & ich, đáng lưu ý là các đốm trắng trên vảy.

+ Cá nuôi cùng cá mập Bala

Một vấn đề cần chú ý với bạn tình của cá mập Bala là khả năng tương thích với bạn cùng bể có thể biến đổi khi chúng lớn mạnh đến kích cỡ trưởng thành. Chúng ta nên theo dõi bể của mình để bảo đảm rằng các mối quan hệ không bị kịch tính khi Cá mập Bala lớn mạnh. Một cách để bảo đảm an toàn cho những con cá bé hơn là phân phối một bể to hơn để mọi người có đủ không gian.

Như https://lawyerbloc.com/ đã đề cập trước đó, Cá mập Bala là bạn tình trong bể khá hòa nhã & là một trong những loài cá mập nước ngọt ít hung tợn hơn. Những người bạn tốt trong cộng đồng bao gồm: cá thần, cá mập Bala khác, cá chuột mỹ, cá sặc gấm, cá Cầu vồng, cá lòng tong, cá Tetra, cá Hổ ngạnh,

Dưới đây là một số loài không tương thích với Cá mập Bala: cá Cichlid (sẽ đe dọa Cá mập Bala), cá bảy màu, cá Harlequin Rasbora, cá molly, cá Tetra Neon, con Ốc Sên, cá bé hơn

+ Cách nuôi

Không nên nuôi cá mập Bala vì cần có hooc môn & bể nuôi đặc biệt, & vì cá nuôi nhốt thường không sinh sản. Https://lawyerbloc.com/ khuyên bạn không nên phấn đấu lai tạo Cá mập Bala vì nó có thể gây kịch tính quá mức cho cá & có khả năng không tạo thành kết quả tốt.

8. Cá mập Harlequin

ca map harlequin

+ Khái quát

Tên khoa học: Labeo cyclorhynchus

Nguồn gốc: Lưu vực sông Congo ở Châu Phi

Bề dài: Khoảng 6 inch (15,2 cm) trong điều kiện nuôi nhốt

Kích cỡ bể cá: 55+ Gallon

Tính cách: Bán hung hăng

Cá mập Harlequin phản ánh cả bề ngoài & cách chăm chút của Cá mập đen đuôi đỏ & Cá mập cầu vồng. Cá mập Harlequin có nguồn gốc từ Cộng hòa Dân chủ Congo & được tìm ra ở các khu vực hạ lưu & trung lưu của lưu vực sông Congo. Chúng cũng có mặt ở Cộng hòa Gabon Trung Phi trên sông Ubangi, bên khu vực thoát nước Ogooué hoặc Ogowe.

Cá mập Harlequin châu Phi, còn gọi là cá mập harlequin minnow hoặc cá mập biến sắc, là một loài động vật ăn tạp bán hung tợn có tuổi thọ khoảng 5-8 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có kích cỡ khoảng 15,2 cm nhưng đã được biết là lớn mạnh đến 40,6 cm trong tự nhiên.

+ Bề ngoài

Cá mập Harlequin là một con vật cực đẹp sẽ tạo thêm màu sắc & chiều sâu cho bể cá của các bạn. Màu căn bản của nó là màu vàng đậm & có các mảng màu xám & đen. Giống như nhiều loài cá mập nước ngọt, màu sắc của chúng đặc sắc hơn nhiều khi chúng còn nhỏ & sau đó nhạt dần trong cuộc đời trưởng thành của cá mập.

Thân thể dài giống cá mập & vây lưng của nó cho phép nó xâm nhập vào họ “cá mập” nước ngọt. Nói về vây lưng, Harlequins có thể được xác nhận bằng 12 tia vây lưng cong của chúng. Giống như Cá Mập Vây Cao Trung Quốc, cá mập Harlequin có đôi môi dày. So với Cá mập Harlequin, đôi môi đó là kết quả của các hàng gờ ngang trên môi của chúng, hai cặp ngạnh của chúng đem lại cảm nghĩ.

Cá mập Harlequin cái & đực có ít đặc tính để phân biệt chúng, để dành trong thời gian sinh sản.

+ Hành vi

Những con cá mập này cực kỳ giàu cương vực & cần một hang động hoặc nơi ẩn núp khác để cam kết quyền sở hữu của chúng. Còn nếu không có “tài sản” của riêng mình, chúng sẽ ngồi xổm trên toàn thể đáy bể & bắt nạt phần sót lại của cộng đồng bể.

Chúng nên được tránh xa những con Cá mập Harlequin khác, những người mà chúng sẽ đấu tranh liên tục. Chúng là những con vật lẻ loi.

+ Chính sách ăn

Cá mập Harlequin ăn tạp hoàn toàn không kén ăn. Nó sẽ vui vẻ gặm cỏ xuôi theo đáy bể. Chúng ta nên phân phối cho chúng các nguồn protein sống, đông lạnh hoặc đông khô: giun máu, tôm ngâm nước muối, ấu trùng muỗi & bổ sung với bánh tảo, vảy, trái cây, hạt chìm, rau.

+ Kích cỡ bể 

Chúng ta nên khởi đầu với ít nhất 55 gallon trong bể dành riêng cho Cá mập Harlequin. Nếu bạn định thêm bạn cùng bể, chúng ta nên chọn thứ gì đó to hơn.

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Phạm vi nhiệt độ nước lý tưởng cho Cá mập Harlequin là (22,2 đến 28,3 ° ₵ & phạm vi pH là 6,5 đến 8. Bởi vì môi trường sống tự nhiên của nó là sông, Harlequins là những người bơi lội mạnh khỏe & thích dòng chảy nhanh & mạnh hơn. Một bộ lọc phân phối dòng điện sẽ giúp chúng luôn vui vẻ & tạo thành môi trường quần xã con vật thích hợp cho những con cá mập mạnh mẽ.

+ Môi trường sống

Cá mập Harlequin, giống như các loài cá mập khác, thích những nơi để ẩn núp & cam kết là cương vực, chính vì thế hãy thêm hang động, đá & lũa cho môi trường sống của cá mập. Chúng thích ăn cây trồng, chính vì thế hãy chọn những loại cây có thể chịu được sự gặm nhấm thường xuyên.

+ Cách chăm chút

Giống như các loài cá mập nước ngọt khác, cá mấp Harlequin cần một môi trường sống trong hồ cá hoàn hảo, chu kỳ nước thường xuyên & kiểm soát thường xuyên & khả năng cá mập của các bạn bị bệnh sẽ giảm đáng kể.

+ Loài cá nuôi cùng cá mập Harlequin

Cá mập Harlequins sẽ thích phù hợp với những loài cá nửa lớn, nửa hung tợn, bơi nhanh & thích khu vực giữa & trên cùng của bể. Tránh xa những con vật sống dưới đáy (bao gồm cả cá da trơn) ra khỏi bể cá có cá mập Harlequin.

Bạn cùng bể chấp thuận được: cá thần, cá Ngạnh, cá chép khác, cá Corydoras, cá sặc gấm, cá bảy màu, cá tuế, cá đuôi kiếm, cá Tetra

Để giảm lượng xung đột, Cá mập Harlequin nên là bổ sung cuối cùng cho bể. Điều này sẽ cho phép chúng đánh chiếm cương vực của riêng mình trong bể đã được setup sẵn mà không đòi toàn thể bể. Một lần nữa, việc phân phối các khu vực rộng rãi cho toàn bộ dân cư trong xe tăng sẽ làm giảm khả năng bầy Harlequins bắt nạt hoặc giết các dân cư xe tăng khác.

+ Cách nuôi

Việc phấn đấu gây giống Harlequins không được động viên. Vì họ rất ghét nhau, họ sẽ không chịu chung một bể.

9. Cá mập bạc Apollo

ca map bac apollo

Tên khoa học: Luciosoma Setigerum

Xuất xứ: Đông Nam Á, Borneo

Bề dài: 15,2 cm

Kích cỡ bể cá: trên 475 lít

Tính tình: ôn hòa

Cá mập bạc Apollo là loài cá ăn tạp bị động sống tốt theo nhóm tối thiểu năm con & dài tới khoảng 15,2 cm. Cá mập bạc Apollo là loài bán hung tợn & có tuổi thọ hơn 14 năm.

+ Bề ngoài

Cá mập Silver Apollo có màu bạc (thật ngạc nhiên!) & có một sọc bên tối màu ăn thành một đốm đen ở thùy vây đuôi trên, & có một sọc dưới rìa ở thùy vây đuôi dưới. Cá mập Apollo bạc có ngạnh & không có nốt sần trên mõm.

+ Hành vi

Cá mập Silver Apollo là những kẻ săn mồi ôn hòa, chính vì thế, miễn là bạn có một cái bể đủ lớn & không lấp đầy nó với những con cá đủ nhỏ để làm bữa trưa của chúng, mọi người nên sống hòa thuận. Không giống như các loài cá mập nước ngọt khác, Silver Apollos sống gần mặt phẳng hơn là dưới đáy. Hãy để mắt những con cá chậm hơn, những con có thể không đủ ăn xoay quang cá mập.

Cá mập bạc Apollo là những tay nhảy thành thạo, chính vì thế hãy bảo đảm rằng bể của các bạn có nắp đậy chặt hoặc có nắp có trọng lượng.

+ Chính sách ăn

Giống như nhiều loài cá mập nước ngọt khác, Cá mập Apollo bạc là loài ăn tạp & có thể & sẽ ăn hơi nhiều thứ. Chúng sẽ ăn những con cá nhỏ trong bể & chúng hưởng thụ thức ăn nổi trên mặt bể.

Chúng sẽ hưởng thụ các loại thức ăn tươi, đông lạnh & khô tự do như nhau. Một số sáng kiến cho con cá mập có sức chứa: giun máu, tôm ngâm nước muối, cá đông lạnh, ấu trùng muỗi, sâu chặt nhỏ, viên & mảnh

Thói quen cũng tương tự như so với các loài cá mập nước ngọt khác: cho chúng ăn 2 hoặc 3 lần một ngày trong 3-4 phút như một cách để làm chủ thực đơn ăn.

+ Kích cỡ bể 

Bạn cần một bể 285 lít cho một con cá mập

+ Thông số kỹ thuật kỹ thuật nước

Nhiệt độ nước phải trong khoảng 22–25 ° ₵, với độ pH từ 6,0-7,5 & độ cứng của nước phải là 2–20 dGH. Nguyên nhân mà Cá mập bạc Apollo yêu cầu mức độ chăm chút trung gian là chúng cực kỳ nhạy cảm với những biến đổi về độ pH & amoniac / nitrit. Bạn cần thực hiện thay 25% nước mỗi tuần. Chúng cũng nên một bộ lọc mạnh, cho cả chất lượng nước & phân phối cho chúng một dòng nước bơi mạnh hơn.

+ Môi trường sống

Cá mập bạcr Apollos sẽ đánh giá cao cây trồng nổi, kết cấu gỗ như lũa & đá. Như https://lawyerbloc.com/ đã đề cập ở trên, chúng cần một dòng nước mạnh để tôn tạo các điều kiện bơi lội trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

+ Cách chăm chút

Cá mập Apollo bạc rất dễ bị kịch tính, chính vì thế hãy chọn nơi có ánh sáng thấp để giữ điềm tĩnh cho chúng. Bởi vì chúng rất nhạy cảm với sự biến đổi độ pH, điều trọng yếu là bạn phải duy trì môi trường nước phù hợp cho cá mập nước ngọt của mình.

+ Các nuôi cùng với cá mập bạc Apollo

Dù rằng chúng là những kẻ săn mồi nhưng Cá mập bạc Apollo rất hiền hòa & hòa thuận với những loài cá không hung tợn khác & cũng chung sống hòa bình với những con vật sống ở đáy. Một số sáng kiến về bạn tình tốt bao gồm: cá mập Bala, cá Ngạnh, cá Cyprinids, cá chạch, cá lá thiếc

Cá mập Apollo bạc nên được tránh xa các loài cá bé hơn, cá có vây dài & cá màu bạc, vì sự giống nhau về màu sắc sẽ kéo theo đánh nhau.

+ Cách nuôi

Không có trường hợp nào được ghi nhận về việc sinh sản Cá mập Apollo trong bể cá. Chúng được ra đời trong tự nhiên, chính vì thế đừng cố nuôi chúng trong bể cá nhà bạn.

Cá mập cảnh nhỏ đặc biệt là gì?

Cá mập cầu vồng & cá mập đen đuôi đỏ, cũng như cá mập Roseline, đều có kích cỡ khoảng 15 cm. Nhưng hãy nhớ rằng nhỏ không phải bao giờ cũng có nghĩa là lành tính. Cá Mập Đen Đuôi Đỏ là một loài cá khá hung tợn, chính vì thế bạn sẽ phải cảnh giác với bạn tình trong bể. & hãy luôn nhớ rằng kích cỡ của con cá mập bạn đưa về nhà có thể trông nhỏ, nhưng có thể to hơn nhiều đối với khả năng của các bạn.

Cá mập nước ngọt là những con vật xinh tươi tạo thêm sự cuốn hút & màu sắc cho hồ thủy sinh tại nhà. Bên cạnh đó, không phải toàn bộ chúng đều phù phù hợp với bể gia đình. Nhiều con cá mập mà tất cả chúng ta đã xem bây giờ chỉ dài 7.5 cm khi bạn đưa chúng về nhà như một con cá mập nước ngọt vị thành niên nhưng đã lớn mạnh đến 1 – 1.5 mét. Vì nguyên nhân này, điều trọng yếu là phải phân tích loại cá mập nước ngọt mà bạn định đưa về nhà vì nó có thể không thích hợp an toàn trong bể cá của các bạn trong một năm.

Cá mập nước ngọt cũng có thể hung tợn, chính vì thế https://lawyerbloc.com/ khuyên chúng ta nên suy xét kỹ các bạn tình trong bể. Nhưng nếu bạn có một bể lớn hoặc một cái ao bên ngoài, một con cá mập nước ngọt có thể phù phù hợp với bạn, & chúng có tuổi thọ cao, chính vì thế bạn sẽ thích chúng trong nhiều năm.

5/5 – (1 vote)

Share

Pin

10

10

Shares


Cá mập con | Ca nhạc thiếu nhi | Vần điệu trẻ | Little Treehouse Vietnam | Hoạt Hình


Cá mập con Bài hát Con nít, Bộ sưu tập Các bài hát Rhymes u0026 Baby Song nhất & nhiều bài hát yêu thích dành riêng cho trẻ con của các bạn hơn! Https://lawyerbloc.com/ mơ ước bạn sẽ thích bộ sưu tập vần thơm của bộ sưu tập thời trang 3D này như https://lawyerbloc.com/ đã khiến cho bạn!r
r
Cá mập con Bộ sưu tập Bài thơ dành riêng cho trẻ thơ & Bộ sưu tập Em bé của Little Treehouser
r
Chia sẻ video này Cá mập con Bộ sưu tập Bài hát cho Trẻ thơ & Bộ sưu tập Em bé cùng với đồng bọn của các bạn! Link: https://youtu.be/HTpriLBLFio
r
Nếu bạn thích bộ sưu tập này, bạn cũng có thể thích những bài hát dành riêng cho trẻ con này:r
r
r
Cá mập con Bộ sưu tập Bài hát dành riêng cho Con nít & Bộ sưu tập Con nít Giống nhất! Đây là bộ sưu tập Cá mập con không ngừng của The Nursery Rhymes & một bộ sưu tập các bài hát của trẻ con thông dụng khác bằng vần điệu Little Treehouse ™r
r
Các bài thơ dành riêng cho trẻ sơ sinh / bài hát cho trẻ con / bài hát của trẻ tăng nhanh sự hiểu biết về ngữ âm để cải tổ khả năng đọc hiểu, đọc & viết cho trẻ. Bài thơ cho trẻ con với các hành động dạy cho trẻ những tuyệt kỹ căn bản; Tăng trí nhớ, tuyệt kỹ nghe & khả năng bắt chước hướng dẫn. Bài hát này rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi trong não, nghỉ trong gia đình & nhận ra chữ. Trẻ loạng choạng, trẻ mầm non & trẻ tuổi mẫu giáo sẽ cười vui khi gia nhập vào bài hát dễ dàng, dễ học này, bài thơ vần thơ làm cho việc học vui nhộn & thú vị. Cũng tuyệt vời cho esl & efl.r
r
Little Treehouse ™ là một cửa hiệu dành riêng cho trẻ con đi học mẫu giáo gia nhập vào một hoạt động học hành vui nhộn 3D với những người ở nhà nhỏ của https://lawyerbloc.com/, những người mà https://lawyerbloc.com/ yêu thích gọi cho Treebies ™. Trung tâm chính của kênh đó là giúp bạn dạy trẻ về những điều căn bản:r
 r
1. Rhymes cho trẻ con (Logic, âm nhạc)r
2. Hình dạngr
3. Màu sắcr
4. Sốr
5. Thưr
6. Truyện ngụ ngôn & truyện gốcr
7. Lullabiesr
 r
…. & nhiều hơn nữa! Bài viết mới được tải lên hàng tuần. Https://lawyerbloc.com/ mơ ước bạn thích bài viết của https://lawyerbloc.com/ nhưng luôn vui mừng khi được nghe từ bạn về cách https://lawyerbloc.com/ có thể tái tạo & những gì bạn mong muốn xem trong đường ống! Bạn có thể liên hệ với https://lawyerbloc.com/ thông qua các kênh truyền thông xã hội khác nhau được liệt kê dưới đây.r
r
Nếu bạn thích bài viết của https://lawyerbloc.com/, đừng quên phụ trợ https://lawyerbloc.com/ & đăng ký :)r
r
Tìm Little Treehouse trên:r
Fb: https://www.facebook.com/littletreebiesr
Website: http://www.everappstudios.comr
Twitter: https://twitter.com/treehouserhymesr
₲ +: https://plus.google.com/+LittleTreebiesr
r
SUBSCRIBE: http://goo.gl/4y1rZOr
r
 © Everapp Studios Limited

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Khoa Học Đời Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống
XEM THÊM  Đặc điểm, công dụng và cách chăm sóc cây mộc hương hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mộc hương