Cá nóc nước ngọt là loài cá cực kỳ tương tác và thú vị. Mặc dù không phải là loại cá dễ nuôi nhất, nhưng cá nóc không giống như một loài khác trong thú chơi.

Bạn đang xem: cá nóc mít nước ngọt

Cá nóc nước ngọt là loài cá cực kỳ tương tác và thú vị. Mặc dù không phải là loại cá dễ nuôi nhất, nhưng cá nóc không giống như một loài khác trong thú chơi.

Những con cá này rất đẹp và cá tính và là vật nuôi tuyệt vời cho “chó con nước”!

Hướng dẫn đầy đủ này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về cách chọn, nuôi và chăm sóc cá nóc nước ngọt.

Bạn đang xem: Cá Nóc Nước Ngọt: Hướng Dẫn Cách Nuôi Và Chăm Sóc

Về cá nóc nước ngọt

Thuật ngữ “cá nóc nước ngọt” dùng để chỉ nhiều loài khác nhau.

Một số trong số này yêu cầu nước ngọt vĩnh viễn trong lúc một số khác cần được chuyển sang nước lợ khi chúng sinh sản. Cá nóc có nhiều loại, bao gồm cả nước lợ và biển.

Nhóm cá này vô cùng phong phú, vì vậy tất cả chúng ta sẽ đi sâu vào việc chăm sóc cá thể của một số loài trong phần “Các loài phổ biến”.

Hầu như cá nóc được đánh bắt tự nhiên, vì vậy ký sinh trùng bên trong là một chứng bệnh thông dụng, và sau đó có xu thế cực kỳ nhạy cảm với các hợp chất nitơ. Tuy nhiên, sự tương đồng giữa toàn bộ các loài không đi xa hơn điều này.

Tính cách

Phép tắc chung để nuôi cá nóc nước ngọt là nuôi chúng một mình. Chúng là loài cá cực kỳ hung tợn, thậm chí loài cá nóc đậu chỉ dài tới một inch cũng có thể giết chết những con cá to hơn mình.

Chúng được trang bị một chiếc mỏ sắc nhọn để cắn thủng lớp vỏ cứng của động vật thân mềm, vì vậy chúng có khả năng gây sát thương cực mạnh cho đồng loại trong bể.

Một số loài cá nóc mà tất cả chúng ta sẽ thảo luận có thể được nuôi chung với những con khác cùng loại, nhưng bạn phải luôn có plan dự trữ nếu bạn nỗ lực trộn lẫn những con cá khác với (các) cá nóc của mình.

Môi trường sống tự nhiên

Cá nóc nước ngọt tới từ khắp nơi trên toàn cầu, nhưng chúng có xu thế mưa đá từ nước rất ấm. Tán lá quá mức cũng thông dụng trong môi trường sống tự nhiên của chúng, cũng như động vật thân mềm.

Nếu không có các động vật thân mềm thiết yếu, mỏ của chúng sẽ phát triển và lớn dần cho đến khi nửa trên bị khóa với nửa dưới, và cá nóc sẽ chết đói.

Các loài cá nóc nước ngọt

Ở đây tất cả chúng ta sẽ thảo luận về năm loài cá nóc nước ngọt thông dụng và cách chăm sóc chúng.

Pea Puffer

Cá nóc đậu không giống các loài cá nóc khác ở chỗ bạn có thể tìm thấy các mẫu vật nuôi nhốt.

Những con thuần dưỡng cứng hơn những con đánh bắt tự nhiên, không dễ bị ký sinh bên trong và sống lâu hơn đồng bào của chúng.

Một nguyên nhân khác để mua cá nóc nhà nuôi nhốt là do sự giảm sút nghiêm trọng của quần thể tự nhiên do buôn bán cá cảnh.

Ngoài ra, chúng có nhiều khả năng phát triển mạnh trong nước của các bạn, vì cá nuôi nhốt trải qua nhiều lần thay nước hơn cá đánh bắt tự nhiên.

Con đực và con cháu có thể phân biệt được bằng màu sắc. Chúng đều rất nhỏ và có màu nâu với các đốm màu nâu sẫm hơn. Con đực có nếp nhăn màu xanh lá cây neon / kim loại quanh mắt mà con cháu thiếu.

Ngoài ra, con đực thường có một sọc sẫm ở giữa bụng.

Nhưng chứng bệnh phổ biên

Khi mua cá của các bạn, hãy đảm bảo những con bạn mua có bụng đầy đặn và không bị phình ra dị thường. Nếu bất kỳ con cá nào trong bể của chúng bị lõm bụng, hãy điều trị ký sinh trùng bên trong bằng thuốc như API General Cure hoặc PraziPro.

Pea Puffers, và toàn bộ các loại cá đánh bắt tự nhiên, rất dễ bị ký sinh bên trong.

Bạn cùng bể

Pea Puffers có thể được nuôi theo nhóm, không giống như các loài cá nóc khác.

Điều đó đang được nói, chúng rất có tính lãnh thổ, và chúng ta nên phân phối tối thiểu 5 gallon cho mỗi con cá nóc và trồng thật nhiều vào bể.

BB Puffers không chung sống tốt với các loài cá khác và sẽ quét sạch bể cộng đồng. Mặc dù chúng chỉ có 1 ”, chúng có mỏ rất sắc và sẽ chặt đầu và lấy những phần thịt ra khỏi những con cá khác.

Họ thích không gian ngang hơn không gian dọc vì họ thiết lập lãnh thổ dựa trên không gian ngang.

 • Tên Khoa học:  Carinotetraodon travancoricus
 • Kích thước: 1 ”
 • pH: 6,5-7,5
 • Nhiệt độ: 77-80 ° ₣
 • Tên khác: Cá nóc lùn, Cá nóc da đỏ lùn, Cá nóc BB, Cá nóc lùn

Thức ăn

Về thực phẩm, bánh phồng đậu là loại dễ phân phối nhất.

Họ không yêu cầu động vật thân mềm như một phần của chính sách ăn uống của họ, mặc dù việc cho ăn ốc sên gây hại là thông dụng. Tuy nhiên, những con cá nóc thường chỉ cắn bỏ phần đầu của ốc chứ không làm nát vỏ.

Thức ăn đa phần của chúng trong điều kiện nuôi nhốt thường là giun. Các loại giun khác nhau từ giun đen California, giun máu, giun trắng và giun tubifex. Cá nóc không ăn thức ăn viên hoặc thức ăn khô, vì vậy bạn sẽ phải phân phối thức ăn sống.

Một số cá thể nuôi nhốt sẽ ăn thức ăn viên, nhưng hầu như các cá nóc BB thì không.

Congo Puffer

Những loài cá này có khả năng thay đổi màu sắc và đòi hỏi phải có động vật giáp xác trong chính sách ăn uống của chúng. Về khía cạnh chăm sóc của chúng, đặc biệt so với các loài cá khác là nhu cầu về chất nền của chúng.

Congo, hoặc Potato, cá nóc cần tối thiểu ba inch nền cát sâu.

Cá nóc Congo là những kẻ săn mồi phục kích và dành phần lớn thời gian để chôn cất, chỉ để lộ mắt và một phần thể xác.

Chúng cũng thay đổi màu sắc để phù phù hợp với chất nền và khá thành thục trong việc thực hiện những thay đổi này.

Bạn cùng bể

Xe tăng cộng đồng là điều không thể tránh khỏi, vì kẻ săn mồi phục kích này sẽ giết bất kể thứ gì di chuyển. Những con cá khác sẽ không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi quá muộn.

Trong tự nhiên, chúng đa phần ăn cá, vì vậy bản năng chúng sẽ làm như vậy trong bể cá.

Món ăn

Cơ chế ăn bình thường của chúng trong bể cá có xu thế dựa trên tôm và giun máu.

Giun máu rất béo và không nên cho ăn trong mỗi bữa ăn, và tôm nên là những miếng lớn mua ở cửa hiệu tạp hóa, còn nguyên vỏ.

Chúng cũng có thể ăn ốc sên lớn, ốc kèn Malaysia, ốc ao và các loài ốc gây hại khác. Không giống như loại cá nóc nhỏ bằng hạt đậu, chúng sẽ cắn ngay qua vỏ và thái nhỏ.

 • Tên khoa học: Tetraodon miurus
 • Kích thước: 3-6 ”
 • pH: 6,5-7,5
 • Nhiệt độ: 74-80F

Cá nóc Congo nên được nuôi trong bể cá từ 30 đến 40 gallon, với một nhà lai tạo 40 con có kích thước hoàn hảo cho chúng.

Họ nên có một số vật trang trí, ví dụ như lũa, đá, đá cuội và một số thảm thực vật, để giúp họ cảm thấy yên tâm.

Tương tự như các loài thông minh khác, cá nóc Congo có tính cách tách biệt. Một số người nuôi cho biết cá của họ thích thú khi ngồi trên tay và hưởng ứng huấn luyện, trong lúc những người khác bị chúng cắn.

Xem Thêm  Con Vẹt: Tin tức Con Vẹt 2022 mới nhất - với bác sĩ thú y

Mỗi cá nóc Congo đều khác nhau, nhưng toàn bộ đều là niềm vui cần lưu giữ.

Fahaka Puffer

tetraodon lineatus

Những người nuôi những con cá này có xu thế làm như vậy vì vẻ đẹp quyến rũ và kích thước ấn tượng của chúng.

Những thứ này không giành riêng cho những người nuôi cá bình thường, mà giành riêng cho những người muốn có được những con quái vật cho bể cá của họ.

Chúng phải được nuôi trong số lượng tối thiểu là 120 hoặc 125 gallon, nhưng có thể cần một bể to hơn tùy thuộc vào độ lớn của cá nóc.

Nếu nó đạt đến 18 ”, bạn sẽ cần một bể to hơn vì các bể nói trên chỉ rộng 18”, không đủ chỗ cho chúng quay đầu.

Thức ăn

Ngoài ra, thức ăn của họ rất đắt. Răng của chúng phải được mài bằng tay, điều này cực kỳ nguy hiểm cho cả bạn và cá nóc của các bạn, hoặc được mài một cách tự nhiên với thức ăn cứng.

Cá nóc Fahaka thường được cho ăn ngao, cua, tôm càng, giun, tôm và các loài nhuyễn thể khác.

Tôm, cua và ngao có thể được mua từ các cửa hiệu tạp hóa, nhưng phải là loại chưa nấu chín và chưa được tẩm ướp gia vị.

Đang hot: Tetra Neon Đen: Hướng Dẫn Chăm Sóc

Bạn cũng có thể sử dụng cua, tôm càng và ốc. So với cá nóc Fahaka, chúng phải ăn nhiều loại thức ăn khác nhau ở các thời kỳ khác nhau trong cuộc sống do sự khác biệt về kích thước.

Ví dụ, những con cá nóc Fahaka non nên được cho ăn ốc sên dài trong lúc những con lớn có thể ăn ốc sên huyền bí.

Về phần giun, chúng thường không có hứng thú với giun máu, giun đen, hoặc giun trắng khi đã lớn, nhưng chúng luôn yêu thích những chú chim đêm.

Những con chim họa mi, chim bìm bịp đỏ và giun đất rất lớn và chứa đầy protein.

 • Tên khoa học: Tetraodon lineatus
 • Kích thước: 14-18 ”
 • pH: 7,0-8,0
 • Nhiệt độ: 76-80F

Eyespot Puffer

Tế bào sinh học TetraodonĐến Kresslein [CC BY-SA 3.0]

Cá nóc mắt còn được gọi là cá nóc hình 8.

Cả hai tên gọi này đều xuất phát từ những đốm trên lưng của cá nóc giống như hai mắt hoặc số 8.

Tương tự như cá nóc đậu, đây là những loài cá tương đối nhỏ, thường không vượt quá ba inch, nhưng giống như cá nóc Fahaka, chúng yêu cầu động vật giáp xác sống trong chính sách ăn uống của chúng để giữ cho răng của chúng bám xuống.

Có một cuộc tranh luận về việc liệu đây có phải là một loài cá nước ngọt hay không. Một số người cho rằng chúng sống lâu hơn ở vùng nước lợ trong lúc những người khác cho rằng nước ngọt giúp chúng khỏe mạnh hơn.

Chúng có khả năng tồn tại trong cả hai loại nước, nhưng tự nhiên tới từ nước ngọt.

Bạn cùng bể

Rất ít người nuôi đã giải trình một số thành công trong việc giữ cá nóc mắt trong một bể cộng đồng.

Luôn có rủi ro lớn là cá nóc sẽ giết toàn bộ những con cá khác, nhưng một số con đã có thể kiểm tra được bản tính hung tợn của chúng.

Những người đã thành công đã sử dụng các loại cá như cá nhuyễn thể và cá tetra, là những loài cá tương đối lớn, nhanh nhẹn, đang học. Điều này cho thấy rằng việc nuôi những con cá lớn và nhanh tương tự có thể hiệu quả với cá nóc của các bạn.

Thức ăn

Chúng nên được cho ăn thức ăn thân cứng mỗi ngày, ví dụ như tôm, ngao và các loài nhuyễn thể khác. Những con cá nóc này thường đòi hỏi thức ăn sống, đây là một vấn đề trong bể cộng đồng, vì chúng có thể đuổi theo bạn cùng bể.

 • Tên khoa học: Tetraodon biocellatus
 • Kích thước: 3 ”
 • pH: 6,5-7,5
 • Nhiệt độ: 75-79F

Trong lúc nhiều nguồn tin nói rằng một bể 15 gallon là một kích thước tốt, thì một bể dài 20 nên được xem là mức tối thiểu.

Những con cá này tương đối năng động và có lãnh thổ, vì vậy chúng đánh giá chát bất kỳ không gian thừa nào bạn có thể cho chúng.

Chúng ta nên phân phối cho chúng đá, lũa, thực vật và hang động làm nơi ẩn náu. Vì chúng là loài cá nhỏ, chúng là con mồi trong tự nhiên và thoải mái hơn nhiều khi có nơi ẩn náu.

Cá nóc mắt đỏ

Cá nóc mắt đỏ có thân hình màu xám sọc nổi trội với đôi mắt đỏ rực rỡ. Con đực và con cháu trổ tài các kiểu hình khác nhau rõ rệt, và con cháu thường trông rực rỡ hơn.

Đây là một loài cá nóc nhỏ khác, chỉ đạt hai hoặc ba inch.

Bạn cùng bể

Đây hoàn toàn là nước ngọt mà không cần tranh luận xung quanh. Chúng hung tợn với đồng loại và với mọi loài cá khác, vì vậy chúng không thể được nuôi trong bể cá cộng đồng.

Nếu được phân phối đủ không gian (tối thiểu 20 dài), có thể giữ một cặp nam / nữ.

Thức ăn

Chúng phải được cho ăn nhuyễn thể, tôm và ốc sên để giữ cho mỏ của chúng nằm sâu dưới đất. Vì những thứ này lại được lấy từ cửa hiệu tạp hóa (trừ ốc), chúng có thể sẽ bị đông lạnh.

Đây là một lợi nhuận, vì nó khiến chúng thậm chí còn khó nhai hơn, vì vậy nó sẽ làm mòn mỏ nhanh hơn.

Vì chúng nhỏ nên ốc thủy sinh không được quá lớn. Giống như cá nóc đậu có xu thế cắn đầu thay vì cắn vỏ, cá nóc mắt đỏ cũng làm như vậy với ốc sên lớn.

Chúng phải ăn những con ốc nhỏ gây hại để giữ răng.

 • Tên khoa học: Carinotetraodon miurus
 • Kích thước: 2-3 ”
 • pH: 6,0-8,0
 • Nhiệt độ: 77-80F

20 gallon là một kích thước khởi đầu tốt cho những con cá nóc này, mặc dù kích thước nhỏ của chúng. Chúng có thể hành động rất rụt rè, vì vậy có một không gian rộng lớn được trồng / trang trí tốt có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khả năng nhìn thấy chúng.

Mbu Puffer

cá nóc mbuCC BY-SA 3.0

Cũng tương tự với Fahaka, những con cá nóc này không giành riêng cho những người chơi thủy sinh bình thường. Chúng rất lớn và ăn một lượng lớn động vật có vỏ, như tất cả chúng ta đều biết, không hề rẻ.

Cá nóc Mbu rất hiếm trong việc buôn bán cá cảnh, và vì nguyên nhân chính đáng.

Hầu như mọi người không có phương tiện hoặc kinh phí để chăm sóc một con cá có khả năng dài tới gần 3 feet, do đó có tên là “cá nóc khổng lồ”.

Những người này cuối cùng sẽ cần một bể cá tùy chỉnh được xây dựng cho họ, và tốt nhất là khởi đầu chúng trong một bể lớn.

Trong lúc tiềm năng cho ba feet là có, hầu như ít khi dài hơn hai feet. Toàn bộ cá nóc Mbu đều được đánh bắt tự nhiên vì chúng hiện không thể nuôi trong bể cá.

Điều này có thể là do thiếu không gian cho nhiều loài cá dài 3 feet và không thể giao phối với chúng.

Bạn cùng bể

Chúng rất mới lạ vì chúng có thể được nuôi chung với các loài cá khác, ngay cả khi có kích thước khổng lồ. Một ví dụ như vậy là Murphey, một con Mbu Pufferfish tại Aquarium Co-op, được nuôi chung với cá bảy màu trong một bể cá 360 gallon.

Thức ăn

Cá nóc Mbu gặp vấn đề với sự phát triển của mỏ, vì vậy chúng cần động vật thân mềm mỗi ngày, tôm, tôm càng và ốc, giống như các loài cá nóc khác.

Do kích thước lớn của chúng, có một lợi nhuận khi cho chúng ăn thức ăn vẫn còn đông lạnh.

Xem Thêm  1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam - 1 thước là bao nhiêu

Kích thước bể cho loài cá này là một đề tài được tranh luận rộng rãi. Vì nó có thể phải là một bể cá tùy chỉnh, tốt nhất là làm cho nó dài càng rộng càng tốt và làm cho nó tương đối ngắn, chỉ khoảng hai feet.

Vì cá nóc thích không gian ngang hơn không gian dọc nên một bể cá dài và rộng sẽ tốt hơn cho cá của các bạn. Nó cũng sẽ đơn giản hơn cho bạn để làm sạch.

Vì cá nóc xé xác con mồi của chúng, chúng tạo ra một mớ hỗn độn lớn mà bạn sẽ phải thu dọn thường xuyên.

 • Tên khoa học: Tetraodon mbu
 • Kích thước: 24-30 ”
 • pH: 6,0-8,0
 • Nhiệt độ: 76-80F

Chăm sóc cá nóc

Dưới đây là một số mẹo chính chúng ta nên biết trước khi nỗ lực nuôi Pufferfish:

Thông số kỹ thuật nước

Mỗi loài có một yêu cầu hơi khác nhau so với các thông số kỹ thuật nước, vì vậy chúng tôi sẽ thảo luận về chúng với các loài tương ứng.

Mặc dù chúng có các thông số kỹ thuật lý tưởng, điều trọng yếu là phải có các thông số kỹ thuật ổn định hơn là những thông số kỹ thuật “hoàn hảo”.

Nước của các bạn có hơi quá cứng không? Một tí quá mềm? Độ pH quá thấp? Tốt hơn là để lại các thông số kỹ thuật như vậy nào thay vì loay hoay với chúng.

Ngoài ra, việc thích ứng với cá nóc là vấn đề cần thiết. So với những bạn nhỏ nhạy cảm này, cho đến nay, thích ứng nhỏ giọt là lựa chọn tốt nhất.

Làm nổi chiếc túi đựng chúng ở trên cùng của bể, nhưng đồng thời, mở nó ra, loại bỏ một ít nước và khởi đầu nhỏ nước vào bể cá.

Cách dễ nhất để làm điều này là đặt một bình đựng đồ hoặc vật chứa tương tự phía trên túi có ống hàng không trong đó. Thắt nút trong ống hàng không hoặc sử dụng van điều khiển để nó chỉ nhỏ ra 1-3 giọt mỗi giây vào túi.

Điều này sẽ từ từ cho phép cá nóc của các bạn điều chỉnh các thông số kỹ thuật nước mới của chúng và sẽ mất tối thiểu nửa giờ. Để nước trong túi tăng gấp đôi, sau đó lấy đi một nửa, sau này lại đổ nước vào gấp đôi.

Sau đó, bạn có thể thêm cá của mình vào nhà mới của nó, nhưng tốt nhất là tránh thêm bất kỳ nước nào từ cửa hiệu, vì nó có thể chứa thuốc và mầm bệnh.

Nhạy cảm với nitơ

Toàn bộ các loài cá đều nhạy cảm với amoniac, nitrit và nitrat, này là nguyên nhân vì sao cần phải chu trình đầy đủ hồ trước khi thêm cá vào.

Hãy chắc rằng rằng bạn có hiểu biết đầy đủ về chu trình nitơ và bộ dụng cụ trải nghiệm trước khi thêm cá vào bể cá của các bạn.

Hầu như cá cảnh bán trong cửa hiệu vật nuôi sẽ tồn tại một số mức amoniac hoặc nitrit trong thời gian ngắn (từ một đến ba ngày), nhưng cá nóc thì không. Điều này một phần là do chúng được đánh bắt tự nhiên.

Tham khảo thêm: 20 loài cá cộng đồng hòa bình cho bể cá của các bạn

Trong kinh doanh cá cảnh, cá sẽ tiếp xúc với nitrit và amoniac vào lúc này hay lúc khác.

Theo thời gian, những con có sức đề kháng mạnh nhất đã sinh sản và tạo ra những con cá có khả năng chống ngạt và đốt cháy do các hợp chất nitơ này gây ra.

Tuy nhiên, amoniac, nitrit và thậm chí nitrat không thường được tìm thấy trong tự nhiên. Nếu bạn muốn, hãy đi xác minh các sông, suối, hồ và ao ở địa phương và xem bạn có thể tìm thấy những gì.

Rất có thể, sẽ không có bất kỳ hợp chất nitơ nào mà bạn xác minh.

Vì cá nóc chưa tiếp xúc với amoniac và nitrit gây chết người, bất kỳ lượng dấu vết nào cũng sẽ giết chúng rất nhanh. Chúng đặc biệt nhạy cảm với nitrit, nhưng bể hoàn toàn không được có nitrit hoặc amoniac.

Tuy nhiên, hầu như các loại cá có thể xử lý 20-40ppm nitrat, nhưng với cá nóc, tốt nhất là giữ chúng ở mức thấp nhất có thể, ví dụ như 10ppm hoặc thấp hơn.

Cơ chế ăn

Ngoại trừ cá nóc đậu, toàn bộ những loài cá này đều cần ăn các sinh vật có vỏ rất thường xuyên.

Chúng cũng nên một chính sách ăn uống phong phú, vì vậy bạn có thể cho ăn bất kể thứ gì từ tôm, ngao đến ốc nước ngọt.

Tôm và các động vật có vỏ khác có thể được mua từ cửa hiệu tạp hóa địa phương, nhưng chúng không thể có bất kỳ loại gia vị nào và phải ở dạng sống.

Nếu chúng được nấu chín, chúng thường được nấu trong một số loại dầu hoặc gia vị khác có thể không được liệt kê và có thể gây hại cho cá của các bạn.

Cá nóc đậu thường được cho ăn các loại ốc “sâu bọ” trong bể nuôi như ốc vòi voi, ốc kèn Malaysia, ốc ao và ốc bươu.

Họ không thể chỉ ăn ốc sên, nhưng chúng có thể là một phần chính trong chính sách ăn uống của họ. Nếu bạn đa phần cho ăn ốc, chúng ta nên đặt mục tiêu 2-4 một ngày.

Giun cũng là một phần thiết yếu trong chính sách ăn của cá nóc đậu và cũng là một thực phẩm bổ sung tốt cho các loài cá nóc khác.

Các loại giun phải còn sống và có nhiều loại từ giun đen California đến tubifex cho đến giun máu và giun trắng.

Thiết lập bể cá nóc

Thú vị khi nuôi cá nóc? Dưới đây là một số điều bạn sẽ cần xem xét:

Chọn chất nền

Hầu như những con cá nóc này sẽ thích nền cát, này là những gì chúng thường tìm thấy trong tự nhiên. Việc bổ sung đá và sỏi có thể giúp chúng yên tâm hơn, nhất là so với cá nóc Congo, chúng có thể thử và tái tạo màu sắc của đá.

Thêm cây sống

Vì cá nóc là loài ăn thịt, chúng không săn mồi thực vật, và do đó chúng trở thành một dân cư tuyệt vời trong bể trồng cây. Hầu như trong số họ cũng cảm thấy yên tâm hơn nhiều trong bể trồng, nhất là những bể nhỏ như hạt đậu.

Dưới đây là danh sách các loại chậu hoa dễ trồng, không cần đặt mua sẽ làm nổi trội tính cách của chú cá nóc nhà bạn hơn nữa:

 • Ludwigia
 • Anacharis (Cỏ dại nước Brazil)
 • Đền Scarlet
 • Rau má
 • Cây chuối
 • Red Root Floaters
 • Java Fern
 • Hornwort
 • Anubias
 • Java Moss
 • Subwassertang
 • Rotala
 • Giáng sinh rêu
 • Dwarf Sag
 • Vallisneria

Những người thổi phồng đậu hoàn toàn yêu quý cây cối, và một số coi chậu trồng cây là vấn đề cần thiết cho chúng. Thực vật cũng giúp loại bỏ chất thải nitơ, và vì ống hút hơi lộn xộn và rất nhạy cảm, chúng thực sự có thể giúp bạn trong trận chiến chống lại nitrat.

Cycle

Cá nóc sẽ chết nếu có một lượng amoniac hoặc nitrit dù là nhỏ nhất. Những thứ này không có trong bể cá hoàn toàn ổn định và để đảm bảo bạn làm đúng, chúng tôi sẽ phân tích kỹ thuật cycle là gì.

Khi bạn thêm nguồn amoniac, vi khuẩn sẽ khởi đầu chuyển nó thành nitrit rồi nitrat, nhưng quá trình này mất khoảng một tháng.

Bạn phải định lượng amoniac, nếu bạn đang sử dụng amoniac nguyên chất, với tỷ lệ 4ppm cho đến khi nitrit xuất hiện, sau đó liều lượng ở mức 2ppm.

Bạn cũng có thể tạo chu trình bể bằng các phương pháp khác, nhưng phương pháp amoniac là thành công nhất. Thật tàn nhẫn khi sử dụng cá để đi vòng quanh bể, vì chúng bị tổn thương không thể phục hồi.

Xem Thêm  Lan Hài Râu – Paphiopedilum dianthum (Bài 47) – DÂN CHƠI LAN - lan hài râu

Bạn cũng có thể ném một miếng tôm hoặc cá vào để quay vòng, nhưng phương pháp này thật tệ hại, theo đúng nghĩa đen.

Mặc dù bạn phải chờ đợi, bạn có thể tiếp tục và thiết lập bể của các bạn với cây, đá và lũa!

Đây là thời dịp để bạn có được nó hoàn hảo trước khi thêm cá vào bởi vì tin tôi đi, việc sắp xếp lại bể của các bạn một khi nó có cá sẽ khó hơn nhiều.

Ngoài ra, cây sẽ mang trong mình một số vi khuẩn giúp chuyển hóa amoniac thành nitrit thành nitrat, vì vậy nó thậm chí có thể giúp tăng tốc chu kỳ của các bạn.

Tối thiểu, chúng sẽ giúp giữ cho bể của các bạn ổn định sau thời điểm đạp xong.

Nuôi cá nóc

Còn gì tuyệt hơn một chú cá nóc siêu vui vẻ và dễ thương? Con cá nóc!

Bạn có thể nuôi những loài cá nóc nào?

Thật không may, hầu như các loài này chưa khi nào được nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt. Những thứ vẫn còn rất ít và xa, và quá trình này không được ghi chép đầy đủ.

Cá nóc đậu, hình 8, cá nóc mắt đỏ đã được nuôi trong điều kiện nuôi nhốt, mặc dù thành công còn hạn chế.

Toàn bộ những con cá nóc này đều là lớp trứng, vì vậy phải có một tấm lót hoặc mặt phẳng đẻ trứng. Một số sinh sản trong các bể nhóm, trong lúc những con khác cần các bể khác để đẻ trứng.

Vì chúng đã được cho ăn chính sách ăn giàu protein nên việc điều hòa là không thiết yếu.

Pea Puffers

Vì các bọng hạt đậu có thể được nuôi chung với nhau và nên được nuôi trong các bể trồng dày đặc, nên việc sinh sản có thể xảy ra tự nhiên. Con đực có xu thế dẫn con cháu đến một khu vực mà anh ta cho rằng an toàn, sau đó chúng đẻ trứng ở đó.

Khu vực này thường là một nhà máy hoặc một nhóm thực vật. Tuy nhiên, những con non có thể sớm trở thành thức ăn cho bất kỳ cá nóc nào khác trong bể, kể cả cá bố mẹ.

Bạn có thể nỗ lực để chúng đẻ trứng trong một bể riêng, loại bỏ những cây có trứng hoặc loại bỏ những con cá nóc trưởng thành.

Những con tôm phồng bằng hạt đậu non cực kỳ nhỏ và thường quá nhỏ để ăn tôm nước muối con. Chúng ta nên khởi đầu bằng cách cho chúng ăn giun đũa, giáp xác chân chèo, giáp xác non, giun vi ba và lươn giấm.

Không nên mất quá vài ngày để chúng có thể ăn tôm ngâm nước muối.

Khi chúng lớn lên, chúng ta nên khởi đầu cho trẻ ăn dặm với trẻ sơ sinh để khởi đầu cho chúng làm quen với một số loại thức ăn cứng.

Rắn đuôi dài con cũng nở ra với kích thước cực kỳ nhỏ, vì vậy nếu bạn có thể chuyển một số bao tải trứng, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho những đứa trẻ.

Hình 8 Puffers

Có rất ít thông tin về việc lai tạo cá nóc hình 8, nhưng một số người cho rằng chúng phải được nuôi ở vùng nước lợ.

Có một số giải trình về việc con đực trổ tài sự chăm sóc của bố mẹ so với trứng và cá con trong khoảng một tuần.

Các em bé có khả năng sẽ cần thức ăn sống tương tự như bột đậu và nên được chuyển sang món tôm ngâm nước muối cho bé càng sớm càng tốt.

Sau thời điểm ngâm nước muối cho trẻ, nên bổ sung giun (như giun trắng, giun đen, tubifex và giun máu), các loài giáp xác và ốc sên vào chính sách ăn.

Red- Eyed Puffers

Tương tự như những đứa trẻ khác, những đứa trẻ mắt đỏ hoe không thể cho ăn tôm ngâm nước muối ngay mau chóng. Họ có thể ăn lẫn thức ăn được khuyến nghị như những người khác.

Cá nóc mắt đỏ được nghe đến là loài có vũ điệu tán tỉnh phức tạp, trong đó con đực nỗ lực thu hút con cháu.

Nếu anh ta thành công, cô ấy sẽ thả trứng trên cây hoặc một chổi lau sinh sản và sau đó con đực sẽ thụ tinh.

Cũng tương tự với cá nóc trong Hình 8, cá nóc mắt đỏ đực sẽ trổ tài sự chăm sóc của bố mẹ so với trứng.

Con đực sẽ quạt trứng và canh phòng chúng cho đến khi chúng nở để bảo vệ chúng khỏi nấm và những kẻ săn mồi.

Đang hot: Cá Huỳnh Quang (GloFish) là gì? và chúng được tạo ra như vậy nào?


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cá nóc mít nước ngọt

Xem cách Cá NÓC ăn mê hoặc như vậy này đây??? Common puffer eat shrimp

alt

 • Tác giả: Sun Cường
 • Ngày đăng: 2019-06-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8671 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Zalo Shop ( zalo 1: 0352795612 – zalo 2: 0382464067 )

  Fb- fanpage shop : https://www.facebook.com/profile.php?id=100023806157139

  Tik Tok(CÁ CẢNH SUN CƯỜNG) : https://www.tiktok.com/@suncuong61

  – Nhận Ship COD Toàn Quốc.
  – Phí SHip 30k .
  – Chỉ nhận đơn ship cá từ 130k trở lên ( đã bao gồm phí ship)

  ĐƯỢC BẢO HÀNH CÁ:
  + Chỉ bảo hành cá khi khách có quay video khui thùng cá
  + Bảo hành cá nếu cá chết trược tiếp trong bịch sau thời điểm khui thùng ( Hoàn tiền 100% hoặc hoàn cá )

  KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH:
  + Nếu khách hàng không quay hoặc quên quay video khui thùng cá
  + Cá chết sau thời điểm thả ra hồ
  Vui lòng liên hệ trực tiếp về SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc ZALO để nhận trợ giúp. Tùy tình huống sẽ có trợ giúp thích hợp

  – Mọi cụ thể xin liên hệ Zalo : 0382.464.067 — HOTLINE : 0382.464.067
  suncuong
  Betta
  aquarium

Cá Nóc Ăn gì? Có ĐỘC không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền

 • Tác giả: vuongquocloaivat.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7817 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá nóc,✅ loài cá cực độc nhưng lại là món ăn được nhiều người trên toàn cầu yêu thích✅ – nhất là người Nhật Bản. ✅Vậy, nguyên nhân gì khiến loài cá này được yêu thích đến như vậy?✅ Để trả lời những thắc mắc này

Tuyệt đối không ăn cá nóc mít

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6389 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SKĐS – Khoa Tiêu hóa và huyết học, Phòng khám đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tiếp nhận hai người bệnh bị ngộ độc do ăn cá nóc khá nặng từ Phòng khám đa khoa huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang).

6 người ngộ độc sau thời điểm ăn cá nóc mít

 • Tác giả: antoanthucpham.quangtri.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6942 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau bữa ăn cá nóc mít mua từ người chài lưới ven sông, 5 người trong một gia đình cùng một người hàng xóm có triệu chứng ngộ độc.

Cá Nóc Mít – Những sự thật về loài cá nóc không phải như bạn nghĩ

 • Tác giả: camnangbep.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4192 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Camnangbep.com cũng giúp trả lời những vấn đề sau đây:

Hiểm họa từ cá nóc mít

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4674 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá nóc mít một loài thủy sản nước ngọt gây ngộ độc chết người đã được thông báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cá nóc có những loài nào có độc hay không ăn nó ra sao

 • Tác giả: anphupet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1630 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá nóc biển hay ở nước ngọt có độc hay không, cùng tìm hiểu những đặc tính cụ thể về nó nhé. Sơ chế món ăn như vậy nào.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law