Bạn đang xem: cà phê hữu khánh

Những năm gần đây, hữu cơ được xem là “key word” được mọi người quan tâm trong ngành nghề thực phẩm và cà phê cũng không ngoại lệ. Vậy cà phê hữu cơ là gì? Cà phê hữu cơ liệu có an toàn và tốt không? Cùng Epicure tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

1. Cà phê hữu cơ là gì?

Cà phê hữu cơ (organic coffee) là cà phê được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Điều này có nghĩa là cây cà phê được trồng trên vùng đất sạch, không hề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay bất kể loại phân bón tổng hợp, hóa chất nào. Cây cà phê được lớn lên tự nhiên nhất, người ta chỉ sử dụng các biện pháp thủ công trong quá trình chăm sóc, sơ chế và sử dụng phân vi sinh để bón cho cây.

Ban đầu, cà phê hữu cơ xuất hiện khi một số hộ nông dân nghèo không đủ tiền mua phân bón. Cây cà phê hữu cơ khi ấy phát triển kém và chất lượng hạt cũng rất kém. Sau này, khái niệm cà phê hữu cơ được phát triển rộng hơn và cũng được chăm sóc tốt hơn nên cho chất lượng cà phê hữu cơ được nâng lên. Hạt cà phê hữu cơ giàu chất chống oxy hóa tự nhiên hơn so với cà phê cùng loại canh tác theo phương pháp thông thường.

2. Những tiêu chuẩn của cà phê hữu cơ

Cà phê hữu cơ đang là lựa chọn hàng đầu của các quốc gia phát triển, bởi cà phê hữu cơ được nhìn nhận là có vị thanh, không có hóa chất gây hại, an toàn cho sức khỏe. Những tiêu chuẩn về chất lượng của cà phê hữu cơ:

Không chứa tạp chất

Không tồn đọng hóa chất độc hại

Không sử dụng hóa chất tạo màu, tạo mùi

Không sử dụng chất tạo bọt, tạo vị đắng, vị chua

Xem Thêm  Top 10 loài chim hiếm và đẹp nhất thế giới - loài chim

Không chứa chất gìn giữ

2.1. Canh tác hữu cơ

Cây cà phê được canh tác trong môi trường hữu cơ, người nông dân tạo môi trường phát triển thuận theo tự nhiên tối đa cho cây cà phê. Để cây được gọi là cà phê hữu cơ, người ta phải đảm bảo không có bất kể yếu tố hóa học nào thúc đẩy đến cây.

Quy trình canh tác cà phê hữu cơ phải luôn được kiểm tra chặt chẽ các yếu tố, đảm bảo an toàn và sạch. Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố vô cùng trọng yếu trong canh tác cà phê hữu cơ. Đảm bảo nguồn nước và đất sạch, không nhiễm hóa chất để cây thuận tiện phát triển. Đồng thời, các vùng canh tác cà phê hữu cơ phải cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, không ô nhiễm khói bụi.

Để bảo vệ cây khỏi các loại sâu bọ phá hoại, người nông dân phải duy trì điều kiện tự nhiên thuận tiện cho các thiên địch. Ngoài ra, có thể sử dụng phân bón vi sinh hoặc thuốc trừ sâu từ thảo mộc thiên nhiên để trị sâu bệnh để cây phát triển thuận tiện.

2.2. Quá trình rang xay sạch

Quá trình rang xay cà phê hữu cơ giống như rang xay cà phê thông thường, tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng bất kể phụ gia, nguyên liệu, chất tạo mùi tạo vị nào khác. Cà phê hữu cơ phải được rang, xay, quy trình tách biệt hoàn toàn với các loại cà phê khác.

2.3. Gìn giữ an toàn, không sử dụng chất gìn giữ

Cà phê hữu cơ phải được gìn giữ an toàn, chặt chẽ, đảm bảo cà phê không có những thay đổi về chất, mùi và mùi vị. Người ta thường gìn giữ cà phê hữu cơ bằng các túi làm từ nông sản thân thiện với môi trường hoặc vỏ hộp có van một chiều.

Xem Thêm  Bộ luật Hammurabi là gì? Nội dung, ưu điểm và hạn chế của luật Hammurabi? - bộ luật hammurabi

2.4. Pha chế cà phê hữu cơ sạch

Cà phê hữu cơ, cà phê sạch là phải sạch trong cả khâu sơ chế. Cà phê sử dụng phải luôn là cà phê nguyên chất, được canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ.

3. Tình trạng cà phê hữu cơ tại Việt Nam hiện tại

Vì không sử dụng các Hóa chất nên năng suất của cà phê hữu cơ còn thấp, thêm vào đó, cà phê hữu cơ khó canh tác và đòi hỏi chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng nên không phải toàn bộ các vùng cà phê trên toàn cầu đều trồng cà phê hữu cơ. Cũng bởi sự khan hiếm này, giá của cà phê hữu cơ cao hơn hẳn so với cà phê thông thường. Cà phê hữu cơ đang trở thành một trong những hướng phát triển của người dân trồng cà phê Việt Nam. Tuy nhiên, để có được chứng thực cà phê hữu cơ phải thỏa mãn đầy đủ mọi tiêu chuẩn trong cả quy trình từ trồng trọt, thu hoạch, rang xay và pha chế. Quy trình này đang trở thành khó khăn cho những hộ nông dân nhỏ bởi cho dù người dân có tuân thủ hoàn toàn những tiêu chuẩn trên, việc sắm sửa trang thiết bị tách biệt cho quy trình rang xay cũng là rào cản vô cùng lớn.

 

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cà phê hữu khánh

Thương hiệu Việt (www.thv.vn) – Nền tảng rang và sơ chế cà phê Hữu Khánh

 • Tác giả: Tube THV
 • Ngày đăng: 2011-07-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9878 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cá Viên Chiên – Lương Hữu Khánh ở Quận 1, TP. HCM

 • Tác giả: www.foody.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá Viên Chiên – Lương Hữu Khánh – Ăn vặt/vỉa hè, Quán ăn – Món Việt tại 33A Lương Hữu Khánh, ᴘ. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM. Giá trung bình đầu người 20.000đ – 55.000đ
Xem Thêm  Xăng Ron 95 là gì? Toàn bộ thông tin cần biết về xăng Ron 95 - xăng ron 95 là gì

Phát hiện hàng chục ngàn bao trà, cà phê giả mạo nhãn mác hàng loạt hãng lớn

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2603 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Lượng lớn nguyên liệu và hàng chục ngàn bao trà, cà phê thành quả là sản phẩm giả mạo hàng loạt thương hiệu lớn vừa chuẩn bị mang đi tiêu thụ đã bị đơn vị tính năng Vĩnh Long phát hiện, bắt giữ.

nền tảng sơ chế cà phê Hữu Khánh: Hai vợ chồng chủ nền tảng cà phê bị sát hại dã man

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5465 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hai vợ chồng chủ nền tảng sơ chế cà phê lớn nhất thị xã Cai Lậy, Tiền Giang được phát hiện chết thảm trong phòng ngủ tận nơi, cũng là trụ sở của nền tảng vào sáng 24-1.

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5610 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cơ Sở Chế Biến Cà Phê Hữu Khánh: Tin tức Cơ Sở Chế Biến Cà Phê Hữu Khánh 2022 tiên tiến nhất

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3058 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: nền tảng sơ chế cà phê hữu khánh, những tin tức và sự kiện về nền tảng sơ chế cà phê hữu khánh update liên tục và tiên tiến nhất năm 2022. Các chủ để liên quan đến nền tảng sơ chế cà phê hữu khánh mê hoặc và đầy đủ mang đến cho độc giả thông tin hữu ích và nhanh nhất

Cơ Sở Rang Và Chế Biến Cà Phê Hữu Khánh

 • Tác giả: coffeehuukhanhofficial.business.site
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8238 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law