Gỗ hoàng dương, còn được gọi với tên khoa học là Buxus sempervirens (hay chỉ Buxus), nó là một loại cây bụi rất thông dụng, nhất là ở khu vực Châu Âu, Châu Phi and Châu Á. Dấu hiệu tiêu biểu nhất của điều này là nó không quá khó uốn, and các hình có vẻ được tạo ra với nó. Bên cạnh đó, nó không được miễn trừ khỏi đau khổ bệnh cây hoàng dương.

Nếu bạn mong muốn biết những bệnh thông thường là gì and làm sao mà giải quyết vấn đề, đây là chỉ dẫn với những bệnh thông dụng nhất của cây hoàng dương để bạn có vẻ cảnh báo đến cây của mình and hành động trước khi quá muộn.

Gỗ hoàng dương là gì

Qué es el boj

Cây hoàng dương là một loại cây bụi có vẻ đạt chiều cao 12 mét (Mặc dù nó không phải là thông dụng nhất). Nó có dấu hiệu là có một thân nhiều nhánh được bao phủ bởi một lớp vỏ, theo năm tháng, nó sẽ biến đổi từ mịn sang giòn and giữa màu nâu and xám trong các mẫu vật lâu đời nhất.

Lá của nó có vẻ có nhiều loại khác nhau: hình elip, hình mác hoặc hình trứng, nhưng toàn bộ chúng đều có màu xanh đậm ở mặt trên and xanh nhạt ở mặt dưới. Chúng dài khoảng 30mm and chấm dứt bằng một đường cong nhỏ ở rìa.

Nó ném ra những bông hoa, sẽ hiện ra vào mùa xuân, rất nhỏ and không có mùi, nhưng chúng chứa đầy mật hoa. Sau thời điểm chúng ra, quả sẽ có màu nâu hoặc xám, dài 1cm, đưa nhiều hạt bên trong.

Các bệnh thông dụng nhất của cây hoàng dương

Las enfermedades del boj más comunes

Dưới đây là những bệnh thông dụng nhất của cây hoàng dương, những bệnh có nhiều khả năng mắc phải vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời bền lâu của bạn.

Xem Thêm  [Exactly] Bảng Giá Nhổ Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền ? Bảng Giá Mới Nhất 2020 | nhổ răng cấm bao nhiêu tiền - Verified

Thối rễ

Một trong những bệnh trước nhất của cây hoàng dương mà chúng tôi sắp kể cho bạn đó là điều này. Đây là một vấn đề sẽ gây ra cây hoàng dương khởi đầu đổi màu lá and chầm chậm nhưng chắc rằng cây héo cho đến khi nó chết.

Bệnh này do một loại nấm gây ra, Phytophthora cinnamomi, and khi điều này xảy ra, nếu nó ở trong chậu, bạn có vẻ nỗ lực loại bỏ nó khỏi nó, biến đổi toàn bộ đất and ứng dụng bí quyết điều trị chống lại nấm. Bên cạnh đó, các Chuyên Viên biết rằng rất khó để cứu cây.

Trên thực tiễn, họ lời khuyên rằng, nếu nó xảy ra, tốt đặc biệt là nhổ nó trước khi nó tác động đến các cây bụi khác.

Chancre

Chúng tôi có vẻ bảo rằng đây là bệnh nghiêm trọng nhất của cây hoàng dương. and chẳng những đau khi bạn bị mà còn đau trong suốt cuộc sống, vì nó sẽ khiến bạn kém lớn mạnh and kém sức sống hơn. Nó hiện ra trong những tháng mùa xuân, nhưng vào mùa đông nó có vẻ đã bị nhiễm bệnh.

Các biểu hiện cho thấy cây hoàng dương bị bệnh này là: lá ​​chuyển sang màu vàng, một số còn dính vào cành, có mụn mủ màu hồng; cành có mụn mủ màu hồng.

Toàn bộ những thứ này được tạo nên bởi một loại nấm, Giả Rousselry, and bí quyết duy nhất trong những trường hợp này là cắt toàn bộ các cành bị bệnh, luôn ở dưới nơi khởi đầu thấy các dấu hiệu and đốt chúng ngay mau chóng. Cũng giống như vậy với lá rụng, bất kì có biểu hiện của bệnh gỗ hoàng dương hay không. Người ta cũng lời khuyên, vào mùa đông, nên bón các sản phẩm giàu đồng để ngăn ngừa sự hiện ra của loại nấm này.

Xem Thêm  [Update] Đánh giá về McAfee Antivirus năm 2021 - Có đủ tốt không? | ung dung diet virus tot nhat

Roya

Rỉ sét là một loại bệnh tác động đến nhiều loài cây trồng, and so với cây hoàng dương, nó sẽ không ít hơn. Nó có dấu hiệu là do nấm gây ra Puccinia buxu. Trong số các dấu hiệu có vẻ nhắc nhở bạn về vấn đề là thấy nhiều đốm đen nhỏ trên lá and cành của bụi.

Để giải quyết điều này, so với gỗ hoàng dương, bạn phải bôi hỗn hợp lưu huỳnh, zineb, manocanh and mancozeb, cũng như các chất tương tự, vì chúng có hiệu quả nhất. Hiện tại, cây sẽ cần một thời gian để bình phục.

Đốm lá

Do nấm gây ra Mycosphaerelia patouillardi, biểu hiện rạch ròi mà bạn đang mắc phải, không còn nghi ngờ gì nữa, đó là cây hoàng dương khởi đầu làm cho lá đục hơn, với một số đốm trắng trên chúng and bên trong những đốm đen.

Điều trọng yếu là, nếu điều đó xảy ra, những cành cây đó được cắt and đốt để nỗ lực không lây lan sang các cây hộp khác.

La Volutella buxi

Ý của chúng tôi là gỗ hoàng dương khô đi, chẳng thể bình phục được. Bạn sẽ thấy cây hoàng dương của bạn khởi đầu như vậy nào chuyển sang màu vàng and, ở một số khu vực, nó sẽ hiện ra như thể nó đã khô. Trong một số bệnh phẩm, bột màu hồng cũng có vẻ hiện ra ở khu vực của lá, nhất là vào mùa mưa.

Để chiến tranh với loại nấm này, cách hiệu quả nhất là loại bỏ toàn bộ các vùng khô hoặc vàng, cũng như các lá bị rơi xuống đất and đốt chúng ngay mau chóng. Không những thế, bạn phải ứng dụng các sản phẩm nấm and hai hành động khác:

  • Tưới nước không để tán lá bị ướt
  • Phun hai tuần một lần vào mùa xuân để nấm ít có thời cơ hiện ra (hoặc hiện ra trở lại).
Xem Thêm  [Nên Xem] Con Gián số mấy? Sợ gì nhất? 3 cách diệt gián Tận Gốc ở nhà | gián đẻ trứng hay đẻ con - Xác minh

Macrophoma candellei

Chứng bệnh này làm cho cây hoàng dương có một hiện ra khô, mặc dù nó có vẻ còn rất trẻ. Bạn sẽ nhận ra có điều gì đó không ổn nếu bạn chứng kiến những chấm nhỏ màu đen ở mặt sau của lá, vì đó là biểu hiện rạch ròi của nấm.

Thông thường, nó không hiện ra ở những cây hoàng dương được chăm chút tốt, mà ở những cây yếu hơn, hoặc do chúng bị thiếu hụt hoặc quá chăm chút hoặc do chúng đã bị các bệnh hoặc sâu bệnh khác trên cây hoàng dương.

Để loại bỏ nó, những phần bị tác động nhiều nhất sẽ phải được cắt bỏ, cũng như loại bỏ các lá có vẻ nằm trên mặt đất and đốt chúng. Không những thế, bạn phải thoa một hỗn hợp kháng nấm để giúp bạn loại bỏ nó hoàn toàn.

Các bệnh khác của cây hoàng dương: sâu bệnh

Las otras enfermedades del boj: las plagas

Ngoài những bệnh thông dụng nhất trên cây hoàng dương mà chúng tôi đã thấy, bạn chẳng thể quên về sâu bệnh, cũng là những bệnh, nhưng không phải do nấm mà do những người khác. Những điểm chung đặc biệt là:

  • Rệp sáp.
  • con nhện nhỏ
  • Muỗi gỗ hoàng dương.
  • Tuyến trùng.
  • Meleta.

Nói chung, bạn phải chống lại cả bệnh and sâu bệnh cho cây hoàng dương càng nhanh càng tốt, cho nên việc phòng ngừa là rất trọng yếu vì nó sẽ ngăn chặn sự hiện ra của các vấn đề (and nếu chúng phát sinh, chúng có vẻ dễ dàng hơn để nỗ lực có cây mạnh mẽ nhất).

Bạn đã gặp vấn đề với cây hoàng dương chưa? Bất kỳ bệnh nào trong số này hoặc những bệnh khác?

By ads_law

Trả lời