Hiện tại, các quyết sách về ưu đãi thuế đang là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cơ chế này thường được vận dụng cho các ngành nghề trọng yếu, các nghề mũi nhọn, có khả năng tạo ra sản phẩm đối đầu cho quốc gia.

Bạn đang xem: ưu

Hiện tại, các quyết sách về ưu đãi thuế đang là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cơ chế này thường được vận dụng cho các ngành nghề trọng yếu, các nghề mũi nhọn, có khả năng tạo ra sản phẩm đối đầu cho quốc gia. Vậy thế nào là ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp? Các hình thức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? Cùng đi tìm câu trả lời ngay trong nội dung dưới đây!

1. Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp là gì?

Thuế thu nhập doanh nghiệp có tác động trực tiếp tới lợi nhuận của các doanh nghiệp. Do đó, Nhà nước thường sử dụng một số quyết sách ưu đãi nhằm thúc đẩy đến hoạt động đầu tư về vốn, tổ chức sản xuất và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.
Trên toàn cầu, việc thực hiện ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp là quyết sách trọng yếu để thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội. Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng quay ấy, do đó, các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp được quy định rất rõ ràng trong pháp luật.

Trả lời một số thắc mắc về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Về bản chất, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp là việc Nhà nước tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, cung ứng các dịch vụ mà Nhà nước khuyến khích đầu tư nhằm giảm bớt gánh nặng về thuế. Ngoài ra, còn nhằm thu hút đầu tư cho doanh nghiệp, trợ giúp các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.
>> Tham khảo: Các loại giải trình doanh nghiệp cần nộp hàng tháng, quý và năm.

2. Các hình thức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Có 2 hình thức ưu đãi thuế thu nhập giành riêng cho các doanh nghiệp: Ưu đãi về thuế suất và ưu đãi về thời gian miễn giảm thuế. Rõ ràng và cụ thể như sau:

Có 2 hình thức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

2.1. Ưu đãi về thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo quy định, cơ chế ưu đãi thuế suất sẽ bao gồm 2 mức hầu hết: Ưu đãi thuế suất 10% và ưu đãi thuế suất 17%. Mức ưu đãi này được vận dụng cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

– Ưu đãi thuế suất 10%

+ Trong thời hạn 15 năm
Vận dụng với các doanh nghiệp thực hiện đầu tư dự án mới bao gồm: Các dự án tại địa phận kinh tế đặc biệt khó khăn, các ngành nghề phát triển công nghệ tiên tiến, dự án cảng, sân cất cánh, nhà ga và các công trình vô cùng quan trọng khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
+ Kéo dài thời gian vận dụng nhưng không quá 15 năm
Vận dụng với các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư công nghệ tiên tiến, các công trình vô cùng quan trọng theo quyết định của Thủ tướng chính phủ; dự án đầu tư mới trong ngành nghề sản xuất, quy mô vốn đầu tư tối thiểu 12 nghìn tỷ đồng cùng một số yêu cầu chặt chẽ khác.
+ Trong suốt thời gian hoạt động
Vận dụng với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề: giáo dục huấn luyện, dạy nghề, hoặc thẩm định tư pháp, văn hóa, y tế, thể thao, môi trường; hoạt động của nhà xuất bản và các đơn vị tạp chí; đầu tư kinh doanh nhà ở xã hội; trồng trọt – chăn nuôi – sơ chế nông, thủy, hải sản ở các địa phận kinh tế khó khăn; nông – lâm – ngư – diêm nghiệp không thuộc các địa phận kinh tế khó khăn và đặc biệt khó khăn của hợp tác xã.
>> Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký hoàn thuế điện tử trên eTax.

Xem Thêm  Định nghĩa chiller là gì? Hệ thống máy lạnh chiller là gì - chiller là gì

– Ưu đãi thuế suất 17%

+ Trong thời hạn 10 năm:
Vận dụng với các doanh nghiệp có thu nhập từ việc thực hiện các dự án đầu tư mới: Tại các địa phận kinh tế khó khăn, hoặc dự án thuộc một trong các ngành nghề: sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thép thượng hạng, máy móc phục vụ cho nông – lâm- ngư – diêm nghiệp, phát triển các nghề nghề truyền thống…
+ Trong suốt thời gian hoạt động:
Vận dụng với Quỹ tín dụng nhân dân, Ngân hàng hợp tác xã hoặc các tổ chức tài chính vi mô.

2.2. Ưu đãi về thời gian miễn giảm thuế

– Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo:
+ Thu nhập từ việc thực hiện các dự án đầu tư mới, có ưu đãi thuế suất 10% trong 15 năm.
+ Thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới trong ngành nghề xã hội hóa tại các địa phận có điều kiện kinh tế – xã hội còn khó khăn và đặc biệt khó khăn.
– Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 5 năm tiếp theo: Thu nhập của doanh nghiệp từ việc thực hiện các dự án đầu tư mới trong ngành nghề xã hội hóa.
>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

Ưu đãi về thời gian miễn giảm thuế được nhiều doanh nghiệp quan tâm

– Miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải đóng trong 4 năm tiếp theo:
+ Thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa phận có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, hoặc ngành nghề có ưu đãi thuế suất 20% trong 10 năm.
+ Thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới tại các khu công nghiệp
Các doanh nghiệp cần lưu ý: Thời gian miễn giảm thuế thu được tính từ năm trước nhất doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án hưởng ưu đãi thuế. Nếu doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm trước nhất, thì thời gian miễn giảm thuế sẽ được tính từ năm thứ 4 khi doanh nghiệp có thu nhập từ dự án mới.
Trên đây là một số quy định của pháp luật về các hình thức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo Thông tư số 96/2015/TT-BTC. Các doanh nghiệp cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi cho mình.
Ngoài ra, mọi thắc mắc hoặc muốn nhận tư vấn thêm về software hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội

 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768

 • Tel : 024.37545222

 • Fax: 024.37545223

 • Website: https://einvoice.vn/

 • Fanpage: Hóa đơn điện tử Einvoice

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ưu

TQ Giận Tím Người Khi Cả Mỹ Và Nga Đang Quá Ưu Ái Việt Nam, Phen Này Khó Mà Gây Khó Dễ Rồi

 • Tác giả: Hố Xanh Kiến Thức
 • Ngày đăng: 2022-04-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TQ Giận Tím Người Khi Cả Mỹ Và Nga Đang Quá Ưu Ái Việt Nam, Phen Này Khó Mà Gây Khó Dễ Rồi. Trung Quốc Tức Điên! Mỹ Bất Ngờ Tuyên Bố Làm Điều Này Với Việt Nam Ngay Sau Khi Nga Thông Báo Tập Trận. Xin chào các bạn khán giả của Hố xanh tri thức, rất vui được tái ngộ các bạn trong video ngày ngày hôm nay. Như các bạn cũng biết, quốc phòng và an ninh luôn là những vấn đề trọng yếu so với mỗi quốc gia. Do đó, việc kết giao về quân sự cũng như tìm kiếm những loại khí tài quân sự thích hợp luôn là điều mà mọi quốc gia có ý thức về chủ quyền mạnh mẽ đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Bất kể thành tựu và đột phá nào trong 2 điều trên đều sẽ đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện chúng với 2 kẻ đang đối đầu nhau 1 cách quyết liệt thì nó lại giống như 1 vụ nổ vậy. Và, hiện tại, trên toàn cầu chắc cũng chỉ có mỗi Việt Nam ta la có thể thực hiện điều này 1 cách hoàn hảo nhất mà thôi khi vừa có thể tập trận với Nga nhưng lại vẫn được Mỹ viện trợ các loại vũ khí trong lúc 2 nước này đang đối đầu nhau cực kỳ quyết liệt trên chính trường cũng như như chiến trường. Việt Nam đã làm điều đó như vậy nào? Vì sao lại có sự việc kỳ lạ này xảy ra nhỉ? Ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vấn đề trên trong video này nhé. Không làm mất thời gian của chúng ta nữa, tất cả chúng ta cùng đi vào video thôi.
  Video hay nhất của Hố Xanh Kiến Thức:
  🔴 5 Kẻ Thống Trị Ƭ.ÀN BẠO Nhất Lịch Sử Nhân Loại: https://youtu.be/5G1pWlKtvXE
  🔴 5 Quốc Gia Sẵn Sàng Đổ ʍ.áu Vì VN: https://youtu.be/abwjZs8At8A
  🔴 VN Chế Tạo Thành Công Tàu Ngầm Tự Hành: https://youtu.be/xvvoAkfb4Pc
  🔴 5 Nhân Vật Tàn Đ.ộc Nhất Lịch Sử Việt Nam: https://youtu.be/vHUbnHUmLPo
  🔴 5 Người Phụ Nữ Ɓ.ỆNH HOẠN Nhất Lịch Sử: https://youtu.be/2vLKoz-kqtU
  ✅ Liên Hệ Quảng Cáo:
  + Tin nhắn hộp thư online: dangtrann1312@gmail.com
  Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/…
  Photos Licensed Under CC
  *Copyright Disclaimer*
  – Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
  Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, phản hồi, giải trình tin tức, giảng dạy, học bổng và phân tích.
  – We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
  Vì sao … lại như vậy này? Bạn sẽ được trả lời 1 cách thấu đáo, rõ ràng nhất.
  Hãy để não bộ được luyện tập mỗi ngày!
  hoxanhkienthuc tintuc HXKT

Sẽ xem xét ưu đãi thuế cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9070 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủ tướng Chính phủ ngày 23.4 công bố Quyết định số 508/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch cải tiến hệ thống thuế đến năm 2030.

Ưu đãi sở hữu đất nền Diamond City

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5712 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khách hàng có thể sở hữu đất nền đô thị ở trung tâm thị xã Lộc Ninh với mức thanh toán ban đầu từ 250 triệu đồng. – VnExpress

ưu tiên trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh

 • Tác giả: vi.glosbe.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5718 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xác minh các bản dịch ‘ưu tiên’ sang Tiếng Anh. Xem qua các ví dụ về bản dịch ưu tiên trong câu, nghe cách phát âm và học ngữ pháp.

 • Tác giả: phuvang.thuathienhue.gov.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8342 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ưu đãi

 • Tác giả: go.ocb.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9498 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cổng thương mại điện tử OCB GO của Ngân hàng TMCP Phương Đông

Ngược dòng tăng giá, An Gia tung quyết sách “khủng” trợ giúp người mua nhà

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2883 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ​​​​​​​Trước tình trạng giá căn hộ tại TP.HCM tăng cao, Tập đoàn BĐS An Gia (AGG) mang ra loạt quyết sách, ưu đãi trợ giúp người mua nhà.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Gia Đình Simpson - xem phim gia đình simpson

By ads_law