Bạn đang xem: các tiểu vương quốc a rập thống nhất gồm những nước nào

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất [1] là một liên bang gồm 7 tiểu vương quốc nằm ở phía đông của bán đảo Ả Rập, ngay lối vào của Vịnh Ba Tư. Nó có đường bờ biển thuộc vịnh Oman và vịnh Ba Tư, giáp với Ả Rập Saudi về phía tây và tây nam, và Oman về phía đông nam cũng như đầu mút phía đông của bán đảo Musandam. Đây là quốc gia giàu truyền thống lịch sử và văn hóa và là nơi đến đơn giản trước nhất cho các chuyến du lịch Trung Đông.

Tổng quan

[

sửa

]

Lịch sử

[

sửa

]

Từ thế kỉ 16, thực dân Bồ Đào Nha chiếm eo biển Hormuz, sau đó mở rộng tác động ra các vùng xung quanh. Trong thế kỉ 17, 18 và đầu thế kỉ 19, vùng Vịnh trở thành nơi tranh giành tác động giữa thực dân Hà Lan, Pháp và Anh…

Năm 1806, Anh xâm chiếm Tiểu Vương quốc Ras Al-Khaimah, buộc Tiểu vương phải kí Hiệp ước hòa bình để Anh thiết lập bộ máy thống trị của họ ở đó.
Năm 1833, Bộ lạc Buklab thành lập nước Dubai. Anh đã chia 2 quốc gia Qawasssem và Dubai thành 5 Tiểu vương quốc (UAE): Ras Al-Khaimah, Sharjah, Ajman, Dubai và Fujaira.
Năm 1892, Anh lại kí với các lãnh chúa vùng Vịnh các Hiệp định riêng rẽ nhất định sự bảo trợ duy nhất của mình so với các nước ở khu vực này.
Đến giữa Thế kỉ 20, Anh tiếp tục củng cố và mở rộng tác động của mình ở khu vực. Năm 1966, Anh đặt căn cứ quân sự tại Sharjah.
Ngày 1 tháng 12 năm 1971, Anh tuyên bố từ bỏ toàn bộ các Hiệp định đã kí với các nước vùng Vịnh và rút quân ra khỏi khu vực.
Ngày 2 tháng 12 năm 1971, Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất được thành lập gồm Abu Dhabi, Dubai, Sharjah, Umm Al-Qaiwam, Ajman và Fujairah. Đến tháng 2 năm 1972 Ras Al-Khaimah mới tham gia Nhà nước liên bang.

Địa lý

[

sửa

]

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất nằm ở Tây Nam Á, có biên giới với Vịnh Oman và vịnh Péc xích, nằm giữa Oman và Ả rập Xê út. Nước này có địa hình đồng bằng ven biển phẳng xen lẫn với những cồn cát di chuyển bên trong những vùng đất đai cằn cỗi rộng lớn; với địa hình núi non ở phía đông. Sa mạc chiếm hơn 90% diện tích quốc gia [1]. Vị trí kế hoạch của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất với lãnh thổ nằm xuôi theo lối vào phía nam Eo Hormuz biến nó trở thành một điểm quá khung cảnh trọng trên đoạn đường vận tải dầu mỏ toàn cầu. Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất được xem như là một trong mười lăm quốc gia sở hữu cái gọi là “Cái nôi của loài người”.

Các hiệp ước phân tách biên giới năm 1974 và 1977 giữa Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Ả rập Xê út chưa lúc nào được tuyên bố công khai. Vì vậy, biên giới chuẩn xác của hai nước này chỉ được chính phủ của họ biết rõ.

Khí hậu

[

sửa

]

Khí hậu ở UAE là khí hậu sa mạc, nóng và khô, nhiệt độ lạnh hơn ở vùng phía đông. Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau khí hậu tương đối mát mẻ, thoải mái, buổi tối hơi lạnh. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9 khí hậu nóng, nhiệt độ có thể lên tới 42⁰C. Do đó, hầu như ôtô và các tòa nhà đều có máy điều hòa nhiệt độ. UAE rất ít mưa, mưa rào chỉ xuất hiện vài lần mỗi năm vào các tháng mùa đông với lượng mưa trung bình vào khoảng 110mm/năm. Các tháng mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 01 năm sau) thỉnh thoảng có mưa rào và bão cát.

Chính trị

[

sửa

]

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất theo cơ chế quân chủ lập hiến gồm 7 tiểu vương quốc (UAE) hợp lại. Đơn vị quyền lực tối cao là Hội đồng tối cao 7 tiểu vương. Hội đồng này bầu Tổng thống và Phó Tổng thống trong số các thành viên của mình. Tổng thống bổ nhiệm Thủ Tướng và các thành viên Hội đồng Bộ trưởng. Mọi quyết định được thông qua theo đa số. Là 2 Tiểu vương quốc giàu nhất phân phối tới 3/4 ngân sách toàn quốc nên Abu Dhabi và Dubai có quyền phủ quyết.

Các đảng phái chính trị đều bị cấm hoạt động.

Kinh tế

[

sửa

]

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hiện là nước giàu thứ hai trong toàn cầu Hồi giáo và đứng thứ 17 trong 61 nền kinh tế có tính đối đầu cao trên toàn cầu, nghề hàng không đứng thứ 8 toàn cầu, nghề du lịch đứng thứ 2 trong khu vực. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất xuất khẩu đa số dầu thô, khí đốt, hàng tái xuất, cá khô, chà là, nhập khẩu máy móc, thiết bị vận tải, hoá chất, thực phẩm…

Từ năm 1973, UAE đã tiến hành một sự thay đổi lớn biến một vùng đất sa mạc cằn cỗi thành một quốc gia hiện đại có mức sống cao. Với mức sản xuất như hiện tại trữ lượng dầu và khí gas có thể khai thác trên 100 năm. Chính phủ có thể đầu tư nhiều hơn để tạo việc làm, mở rộng nền tảng hạ tầng và xúc tiến kinh tế tư nhân phát triển.

Tài nguyên thiên nhiên đa số là dầu lửa và hơi đốt (trữ lượng dầu lửa 98 tỷ thùng, chiếm khoảng 10% tổng dự trữ dầu đã được xác nhận của toàn cầu), trữ lượng khí đốt: 5.892 tỷ m3, xếp hàng thứ 4 toàn cầu (sau Nga, Iran, và Quatar). Nghề công nghiệp mấu chốt là khai thác và sơ chế dầu lửa. Sản lượng dầu khai thác đạt khoảng 3,046 triệu thùng/ngày. Các nghề nông nghiệp đa số là chăn nuôi và trồng chà là. Trồng trọt phát triển ở các ốc đảo bờ đông Liwa, Al Ain, Falaj Al Mualla. Sản phẩm nông nghiệp có chà là, rau quả, gia cầm, trứng, sữa, cá (tự túc được gần 100% nhu cầu về cá).

Nhân loại và văn hóa

[

sửa

]

Dân số địa phương tính đến tháng 7 năm 2006 là 3,55 triệu dân, vận tốc tăng dân số trung bình là 1,5%. Dân số ở đây đa số là dân nhập cư, phần lớn họ là người Ấn Độ và các nước Ả Rập láng giềng. Dân số phân bổ theo quốc tịch như sau: 19% gốc UAE, 23% là người gốc ả rập khác và Iran, 50% là dân gốc Nam Á và 8% từ các nước châu Á. Khoảng 80% dân số các Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất là dân thành thị.
Đây là nước đạo Hồi. Người theo Đạo Hồi chiếm 96% dân số, còn sót lại là Đạo công giáo, Ấn giáo và các đạo khác (chiếm 4%).

Nằm trong văn hóa Hồi giáo, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất có những mối quan hệ chặt chẽ với phần còn sót lại của toàn cầu Ả rập. Chính phủ nước này cam kết gìn giữ các hình thức văn nghệ và văn hóa truyền thống, đa số thông qua Quỹ Văn hóa Abu Dhabi. Tuy nhiên, có thể đơn giản nhận thấy sự thay đổi bên trong đời sống xã hội – ý kiến về phụ nữ đang phát triển cởi mở hơn, và những môn thể thao mới như golf, với hai giải được tổ chức định kỳ (Dubai Desert Classic và Abu Dhabi Golf Championship) cùng cuộc đua ngựa Dubai World Cup diễn ra vào tháng 3 hàng năm dần trở nên thân thuộc với dân chúng bên cạnh những môn thể thao đua lạc đà truyền thống. Vì ưu thế tuyệt đối của đức tin Hồi giáo, thịt lợn và rượu thường ít khi hiện diện trong vùng.

Ngày nghỉ lễ

[

sửa

]

Ngày Ramadan

 • 2013 (1434 AH): 9 tháng 7 – 7 tháng 8
 • 2014 (1435 AH): 28 tháng 6 – 27 tháng 7
 • 2015 (1436 AH): 18 tháng 6 – 16 tháng 7

Lễ hội Eid ul-Fitr được tổ chức sau thời điểm kết thúc tháng Ramadan và có thể kéo dài vài ngày. Ngày chuẩn xác phụ thuộc vào xem xét thiên văn và có thể thay đổi từ nước này sang nước.

Những ngày cuối tuần ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho hầu như các dịch vụ chính phủ và công chúng cũng như các doanh nghiệp bắt nguồn từ thứ sáu đến thứ bảy, nhiều nhà cung cấp khác, thứ năm có thể là một nửa ngày (mặc dù thường làm việc cả ngày thứ bảy). Trong hầu hết mọi Tp, hoạt động thương mại sẽ ngưng vào các buổi sáng thứ Sáu, nhưng sau thời điểm các sự kiện trưa tận nhà thờ Hồi giáo lớn các doanh nghiệp mở và thứ Sáu có thể được đông đúc.

Ngoại lệ chính là trong tháng ăn chay Ramadan, khi nhịp điệu của cuộc sống thay đổi đáng kể. Quán ăn (khách sạn du lịch bên ngoài) đóng cửa vào ban ngày, và trong lúc hầu như các văn phòng và cửa hiệu mở cửa vào buổi sáng 08:00-2:00 hay như vậy, họ thường đóng cửa vào buổi chiều trong lúc mọi người chờ đợi (hoặc ngủ) trong những giờ cuối cùng của nhanh. Sau thời điểm mặt trời lặn, mọi người tụ tập để ăn một bữa ăn được gọi là Iftar, thường được tổ chức trong các lều trại ngoài trời, mà theo truyền thống khởi đầu với ngày và một thức uống ngọt. Một số văn phòng mở cửa trở lại sau thời điểm 8:00 hay như vậy và ở lại mở sau nửa đêm, do nhiều người thức khuya cho đến khi buổi sáng. Ngay trước khi mặt trời mọc, một bữa ăn gọi là sohoor được ăn, và sau đó lặp đi lặp lại chu kỳ trở lại.

Các vùng

[

sửa

]

7 tiểu vương quốc gồm:

Map of the United Arab Emirates

Tp

[

sửa

]

Các nơi đến khác

[

sửa

]

Đến

[

sửa

]

Các hạn chế visa:

Nhập cảnh sẽ bị từ chối so với công dân Israel. Công dân các nước khác có dấu và/hoặc visa từ Israel sẽ được cho phép nhập cảnh.

Công dân của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) không cần thị thực.

Công dân của hầu như các nước công nghiệp phát triển sẽ thu được một thị thực 30 ngày khi đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất miễn phí. Điều này có thể được mở rộng lên đến 90 ngày sau thời điểm có thu phí của DHS 500. Các quốc gia được liệt kê dưới đây:

Úc, Andorra, Áo, Brunei, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Iceland, Ai-len, Ý, Nhật Bản, Liechtenstein, Luxembourg, Malaysia, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, San Marino, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh (trừ BN hộ chiếu BN(Σ)), Hoa KỳVatican.

Một số nước khác có đủ điều kiện miễn phí khách sạn / thị thực du lịch tour du lịch tài trợ.
Toàn bộ công dân các quốc gia khác sẽ được yêu cầu nộp đơn xin thị thực trước, mà sẽ yêu cầu một nhà tài trợ từ bên ngoài UEA. Đại lý du lịch của các bạn thường sẽ có thể hoặc sắp xếp việc này cho bạn nếu bạn đặt phòng khách sạn qua chúng.

Công dân Israel bị cấm bởi các chính phủ UAE vào nước này. Tuy nhiên, dù có nhiều thông tin sai lạc trực tuyến trái lại, một con dấu visa Israel là – bởi quyết sách chính thức – được lặng lẽ bỏ qua. [2]

Quy định hải quan

[

sửa

]

Mỗi người trưởng thành không theo đạo Hồi có thể mang lại bốn món đồ vật rượu, ví dụ như bốn chai rượu vang, hoặc bốn chai rượu mạnh, hoặc bốn trường hợp của bia (không phân biệt nồng độ cồn).

UAE có một quy định nghiêm ngặt về thuốc, với nhiều loại thuốc thông dụng, nhất là bất kể điều gì có chứa codeine, diazepam (Valium) hoặc dextromethorphan (Robitussin) bị cấm, trừ khi bạn có một theo toa của doctor. Khách vi phạm các quy tắc, thậm chí vô tình, đã thấy mình bị trục xuất hoặc bị bỏ tù. Đại sứ quán Mỹ tại UAE duy trì một danh sách không chính thức [3] của những gì có thể không được nhập khẩu.

Thậm chí không nghĩ về việc mang chất ma tuý: sở hữu thậm chí một lượng nhỏ kéo theo tối thiểu là bốn năm tù. Sử dụng Khat/qat (một loại thực vật có chứa một alkaloid được gọi là cathinone) là thông dụng ở các nước lân cận (nhất là Yemen) cũng là trái phép, khả năng có thể bị kết án tù chung thân.

Thuộc máy cất cánh

[

sửa

]

Trung tâm chính cho vận tải hàng không United Arab Emirates là sân cất cánh Dubai, được phục vụ bởi một số hãng hàng không lớn, đáng Note nhất ở Dubai, Emirates [4]. Các chuyến cất cánh trực tiếp kết nối Dubai đến Durban, Johannesburg, London, Sydney, Melbourne, Karachi, Iran, Riyadh, Mumbai, Kolkata, Hồng Kông, Paris, Zurich, Frankfurt, Milan, Madrid, New York, Los Angeles, San Francisco, Toronto, São Paulo và nhiều Tp lớn khác trong châu Âu, Châu Á, ÚcPhi.

Emirates có tuyến cất cánh thẳng Tp Hồ Chí Minh-Dubai.
Sau sân cất cánh Dubai, sân cất cánh tại Abu Dhabi có các kết nối quốc tế tốt nhất tiếp theo. Abu Dhabi dựa trên Etihad Airways [5] hiện tại phân phối các chuyến cất cánh trực tiếp từ New York, Toronto và nhiều sân cất cánh khác trong châu ÂuChâu Á. Hãng hàng không lớn khác phục vụ Abu Dhabi bao gồm British Airways [6] từ London-Heathrow, KLM [7] từ Amsterdam, Lufthansa [http:// www.lufthansa.de] từ Frankfurt và Singapore Airlines [8] từ SingaporeJeddah.

Các chuyến cất cánh ngân sách thấp, Air Arabia [9] đã thành lập một trung tâm tại Sharjah sân cất cánh (rất gần đến Dubai), và cất cánh có từ nhiều Tp trong Trung ĐôngẤn Độ.

Hiện

Bằng xe con

[

sửa

]

Có đường giao thông đến các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất từ Saudi Arabia ở phía Nam và Oman ở phía đông. Toàn bộ các đường cao tốc tại UAE đang trong tình trạng tuyệt vời, nhưng có một số lượng lớn các giao thông giữa Sharjah và Dubai, cũng như một AED phí 4 để vượt qua cửa số Salik. Một Salik Tag trả trước là thiết yếu cho việc này.

Bằng đường thủy

[

sửa

]

Có một dịch vụ phà hai chuyến một tuần từ Bandar Abbas của Iran tới cảng Sharjah bởi công ty du học vận tải Iranien Valfajre-8. Đây là một phà qua đêm với thời gian 10-12 giờ, xuất hành buổi tối đầu vào ngày chủ nhật và thứ năm. Giá khởi điểm Dh160 cho lớp nền kinh tế.

Ngoài các dịch vụ thường xuyên, có một mạng lưới rộng lớn của tuyến đường thương mại thuyền buồm truyền thống vận tải hàng hóa trên khắp vùng Vịnh và thậm chí Ấn Độ. Nó có thể là có thể mua đi qua trên một trong những chiếc thuyền. Tùy thuộc vào loại thuyền buồm nào bạn kết thúc trên họ gọi có thể gọi ở toàn bộ các Tp ven biển ở UAE, trong đó có Dubai và Abu Dhabi.

Tham quan

[

sửa

]

Khoảng cách tại UAE là tương đối ngắn, và có dịch vụ đường tàu Dubai Metro kết nối bạn với một số ga chỉ trong trong và quanh Dubai. Thời gian cao điểm Dubai Metro là đầu buổi sáng sớm và đầu buổi tối. Có 3 hạng ghế được phân phối bởi Dubai Metro: hạng Bạc, được sử dụng bởi những người tầng lớp lao động mỗi ngày, lớp phụ nữ, chỉ giành cho phụ nữ và trẻ em; và hạng vàng. Bạn có thể mua thẻ tháng cho hạng nếu bạn là một người đi thường xuyên. Tàu điện ngầm cũng kết nối với xe buýt công cộng khi bạn ra khỏi nhà ga. Bạn cũng có thể lập mưu hoạch lộ trình trực tuyến của các bạn trên www.rta.ae. Đi lại bằng tàu điện ngầm có đặc quyền riêng của mình vì nó là tương đối rẻ, nhanh và trong lúc chờ đợi bạn có thể thấy hầu như trên đường Dubai. Những đoạn đường thường trong điều kiện tuyệt vời, tuy nhiên, biển là người nghèo ở một số các tiểu vương quốc.

Giao thông công cộng

[

sửa

]

Vận tải công cộng trong Tp vẫn còn thô sơ. Dubai đang xây dựng một đường ray xe lửa rộng lớn và hệ thống huấn luyện, nhưng các tiểu vương quốc khác phân phối giao thông công cộng rất ít. Abu Dhabi có một mạng lưới xe buýt Tp có ngân sách Dh2 cho mỗi chuyến du ngoạn nếu trong Tp và DH4 mỗi chuyến bên ngoài Tp và là khá đáng tin cậy, nhưng có thể nhồi đầy hành khách nam. Dịch vụ xe buýt liên tỉnh được nhanh chóng, thoải mái và hợp lý thường xuyên.

Trong các Tp Dubai, Abu Dhabi và Sharjah, taxi là thông dụng rộng rãi. Họ là tương đối rẻ tại Abu Dhabi và Sharjah. Một chuyến du ngoạn đến bất kể nơi nào trong Tp Abu Dhabi sẽ có giá khoảng 2 USD, như họ tính phí chỉ bằng khoảng cách truyền đi. Một phụ phí đêm đô la Mỹ 3 có thể được thêm vào sau 10 giờ tối, tùy thuộc vào trình điều khiển của các bạn.

Bằng xe hơi

[

sửa

]

UAE có một hệ thống đường bộ hiện đại. Thuê một chiếc xe hoặc lái xe trong UAE đòi hỏi giấy phép lái xe quốc tế, mà chỉ đơn giản là một bản dịch của giấy phép tiêu chuẩn của các bạn và có thể được mua tại một hiệp hội ô tô địa phương. Nếu bạn có UAE tình trạng cư trú, bạn phải có được giấy phép lái xe địa phương. Điều này có thể là một quá trình đơn giản mà phải được hoàn thiện và có thể được thực hiện trong 20 phút nhưng chỉ nếu bạn tới từ một danh sách rõ ràng của các nước (đa số là phương Tây). Nếu bạn tới từ một quốc gia châu Á, bạn đang phải trải qua 40 lớp học tại một trường học lái xe địa phương và có được thông qua một kỳ thi cấp giấy phép khá khó khăn. Điều này đang thay đổi, mặc dù, và nó có thể ứng dụng cho toàn bộ các quốc gia sớm.

Cho thuê xe hơi tiết kiệm hơn so với ở Mỹ. Có một khoản phí cố định mỗi ngày để thuê một chiếc xe, dựa trên kích thước của chiếc xe. Xăng dầu (xăng) là, theo tiêu chuẩn Mỹ và châu Phi, không tốn kém. Hệ thống đường bộ được dựa trên tiêu chuẩn của Anh hoặc châu Âu, với nhiều vòng xoay và có chuyển nhượng thông. Nhưng những dấu hiệu có thể đơn giản hiểu và ở hầu như các nơi, rõ ràng và mạch lạc. Trình điều khiển tại UAE, nhất là ở các khu đô thị, có xu thế rất tích cực và thường xuyên sử dụng chiến thuật lạ từ vẻ ngoài ngu ngốc đến thảm họa. Điều này có vẻ có thể xuất phát từ các giao thông, mà có thể cực kỳ tắc nghẽn trong các khu đô thị, hoặc từ các yếu tố khác.

Người trong người ta lái xe vận tốc rất nhanh, và một số là hoàn toàn thiếu thận trọng: quy định vượt qua bên phải, hạn chế vận tốc bị nhiều người bỏ qua, thậm chí cả xe tải nặng. Thay đổi làn xe ngạc nhiên có vẻ là một môn thể thao quốc gia. UAE có tỷ lệ tử vong cao thứ ba từ tai nạn giao thông trên toàn cầu (chỉ sau Saudi và Oman).

Đặc biệt thận trọng khi bạn phát xuất hiện một màu cửa sổ SUV vào ban tối: các cửa sổ màu đen làm cho người lái xe không nhìn thấy bạn và thay đổi làn xe. Về mặt lý thuyết bị cấm, pha màu cửa sổ là thông dụng ở những người Ả Rập trẻ và thường được kết phù hợp với tuyệt kỹ lái xe nghèo và lái xe nhanh.

Hiện tại có một số bản đồ Tp địa phương tốt, đặc biệt so với Dubai (loạt sách Explorer). Hãy nhận thấy rằng xây dựng đang được tiến hành, thỉnh thoảng thay đổi nhanh chóng hệ thống đường bộ, vì vậy bản đồ chụp chỉ là một “thời điểm.” Sharjah còn ít được vẽ bản đồ. Một website phân phối các bản đồ trực tuyến trước nhất của UAE. Google Earth không phân phối hình ảnh vệ tinh rắn nhưng ở một mức độ cụ thể tốt đa số cho mục đích tham khảo rộng. Thiếu bản đồ tốt hay biển báo làm cho việc sử dụng một la bàn hoặc GPS thỉnh thoảng hữu ích nếu bạn muốn để ra khỏi đường cao tốc.

Hành trình sa mạc hoặc “wadi bashing” là điểm thu hút tốt trong vùng lân cận của Dubai, nhưng cần phải lưu ý kỹ khi lựa chọn một chiếc xe thuê, nó phải là một xe bốn bánh. Săn sa mạc cũng thường thiết kế sẵn với đại lý du lịch và có thể phân phối cho bạn trao đổi tốt cũng trên số lượng.

Từ ngữ

[

sửa

]

Từ ngữ chính thức là tiếng Ả Rập, nhưng nó là an toàn để nói rằng phần lớn dân số không nói ngôn từ này (người Iran, Ấn Độ, người nước ngoài châu Á và phương Tây hơn rất nhiều so với người Ả Rập tại Dubai, và thường có kiến ​​thức rất hạn chế về tiếng Ả Rập). Tiếng Anh là ngôn từ chung do UAE đã là một xứ bảo lãnh của Anh, hầu như người dân địa phương sẽ học tiếng Anh trong trường học và sẽ biết tối thiểu tiếng Anh cơ bản.

Các ngôn từ khác sử dụng rộng rãi tại UAE bao gồm tiếng Hindustan (Tiếng Hin-ddi và tiếng Urdu), Malayalam / Tamil, tiếng Farsi (Ba Tư), và tiếng Tagalog (Philippines). Hầu như mọi người có tối thiểu một lệnh cơ bản của tiếng Anh, mặc dù nó không phải là không thông dụng để gặp mặt những người mà tiếng Anh còn hạn chế.

Ở Dubai, hầu như các cửa hiệu, khách sạn, và các doanh nghiệp thương mại kinh doanh bằng tiếng Anh. Nói chung, tiếng Ả Rập được nói bởi đơn vị chính phủ và công an, tuy nhiên, tại Abu Dhabi và trong các tiểu vương quốc phía Bắc, tiếng Ả Rập là nhiều sử dụng rộng rãi hơn.

Sắm sửa

[

sửa

]

Ngân sách

[

sửa

]

Thức ăn

[

sửa

]

Dubai, và ở một mức độ thấp hơn, Abu Dhabi phân phối một loạt món ăn từ hầu như các món ăn chính của toàn cầu. Theo tiêu chuẩn phương Tây quán ăn có giá thành khá hợp lý mặc dù nó rất đơn giản để tìm kiếm thức ăn cực kỳ đắt đỏ. Hầu như các quán ăn hạng trên toạ lạc khách sạn.

Do dân số người nước ngoài lớn, các quán ăn Ấn Độ và Pakistan có rất nhiều, phân phối sự lựa chọn giá thành phải chăng và mọng nước. Cũng thông dụng là Lebanon, Syria và quán ăn ẩm thực Jordan.

Một yêu thích thông dụng là thịt gà nướng, có sẵn tại hầu như các quán ăn ngoài trời bên đường có thể được thưởng thức với đệm khác như Khubz (tiếng Ả Rập Bánh mì), món khai vị, vv, và các món cơm thông dụng nhất là Biriyani, với gà nướng hoặc cá hoặc thịt cừu. Shawarma truyền thống và falafel bánh mì là có sẵn và khá rẻ và ngon.

Rất ít món ăn Emirati truyền thống được phục vụ tận nhà hàng, và gần nhất là các món ăn phong thái Mendi của Yemen, trong đó đĩa cứng của gạo thơm đang đứng đầu với thịt cừu, thịt gà hay cá đã được chậm rang trong một cái hố.

Đồ uống

[

sửa

]

Dubai có một cảnh cuộc sống về đêm đang phát triển và thậm chí trước đó Abu Dhabi quá khó tính đã nới lỏng và nỗ lực để bắt kịp. Rượu có sẵn trong các cửa hiệu rượu, quán ăn khách sạn 5 sao và quầy bar trong toàn bộ các tiểu vương quốc ngoại trừ Sharjah, nơi bạn chỉ có thể uống trong nhà của các bạn hoặc trong một nơi lui tới thường xuyên của người nước ngoài gọi là Wanderers Sharjah. Như một khách tham quan, bạn được phép mua rượu trong các quán bar và quán ăn để uống rượu ở đó. Nếu bạn là một dân cư, bạn phải có một giấy phép rượu (không lúc nào yêu cầu trong các quán bar) mà còn cho phép bạn mua rượu tại các cửa hiệu rượu (họ xác minh).

Trong tháng Ramadan,rượu không được phục vụ trong thời gian ánh sáng ban ngày (nhịn ăn). Dubai và Abu Dhabi cho phép các quán bar phục vụ rượu vào ban tối, nhưng ban nhạc ngừng chơi, âm nhạc nền là tắt hoặc yên tĩnh, không nhảy được phép và câu lạc bộ đêm thường đóng cửa. Vào ngày lễ nhất định trong lịch Hồi giáo, không uống rượu được phục vụ công khai trong bất kỳ của UAE.

Không được uống bia rượu và lái xe trong bất kỳ hoàn cảnh nào tại UAE. Nếu tự dưng bạn đang ở trong một tai nạn, nếu họ xác minh người bạn có bia rượu thì bạn có thể bị tống vào tù – nhất là trong tháng Ramadan. Taxi là thông dụng rộng rãi nếu bạn đã uống và là một lựa chọn an toàn hơn và khôn ngoan hơn cho những thói quen lái xe điên trong khu vực.

Chỗ nghỉ

[

sửa

]

Học

[

sửa

]

Làm

[

sửa

]

An toàn

[

sửa

]

Có thể có hình phạt nặng so với đồng tính luyến ái, khách du lịch để đồng tính nam và đồng tính nữ nên tự ý thức.
Có một vài điều bạn cần phải nhận thức về pháp luật ma túy tại UAE. Một số thuốc giảm đau thông dụng ở các nước phương Tây là ma túy trái phép tại UAE như codeine. Không mang lại bất kỳ với bạn trừ khi bạn thực hiện một bản sao của toa thuốc của các bạn hoặc bạn có thể bị giam tù. Trái lại, kháng sinh là tự do sẵn có tại các quầy thuốc. Nếu bạn thu được một toa thuốc có kiểm tra tại UAE, ví dụ như một số thuốc giảm đau và thuốc chống trầm cảm, hãy chắc cú để giữ cho các bản sao của các toa với bạn khi đi du lịch ra nước ngoài.

Một cạm bẫy cho người không thận trọng là nếu bạn đang bị nghi ngờ là dưới tác động của ma túy hoặc rượu, một xét nghiệm máu có thể được thực hiện, và nếu nó cho thấy chứng cớ về chất là trái phép tại UAE, sau đó bạn sẽ có thể kết thúc trong tù ngay cả khi các chất được tiêu thụ trong các quốc gia mà bạn đã ở trước đó. Ngoài ra để xác minh máu của các bạn, họ có thể sẽ xác minh đồ đạc của các bạn. Người đã bị bỏ tù vì tàng trữ cho việc tìm kiếm các vết thuốc nhỏ thuốc vào chúng với thiết bị có độ nhạy cao.
Một nguyên nhân quan tâm là tỷ lệ rất cao về tai nạn ô tô: bên cạnh việc chăm sóc do trong lúc lái xe, đi qua đường đi bộ có thể khá nguy hiểm.

У tế

[

sửa

]

Tôn trọng

[

sửa

]

Người Emiratis là một người dân tộc tự hào nhưng niềm nở và, khi không trong xe của họ, nói chung là vô cùng dân sự và thân thiện. Giống như hầu như các dân tộc trên toàn cầu, họ nghênh đón khách tham quan mà hiển thị tôn trọng và có thể cực kỳ khoáng đạt. (Một số người nước ngoài và khách tham quan không hiểu rằng quần áo hở hang có thể được khá khó chịu cho một số người, ngay cả khi không có gì là nói với người phạm tội.) Văn hóa của họ là dị thường và có thể rất bảo thủ, nhưng nhìn chung họ là khá hài hòa với những cách, hải quan, các sự kiện, phương tiện truyền thông, và cách ứng xử của toàn cầu.

Những người đàn ông địa phương thường mặc một “Kandoura”, một chiếc áo choàng dài (thường là màu trắng), và ghutra, một cái mũ đỏ xác minh hoặc trắng. Phụ nữ địa phương mặc một chiếc áo choàng giống như màu đen (abaya) và một chiếc khăn choàng đầu màu đen (shayla).

UAE là bảo thủ hơn các xã hội phương Tây, mặc dù không nhiều như một số nước láng giềng. Khách du lịch nên lưu ý và tôn trọng ý kiến truyền thống của UAE, vì có hành vi điển hình ở phương Tây (ví dụ, làm cho “cử chỉ thô lỗ và xúc phạm”) sẽ kéo theo bị tóm gọn giữ tại UAE. Mặt khác, khách tham quan phương Tây sẽ tìm thấy hầu như của UAE khá thoải mái.

Mặc dù phụ nữ không yêu cầu pháp lý để mặc khăn trùm đầu, thời trang lộ thân thể như chiếc áo và quần short nên tránh. Váy dài dưới đầu gối được phần nào đồng ý được, mặc dù bạn vẫn sẽ bị người ta nhìn chằm chằm. Tuy nhiên, có một số khu du lịch, người nước ngoài chiếm ưu thế hoàn toàn mà ngay cả trang phục “khiêu khích” có thể được nhìn thấy, mặc dù không nhất thiết được tôn trọng. Chúng bao gồm nhiều khu vực của các Tiểu vương quốc Dubai và, ví dụ, khu nghỉ mát bờ biển ở Ajman hoặc Fujairah. Ảnh khoả thân công cộng bất kể nơi nào nghiêm cấm và sẽ bị trừng trị. Sharjah là bảo thủ nhất của Các tiểu vương với quy chế đoan công khai (tức là cấm quần áo quá hở hang hoặc một số loại mặc bờ biển), nhưng vài người trong số họ được thực thi (mặc dù có thay đổi).

Quốc gia này không phải là thân thiện với dân đồng tính, và hoạt động đồng tính luyến ái đồng thuận có khả năng chịu án tử hình. Tuy nhiên, sự thận trọng là chìa khóa: nhiều điều như trong Emirati xã hội, những gì xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín không ai biết vẫn xảy ra. Mặt khác, nó không phải là không thông dụng cho Emirati người đàn ông hoặc phụ nữ trổ tài tình cảm thể xác nhưng không qua giới người đàn ong Emirati thường hôn mũi của nhau trong lời chào và phụ nữ chào nhau bằng những nụ hôn lên má và có thể nắm tay hoặc choàng cánh tay.

Liên hệ

[

sửa

]


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các tiểu vương quốc α rập thống nhất gồm những nước nào

Ngạc nhiên khi các nước Ả Rập thống nhất thành 1 quốc gia

 • Tác giả: 5 PHÚT THÔI
 • Ngày đăng: 2021-03-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1004 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngạc nhiên khi các nước Ả Rập thống nhất thành 1 quốc gia
  ——————————–
  Có thể đây chỉ là một thắc mắc vui, nhưng nó đã xảy ra trước đó. Người Ả Rập đã thống nhất trong 1400 năm. Dưới thời Đế Quốc Ả Rập, lãnh thổ của họ mở rộng cực đại lên tới 15 triệu km vuông.
  Ở thời điểm hiện tại, dù việc thống nhất rất khó xảy ra, nhưng tất cả chúng ta hãy thử tưởng tượng xem, nếu toàn cầu Ả Rập thống nhất thành 1 quốc gia thì nó sẽ như vậy nào nhé.
  ——————————–
  © Bản quyền thuộc về 5 PHÚT THÔI
  © Copyright by 5 PHÚT THÔI Production ☞ Do not Reup
  ———————————
  Fb 5 PHÚT THÔI: https://www.facebook.com/5phutthoi
  Liên hệ, tài trợ quảng cáo : 5phutthoi.vn@gmail.com
  ———————————
  arap
  thếgiớiảrập
  ảrập

Các Tiểu Vương Quốc 𝓐 Rập Thống Nhất Gồm Những Nước Nào, 9 Điều Thú Vị Về Quốc Gia Giàu Thứ 9 Thế Giới

 • Tác giả: giasuviet.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1971 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả chúng ta thường nghe nói đến quốc gia UAE, Vậy có lúc nào bạn thắc mắc UAE là nước nào? Ngày hôm nay WinGo sẽ chia sẻ cho bạn biết toàn bộ các thông tin đầy đủ về quốc gia này

Vương quốc Ả rập có bao nhiêu tiểu vương quốc?

 • Tác giả: www.thecoth.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6414 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Vương quốc ả rập có bao nhiêu tiểu vương quốc?” Nó nằm ở đâu trên bản đồ toàn cầu? Tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Những Điều Thú Vị Tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất – UAE

 • Tác giả: sacotravel.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3021 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) là vị trí hot khi du lịch quốc tế, nơi diễn ra những trận cầu kinh điển cho vòng loại world Cup 2022 khu vực Châu Á và cũng là điểm hẹn đầy thú vị của trận cầu quyết định ngôi vị nhất bảng giữa đội tuyển Việt Nam – UAE. Xin mời quý khách hàng hãy cùng Saco Travel dạo quanh một vòng các điểm du lịch nổi tiếng thú vị tại quốc gia Tây Á này!

Các Tiểu Vương Quốc 𝓐 Rập Thống Nhất Gồm Những Nước Nào ? Uae Là Nước Nào

 • Tác giả: nofxfans.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7149 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quốc kỳ Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhấtCác tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là một quốc gia nằm trên Bán đảo Arabian giáp với Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, thỉnh thoảng đơn giản được gọi là Emirates hoặc UAE, là một liên bang bao gồm bảy tiểu vương quốc

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất

 • Tác giả: vietnamembassy-qatar.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7434 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: UAE là nước nào? Quốc gia thuộc top sung túc nhất toàn cầu này có gì thu hút?

Các nước Trung Đông

 • Tác giả: songoaivu.baria-vungtau.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4666 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Điểm danh top 8 Các đội vô địch World cup trong lịch sử - lich su world cup

By ads_law