Bạn đang xem: phim nhung vu an bi an

Nhân kỷ niệm lần thứ 75 vụ bắt cóc nổi tiếng Lindbergh, Tạp chí Time (Mỹ) đã thống kê 25 vụ án nổi tiếng nhất trong vòng 1 thế kỷ qua, 1

Bạn đang xem: phim những vụ án huyền bí phần 2

Nhân kỷ niệm lần thứ 75 vụ bắt cóc nổi tiếng Lindbergh, Tạp chí Time (Mỹ) đã thống kê 25 vụ án nổi tiếng nhất trong vòng 1 thế kỷ qua.

Bạn đang xem: Các vụ án nổi tiếng toàn cầu

1. Bắt cóc cậu bé Lindbergh


Khi Lindbergh là “đòn bẩy” khiến Time thông báo danh sách những vụ án thế kỷ, người ta cũng đủ hiểu vụ án này có tầm trọng yếu tới mức nào. Đây không phải là vụ bắt cóc thông thường mà nó lại xảy ra với một người người hùng nước Mỹ trong lúc nạn nhân là một đứa trẻ bị sát hại dã man và xác của em chỉ được tìm thấy sau thời điểm đã bị phân hủy hầu hết hoàn toàn.

Thi thể của bé Charles 𝓐. Lindbergh Jr. đã bị phân hủy khi được phát hiệnKhi Lindbergh là “đòn bẩy” khiến Time thông báo danh sách những vụ án thế kỷ, người ta cũng đủ hiểu vụ án này có tầm trọng yếu tới mức nào. Đây không phải là vụ bắt cóc thông thường mà nó lại xảy ra với một người người hùng nước Mỹ trong lúc nạn nhân là một đứa trẻ bị sát hại dã man và xác của em chỉ được tìm thấy sau thời điểm đã bị phân hủy hầu hết hoàn toàn.

Vào một đêm mùa đông mưa gió cách đây 75 năm về trước, Charles 𝓐. Lindbergh Jr. đã bị tóm gọn cóc khỏi nhà riêng ở bang New Jersey, Mỹ. Cậu bé 20 tháng tuổi này không có gì đặc biệt nhưng là con của Charles Lindbergh – người người hùng vĩ đại của nước Mỹ. Anh là phi công trước tiên trên toàn cầu lái máy cất cánh vượt Đại Tây Dương vào năm 1927 ở độ tuổi 25.

*

Phi công Charles Lindbergh (phải) – người hùng nước Mỹ và con trai Charles 𝓐. Lindbergh Jr.

Cuối cùng, vào tháng 5, thi thể của bé Charles đã được tìm thấy ở bên đường, cách nhà của phi công Lindberghe không xa. Ban đầu, không ai nhận thấy em vì xác đã bị phân hủy thành một bộ xương không còn nguyên vẹn. Mặc dù kẻ bị kết tội bắt cóc và sát hại cậu bé Charles là Bruno Richard Hauptmann, đã bị tử hình vào năm 1936 nhưng dư luận vẫn đặt nhiều thắc mắc nghi vấn xung quanh vụ án này.

2. Trộm bức tranh nàng Mona Lisa

*
Vụ trộm bức tranh nàng Mona Lisa khỏi bảo tàng Louvre vào năm 1911 được xem như là một trong những vụ trộm tranh gây chấn động nhất toàn cầu. Một công dân gốc Italy làm việc tại bảo tàng có tên là Vincenzo Peruggia đã bí mật lấy bức tranh mà không bị ai phát hiện. Là bức chân dung nổi tiếng nhất của mọi thời kì nên tiếng tăm vụ trộm đã lan tỏa khắp toàn cầu. Trong 2 năm bị mất cắp, nhiều người tới xếp hàng tại Louvre chỉ nhằm thỏa mãn chí tò mò rằng vì sao bức tranh được canh gác cảnh giác như vậy lại biến mất một cách huyền bí.
*

Kiệt tác của Leonardo da Vinci vẽ nàng Mona Lisa, được nghe đến với tên gọi bức tranh La JocondeVụ trộm bức tranh nàng Mona Lisa khỏi bảo tàng Louvre vào năm 1911 được xem như là một trong những vụ trộm tranh gây chấn động nhất toàn cầu. Một công dân gốc Italy làm việc tại bảo tàng có tên là Vincenzo Peruggia đã bí mật lấy bức tranh mà không bị ai phát hiện. Là bức chân dung nổi tiếng nhất của mọi thời kì nên tiếng tăm vụ trộm đã lan tỏa khắp toàn cầu. Trong 2 năm bị mất cắp, nhiều người tới xếp hàng tại Louvre chỉ nhằm thỏa mãn chí tò mò rằng vì sao bức tranh được canh gác cảnh giác như vậy lại biến mất một cách huyền bí.Thủ phạm Vincenzo Peruggia

Năm 1913, sau một thời gian dài bị lưu lạc trên đất Mỹ và Italia, bức tranh nàng Mona Lisa đã được trả về đúng vị trí của nó tại Louvre. Còn thủ phạm Vincenzo Peruggia khi bị tóm gọn biện minh rằng anh ta hoàn toàn không có ý định kiếm lời từ bức tranh. Vincenzo muốn bức tranh nàng Mona Lisa phải được trả lại cho nhân dân Italia – quê hương của nàng. Mặc dù phạm tội nhưng cũng cũng chính vì trí não yêu nước này mà Vincenzo chỉ bị ngồi tù có vài tháng.

3. Sọ người giả mạo

*
Vụ việc xảy ra vào năm 1912 khi nhà sinh vật học người Anh Charles Dawson thông báo phát hiện một sọ người cổ nhất toàn cầu với tuổi thọ 375.000 năm được tìm thấy tại thị xã Sussex, thuộc Tp Piltdown, Anh. Sự kiện này rất có ý nghĩa với nước Anh bởi trong nhiều năm ròng, “Người đàn ông Piltdown” luôn được sánh vai với người Neanderthal và Heidelberg – được cho rằng các chủng người thân thiện nhất với tất cả chúng ta trong quá trình tiến hóa, từng sinh sống tại miền Nam nước Pháp.

Đây chỉ là hộp sọ của một con đười ươi.Vụ việc xảy ra vào năm 1912 khi nhà sinh vật học người Anh Charles Dawson thông báo phát hiện một sọ người cổ nhất toàn cầu với tuổi thọ 375.000 năm được tìm thấy tại thị xã Sussex, thuộc Tp Piltdown, Anh. Sự kiện này rất có ý nghĩa với nước Anh bởi trong nhiều năm ròng, “Người đàn ông Piltdown” luôn được sánh vai với người Neanderthal và Heidelberg – được cho rằng các chủng người thân thiện nhất với tất cả chúng ta trong quá trình tiến hóa, từng sinh sống tại miền Nam nước Pháp.

Tuy nhiên, vào năm 1953, sọ người Piltdown đã được mang ra phân tích và đã cho thấy những kết quả ngạc nhiên, trái ngược hoàn toàn với những thông báo của Charles Dawson. Bằng các phương pháp chuyên môn, các nhà khoa học đã minh chứng được rằng chiếc hộp sọ không có tuổi thọ lâu đời như Dawson tuyên bố, chỉ khoảng vài trăm năm. Tồi tệ hơn, xương hàm hộp sọ Piltdown là của một con đười ươi 10 tuổi, răng được mài một cách nhân tạo và người ta còn quét lên hộp sọ một lớp hóa chất để trông có vẻ thượng cổ.

Tháng 11/1953, nước Anh đã phải chính thức thừa nhận rằng “người đàn ông Piltdown” là một vụ scam. “Hộp sọ Piltdown” được xem như là vụ scam khảo cổ lớn nhất toàn cầu. Hiện nghi vấn về việc ai đã dựng lên vụ scam này vẫn chưa có lời giải vì Dawson đã chết vào năm 1916. Cũng kể từ thời điểm đó, người ta coi cụm từ “Piltdown” mang nghĩa “lừa đảo”.

4. Diễn viên Hollywood giết người, cưỡng dâm

*

Roscoe Arbuckle với tên hiệu Fatty.

Roscoe Arbuckle có vẻ là diễn viên nam trước tiên được trả lương 1 triệu USD – một khoản tiền khổng lồ trong nghề công nghiệp phim ảnh chưa mấy ồn ào vào thời điểm đó. Nhưng vụ giết người, cưỡng dâm đã làm tiêu tan sự nghiệp đang lên của Arbuckle. Người đàn ông này 3 lần phải ra hầu tòa, những bộ phim của Arbuckle bị cấm tại Anh và Mỹ trong lúc Hollywood và toàn cầu không tha thứ cho hành động nhơ bẩn của Arbuckle. Năm 1933, Roscoe Arbuckle chết vì chứng nghiện rượu.

5. Tử vong huyền bí của nữ diễn viên mang tên hiệu “Thược dược đen”

*

*

Diễn viên mới nổi Elizabeth Short.Khi được tìm thấy ở ngoại ô Los Angeles, thi thể của Elizabeth Short trong tư thế bị chặt làm đôi.

60 năm đã đi qua nhưng chết chóc của Elizabeth Short vẫn là một trong những huyền bí nhức nhối và ám ảnh nhất của thế kỷ XX. Năm 2006, bộ phim “Black Dahlia” tái hiện chết chóc bi thảm của Elizabeth Short đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách của năm.

Xem Thêm  Cách tắt Avast Free Antivirus, vô hiệu hóa tạm thời, gỡ bỏ vĩnh viễn - cách tắt avast

6. Vụ trộm thế kỷ tại Boston

*

Joseph “Specs” Σ’Keefe – một trong những kẻ đã tham gia vụ cướp thế kỷ Brinks.

Trớ trêu thay, sự việc trên lại xảy ra với chính trung tâm tư vấn du học chuyên phân phối các thiết bị và dịch vụ đảm bảo an ninh cho khách hàng – Brinks.

Vụ trộm được cho rằng lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ vào thời điểm đó. Một băng nhóm gồm 14 tên đã đột nhập thành công trụ sở chính của Brinks tại Boston và mang đi khoản tiền khổng lồ không

để lại dấu vết. Suốt vài năm sau thời điểm sự việc xảy ra, cảnh vẫn truy lùng những kẻ gây xếp sau vụ trộm thế kỷ nhưng đều bó tay.

Trong lúc đó, giữa 11 tên trộm trong băng nhóm đã nảy sinh mối bất hòa. Σ’Keefe – khi đó làu bàu là mình được chia chác thấp hơn các thành viên khác, đã quyết định khai toàn thể sự thật với FBI. Nhờ đó, tới cuối năm 1957, cùng với một số tội danh khác, 11 tên trộm đã bị kết án tù chung thân. Riêng Σ’Keefe chỉ bị ngồi tù 4 năm do được hưởng quyết sách khoan hồng nhờ khai báo.

7. Vụ giết người liên quan tới người nổi tiếng nổi tiếng Hollywood

*
Lana Turner là một trong những người nổi tiếng sáng giá của Hollywood vào những năm 1980. Cuộc sống cô nối liền với rất nhiều những cuộc tình tai tiếng. Turner lăng nhăng với rất nhiều người đàn ông và lên xe hoa tới 7 lần. Năm 36 tuổi, cô chia tay Lex Barker khi nghi ngờ ông ta đã có lời “gạ gẫm” với con gái riêng của cô. Sau đó Turner lao vào cuộc tình ồn ào và nhiều tai tiếng với Johnny Stompanato – bị nghi có liên quan tới vài vụ cướp.

Công an đang khám nghiệm tử thi của Johnny Stompanato.Lana Turner là một trong những người nổi tiếng sáng giá của Hollywood vào những năm 1980. Cuộc sống cô nối liền với rất nhiều những cuộc tình tai tiếng. Turner lăng nhăng với rất nhiều người đàn ông và lên xe hoa tới 7 lần. Năm 36 tuổi, cô chia tay Lex Barker khi nghi ngờ ông ta đã có lời “gạ gẫm” với con gái riêng của cô. Sau đó Turner lao vào cuộc tình ồn ào và nhiều tai tiếng với Johnny Stompanato – bị nghi có liên quan tới vài vụ cướp.

Turner thường xuyên gặp mặt Johnny Stompanato trong suốt mùa xuân năm 1957 ngay sau thời điểm cô chia tay chồng cũ Lex Barker. Một thời gian sau thời điểm Turner phát xuất hiện Stompanato có các mối liên hệ với bọn xã hội đen cô đã nỗ lực cắt đứt mọi quan hệ với anh ta. Tuy nhiên Stompanato không đơn giản từ bỏ cuộc tình với người đẹp Hollywood. Anh ta và Turner tiếp tục mẩu chuyện tình họ song hành với các cuộc cãi vã, đánh lộn rồi hòa hợp. Cuối năm 1957, Stompanato theo Turner tới nước Anh khi Turner tham gia bộ phim “Another Time, Another Place” đóng chung với Sean Connery.

Lo ngại Turner sẽ có quan hệ với Connery, Stompanato vác súng lao vào trường quay gây sự với Connery nhưng rốt cuộc anh ta bị Connery choảng cho cú đấm vào quai hàm.

8. Thiên hạ đệ nhất cướp

*
Năm 1963, một nhóm tội phạm đã thực hiện một plan tội ác liều lĩnh nhất trong lịch sử nước Anh khi tiến hành vụ đánh cướp tàu chuyển tiền. Mục tiêu của chúng là chuyến tàu hỏa Royal Mail đi từ Glasgow tới London. Ngày 8/8, 15 tên trộm không mang theo vũ khí đã đột nhập chuyến tàu, lấy đi 120 chiếc túi đầy ắp tiền, tổng cộng lên tới 7 triệu USD. Toàn thể hành động cướp bóc chỉ xảy ra ổn thoả nhanh tới mức công an không kịp trở tay.

Nhóm cướp tàu hỏa Royal Mail bị giải tới nhà tùNăm 1963, một nhóm tội phạm đã thực hiện một plan tội ác liều lĩnh nhất trong lịch sử nước Anh khi tiến hành vụ đánh cướp tàu chuyển tiền. Mục tiêu của chúng là chuyến tàu hỏa Royal Mail đi từ Glasgow tới London. Ngày 8/8, 15 tên trộm không mang theo vũ khí đã đột nhập chuyến tàu, lấy đi 120 chiếc túi đầy ắp tiền, tổng cộng lên tới 7 triệu USD. Toàn thể hành động cướp bóc chỉ xảy ra ổn thoả nhanh tới mức công an không kịp trở tay.

Mặc dù sau đó hầu như 15 tên tội phạm đã bị kết án tổng cộng lên tới 300 năm tù giam nhưng cho tới tận vài năm gần đây, vụ trộm chuyến tàu hỏa Royal Mail vẫn được dư luận rất quan tâm vì một trong những kẻ chủ mưu trong vụ này – Ronnie Biggs, vẫn sống ngoài vòng pháp luật.

Biggs đã thay hình đổi dạng một cách tinh xảo và chỉ trong một thời gian ngắn và chạy trốn sang Brazil. Tên này đã ăn chơi, tiêu xài ở đó cho tới khi ra tự thú vào năm 2001 ở tuổi 71 và bị kết án 28 năm tù giam.

9. Vụ thảm sát 9 y tá tại Chicago

*

*

8 y tá là nạn nhân của Richard Speck: (từ trái qua phải) Valentina Paison, Pamela Wilkening, Patricia Matusek, Suzanne Farris (hàng trên), Mary Ann Jordan, Merlita Garguilo, Gloria Davy, Nina SchmaleRichard Speck

Công an Chicago tổng kết kẻ giết người máu lạnh này là Richard Speck, sinh ra tại Dallas, bang Texas. Với hình xăm “Sinh ra là để nổi cơn tam bành” trên cánh tay, tên này đã nhiều lần phạm tội và chạy trốn tới bang Chicago. Nạn nhân của hắn đa số là những người tốt bụng, luôn hy sinh bản thân để trợ giúp người khác mà 9 y tá là một ví dụ tiêu biểu.

Sau một lần tự sát nhưng không thành, Speck đã bị tóm gọn và tuyên án tử hình năm 1967. Tuy nhiên, năm 1972, Tòa án tối cao Mỹ bỏ án tử hình và Speck bị kết án tù 100 năm. Năm 1991, Richard Speck chết do bệnh tim sau thời điểm thụ án được 19 năm. Do không có người thân tới nhận xác để chôn cất, thi thể của hắn đã bị hỏa táng.

10. Diễn viên Mỹ mang thai 8 tháng rưỡi bị sát hại dã man

*
Tử vong của Sharon Tate được xem như là một trong những vụ án thương tâm nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ. Tồi tệ hơn, bi kịch lại xảy ra với một gia đình nổi tiếng với vợ là diễn viên xinh tươi Sharon Tate và chồng là đạo diễn điện ảnh tài năng Roman Polanski.

Nữ diễn viên xinh tươi Sharon Tate.Tử vong của Sharon Tate được xem như là một trong những vụ án thương tâm nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ. Tồi tệ hơn, bi kịch lại xảy ra với một gia đình nổi tiếng với vợ là diễn viên xinh tươi Sharon Tate và chồng là đạo diễn điện ảnh tài năng Roman Polanski.Charles Manson

Sau 5 tháng truy lùng, công an đã tóm gọn Charles Manson và đồng bọn. Năm 1971, phiên tòa của Manson kết thúc với án tử hình nhưng sau đó chuyển thành án chung thân do Mỹ huỷ bỏ mức án tử hình.

Với 17 lần giết người rồi ăn thịt đồng loại, tên tội phạm bệnh hoạn Jeffrey Dahmer đã khiến người ta có thêm bằng cớ về một giả thuyết về tục ăn thịt người được tin là chỉ tồn tại trong xã hội thượng cổ.

16. Kẻ bệnh hoạn ăn thịt người

Hầu như nạn nhân của Jeffrey Dahmer đều rất nghèo, đa số là người Mỹ gốc Phi, châu Á hoặc Latin trong lúc Dahmer là người da trắng. Tối thiểu 17 lần, Dahmer đã dụ dỗ họ – những chàng trai hoặc cậu bé vị thành niên, để về nhà cùng hắn.

Xem Thêm  Cây anh túc là cây gì? Đặc điểm hình dáng như thế nào & có tác dụng chữa bệnh gì? - hinh anh cay anh tuc

Công an đang chuyển các thùng chứa thi thể người ra khỏi nhà Jeffrey Dahmer.
Trong khoảng thời gian từ 1978-1991, Dahmer đã giết toàn bộ 17 người. Tuy nhiên thời kỳ cao trào là mùa hè năm 1991, Dahmer giết xấp xỉ 1 mỗi người một tuần. Toàn bộ các nạn nhân, sau thời điểm đánh đập cho tới chết, hắn đều chặt thành từng khúc, ăn thịt và vứt những phần xác không sử dụng được vào các thùng lớn.

Khi công an lục soát nhà của Dahmer tại Tp Milwaukee (bang Wisconsin, Mỹ), họ tìm thấy nhiều sọ người và các phòng ban thân thể để trong tủ lạnh và các bồn nhựa.

Xem thêm: Xôn Xao Clip Gây Xôn Xao Dư Luận Mấy Ngày Gần Đây, Xôn Xao Clip

17. Phiên toà thế ký Σ. Ĵ. Simpson

Cô bé 12 tuổi đang vui đùa
Orenthal James Simpson nổi tiếng với tên hiệu Σ. Ĵ. Simpson, thậm chí chỉ bằng hai chữ cái viết tắt Σ.Ĵ, người ta cũng từng nhớ tới anh. Simpson từng là một trong những người nổi tiếng bóng bầu dục nổi tiếng nhất nước Mỹ với hàng loạt thành tựu lừng lẫy trong các giải đấu chuyên nghiệp. Sau thời điểm giã từ sự nghiệp thi đấu, Simpson trở thành tên gọi được nhắc đến nhiều trong ngành nghề văn nghệ thứ 7 với vai trò là nam diễn viên ăn khách của điện ảnh Hollywood.

Tuy nhiên, nhắc tới Σ.Ĵ, người dân Mỹ nhớ ngay tới “phiên toà thế kỷ” xét xử cựu cầu thủ bóng bầu dục bị buộc tội giết vợ cũ là Nicole Brown và người tình Ron Goldman tận nhà riêng của Nicole năm 1994.

Σ. Ĵ. Simpson.

Năm 1997, toà án dân sự đã tìm thấy bằng cớ cho thấy Simpson có trách nhiệm trong chết chóc của Nicole cùng bạn trai cô và yêu cầu anh ta trả 33.5 triệu USD tiền bồi thường. Tuy nhiên, pháp luật California nơi Simpson sinh sống bảo vệ những người về hưu không phải đóng khoản tiền này.

Năm 2006, Simpson tiếp tục bị tiếng xấu khi viết quyển sách mang tựa đề “If I dit it” (tạm dịch: “Nếu tôi làm việc này”) nhưng nhà xuất bản đã hủy plan tung ra quyển sách gây tranh cãi ngay trước khi thời điểm phát hành được ấn định. Được biết, quyển sách mô tả Simpson sẽ làm gì nếu đúng là anh ta giết người vợ cũ Nicole và người tình – đã gây nên sự phẫn nộ trong dư luận.

18. Giám đốc bỏ trốn, ngân hàng lâu đời nhất nước Anh sụp đổ

Nick Lesson, cựu Giám đốc chi nhánh Barings tại Singapore dưới song sắt nhà tù.
Barings là ngân hàng đầu tư lâu đời nhất, danh tiếng và rất có uy tín tại Anh, được thành lập năm 1762. Barings có uy tín tới nỗi Nữ hoàng Anh Elizabeth cũng là một trong những khách hàng truyền thống của ngân hàng này.

Tuy nhiên, một biến cố lớn đã xảy ra với Barings khi Nick Lesson, Giám đốc chi nhánh Barings tại Singapore bỏ trốn vào năm 1995. Lesson đã dùng 1.4 tỉ USD vốn của ngân hàng đáng nhẽ được sử dụng cho các dự án trong tương lai vào đầu cơ mua cổ phiếu bđs tại Thị trường chứng khoán Tokyo.

Sau thời điểm phá sản, trung tâm tư vấn du học tài chính ING của Đức đã mua lại Barings với giá 1 bảng Anh. Còn Lesson đã bị dẫn độ tới Singapore, nơi anh ta phải ngồi tù 6 rưỡi vì tội gian lận. Lesson hiện là quản lý một đội bóng tại Scotland.

19. “Sát thủ bom thư”

Ted Kaczynski nổi tiếng với tên hiệu “sát thủ bom thư”. Hắn từng giết 3 người và làm thương 22 người bằng những lá thư được bí mật gài bom, tuy nhiên đó chưa phải là toàn bộ tội danh của tên sát nhân này.

“Sát thủ bom thư” Ted Kaczynski.

20. Ai giết hoa hậu nhí JonBenet Ramsey?

Hoa hậu nhí JonBenet Ramsey.

Đây là một trong những vụ giết người huyền bí nhất trong lịch sử nước Mỹ một phần là bởi trong suốt 10 năm công an không thể tìm thấy thủ phạm. Cũng trong khoảng thời gian đó, vụ án mạng có lúc trở nên rối rắm khi giới điều tra nghi ngờ ngay chính cha mẹ của nạn nhân và cả anh trai của hoa hậu nhí JonBenet Ramsey nằm 100 kẻ tình nghi.

Suốt 10 từ 1996 cho tới 2006, chết chóc huyền bí của JonBenet

John Mark Karr.

Ramsey là đề tài được mang ra thảo luận trong hàng trăm bài báo và quyển sách. Cha mẹ của JonBenet từng hứa thưởng 100.000 USD cho ai phân phối thông tin về thủ phạm giết con mình.

John Mark Karr.
Tháng 8/2006, vụ án mạng hoa hậu nhí JonBenet cuối cùng đã có lời giải khi một công dân Mỹ John Mark Karr thừa nhận đã giết em sau thời điểm bị tóm gọn ở Thái Lan. Karr khai đã sơ ý giết cô bé – người mà hắn thú nhận đã đem lòng yêu mến.

21. Vụ ám sát nhà thiết kế thời trang danh tiếng Versace

Một biến cố lớn nhất trong làng thời trang toàn cầu năm 1997 là sự ra đi của Giannai Versace – người được xem như là nhà thiết kế thông minh nhất của thế kỷ 20.

Vào một buổi sáng mùa hè tháng 7/1997, khi đang trên đường đi bộ về nhà trên đường Ocean Drive như thường lệ, Versace đã bị một tay súng sát hại ngay bên ngoài villa hướng ra biển tuyệt đẹp ở bờ biển Miami, Florida. Thủ phạm là tên sát nhân không ghê tay mới chỉ 27 tuổi, Andrew Cunanan.

Versace là nạn nhân cuối cùng trong sê-ri giết người hàng loạt của Andrew Cunanan. Chỉ trong một chuyến hành trình xuyên quốc gia kéo dài 3 tháng vào năm 1997, hắn đã giết tổng cộng 5 mạng người trong đó có 2 bồ cũ tại bang Minnesota và một người đàn ông sung túc từng bị Cunanan cướp mất chiếc xe Lexus. Sau vụ án mạng Versace, Cunanan có tên trong danh sách 10 tên tội phạm bỏ trốn bị truy lùng gắt gao nhất của FBI.

Ngày 23/7, 8 ngày sau vụ án mạng Versace, Cunanan đã tự sát trên phòng ngủ của một nhà thuyền ở Miami vì không muốn rơi vào còng số 8 của công an. Khẩu súng mà Cunanan dùng để kết liễu đời mình cũng chính là chiếc hắn đã dùng để sát hại nhà thiết kế thời trang Versace.

22. “Tình yêu cấm đoán” của Mary Kay Letourneau

Nước Mỹ không thiếu những xì-căng-đan thầy hoặc giáo viên có quan hệ yêu đương với học trò vị thành niên. Tuy nhiên, “Tình yêu cấm đoán của Mary Kay Letourneau” được xem như là vụ án tai tiếng nhất trong lịch sử giáo dục Mỹ.

Thầy giáo Mary Kay Letourneau và học viên Vili Fualaau – cặp tình nhân nổi tiếng một thời.

Thầy giáo Mary Kay Letourneau và học viên Vili Fualaau – cặp tình nhân nổi tiếng một thời.

Mary Kay Letourneau lần trước tiên gặp cậu học viên Vili Fualaau khi cậu mới chỉ học lớp 2. Với ý nghĩ đã tìm được người đàn ông trong mơ của đời mình nhưng đó chỉ là một cậu bé, Mary nuôi trông mong cho tới năm Vili học lớp 6.

Mary Kay Letourneau

Mary Kay Letourneau

Bốn tháng sau thời điểm vào tù, Mary sinh đứa con thứ 3 mà cha của đứa trẻ chính là cậu học trò Vili. Năm 1998, do tôn tạo tốt và cam kết không tái ngộ Vili, Mary đã được ra tù. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau thời điểm được tự do, công an đã bắt được Mary lại ngựa quen đường cũ.

23. Cuộc thảm sát tại trường trung học Columbine

Các học viên đang bị Eric Harris và Dylan Klebold dùng súng uy hiếp.

Các học viên đang bị Eric Harris và Dylan Klebold dùng súng uy hiếp.

Xem Thêm  Top 20 Công Ty Cung Cấp Cỏ Nhân Tạo Bình Dương Uy Tín Giá Rẻ - cỏ nhân tạo bình dương

13 người thiệt mạng, 24 người bị thương là kết quả vụ thảm sát tại trường trung học Columbine, quận Colorado vào năm 1999. Đây được xem như là vụ giết người kinh hoàng nhất từng xảy ra tại một trường học với số người thương vong cao cao thứ nhì trong lịch sử nước Mỹ.

Sự việc xảy ra vào ngày 20/4 khi 2 học viên của trường là Eric Harris và Dylan Klebold tự trang bị các loại vũ khí như súng, bom tự tạo, tấn công trường học. Chúng đột nhập, bủa vây trường trung học Columbine và xả súng vào tất cả những ai chúng gặp.

Mary Kay Letourneau

Mary Kay Letourneau

Vụ thảm sát đã cướp đi sinh mạng của 12 học viên, 1 giáo viên và làm thương 24 người khác. Harris, 18 tuổi và Klebold, 17 tuổi được cho rằng đã tự sát sau vụ thảm sát. Không ai rõ động cơ của cuộc thảm sát là gì nhưng theo các nhà phân tích tâm lý, sự xa lánh và thiếu quan tâm của đồng bọn nhà trường đã khiến Harris và Klebold cảm thấy như bị bỏ rơi, mắc chứng trầm uất, dẫn tới các hành động điên loạn không thể kiếm soát.

24. Mẹ dìm chết 5 con trong buồng tắm

Andrea Yates – thủ phạm dìm chết 5 con trong buồng tắm trong đó có một bé gái sơ sinh – và gia đình.

Đầu dây bên kia quát lớn: “Hãy về nhà đi!”. Bực mình, Rusty hỏi lại: “Có chuyện gì thế?”. Andrea nói: “Đã đến lúc rồi. Tôi đã thực hiện”.

Không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng lo ngại vì bệnh tâm thần của vợ, Rusty cố gặng hỏi và thu được lời đáp từ Andrea: “Bọn trẻ”. Rusty hỏi tiếp: “Đứa nào?” – “Tất cả”, Andrea trả lời.

Nghe xong, Rusty – một kỹ sư của NASA, ngay nhanh chóng bỏ dở công việc tại Trung tâm Vũ trụ Johnson. Sau 15 phút, anh có mặt tận nhà riêng ở Houston, bang Texas nơi công an và xe cứu thương đã xếp hàng trước cổng. Tuy nhiên, Rusty không được phép vào và chỉ nỗ lực rướn cổ nhìn qua hàng rào xem có chuyện gì xảy ra. Chờ đợi…

Rusty Yates không thể tin vào tai mình khi được công an thông báo toàn thể 5 đứa con của anh, trong đó có một bé gái sơ sinh, đã bị dìm chết trong buồng tắm. Khi thi thể của 5 đứa trẻ được mang ra khỏi xe cứu thương, Rusty chỉ kịp nhìn thấy chúng mắt mở trắng dã và đôi môi thâm tím.

Tử vong của 5 đứa trẻ mà thủ phạm chính là bà mẹ Andrea, là kết quả của sự trả thù cho cuộc sống vợ chồng trống rỗng với Rusty. Andrea đã mắc bệnh tâm thần và có hành động điên dại. Năm 2002, Andrea bị kết án tù chung thân. Tuy nhiên, vào tháng 7/2006, tòa án bang Texas cho rằng Andrea không có tội do bị thần kinh và sau đó chuyển cô ta tới trung tâm ý tế tại hạt Vermon để điều trị.

25. Kẻ trộm Tiếng thét và Madonna

Một người qua đường tự dưng ghi lại được cảnh 2 tên trộm đang chuyển “Tiếng thét” và Madonna ra khỏi bảo tàng.

Bức “Tiếng thét”.

Bức “Tiếng thét”.

Giữa ban ngày ban mặt, hai tên trộm bịt mặt đã đột nhập vào bảo tàng Munch, dùng súng kiềm chế các nhân viên an ninh và lấy đi 2 bức tranh trị giá hàng trăm triệu USD. Bọn trộm ngang nhiên đem tranh qua đường và phóng đi trên một chiếc ô tô đã đợi sẵn. Trước đó, bức “Tiếng thét” cũng từng 1 lần bị ăn trộm ngay trước Đại hội thể thao Olympics mùa đông năm 1994 nhưng sau đó được tìm thấy.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài phim nhung vu an bi an

Những vụ án liên tiếp đầy huyền bí! | Tóm tắt phim: Museum – Sát nhân mặt nạ ếch

alt

 • Tác giả: Chị Đẹp Review Phim
 • Ngày đăng: 2022-01-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2341 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kênh Chị Đẹp Review Phim – Tóm Tắt Phim Hay Nhất
  ✩✩✩———–✩✩✩
  ☞ Do not Reup
  —————————————————————
  Chào mừng bạn đến với Chị Đẹp Review Phim.
  Kênh chuyên tóm tắt và review phim hay được chọn lọc.
  ☞ Phim Kinh Dị
  ☞ Phim Hành Động
  ☞ Phim Khoa Học Viễn Tưởng
  ☞ Phim Mới
  ☞ Phim Chiếu Rạp
  ☞ Phim Hài Hước
  ☞ Phim Chiến Tranh
  ☞ Phim Thần Thoại
  ☞ Phim Truyền Cảm Hứng
  ☞ Phim Bách Hợp/Đam Mỹ
  ☞ Phim Đạt Giải
  ☞ Phim Ngôn Tình
  ☞ Phim Phiêu Lưu
  —————————————————————
  ☞ Chúng tôi không sở hữu toàn bộ các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/​)
  tomtatphim reviewphim Chidepreviewphim
  Mọi vấn đề vi phạm quyết sách, luật bản quyền hay phép tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
  Tin nhắn hộp thư online: Chidepreviewphim@gmail.com
  Group FB : https://bom.to/uEL8Yi5aDuwkk

Phim Những Vụ Án Bí Ẩn Phần 2, Phim Tâm Lý Vụ Án Bí Ẩn Phần 2

 • Tác giả: joy6.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5661 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim trinh thám luôn là đề tài hot không thua kém các bộ phim hành động, với lối phim hấp dẫn dẫn dắt người xem đi sâu vào từng tình tiết và mang đến sự tò mò mê hoặc, Cùng Điện máy XANH xem phim tiêu khiển với top 10 bộ phim trinh thám Trung Quốc đáng xem nhất năm 2020

Xem Phim Vụ Án Bí Ẩn Tập 3 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Phim Bộ Đài Loan

 • Tác giả: shopbcs.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6513 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hyeon-u thường đeo kính râm và giả mù để lắng nghe mẩu chuyện của nhiều người, Một ngày nọ, có một người kể anh nghe tình tiết của một vụ giết người, Hyeon-u cười phá lên và nói rằng đó chỉ là tình tiết trong cuốn tiểu thuyết mà anh đang viết

Phim Những Vụ Án Bí Ẩn Và Phim Kinh Dị Chiếu Trên Britbox: Phiên Bản 2020

 • Tác giả: dienmayxuyena.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4382 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: On α long-awaited trip to Europe, α New York City cop and his hairdresser wife scramble to solve α baffling murder aboard α billionaire’s yacht,

Phim Những Vụ Án Bí Ẩn Phần 2, Thành Phố Của Rồng Phần 2 Những Vụ Án Bí Ẩn

 • Tác giả: chienquoc.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1040 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim trinh thám luôn là đề tài hot không thua kém các bộ phim hành động, với lối phim hấp dẫn dẫn dắt người xem đi sâu vào từng tình tiết và mang đến sự tò mò mê hoặc, Cùng Điện máy XANH xem phim tiêu khiển với top 10 bộ phim trinh thám Trung Quốc đáng xem nhất năm 2020

Tag: Vụ Án Kỳ Bí Ẩn

 • Tác giả: letspro.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1981 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe VOV, VN – Hãy cùng nhìn lại các tác phẩm từng khiến người xem mất ngủ vì lấy ý tưởng dựa trên các vụ án kinh hoàng có thật

1️⃣vụ án huyền bí

 • Tác giả: vychi.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8917 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim hình sự là một trong những thể loại phim không thể bỏ qua nếu bạn yêu thích những cảnh hành động kịch tính và màn đấu trí cân não, Cùng điểm qua danh sách 15 phim hình sự hay nhất mọi thời kì dưới đây nhé!1Sherlock HolmesSherlock Holmes là một phim điện ảnh hành động ly kỳ cổ trang năm 2009 dựa trên nhân vật cùng tên trong tiểu thuyết của tác giả Sir Arthur Conan Doyle

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law