Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Cây cảnh đặt trong nhà sẽ có cách chăm sóc khác với cây cảnh đặt ngoài trời hay trồng ở vườn. Bởi các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm sẽ khác nhau, chính vì như vậy việc chăm sóc cũng sẽ phức tạp hơn. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để bạn đọc qua, giúp cây sinh trưởng & lớn mạnh tốt, chắc nịch sẽ rất hữu dụng cho bạn đó.

Để chăm sóc cây cảnh trong nhà, yếu tố trước nhất bạn cần cảnh báo này là ánh sáng. Vậy ánh sáng nào thích hợp để cây lớn mạnh. Tùy từng dấu hiệu của mỗi loại cây sẽ có lượng ánh sáng khác nhau. Có những loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có những cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mới lớn mạnh được.

Ngoài ra dù là những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải bảo đảm đầy đủ ánh sáng cho cây lớn mạnh. Nếu bạn đặt cây cảnh trong phòng khách, chúng ta nên bảo đảm đặt cây ở địa điểm có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Hoặc chúng ta nên đặt cây phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây lớn mạnh tự nhiên.

Ánh sáng ‘mạnh’ thường hiện ra ở phía trước các cửa sổ hướng phía nam, cửa sổ lớn ở hướng phía đông hoặc hướng phía tây không bị cản trở. Các cửa sổ nhỏ ở hướng phía đông hoặc hướng phía tây không có gì cản trở phân phối ánh sáng ‘trung bình’. Cửa sổ hướng phía bắc & những cửa sổ có kính mờ chỉ phân phối ánh sáng ‘thấp’. Cây của các bạn sẽ chỉ thu được ánh sáng thấp nếu chúng cách hơn 2 mét đối với cửa sổ bất kỳ hướng nào.

Xem Thêm  Top cách xóa chữ trên ảnh đơn giản chi tiết với phần mềm paint - xóa chữ trên ảnh

không dừng lại ở đó, nhiều gia đình còn sử dụng thêm ánh sáng phát ra từ loại đèn giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài, cây sẽ lớn mạnh tốt hơn. Ngoài ra nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn đối với ánh sáng nhân tạo, cây quang hợp tốt, lá xanh & sinh trưởng mạnh khỏe.

  1. Lượng nước cho cây cảnh trong nhà

Yếu tố thứ hai cần cảnh báo khi chăm sóc cây cảnh trong nhà này là lượng nước. Thông thường với cây trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều nước. Bao giờ bạn thấy đất khô thì lúc đó nên tưới nước là được.

không dừng lại ở đó khi tưới nước cho cây, chúng ta nên dùng bình phun nước để phun cho cây. Vào mùa hè nên phun ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có ích cho tiến trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Tùy thuộc từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhau, song song lượng nước cũng khác nhau để cây lớn mạnh. Bạn có thể chọn những chậu cây thích hợp, có thể dùng chậu cây cảnh có đĩa đệm bên dưới để đơn giản di chuyển & khả năng thoát nước tốt, không bị chảy nước ra nhà.

cach-cham-soc-cay-canh-trong-nha

  1. Bón phân cho cây

Lượng phân bón cho cây cảnh khi trồng trong nhà thích hợp sẽ giúp tác động tiến trình lớn mạnh của cây. Nếu bạn bón quá nhiều phân, cây nhanh lớn mạnh, làm mất dáng & phá thế. Thậm chí còn hỗ trợ chết cây.

Xem Thêm  Kỹ Sư Bị Xem Thường Vì Những Sáng Chế Của Nông Dân, “Nhà Sáng Chế Của Nông Dân” - hát che nha nong

Nhưng nếu bón quá ít sẽ dẫn theo cây thiếu chất dinh dưỡng, khó lớn mạnh & làm chết cành. Chính vì như thế, cách nhanh nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân đo đạc cho cây. không dừng lại ở đó, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có công dụng rất tốt cho sự lớn mạnh của cây.

Thực vật trong nhà giới hạn sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ tác động đến sức khỏe của chính bạn. Chính vì như thế nếu cây có triệu chứng của sâu bệnh, trước nhất chúng ta nên dùng cồn để lau sạch lá & gốc sau đó mới sử dụng các loại thuốc hữu cơ để trừ sâu bệnh.

Nếu cây có hiện tượng vàng úa, khô héo & rụng lá… bạn cần phải có giải pháp chăm sóc kịp thời để cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gây tác động bất lợi đến cành, lá & có thể làm chết cây. Chính vì như thế nên đặt cây ở những nơi thoáng mát, trong lành & tránh gió mạnh.

  1. Trồng lại cây hàng năm

Trồng lại cây hàng năm cũng là cách chăm sóc cây cảnh trong nhà mà chúng ta nên cảnh báo. Cây được trồng lại bởi cây đã quá to đối với chậu, chúng ta nên trồng lại cây tối thiểu 1 lần/năm. Thời điểm phù hợp để trồng lại cây này là màu xuân hay đầu hè, lúc đó thời tiết thuận tiện.

Xem Thêm  Gia Ba Ba Con - ba ba con

Khi mang cây ra khỏi chậu, lắc mạnh để đất cũ rơi khỏi rễ. Nếu bầu rễ quá chặt & chẳng thể nhấc lên được, sử dụng một con dao lớn để lách vào phần đất sát thành chậu & dưới đáy chậu. Sau khoảng thời gian nhấc cây ra, hãy thêm đất mới vào đáy chậu. Đặt cây trở lại & thêm đất mới chung quanh chậu. Mỗi loại cây phù phù hợp với từng loại đất khác nhau, chính vì như vậy chúng ta nên cảnh báo tìm tòi trước khi sang chậu cho cây nhé.

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà không khó, bạn cần cảnh báo một số yếu tố trên khi trồng nhé. Bảo đảm các yếu tố trên, cây sẽ lớn mạnh tốt, không bị sâu bệnh & lớn mạnh tươi tốt. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi trồng cây trong cũng như biết thêm được kinh nghiệm chăm sóc cây trong gia đình của mình.

3.4

/

5

(

5

bầu chọn

)

By ads_law

Trả lời