Cách chăm sóc cây mai vàng nở đúng dịp tết • sài gòn hoa 2021 cách chăm sóc cây mai vàng trước và sau tết • sài gòn hoa 2021

0
14

Cách chăm sóc cây mai vàng nở đúng dịp Tết

Hoa Mai Vàng được coi là một trong những loại hoa đặc thù của ngày Tết gia truyền. Bởi hoa mai vàng là linh hồn tạo thành không khí mùa xuân. Nếu như miền Bắc lựa chọn hoa đào để chưng Tết; thì miền Nam lại rất ưa thích cây hoa mai vàng bài trí và hầu hết nhà nào cũng chưng tối thiểu 1 chậu đón tết trong năm. Nhất là phải biết cách chăm sóc cây mai vàng để chúng có thể ra hoa đúng vào dịp Tết; điều đó càng có ý nghĩa hơn.Cay Mai Vang Ngay Tet

Mai vàng là biểu tượng cho ngày tết bởi người dân ý kiến rằng mai vàng đem lại sự may mắn, hạnh phúc và giàu có cho gia đình trong năm mới. không dừng lại ở đó chúng còn xua đuổi những sự xui rủi hoặc điềm xấu có thể xảy ra với gia đình trong năm tới. Cay Mai Vang

Vậy làm cách nào để cây mai vàng ra hoa đúng dịp Tết; hãy để Hồ Chí Minh Hoa tiết lộ cho bạn nhé!Vuon Mai Ngay Tet

1/ Cách chăm sóc cây mai vàng nở đúng dịp Tết

Việc chăm sóc cây mai vàng ra hoa đúng dịp Tết là một điều chẳng hề đơn giản so với những người chơi mai thừa nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm. Vậy nên kéo theo thực trạng cây mai cứ sinh trưởng mà ít ra mầm nụ và nở sai thời điểm.

Cham Soc Cay Mai Vang

Tạo nụ dày đặc cho mai vàng trong dịp tết lệ thuộc vào công chăm sóc và bón phân. Bởi có chăm sóc đúng cách, bón phân đúng liều lượng cây mới sinh trưởng và lớn mạnh tốt, cho nhiều nụ. Cần bón phân ngay từ đầu năm. Lượng bón vừa đủ ở dạng dễ tiêu sẽ bổ ích hơn giúp cây lớn mạnh.

Vuon Hoa Mai Vang

*** Cách thức giúp cây mai vàng cho nhiều nụ

Việc hoa mai vàng cho nhiều nụ lệ thuộc cốt yếu vào thời tiết nên phải canh đúng thời điểm để ngừng sử dụng các chất kích thích sinh trưởng thường là từ tháng 5 âm lịch.

Dich Vu Thue Mai 2020

Riêng so với những cây mai đến tháng 7 âm lịch mà vẫn sinh trưởng mạnh tuy đã ngưng chất kích thích thì nên ngưng bón phân cho cây. Sau đó, dùng chất ức chế sinh trưởng để hướng cây ngưng sinh trưởng chuyển hẳn sang kết nụ.

Bo Tri Cuc Mam

*** Cách giúp cây mai ra hoa đúng thời điểm

Để Hoa mai vàng ra hoa đúng dịp tết cần quan tâm đến các vấn đề rõ ràng và cụ thể như: bón phân, tưới nước, tuốt lá.

 • Từ đầu tháng 10 âm lịch, giới hạn bón các loại phân có hàm lượng Đạm cao. Thay vào đó phân Lân sẽ giúp cây phân hóa mầm hoa.
 • Từ giữa đến cuối tháng 11 âm lịch, dừng bón phân vào gốc và giới hạn tưới nước để chuẩn bị tuốt lá.
 • Từ ngày 7 – 10 tháng 12 âm lịch (tháng chạp), nếu thấy mai sung sức, đã có nụ lớn; dự đoán thời tiết nắng ấm thì mai sẽ nở sớm, vì vậy so với mai 5 cánh cần lặt lá mai vào khoảng 18 – 20 tháng chạp. Trái lại, nếu cây mai không sung sức, mới hiện ra nụ nhỏ, dự đoán rét kéo dài thì phải tuốt lá khoảng ngày 13 – 16 tháng chạp. So với mai nhiều cánh cần tuốt lá sớm hơn đối với mai 5 cánh từ 4 – 6 ngày.

Lat La Mai

Chú ý, trước khi lặt lá cần ngừng tưới nước 2 – 3 ngày để dễ lặt hơn. Song song tưới lại thật đẫm nước và phun phân bón lá.

 • Nếu thời điểm 23 tháng Chạp (ngày Tết ông táo); xem xét thấy hoa cái bung vỏ lụa là chắc rằng hoa nở đúng tết.
 • Nếu hoa cái chưa bung vỏ lụa là mai nở muộn nên ngưng tưới rồi đem phơi ngoài nắng. Sau vài ngày tưới đẫm trở lại bằng nước ấm, cùng lúc phun phân bón lá để kích thích mai nở sớm cho đúng dịp tết.

Cay Mai Lat La

Việc lặt lá, phun phân bón lá cũng theo phép tắc trên. Từ cuối tháng 11; nếu có mưa dị thường thì mai sẽ nở sớm vì thế cần chủ động chớp lấy dự đoán thời tiết để có thể làm giàn che hay phủ nylon che gốc để tránh mưa.

Cay Mai Da Lat La

Việc chăm sóc cây mai để chuẩn bị cho hoa nở đúng dịp Tết, khi gặp thời tiết bất lợi là không đơn giản.

 • Mai đã lặt lá xong cực kì sợ đặc biệt là mưa; Vì trong nước mưa có tạp chất khiến cho hoa nở cực kỳ nhanh mà không hàng loạt; thành ra sau trận mưa thường phải tưới xả rửa để nút hoa trở lại bình bình.
 • Đặc biệt trong giai đoạn lặt lá mai; không nên dùng phân vô cơ tưới vào gốc hoặc phun lên nụ hoa; vì cây mai hiện thời không còn lá nên chẳng thể thoát nước, nó sẽ bị ngộ độc, sống èo uột và chết dần.

Dich Vu Thue Mai

2/ Cách giải quyết khi Hoa Mai nở sớm hoặc muộn 

*** Cách giải quyết cho mai ra hoa muộn

Khi thấy triệu chứng lá mai già nhưng nụ mai vẫn còn nhỏ đối với bình bình thì đây là loại mai có thể nở muộn. Vì thế, cần lặt lá mai sớm trước đối với quy định khoảng từ ngày 10 – 12 tháng Chạp. Không những thế cần kết phù hợp với nghỉ tưới nước 1 ngày; sau đó thay bằng tưới phân NPK pha 10g cho 8 lít nước theo chu kỳ 5 ngày/ 1 lần. Nếu đến 23 tháng chạp hoa có triệu chứng nụ hoa bung vỏ trấu thì hoa sẽ nở đúng Tết.Dich Vu Cho Thue Mai Tet 1

Nếu bạn lặt lá trễ, hoa sẽ không ra đúng đúng đắn vào dịp tết. Để cứu vãn cho trường hợp này bạn có thể ứng dụng một số bí quyết kích thích hoa ra sớm như:

 • Phun ướt những mầm hoa trong điều kiện thời tiết trời nắng để nụ hoa bung vỏ trấu
 • Tưới nước ấm vào gốc khi trời có triệu chứng lạnh
 • Đặt nước đá lên mặt đất gần gốc cây mai
 • Tưới rửa nụ và búp hoa vào thời điểm lúc sáng sớm để rửa bớt bụi, giúp hoa nở nhanh
 • Ngắt đọt non nhắm dồn dinh dưỡng vào hoa, kích hoa nở
 • Sử dụng một số loại thuốc kích hoa ra sớm

Lat La Mai Tai Vuon

*** Cách giải quyết cho mai ra hoa sớm

Khi thấy dấu hiệu lá mai vàng úa và nụ mai đã khá to thì mai có khả năng nở sớm. Trong trường hợp này bạn cần lặt lá muộn hơn dự định vào khoảng ngày 20 tháng chạp là vừa.

Cay Mai Da Lat La

Cũng giống như cách kích hoa nở sớm là ngưng tưới 1 ngày và tưới thêm phân NPK 5-0-2. Điều này sẽ rất hiệu quả trong việc hãm hoa mai ra sớm. không dừng lại ở đó có thể ứng dụng bí quyết tưới phân loãng để kích thích hoa nở muộn hơn lại; kìm hãm sự lớn mạnh của hoa mai. Cách thức pha thuốc loãng là 1 muỗng cà phê phân urê pha cùng 8 lít nước và tưới với mật độ 5 ngày tưới một lần.

Mai Vang Da Lat La

Cách chăm sóc cây mai vàng nở đúng dịp Tết được Hồ Chí Minh Hoa chia sẻ ao ước sẽ giúp cây mai vàng nhà bạn ra hoa đặc sắc đúng vào dịp Tết; giúp không khí gia đình phấn chấn vui tươi hơn khi nào hết với sắc xuân tràn đầy.

Dịch vụ thuê mướn mai Tết.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,Ρ. Linh Đông, Ǫ. Thủ Đức, TP. hcm.                            

Smartphone: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Thư điện tửsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Trang webwww.saigonhoa.com

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Hồ Chí Minh Hoa

Rate this bài viết


Chăm sóc cây mai vàng tháng 6 ( âm lịch )// bón thúc phân tạo cơi đọt , nhiều nụ sau này


Chăm sóc cây mai vàng tháng 6 ( âm lịch )// bón thúc phân tạo cơi đọt , nhiều nụ sau này

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Khoa Học Đời Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống
XEM THÊM  con mực - Trang cung cấp những thông tin tổng hợp của nhiều quốc gia