Bạn đang mong muốn trồng hoa hồng tường vi nhưng lại chưa biết cách chăm sóc hoa hồng tường vi đúng cách? Vậy hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây của Rosava để có một vườn hoa hồng tường vi đẹp nhất nhé!

1. Nguồn gốc của giống hoa hồng leo tường vi

Cái tên gốc của cây hoa hồng leo tường vi là “Sweet dream”. Đây là một loại cây hoa thân gỗ nhỏ. Cây có thể leo ở chiều cao bình quân, cũng có thể làm bụi cây, cây có chiều cao từ 50 đến 200cm. 

Đường kính của hoa khoảng 6cm & có cánh kép. Hoa tường vi khi nở sẽ được xếp ngăn nắp, giống như một búi tóc nhỏ. Hoa hồng tường vi sẽ có các màu là hồng nhạt, hồng đậm, đỏ nhạt hoặc đỏ tươi. Toàn bộ màu sắc đều đem lại hương hoa ngọt ngào, quyến rũ đặc thù.

Cách chăm sóc hoa hồng tường vi cũng không có gì quá đặc biệt vì đây là giống cây khá dễ trồng. Chỉ cần chăm sóc đúng quy trình trong điều kiện môi trường tốt thì cây có thể nở hoa quanh năm.

Cây hoa hồng tường vi là giống cây được lai tạo & đặt ra thị trường vào năm 1987. Khi cây trưởng thành cây mới sai hoa & có khả năng nở quanh năm. Cây thường được dùng để phủ xanh con phố, tô điểm,…

2. Hoa hồng tường vi có những dấu hiệu gì?

Hoa hồng tường vi là một loài dễ trồng nên được trồng khá thông dụng ở viet nam. Đây là giống hồng nội, thân mềm, có gai & chúng có khả năng bám leo tốt.

Dấu hiệu mà nhiều người yêu thích hoa hồng tường vi đó chính là mùi thơm. Vì hoa hồng tường vi tỏa ra một mùi thơm khá đặc biệt. Là một mùi mừi hương nhẹ nhõm, phảng phất trong gió chứ không bị quá nồng & hắc. Ngoài ra thì cây hoa hồng tường vi có tuổi thọ rất cao nên luôn được nhiều người lựa chọn để trồng vườn, tô điểm.

Hoa hồng tường vi có thể sinh trưởng & lớn mạnh trong nhiều điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau. Do vậy mà ai cũng có thể đơn giản biết cách chăm hoa hồng tường vi để tạo thành những bông hoa đặc sắc.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách chăm hoa hồng trong chậu

3. Môi trường sống phù hợp của hồng leo tường vi

Môi trường sống phù hợp của hoa hồng tường vi là môi trường có nhiều ánh sáng, có khí hậu mát ẩm nhưng cây cũng vẫn có thể chịu được khô hạn. Còn so với đất trồng thì phải bảo đảm độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt thì cây mới có thể lớn mạnh nhanh, cho ra nhiều hoa to, màu sắc đẹp được.

Tuy cây hoa hồng tường vi có khả năng chịu hạn nhưng không chính vì vậy mà chọn trồng cây vào mùa hè. Vì đây là thời điểm này nắng nóng gay gắt sẽ khiến cây dễ héo & chết. Cho nên hãy lựa chọn thời điểm mát mẻ như mùa thu hoặc đầu mùa xuân để trồng cây.

Chú ý khi trồng nên cắt tỉa cành ngắn vừa phải, cắt bỏ những chồi yếu để dinh dưỡng được chăm chú vào các cành mạnh khỏe. Cây hoa hồng tường vi thường sẽ ra hoa tháng 2 đến tháng 5, có quả tháng 9 đến tháng 12 nếu cây được sinh trưởng trong điều kiện môi trường dinh dưỡng tốt.

4. Chỉ dẫn trồng hoa tường vi đúng kỹ thuật

4.1. Trồng trực tiếp xuống đất

So với cách thức trồng cây trực tiếp xuống đất thì nên chọn những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào & không bị che khuất, & cần phải có khả năng thoát nước tốt, không ngập úng.

Sau khoảng thời gian đã lựa chọn được địa điểm trồng cây phù hợp rồi thì tiến hành đào hố sâu & rộng gấp đôi kích cỡ bầu đất của cây. Trước khi cắm bầu cây xuống phải cần bón lót các loại phân hữu cơ, vi sinh,… Tùy vào cây giống cây hoa hồng tường vi lớn hay nhỏ mà lựa chọn bón lót với hàm lượng thích thống nhất.

Chat ngay với Chuyên Viên

4.2. Trồng hoa trong chậu

Cách chăm sóc hoa hồng tường vi với cách thức trồng cây trong chậu thường được vận dụng với địa điểm như đặt ở ban công, bệ cửa sổ, khu vườn. Nếu lựa chọn địa điểm che mát quá nhiều cây sẽ sinh trưởng yếu, hoa ít hoặc không nở hoa.

Lựa chọn chậu trồng cần có lỗ thoát nước tốt để rễ cây ăn sâu xuống. Khi trồng cây thì phải cảnh báo cần ép chặt gốc cây để cây không bị gió lung lay làm tác động đến bộ rễ.

5. Cách chăm sóc hoa hồng tường vi chuẩn cho sai hoa

5.1. Ánh sáng

Cây hoa hồng tường vi là loại cây ưa nắng & có khả năng chịu rét kém, chịu bóng râm ở mức độ tương đối. Nhưng vì cây có khả năng thích ứng với điều kiện hà khắc nhất nên có thể trồng ở khắp mọi miền quốc gia. Nếu mong muốn cho cây có thể nở hoa ra đẹp & nhiều nhất thì phải bảo đảm đủ nắng mỗi ngày trong giai đoạn sinh trưởng.

Chat ngay với Chuyên Viên

5.2. Đất trồng

Cách chăm sóc hoa hồng tường vi này cực kỳ dễ dàng giống như những loại cây khác. Chỉ cần lưu tâm vào việc phân phối đầy đủ các hoạt chất & nước thì cây có thể trồng mà không cần đất. Do vậy mà đất trồng cũng không phải là vấn đề quá trọng yếu.

Ngoài ra cũng cần phải nên dự phòng những ảnh hưởng xấu mà đất gây ra cho cây. Chính vì vậy phải nên chọn địa điểm có đất sâu, thoát nước tốt & tơi xốp để cây lớn mạnh tốt nhất

5.3. Bón phân

Tùy thuộc vào từng thời điểm rõ ràng và cụ thể trong tiến trình lớn mạnh của cây mà bón phân cho hợp lý, vì hoa hồng là loài cây cần được bón phân nhiều. Ngoài ra thì nên tránh những loại phân bón có hàm lượng nitơ cao, mà hãy lựa chọn những loại bón chứa nhiều photpho để cây có thể nở ra những bông hoa đẹp.

5.4. Nguồn nước

Trước khi cây ra nụ & cho ra hoa thì có thể tưới nước hợp lý hơn những tránh trường hợp tích quá nhiều nước sẽ gây ra hiện trạng úng, mà chỉ ở mức đủ ẩm. Vấn đề cần phải Note trong cách chăm sóc hoa hồng tương vi là sau thời điểm hoa nở nên giảm lượng nước để tránh gây thối rễ

5.5. Phòng chữa bệnh cho cây

Để cây có khả năng lớn mạnh tốt nhất thì việc theo dõi cây có bị sâu bệnh không cũng khá thiết yếu. Bởi đây là giống cây rất đơn giản bị nhiễm các loại bệnh như ô nhiễm than, nấm… Nếu gặp phải những vấn đề này thì nên xem qua ngay các loại dược phẩm vi sinh chữa bệnh dành riêng cho hoa hồng để điều trị kịp thời.

Chat ngay với Chuyên Viên

5.6. Cắt tỉa cho cây

Khi cây con lớn mạnh, nếu hiện ra sâu bệnh hại hoặc lá úa, hoa tàn thì ta cần phải cắt tỉa để cây không bị mất hoạt chất. Mỗi cây hoa hồng thường sẽ phải cắt tỉa mỗi năm một lần trước khi chúng nảy mầm vào mùa xuân. 

Vào mùa đông nên thường xuyên cắt tỉa những cành già để chăm chú dinh dưỡng vào những cành khác. Điều này cũng giúp giảm hiện trạng cây bị sâu bệnh & có khả năng hấp thụ ánh sáng, không khí tốt hơn.

6. Cách điều trị các bệnh thường gặp ở hồng leo tường vi

6.1. Bệnh phấn trắng hoa hồng

Khi mắc bệnh này thì trên lá cây sẽ hiện ra những đốm phấn trắng không đều sau đó thì các phòng ban khác cũng dần chuyển sang bị bệnh. Lá cây bị bệnh dần dần sẽ chuyển sang màu nâu & cuối cùng là bị héo & rụng. Dần dần các lá non cũng sẽ bị bệnh & rụng theo.

Cây dễ mắc bệnh này khi lớn mạnh trong điều kiện kém thông gió & thiếu ánh sáng, hoặc trồng quá dày. Chính vì vậy nên chọn những giống hồng tường vi có khả năng khác bệnh phấn trắng. Hoặc phải cảnh báo trong cách chăm sóc hoa hồng tường vi luôn được thông gió & đầy đủ ánh sáng, cắt tỉa kịp thời những cành bị bệnh.

Chat ngay với Chuyên Viên

6.2. Bệnh thán thư

Khi cây mắc bệnh thán thư thì mép lá cây sẽ hiện ra màu nâu sẫm & ở giữa là màu nâu nhạt. Dần dần sẽ lá sẽ hiện ra những chấm đen nhỏ. Cây sẽ mắc bệnh này khi thời tiết quá nóng hoặc điều kiện ấm, ẩm ướt. Nên cắt tỉa kịp thời ngay khi phát xuất hiện bệnh, & nên duy trì thông gió, ánh sáng đầy đủ cho cây.

6.3. Bọ rầy phá hoại

Khi bọ rầy phá hoại sẽ tác động cực kỳ nghiêm trọng đến hiệu suất & chất lượng hoa, cốt yếu là phần rễ & chồi lá. Để giải quyết hiện trạng này thì phải chiếu ánh sáng đầy đủ & theo dõi hiện trạng của cây thường xuyên. Trong trường hợp bệnh trở nặng thì có thể phun thuốc chuyên dụng, nhưng Note là không nên phun trong giai đoạn ra hoa.

Trên là những chia sẻ cực kỳ hữu dụng của Rosava về cách chăm sóc hoa hồng tường vi đúng cách. Với những thông tin cụ thể đó ước ao sẽ giúp cho bạn có thể chăm sóc vườn hoa của mình thật tốt & tạo thành những bông hoa xinh tươi.

>>>> THAM KHẢO NGAY:

Xem Thêm  [Update] Tết Hàn Thực là ngày gì? Có phải là Tết thanh minh không? | tết hàn thực là tết gì - Xác minh

By ads_law

Trả lời