Hiện trạng nhà bị nồm thường xảy ra vào những ngày mưa phùn, gió bấc khiến nền nhà, tường, cửa kiếng thường đổ mồ hôi gây ẩm ướt, khó chịu. Hiện tượng này tác động xấu đến sức khỏe nhân loại cũng như đồ đạc trong nhà. Để giảm bớt thực trạng này, bạn có thể xem qua những cách chống nồm cho nền nhà dễ vận dụng sau.

I. 3 lỗi lầm thường thấy khi giải quyết nền nhà bị nồm ẩm

Hiện tượng nồm ẩm gây ra cảm tưởng khó chịu & tác động lớn đến cuộc đời tụ họp mỗi ngày của các tất cả mọi người trong nhà. Chính vì như vậy, các gia đình đều tìm cách chống nồm ẩm. Ngoài ra, họ thường mắc những lỗi lầm khiến thực trạng này không thuyên giảm:

  • Mở toang cửa
  • Đóng kín cửa nhà, bật quạt hong khô
  • Tích cực lau rửa nhà

II. 10 cách chống nồm cho nền nhà hữu hiệu hay sử dụng

1. Vôi sống

Vôi sống

Trong những ngày mưa phùn nồm ẩm, bạn có thể mua vôi sống & hãy để chúng vào các thùng carton, thùng giấy. Sau đó để thùng giấy này tại các góc phòng, góc tường, gầm bàn ghế,…

Vôi sống sẽ hút ẩm hiệu quả, là một cách làm nền nhà không bị nồm. Tuy phương pháp này đơn giản, dễ làm nhưng bạn cần chú ý khi có trẻ nhỏ trong nhà.

2. Xỉ than

Sử dụng xỉ than là cách chống nồm cho nền nhà trước khi xây dựng, thi công nhà ở. Chúng ta nên đổ xỉ than vào phần nền nhà trước khi san bằng nền nhà bằng đất, cát, xi măng.

Xem Thêm  H2Fsbf6 Là Chất Gì ? Xếp Loại Các Hóa Chất Nguy Hiểm Xếp Loại Các Hóa Chất Nguy Hiểm

Xỉ than sẽ có công dụng hút lượng lớn hơi ẩm & giữ cho nền nhà luôn khô ráo, thoáng mát vào những ngày thời tiết nồm ẩm.

3. Thắp nến trong nhà

Thắp nền trong nhà khi nền nhà bị ẩmThắp nền trong nhà

Thắp nền trong nhà là một trong những cách chống nồm cho nền nhà được rất là nhiều gia đình yêu thích & lựa chọn.

Ngoài việc chống nồm, giảm độ ẩm, nến còn tồn tại công dụng giảm mùi hôi, tạo không gian thơ mộng cho không gian sống của các bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng hương dầu có mùi thơm nhẹ như chanh, lavender,… để ngôi nhà có hương thơm thoải mái, tránh mùi hôi do nồm ẩm.

4. Luôn đóng kín cửa

Khi trời nồm, sàn nhà ướt nhẹp, không khí quẫn bức khiến nhân loại mong muốn mở cửa để đón gió vào nhà giúp thoáng đãng nhà cửa & làm khô sàn nhà. Nhưng việc làm này hoàn toàn lỗi lầm. Những cơn gió chỉ làm sàn nhà ướt thêm.

Chính vì như vậy, chúng ta nên đóng cửa để giảm bớt thực trạng nồm ẩm trong những ngày này.

Mua bán nhà đất , duy nhất một kênh. Tại Nhadatmoi.net, mọi tin chào bán nhà, đất, chung cư, villa đều được update liên tục hàng tiếng đồng hồ. Để không bỏ lỡ tin, bạn hãy truy cập ngay nhé!

5. Bao bọc kín khe hở trong nhà

Ngoài việc luôn đóng kín cửa, cách làm nền nhà không bị nồm là trùm kín các khe hở trong nhà. Việc này sẽ giới hạn không khí ẩm ướt bên ngoài tràn lên không gian bên trong gây nồm ẩm khó chịu hơn.

Xem Thêm  [Miễn Phí] 13 sa mạc lớn nhất thế giới (Có bản đồ) | sa mạc lớn nhất thế giới - Xác minh

6. Lau nhà bằng giẻ khô

Lau nhà bằng giẻ khô để chống ẩm nền nhàLau nhà bằng giẻ khô

Với thực trạng nền nhà ẩm ướt, trơn trượt, bạn tuyệt đối không nên lau nhà bằng nước nóng, nước lau sàn hay bất kể loại nước nào.

Cách chống nồm cho nền nhà tốt đặc biệt là sử dụng giẻ khô để lau cạn nước trên sàn.

7. Bật điều hòa chính sách khô

Cách làm nền nhà không bị nồm đơn giản đặc biệt là bạn hãy bật chính sách khô ở điều hòa. Hiện tại, điều hòa sẽ hút hơi ẩm & lưu thông không khí trong nhà, giúp không khí thoáng đãng hơn.

8. Sử dụng đồ dùng hút ẩm

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể mua loại máy hút ẩm cũng là một cách chống nồm cho nền nhà hiệu quả, để giúp ngôi nhà luôn khô thoáng.

Trong trường hợp, điều kiện kinh tế eo hẹp, bạn có thể sử dụng than củi để trong phòng, gầm bàn, gầm ghế,… cũng có công dụng hút ẩm rất tốt. Nhưng bạn không nên đốt than củi trong phòng. Vì khi đốt, than cháy sẽ chào đời khí CO, gây tác động đến các tất cả mọi người trong nhà, nhất là bất trắc đến tính mạng.

9. Sử dụng báo cũ

Sử dụng báo cũSử dụng báo cũ

Không những thế, tại những khu vực sử dụng chung trong nhà như cửa đi ra vào, cửa buồng tắm,… bạn có thể đặt một số tờ báo thay cho thảm lau. Những tờ báo này sẽ có công dụng hút ẩm trong khoảng thời gian ngắn khi bạn chưa có thảm lau thay thế.

Xem Thêm  [NEW] 50 ảnh đẹp nhất về thiên nhiên năm 2020: Cùng bình chọn cho Việt Nam nhé! | những ảnh đẹp về thiên nhiên

10. Chống mốc cho tủ quần áo, góc nhà, vật dụng

Khi thời tiết nồm ẩm, tủ quần áo, góc nhà là những nơi dễ bị tác động bởi hơi nước nhất, đặc biệt có thể gây ra thực trạng ẩm mốc. Cho nên, chúng ta nên sử dụng hộp hút ẩm chuyên dụng để giảm bớt thực trạng này.

Không những thế, những đồ dùng trong nhà bếp bằng gỗ, tre như đũa, muôi,… cũng rất đơn giản bị mốc trong những ngày thời tiết này. Chính vì như vậy, sau thời điểm rửa bát đũa, chúng ta nên tráng lại bằng nước nóng hoặc phơi ráo để chúng được khô ráo, tránh nấm mốc.

Như thế, Nhà Đất Mới vừa chỉ dẫn bạn những cách chống nồm cho nền nhà. Mơ ước, với những thông tin trên đây, ngôi nhà của các bạn sẽ luôn khô ráo, thoáng đãng hơn trong những ngày thời tiết nồm ẩm.

Ann Tran – Ban chỉnh sửa Nhà Đất Mới

5

/

5

(

1

vote

)


Hiro Nguyen

Chuyên Viên kiến trúc Nội thất – Bất Động Sản.
Với kinh nghiệm 3 năm trải qua từ kiến trúc nội thất, xây dựng thiết kế. Các nội dung của tôi nhắm tới sự chia sẻ & mong muốn phân phối cho quý bạn đọc những thông tin thiết thực.

By ads_law

Trả lời