Thanh Bình xin được thống kê các cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm dễ dàng, hiệu quả nhất hiện tại để giới thiệu đến quý khách hàng. Đây đều là những bí quyết giải quyết thấm dột nhà tắm nhà vệ sinh được Chuyên Viên khuyên dùng & nhiều người ứng dụng & cho nhận xét tích cực.

Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về hiện trạng thấm dột công trình phụ gây mất mỹ quan, bất trắc khi sử dụng & tác động trực tiếp đến độ tuổi thọ công trình thì hãy dành thời gian đọc qua ngay nhé!

Biểu hiện nhà vệ sinh bị thấm

Không những tác động đến tính thẩm mỹ mà khi nhà vệ sinh bị thấm còn tác động trực tiếp đến độ tuổi thọ công trình & thời gian sử dụng của những thiết bị bên trong. Việc Thanh Bình nêu ra những biểu hiện nhận ra nhà vệ sinh bị thấm là để giúp quý khách hàng kịp thời giải quyết sự cố này.

Vậy rõ ràng và cụ thể biểu hiện nhà vệ sinh bị thấm là gì, quý khách hàng có thể đọc qua một số đề xuất sau đây:

 • Trần nhà, tường nhà có biểu hiện ẩm mốc, rỉ nước, có rong rêu hoặc bị loang lổ, mốc vàng mốc xanh khắp mọi nơi gây mất mỹ quan.
 • Gạch nhà vệ sinh xỉn màu, bị xuống cấp, nứt gạch, ron gạch bị hở.
 • Nhà vệ sinh mới xây hiện ra mùi hôi mặc dầu không bị mốc, trường hợp này rất cả thể bồn toilet bị hở, rò rỉ.
 • Một số thiết bị trong gia đình tắm (bồn cầu, phòng tắm, vòi hoa sen …) bị rỉ nước.

Trên thực tiễn, biểu hiện nhận ra nhà vệ sinh đang bị thấm rất dễ, tất cả chúng ta tuyệt đối có thể nhìn bằng mắt thường. Khi nhận biết một trong các biểu hiện này, quý khách hàng cần mau lẹ triển khai sách lược chống thấm nhà vệ sinh.

Lý do gây thấm sàn nhà tắm

Mong muốn chống thấm nhà tắm, sàn nhà vệ sinh hiệu quả cần phải dựa trên lý do của vấn đề. Nói đến lý do nhà vệ sinh bị thấm thì rất phong phú, nhưng thông dụng đặc biệt là 4 lý do sau đây:

 • Chọn địa điểm nhà vệ sinh không thích hợp: Hiện tại, chủ yếu các nhà vệ sinh hiện đại thường sẽ được ưu tiên sắp đặt chung tường (vách) với bếp hoặc sắp đặt nhà vệ sinh dưới gầm bậc thang. Không những thế họ lại không biết rằng, bản thân địa điểm đã chọn này vốn đã ẩm thấp rồi & đây cũng chính là lý do gây ra hiện tượng nhà vệ sinh bị thấm dột.

Nguyên nhân gây thấm sàn nhà tắm

 • Hệ thống đường ống bị nứt vỡ: Bao gồm ống cấp nước, ống thoát nước (âm trần, âm tường) bị nứt vỡ, rò rỉ trong lúc sử dụng. Không những thế, việc các thiết bị vệ sinh (bồn cầu, vòi sen, phòng tắm, chậu rửa lavabo) bị hư hại cũng là lý do. Cùng với đó, khi các thiết bị vệ sinh kiến trúc lắp đặt sai kỹ thuật cũng sẽ làm nước tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.
 • Bị nứt mặt phẳng, hở khe gạch: Nếu quý khách hàng ham rẻ, chọn loại gạch chất lượng kém hoặc đã sử dụng nhiều năm thì cần tân trang lại để tránh dẫn theo hiện trạng nứt vỡ. Không những thế, hiện trạng mạch gạch bị bong cũng làm cho nước thẩm thấu qua.
 • Giải quyết chống thấm dột sàn nhà vệ sinh không bảo đảm: Thường do thi công ẩu, chất lượng công trình không bảo đảm nên  dễ phát sinh thấm dột.

Tại sao cần phải chống thấm dột nhà vệ sinh?

Sở dĩ tất cả chúng ta phải chống thấm tường nhà vệ sinh là vì các nguyên nhân sau đây:

 • Bảo vệ tính thẩm mỹ: Còn nếu không chống thấm sàn nhà vệ sinh thì sẽ để lại những vết loang lổ, nứt nẻ, bong tróc tường khiến nhà vệ sinh trông cũ kỹ, dơ dáy vô cùng.
 • Kéo dài tuổi thọ công trình: Việc sửa chữa chống thấm dột hiệu quả sẽ tránh được rủi ro cấu trúc công trình bị phá vỡ, đặc biệt là cấu trúc nền bê tông phía dưới.

Vì sao cần phải chống thấm dột nhà vệ sinh?

 • Giới hạn vi khuẩn gây bệnh: Mùi hôi từ nhà vệ sinh, ẩm mốc ở khắp mọi nơi … sẽ tạo cơ hội thuận tiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi, tiến triển, trở thành nguồn gây bệnh bất trắc, tác động đến sức khỏe của cả gia đình.
 • Bảo đảm an toàn khi sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh: Bởi vì, còn nếu như không chống thấm sàn nhà vệ sinh sẽ tạo cơ hội cho rong rêu tiến triển gây trơn trượt & dễ bị ngã khi sử dụng công trình này. không dừng lại ở đó rủi ro chập điện, cháy nổ cũng tương đối cao.

Các cách chống thấm nhà vệ sinh dễ dàng, hiệu quả nhất

Nếu tường nhà tắm, nhà vệ sinh đang bị thấm dột thì cũng đừng quá lo ngại, những phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh sau đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng:

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107

Sika 107 chính là chất chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh được tạo ra từ hai thành phần chính, gồm bột gốc xi măng & thành phần Polymer. Sản phẩm này sẽ được thi công lên mặt phẳng vữa & bê tông để ngăn cản sự thấm nước.

Theo đó, các bước chống thấm nhà vệ sinh bằng sika sẽ được thực hiện tuần tự như sau:

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107

 • B1: Tiến hành vệ sinh mặt bằng thi công, thu dọn sạch các cụm bê tông gạch dư thừa, làm sạch mặt phẳng trên máy đánh mài.
 • B2: Làm ẩm mặt phẳng nền nhà vệ sinh bằng nước
 • B3: Tiến hành chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107. Rõ ràng, quý khách hàng hãy trộn đều 2 thành phần tỉ lệ 1:4 (1 nước, 4 bột). Dùng chổi cọ nhúng vào hỗn hợp & quét phủ lên mặt phẳng tường bị thấm từ ít nhất 2 lớp, chờ 2 – 3 tiếng cho hỗn hợp khô hẳn thì có thể sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm bình bình.

Cách giải quyết nhà vệ sinh bị thấm bằng màng khò nóng

Màng khò nóng là loại màng chống thấm được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum & polyme, có độ bền chắc, khả năng chịu nhiệt & chống thấm nước rất cao, lại chẳng hề phải cán gạch để bảo vệ.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm bằng màng khò:

 • B1: Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ
 • B2: Quét keo linh cốt (Flintkote) lên toàn thể mặt phẳng tường, sàn nhà vệ sinh cần chống thấm dột. Đợi bình quân 30 – 60 phút để keo khô.
 • B3: Sử dụng đầu khò nung cho lớp màng & keo nóng lên, link chặt chẽ với nhau, sau đó tiếp tục hàn giữa các mối nối với nhau.
 • B4: Thực hiện cán lớp vữa lên màng, đây chính là lớp phủ bảo vệ màng không bị rách.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng màng khò nóng

Sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh (lưới thủy tinh)

Cách chống thấm dột sàn nhà vệ sinh, nhà tắm kế tiếp là sử dụng lưới thủy tinh. Nguyên vật liệu này vừa có công dụng chống thấm, vừa có công dụng tăng cường sức chịu lực, chống nứt cho WC. Khi sử dụng trên những địa điểm có độ giao động thường xuyên, lưới thủy tinh sẽ được sử dụng phối hợp với chất chống thấm lỏng nhằm tăng trưởng hiệu quả.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh:

 • B1: Đeo bao tay bảo lãnh.
 • B2: Phủ lớp cách nhiệt. Ở ở giai đoạn này, quý khách hàng phải cán một lớp xi măng mỏng, sau đó phủ lên trên một lớp lưới thủy tinh & song song cán một lớp vữa mỏng nữa.
 • B3: Cài đặt lớp bảo vệ. Để lớp bảo vệ bền vững, tất cả chúng ta sẽ cán hồ phủ mặt rồi mới ốp gạch hoàn thành.

Cách giải quyết chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường chống thấm

Sử dụng nhựa đường cũng là một trong những cách giải quyết, chống thấm dột tường sàn nhà tắm nhà vệ sinh rất đáng để đọc qua.

Theo các Chuyên Viên, nhựa đường vừa là một chất lỏng, lại vừa là một loại chất rắn bán tự nhiên có màu đen, độ nhớt cao. Ưu thế của cách chống thấm nhà vệ sinh đó là giá rẻ, có thể bền chặt với chủ yếu các loại Nguyên vật liệu & cho độ bền cao.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường chống thấm

Dưới đây là quy trình giải quyết nhà vệ sinh bị thấm bằng nhựa đường:

 • B1: Làm sạch mặt bằng nhà vệ sinh, nhà tắm. Hãy sử dụng cất cánh, búa đục, bàn chải sắc để đem đến hiệu quả làm sạch cao hơn.
 • B2: Tiến hình đun sôi nhựa đường, thêm dầu DO vào pha chung để tăng trưởng tính link. Cuối cùng, quý khách hàng hãy dùng con lăn chầm chậm quét nhựa đường lên mặt phẳng cần chống thấm đã được giải quyết sạch sẽ & chờ khô là thành công.

Cách giải quyết chống thấm nhà vệ sinh bằng KOVA

Đây là nguyên liệu chống thấm được thống kê từ Alkylsiloxan & Acrylonitrile. Thế mạnh của nguyên liệu đó là có khả năng ngăn chặn sự thấm nước một cách triệt để & giới hạn tạo dựng nấm mốc, ố màu. Hơn nữa, cách giải quyết chống thấm nhà vệ sinh này có khả năng chịu mài mòn & bám dính tốt nên độ bền rất cao.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh KOVA:

 • B1: Làm sạch mặt sàn để tăng tính bám dính, trám trét những vết nứt & giải quyết những chỗ gập ghềnh.
 • B2: Thi công chống thấm nhà tắm bằng cách pha trộn KOVA với xi măng theo tỉ lệ 1kg xi tương ứng với 10l KOVA, trộn đều. Sau thời điểm có hỗn hợp đồng nhất thì dùng con lăn phủ đều lên mặt phẳng cần chống thấm 2 – 3 lớp, chờ trong 12 tiếng rồi mới cán nền lót gạch men

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng KOVA

Giải pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng keo chống thấm

Vớ độ bền tương đối cao, lại có khả năng bám dính tốt trên toàn bộ các loại mặt phẳng nền nên những điểm bị nứt gây thấm dột sẽ mau lẹ được loại bỏ hoàn toàn. Không những thế, keo chống thấm sàn nhà vệ sinh chính là hợp chất silicon với khả năng chịu được mọi điều kiện thời tiết hà khắc khác nhau.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm bằng keo:

 • B1: Xác nhận địa điểm nhà vệ sinh bị nứt gây thấm dột, sau đó dùng máy bắn keo vào những địa điểm có vết nứt.
 • B2: Vệ sinh & lăn sơn hoàn thành, chờ trong khoảng 7 ngày để keo chống thấm khô hoàn toàn.

Trên đây là những cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm dễ dàng, hiệu quả nhất, mong ước sẽ hữu hiệu với quý khách hàng.

Nếu quý khách hàng còn bất kỳ khúc mắc nào liên quan đến bí quyết giải quyết thấm dột thì vui lòng nhấc máy & gọi đến số HOTLINE : 0975 252 999 để nhận tư vấn phụ trợ Free 24/7 từ Thanh Bình nhé.

5

/

5

(

289

bầu chọn

)

Xem Thêm  Cách thức hoạt động của tên lửa đẩy rắn

By ads_law

Trả lời