Hậu vệ thòng là một thuật ngữ chỉ cho cầu thủ thi đấu ở vị trí được biết tới như một chốt chặn cuối cùng trước khi đương đầu với thủ môn trong bóng đá phủi.

Bạn đang xem: cách đá hậu vệ thòng

Bạn đang quan tâm đến Cách Đá Hậu Vệ Thòng – Không Ai Qua Được Bạn phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem nội dung này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

đá thòng là gì

Hậu vệ thòng là một thuật ngữ chỉ cho cầu thủ thi đấu ở vị trí được biết tới như một chốt chặn cuối cùng trước khi đương đầu với thủ môn trong bóng đá phủi.

Tuy nhiên trong bóng đá chuyên nghiệp thì hậu vệ thòng chính là vị trí trung vệ chơi bọc lót sau cùng, đứng ở vị trí thấp nhất ở hàng phòng thủ của đội bóng.

Bạn đang xem: đá thòng là gì

Nội dung này sẽ giúp tất cả chúng ta hiểu thêm về vị trí hậu vệ thòng (hay trung vệ thòng) cả trong bóng đá phủi và bóng đá chuyên nghiệp. Và qua đó giúp các bạn hiểu rằng phương pháp để trở thành một hậu vệ thòng đáng tin cậy.

Tóm Tắt

 • 1/ Cách đá hậu vệ thòng trong bóng đá phủi
 • 2/ Cách đá hậu vệ thòng trong bóng đá chuyên nghiệp 11 người

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to α website browser that supports HTML5 video

Cách đá bóng sân lớn

1/ Cách đá hậu vệ thòng trong bóng đá phủi

Thường thì khi thi đấu các trận bóng trên sân phủi, hầu như đội bóng nào cũng sẽ thi đấu với một trung vệ thòng.

Và vị trí này ở sân phủi có nhiều điểm khác so với bóng đá chuyên nghiệp 11 người nên các bạn cần lưu ý.

Đặc biệt thì bóng đá 7 người hoặc 9 người thì hậu vệ thòng là vị trí vô cùng đặc biệt, chốt chặn đáng tin cậy nhất để bảo vệ lưới đội nhà nếu không tính thủ môn.

Hậu vệ thòng trong bóng đá phủi là cầu thủ đòi hỏi phối hợp giữa mạnh mẽ, không ngại va chạm, chơi bóng lăn xả và có thể đọc tình huống tốt.

Mua tại Lazada

Vị trí này thường chịu rất nhiều căng thẳng khi chỉ đá một mình nên không thể được trợ giúp và khó lòng để đồng đội có thể sửa sai khi hậu vệ thòng mắc sai lầm.

Vì vậy mà sự quyết đoán là phẩm chất thiết yếu để thi đấu ở vị trí này. Hạn chế chần chừ gián tiếp tạo điều kiện cho đối phương uy hiếp khung thành.

Cầu thủ đá ở vị trí hậu vệ thòng phải đặt tính an toàn lên trên hết. Ngoài ra đây là vị trí có tầm nhìn tốt nhất sau thủ môn nên hậu vệ thòng đảm nhiệm luôn vai trò “call team” chính.

Thường thì một hậu vệ thòng tốt thường toát lên được cái uy của mình so với cả đồng đội và đối thủ. Làm cho đối thủ kiêng nể phần nào và đồng đội yên tâm chơi bóng ở trên.

Vậy thì khi bạn là một hậu vệ thòng và phải đương đầu với cầu thủ đối phương thì phải làm gì. Có hai trường hợp cần được xử lý ở đây:

Nếu như đồng đội của các bạn kịp thời di chuyển trợ giúp thì bạn hãy ngay mau lẹ áp sát và dồn đối phương vào thế phải tranh chấp 50 50 và hãy làm mọi phương pháp để thắng lợi với vũ khí tối ưu là xoạc bóng ( ngoại trừ thi đấu bóng đá 5 người ).

Xem thêm:

 • Những Cách Sút Penalty Hiệu Quả Nhất | Hướng…
 • Luật Đá Penalty Trong Bóng Đá | Những Điều Cơ…
 • Tắc Bóng Là Gì? Những Điều Bạи Cầи Biết Về Kỹ…
 • Trong Bóng Đá Hiệp Phụ Bao Nhiêu Phút?
 • Cách Đá Hậu Vệ Cánh Sân 7 – Cách Đá Hậu Vệ Cánh Toàn…
 • Top 10 Hậu Vệ Hay Nhất Thế Giới
Xem Thêm  File Tif Là Gì Và Cách Mở Chúng), Định Dạng Ảnh Tiff Là Gì - file tiff là gì

Xem thêm: Cách bấm tổ hợp trên PC fx 570es

Tuy nhiên cần cẩn trọng và chắc rằng cú xoạc của các bạn trúng bóng để không bị lỗi dẫn theo nhận các thẻ phạt.

Còn nếu như sau lưng bạn chỉ còn mỗi thủ môn và đồng đội đang thất thế trong việc trợ giúp thì bạn không được mạo hiểm tranh chấp mà phải tìm cách kéo đối phương vào thế thụ động và khó mang ra quyết định xử lý bóng.

Lúc này đã có đủ quân số án ngữ trước khung thành đội nhà và mọi chuyện lại trở nên đơn giản.

Tham khảo thêm: Các Vị Trí Trong Futsal

Hướng dẫn tư duy và thực hành PHÒNG THỦ cho hậu vệ sân 7 – Soccer 7v7 – Bóng đá phủi

Tỉnh táo, quyết đoán đọc tình huống tốt là những gì bạn cần để làm tốt công việc bắt buộc của một hậu vệ thòng.

Còn tiếp, hãy phấn đấu quản lý tốt khoảng trống sau lưng đừng cho tiền đạo đối phương chiếm lấy nhé. Lúc đó thì hậu quả là thủ môn của các bạn sẽ ăn bóng hoặc lưới có thể rách đấy.

Và cũng đừng quên tập luyện khả năng lãnh đạo vì bạn sẽ phải liên tục hô hào tổ chức lối chơi để tận dụng khả năng bao quát sân của mình.

Tuy nhiên để trở thành một trong top những người hàng đầu ở vị trí này, ngoài những yếu tố ở trên bạn còn cần phải có khả năng phát động tấn công tốt.

Nếu như phòng thủ có thể luyện tập mà không cần dùng bóng thì khả năng phát động tấn công phải được tập luyện từ các tuyệt kỹ cơ bản với trái bóng.

Vì chẳng ai lại lao vào áp sát một hậu vệ thòng cả nên toàn bộ sẽ ngạc nhiên nếu bạn cầm bóng và rê dắt một mạch tiến gần đến khung thành đối phương rồi tung ra cú dứt điểm.

Mua tại Lazada

Nói lý thuyết thì nghe có vẻ dễ thế thôi chứ thực tiễn thì ở các sân phủi hậu vệ thòng khó lòng làm được nhiều tình huống như vậy. Một phần vì thể lực không đủ, một phần vì sẽ rất “toang” nếu như bị tóm gọn bài.

Do đó chỉ sử dụng những pha dâng cao để gây đột biến và thỉnh thoảng mới được dùng đến bài này thôi.

Đơn giản hơn, hậu vệ thòng phải luyện tập khả năng chuyền dài, chuyền điểm rơi chuẩn xác cho tiền đạo đón bóng mở ra thời dịp hoặc chuyền ra hai biên cho tiền vệ cánh để phát động tấn công biên.

Mẫu Trung Vệ Sân 7 – PHÒNG NGỰ CHẮC Và TẤN CÔNG Cực Hiệu Quả | ĐĂNG KHÁNH FC TUẤN SƠN Super League

Cuối cùng, muốn đá tốt ở vị trí hậu vệ thòng, hãy giữ cho mình cái đầu lạnh, luôn trổ tài sự tự tin, luôn giữ sự kỷ luật so với bản thân mình.

2/ Cách đá hậu vệ thòng trong bóng đá chuyên nghiệp 11 người

Nếu như hậu vệ thòng là vị trí cố định trên sân phủi thì so với bóng đá 11 người, thuật ngữ này chỉ cầu thủ trung vệ chơi lùi để bọc lót cho trung vệ đá cặp với mình nếu chơi với sơ đồ 4 hậu vệ truyền thống.

Nhưng khi thi đấu với hai trung vệ thì người được chỉ định đá thòng đôi lúc không cố định mà tùy vào tình huống trên sân.

Vai trò đá thòng của một hậu vệ trong bóng đá 11 người sẽ được trổ tài rõ hơn trong sơ đồ 3 trung vệ.

Xem Thêm  Công Ty Năng Lượng Mặt Trời Nào Uy Tín – Chất Lượng – Giá Rẻ Tại Việt Nam? - công ty mặt trời việt

Xem thêm: Trống Cajon là gì và lịch sử trống Cajon?

Tham khảo thêm: Cách Chọn Giày Đá Bóng Cho Chân Bè

Cách Đá Hậu Vệ Thòng - Không Ai Qua Được Bạn

Khác với bóng đá phủi, trung vệ thòng trong đội hình 11 người không yêu cầu phải có sức mạnh thể chất nhiều (Nếu có thì càng tốt còn không thì bạn vẫn có thể là một trung vệ thòng tốt nếu có những yếu tố khác).

Này là khả năng chọn vị trí tốt, đọc tình huống để trợ giúp khi đồng đội đang làm nhiệm vụ càn quét đối phương ở phía trên.

Nếu bạn đã từng xem Cris, Nesta, hay giờ đây là cách thi đấu của Virgil Van Dijk thì bạn sẽ hiểu trung vệ thòng đá bóng bằng “cái đầu”, đôi chân chỉ là dụng cụ để họ làm việc này mà thôi.

Trong số đó chắc hẳn ai cũng biết tới Nesta là người mang phòng thủ trở thành một môn văn nghệ mà ở đó anh ta xử lý tình huống thường không có một vết xước.

Còn với Van Dijk, anh được đá cặp với một cầu thủ có khả năng càn quét tranh cướp bóng và được giao nhiệm vụ đá thòng để bọc lót phía sau.

Trung vệ đội trưởng của tuyển Hà Lan quy tụ đầy đủ những phẩm chất mà bạn cần phải học tập nếu muốn trở thành một hậu vệ thòng tốt.

Này là nhanh, khỏe, tư duy chơi bóng hiện đại và đặt tính an toàn lên trên hết. Bạn sẽ học được nhiều điều ở những tình huống 1 đánh 2 trổ tài sự thông minh của anh ta đấy.

La gestion du 2 contre 1 de Van Dijk à la loupe ! 👀🔎

Đặc biệt không thể không nói tới những đường chuyền vượt tuyến mở ra khoảng trống lớn cho tiền đạo phía trên.

Bạn cần phải học hỏi phong thái thi đấu thong dong, trầm tĩnh nhưng sự máu lửa và nhiệt huyết sẽ được trổ tài qua cách mời chào và lãnh đạo hàng phòng thủ.

Bóng đá Việt Nam đang sở hữu hai tên gọi cực kỳ chất lượng ở vị trí thòng của hàng phòng thủ là Đình Trọng và Thành Chung. Chắc hẳn xem 2 cầu thủ này thi đấu thì bạn đủ biết mình sẽ phải làm gì để trở thành một hậu vệ thòng tốt rồi chứ.

Trong số đó Đình Trọng là tên gọi điển hình cho việc hậu vệ thòng chơi bóng bằng sự thông minh và khả năng chọn vị trí tuyệt vời chứ không cần đến thể hình cao to.

Khả năng tư duy trong việc đeo bám và lấy bóng rất “ngọt” trong chân đối phương là đặc tính đáng học tập của cầu thủ này.

Tuy nhiên khi bạn xem anh ta ở Thường Châu 2 năm trước thì chắc hẳn khó tin rằng một cầu thủ vừa bước qua tuổi 20 lại có thể thi đấu trầm tĩnh và chững chạc như vậy.

Toàn bộ những yếu tố này là tạo thành một vị trí đá thòng hàng đầu hiện tại.

Tham khảo thêm: Các Loại Đế Giày Đá Bóng

Trần Đình Trọng • Defensive Skills | Đỉnh cao văn nghệ phòng thủ Việt Nam

Hi vọng với những gì sơ bộ được giới thiệu trên đây, các bạn sẽ rút ra được những yếu tố mình cần tập luyện để có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ thòng và hãy tìm cho mình một thần tượng nào đó để học tập theo và ứng dụng ngay vào từng trận đấu nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa đồng bọn ít tương tác trên Fb đơn giản, hiệu quả


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách đá hậu vệ thòng

ĐÁ TRUNG VỆ THÌ LÀM GÌ (Vietsub)

alt

 • Tác giả: D19 FOOTBALL
 • Ngày đăng: 2019-03-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9324 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn đá Trung Vệ (CB), vai trò của Trung Vệ trong đội bóng tấn công, cách di chuyển để nhận bóng trên sân…

  Nguồn video/Credits: AllAttack
  Phụ đề tiếng Việt/Vietsub: D19 FOOTBALL

  Music:
  1. Itro & Kontinuum – Alive [NCS Release]
  2. Kasger & Limitless – Miles Away [NCS Release]

  Theo dõi D19 FOOTBALL trên các trang khác để không bỏ lỡ những tri thức bóng đá hữu ích:
  ► FACEBOOK: https://www.facebook.com/d19football.official
  ► GROUP: https://www.facebook.com/groups/2077411078996478
  ► INSTAGRAM: https://www.instagram.com/d19football
  ► TWITTER: https://twitter.com/d19football
  __
  Nếu có bất kỳ vấn đề gì về bản quyền hình ảnh xin vui lòng liên hệ Thư điện tử: d19football@gmail.com

  If you have any issue with the content used in my channel or you find something that belongs to you, before you claim it to youtube, please thư điện tử for me (d19football@gmail.com) and Ι will delete it right away. Thanks for understanding.
  __
  TAG
  D19Football D19 Football Skill HọcBóngĐáTrựcTuyến real madrid pogba neymar messi ronaldo barca barcelona MU training soccer football cr7 m10 fifa18 FifaOnline4 FO4 U23VietNam BuiTienDung CristianoRonaldo GarethBale bale neymarjr leomessi Gym Train Juventus beckham chelsea arsenal mancity liverpool reus champion league laliga kaka

Cách Đá Hậu Vệ Thòng Là Gì? Cách Hậu Vệ Đá Phòng Trên Sân Phủi

 • Tác giả: tiengtrungquoc.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8191 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hậu vệ thòng là một thuật ngữ chỉ cho cầu thủ thi đấu ở vị trí được biết tới như một chốt chặn cuối cùng trước khi đương đầu với thủ môn trong bóng đá phủi, Tuy nhiên trong bóng đá chuyên nghiệp thì hậu vệ thòng chính là vị trí trung vệ chơi bọc lót sau cùng, đứng ở vị trí thấp nhất ở hàng phòng thủ của đội bóng

Cách Đá Hậu Vệ Thòng

 • Tác giả: 2015.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1890 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hậu vệ thòng là một thuật ngữ chỉ cho cầu thủ thi đấu ở vị trí được biết tới như một chốt chặn cuối cùng trước khi đương đầu với thủ môn trong bóng đá phủi, Tuy nhiên trong bóng đá chuyên nghiệp thì hậu vệ thòng chính là vị trí trung vệ chơi bọc lót sau cùng, đứng ở vị trí thấp nhất ở hàng phòng thủ của đội bóng

Kỹ thuật hậu vệ sân 5, sân 7, sân 11 người trong bóng đá

 • Tác giả: trungtamthethaotuoitre.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9867 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hậu vệ có vị trí khá trọng yếu trong một trận đấu bóng đá. Trong nội dung dưới đây, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giới thiệu đến các bạn những kỹ thuật của hậu vệ sân 5, 7, 11 người cơ bản nhất. Mời các bạn cùng đón đọc.

Cách Đá Hậu Vệ Thòng – Không Ai Qua Được Bạn – SPORTORE

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6616 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đá thòng là gì – Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả trong bóng đá

 • Tác giả: dudoanhomnay.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8159 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là gì – Đây là vị trí rất trọng yếu trong đội hình và có thể quyết định lớn đến sự thất bại hay thắng lợi của cả trận đấu.

Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất trong bóng đá

 • Tác giả: xosotructuyen.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7757 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là gì? là chốt chặn cực kì trọng yếu trước khung gỗ mỗi đội bóng. Cùng tìm hiểu về vị trí bóng đá này qua nội dung dưới đây.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Văn Khấn Cúng Các Bác ❤️ Bài Cúng Cô Hồn Ngoài Sân Chuẩn, Bài Văn Khấn & Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Năm 2022 - văn khấn cô hồn

By ads_law