Để phát triển giọng hát cao khỏe cần rất nhiều thời gian và công sức. Luyện tập từng bước theo phương pháp dưới đây giúp bạn dần dần cảm thu được

Bạn đang xem: giọng hát cao

1 Dù ngồi hay đứng, chúng ta nên nỗ lực giữ lưng thẳng và thả lỏng các cơ.

Việc giữ thẳng lưng phối hợp thả lỏng thân thể sẽ giúp cơ hoành và phổi giãn nở đúng cách, từ đó khiến luồng hơi được lưu thông. Do lực hát của các bạn bắt nguồn từ cơ hoành nên việc thả lỏng thân thể là rất trọng yếu.

Việc giữ thẳng lưng phối hợp thả lỏng thân thể sẽ giúp cơ hoành và phổi giãn nở đúng cách, từ đó khiến luồng hơi được lưu thông. Do lực hát của các bạn bắt nguồn từ cơ hoành nên việc thả lỏng thân thể là rất trọng yếu.

 • Nỗ lực thả lỏng cơ bụng. Đừng làm căng cơ bụng hay thóp bụng vì sẽ khiến bạn thở không được tự nhiên.
 • Dùng ngón tay cái đặt lên thanh quản sau đó nhẹ nhõm lay lay 2 bên trái phải. Động tác này giúp thư giãn dây thanh đới từ đó làm giảm sức căng thúc đẩy lên các dây thanh đới trước khi bạn hát.
2 Thở bằng cơ hoành.

Cách để Có giọng hát cao, khỏe, nội lựcCơ hoành là một bó cơ nằm bên dưới phổi có tác dụng co lại khi bạn hít vào, nhờ vậy phổi có thể nở vào không gian đó. Vì vậy khi thở ra bạn phải thả lỏng cơ hoành một cách có kiểm tra và từ tốn. Để trải nghiệm việc thở bằng cơ hoành, bạn có thể thử hát trong tư thế khom người. Lưu ý tới cảm nhận ở vùng bụng và tiếng động mà bạn hát.

Cơ hoành là một bó cơ nằm bên dưới phổi có tác dụng co lại khi bạn hít vào, nhờ vậy phổi có thể nở vào không gian đó. Vì vậy khi thở ra bạn phải thả lỏng cơ hoành một cách có kiểm tra và từ tốn. Để trải nghiệm việc thở bằng cơ hoành, bạn có thể thử hát trong tư thế khom người. Lưu ý tới cảm nhận ở vùng bụng và tiếng động mà bạn hát.

 • Đừng khi nào hít vào bằng mũi vì hát nốt cao sẽ khó hơn.
3 Khởi động trước khi hát.

Cách để Có giọng hát cao, khỏe, nội lựcNgâm nga các tiếng động vô nghĩa. Ví dụ: Lấy hơi thổi khí từ vòm miệng qua môi sau đó rung môi hoặc tạo thành những tiếng động kiểu như α b-b-b-b-b, p-p-p-p-p hoặc bật hơi bằng cách kéo dài tiếng động “shhhhh” và còn nhiều cách khác nữa. Đừng ngại ngần thử nhiều nguyên âm và phụ âm khác nhau để các cơ mặt linh hoạt hơn. Phương pháp này giúp câu hát của các bạn nghe tốt hơn, đỡ bị căng hơn. Các dây thanh đới của các bạn cũng tương tự với khi thổi bóng cất cánh, tức là nếu bạn kéo giãn bóng ra trước thì sẽ dễ thổi hơn nhiều.

Xem Thêm  Phát minh nào là lớn nhất của người tối cổ? - phát minh nào là lớn nhất của người tối cổ

Ngâm nga các tiếng động vô nghĩa. Ví dụ: Lấy hơi thổi khí từ vòm miệng qua môi sau đó rung môi hoặc tạo thành những tiếng động kiểu như α b-b-b-b-b, p-p-p-p-p hoặc bật hơi bằng cách kéo dài tiếng động “shhhhh” và còn nhiều cách khác nữa. Đừng ngại ngần thử nhiều nguyên âm và phụ âm khác nhau để các cơ mặt linh hoạt hơn. Phương pháp này giúp câu hát của các bạn nghe tốt hơn, đỡ bị căng hơn. Các dây thanh đới của các bạn cũng tương tự với khi thổi bóng cất cánh, tức là nếu bạn kéo giãn bóng ra trước thì sẽ dễ thổi hơn nhiều.

4 Hát ca khúc phù phù hợp với quãng giọng.

Cách để Có giọng hát cao, khỏe, nội lựcHát trong quãng giọng khiến bạn cảm thấy thoải mái sẽ giúp làm ấm giọng trước khi hát các bài khó hơn. Nên chọn bài hát khởi động là bài chỉ có vài nốt cao ngoài quãng giọng của các bạn và coi này là một thử thách nhỏ cần vượt qua.

Hát trong quãng giọng khiến bạn cảm thấy thoải mái sẽ giúp làm ấm giọng trước khi hát các bài khó hơn. Nên chọn bài hát khởi động là bài chỉ có vài nốt cao ngoài quãng giọng của các bạn và coi này là một thử thách nhỏ cần vượt qua.

5 Tập xướng âm, bắt nguồn từ các nốt thấp sau đó lên cao dần dần.

Cách để Có giọng hát cao, khỏe, nội lựcNhớ rằng dây thanh đới của các bạn là tấm màng mỏng manh nên dù luyện tập kỹ thuật gì cũng nên hết sức từ từ và thận trọng.

Nhớ rằng dây thanh đới của các bạn là tấm màng mỏng manh nên dù luyện tập kỹ thuật gì cũng nên hết sức từ từ và thận trọng.

6 Luyện cho thân thể quen với việc hát cao.

Cách để Có giọng hát cao, khỏe, nội lựcKhi bạn hát các nốt cao, hãy thu bụng dưới lại nhưng giữ cho bụng trên phình ra. Đây là kỹ thuật “nâng bụng dưới”. Thả lỏng hàm dưới một cách mềm mại và giữ cho khẩu hình miệng hẹp. Cong đầu gối một tí để tạo cảm nhận bạn đang hướng về phía trước khi hát nốt cao. Nỗ lực giữ cho thanh quản không bị mang lên phía trên khi hát cao mặc dù bình thường thanh quản vẫn hay như vậy. Điều này khiến cổ họng bị căng và có thể gây gãy giọng trong lúc hát. Theo dõi sự vận động của thanh quản bằng cách đặt ngón tay của các bạn lên thanh quản lúc đang hát để tiện điều chỉnh cho nó không bị đẩy lên phía trên.

Xem Thêm  Top 15 Game Bắn Súng Online PC đáng chơi nhất - game bắn sung pc

Khi bạn hát các nốt cao, hãy thu bụng dưới lại nhưng giữ cho bụng trên phình ra. Đây là kỹ thuật “nâng bụng dưới”. Thả lỏng hàm dưới một cách mềm mại và giữ cho khẩu hình miệng hẹp. Cong đầu gối một tí để tạo cảm nhận bạn đang hướng về phía trước khi hát nốt cao. Nỗ lực giữ cho thanh quản không bị mang lên phía trên khi hát cao mặc dù bình thường thanh quản vẫn hay như vậy. Điều này khiến cổ họng bị căng và có thể gây gãy giọng trong lúc hát. Theo dõi sự vận động của thanh quản bằng cách đặt ngón tay của các bạn lên thanh quản lúc đang hát để tiện điều chỉnh cho nó không bị đẩy lên phía trên.

 • Đừng ngửa đầu lên trên khi hát nốt cao, nên giữ cho tầm nhìn thẳng về phía trước, giữ cho cổ thẳng để tránh làm cho câu hát nghe bị căng.
 • Đẩy lưỡi ra phía trước có thể giúp những nốt hát cao nghe đẹp hơn.
7 Không ép giọng của mình quá mức.

Cách để Có giọng hát cao, khỏe, nội lựcĐừng vội vàng hát các nốt quá cao so với quãng giọng của các bạn vì hậu quả để lại cho sức khỏe sẽ rất nghiêm trọng. Uống ngụm nước nhỏ trước khi tập luyện hay trình diễn để giọng không bị khô. Luôn mang sẵn nước để uống khi cần.

Đừng vội vàng hát các nốt quá cao so với quãng giọng của các bạn vì hậu quả để lại cho sức khỏe sẽ rất nghiêm trọng. Uống ngụm nước nhỏ trước khi tập luyện hay trình diễn để giọng không bị khô. Luôn mang sẵn nước để uống khi cần.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài giọng hát cao

Dimash Giọng Ca Cao Thứ 2 Toàn cầu Quá Hay

alt

 • Tác giả: Sài Gòn Entertainment
 • Ngày đăng: 2019-04-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn nghe thấy hay thì hãy nhấn nút Like, Đăng Ký (Subscribe), chia sẻ để ủng hộ kênh mình nhé và nhấn vào chuông để nhận những Video tiên tiến nhất từ kênh.
  —=-=-==============================================
  Link kênh: https://www.youtube.com/channel/UC3yhRTbStlyvLqQ7GPMTjDA?view_as=subscriber
  ===================================================
  Cảm ơn toàn bộ các bạn đã bỏ thời gian quí báu ra để xem video của mình
  Các bạn hãy ủng hộ mình để mình có động lực ra video nha
  – Hãy chia sẻ video để ủng hộ Bảnh nhé !

Cách luyện giọng hát cao và khỏe hiệu quả đến 99%

 • Tác giả: baochauelec.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5190 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách luyện giọng hát cao và khỏe hiệu quả đến 99% ✅Cách luyện giọng khỏe ✅Cách luyện giọng hát khỏe một cách đơn giản nhất
Xem Thêm  Ăn Táo Buổi Tối Có Tốt Không, Ăn Táo Buổi Tối Bị Hàm Oan Là Hấp Thụ Chất Độc - ăn táo buổi tối

Top 5 ca sĩ có giọng hát cao thất toàn cầu

 • Tác giả: nhachay.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6052 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có tò mò những ai là có giọng hát cao nhất toàn cầu không? Có giọng hát cao bạn có thể lên được bất kì nốt nhạc nào, thậm chí có người còn làm vỡ được bóng đèn bằng giọng hát của mình. Tất cả chúng ta cùng nhau đến với top giọng hát cao nhất toàn cầu qua bài dưới đây nhé.

Top 10 Ca sĩ có giọng hát cao ấn tượng nhất của Vpop

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9003 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Âm nhạc luôn là đề tài “hot” được rất nhiều người quan tâm. Một bài hát thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ca sĩ trổ tài. Và dưới đây là top ca sĩ có giọng hát cao ấn tượng của Vpop đã có nhiều ca khúc nổi tiếng được khán giả yêu âm nhạc quan tâm cũng như dành nhiều tình cảm đặc biệt. Các bạn thấy đã thấy tò mò chưa? Cùng toplist điểm qua ngay thôi nào!: Thu Minh, Bằng Kiều, Mỹ Linh, Bùi Anh Tuấn, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Hải, Trung Quân Idol, Thanh Bùi, Thùy Chi, Võ Hạ Trâm,

Phương pháp để Có giọng hát cao, khỏe, nội lực

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2991 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp để Có giọng hát cao, khỏe, nội lực. Nếu muốn làm mọi người ngạc nhiên với giọng hát cao và đầy nội lực của mình, bạn có thể thực hiện nhiều bước để luyện giọng. Cách nhanh nhất để cải tổ giọng hát là thường xuyên luyện tập. Khi…

Những Ca Sĩ Có Giọng Hát Cao Nhất Thế Giới, Top 5 Ca Sĩ Có Giọng Hát Cao Thất Thế Giới

 • Tác giả: lasta.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6109 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kỷ lục Guinness Thế Giới được lập ra nhằm mục đích tôn vinh những thành tựu siêu phàm, “độc nhất vô nhị” của loài người và toàn cầu tự nhiên, Trong ngành nghề âm nhạc cũng có rất nhiều kỷ lục “khủng”, đặc biệt về giọng hát – một phần thuộc khả năng thiên bẩm của loài người

Những ca sĩ có giọng hát cao nhất toàn cầu

 • Tác giả: vntoworld.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8195 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law