LƯU Ý: ĐÂY LÀ WEBSITE XƯỞNG GIÀY DÉP, KHÔNG CÒN DỊCH VỤ NÀO LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỆN TỬ, BÀI VIẾT MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO THÊM CHO BẠN.

 

Chào mừng bạn đến với Hoàng Vũ – Xưởng sản xuất, cung cấp sỉ giày dép giá sỉ toàn quốc.

Với những dòng tivi không phải là tivi thông minh, các loại tivi thượng hạng mà là những loại tivi thông thường, chẳng thể connect internet thì việc tiêu khiển chính yếu thông qua truyền hình kỹ thuật số – đầu thu. Hiện tại, đầu thu truyền hình kỹ thuật số thông qua vệ tinh là cách thức phát sóng phát sóng kỹ thuật số thông dụng nhất với phạm vi phủ sóng rộng, mạnh & phát được nhiều kênh chương trình nhờ dải tần số rộng, đó chính là lí do có nhiều người tiêu dùng. Không những thế để dò được nhiều kênh trên hệ thống vệ tinh Vinasat như vậy nào thì nhiều người chưa biết, nội dung này sẽ phân phối cho bạn những thông tin hữu dụng về truyền hình vệ tinh Vinasat.

Trước nhất, hãy tham khảo một tí về những vệ tinh kỳ diệu này nhé!

1. Vệ tinh Vinasat là gì?

Vệ tinh Vinasat-1 & Vinasat-2 là 02 vệ tinh viễn thông trước tiên của viet nam cùng với hệ thống nền tảng hạ tầng mặt đất như Đài điều khiển vệ tinh (TTvàamp;C), Đài điều hành khai thác vệ tinh (NOC) & các trạm teleport hoàn chỉnh, hiện đại. Vinasat-1 là vệ tinh trước tiên được phóng vào vũ trụ năm 2008 & phủ sóng toàn thể cương vực viet nam, kế tiếp Vinasat-2 (khối lượng 3 tấn) được phóng vào vụ trụ năm 2012, 2 vệ tinh này được VNPT đầu tư hơn 500 triệu đô la, góp thêm phần lớn vào truyền hình vệ tinh nước nhà.

Các vệ tinh VINASAT-1 & 2 tại địa điểm quỹ đạo 1320 Đông & 131,80 Đông có vùng phủ sóng mênh mang trong khu vực Châu Á, Châu Úc & Hawaii.

Bạn có thể xem cụ thể về tiến trình phóng 2 vệ tinh này bằng video dưới đây. 

Trước nhất là tiến trình phóng vệ tinh Vinasat-1

Kế tiếp là vệ tinh Vinasat-2

2. Cách dò kênh truyền hình trên vệ tinh Vinasat

Về phép tắc, quy trình dò kênh trên vệ tinh Vinasat có thể hiểu như sau:

& đây là mục lục tham số Transponder (TP) trên vệ tinh Vinasat

Với nhiều đầu thu – bộ giả mã kỹ thuật số khác nhau sẽ có các bước dò khác nhau, rõ ràng như sau.

Chú ý: Mật khẩu mặc định của các đầu thu đó là 0000 (4 số 0), & để dò đương nhiên phải cần một chiếc remote tivi

Các TP đã được lưu sẵn nên tất cả chúng ta chỉ cần vào Danh sách => Thiết lập người dùng => Dò chương trình => Chọn “Dò một vệ tinh” & bấm OK. Không mang đầu thu về mặc định nhà cung cấp.

Qúa trình do mất khoảng 3 – 5 phút, chọn “Xong” & nhấn vào kết quả tìm được.

Trước khi dò, để không trùng lặp kênh, chúng ta nên xóa mục lục kênh trước đây nếu có, nhưng không mang đầu thu về mặc định nhà cung cấp. Để xóa, ta làm các bước sau.

Ấn phím Danh sách => Căn chỉnh chương trình => Căn chỉnh mục lục chương trình. Mật khẩu là 0000.

Ấn phím màu Xanh da trời (Những việc sẽ làm) => Chọn toàn bộ. Sau đó ấn nút màu Đỏ để xóa. Cuối cùng ấn phím Back & chọn Chấp nhận để lưu biến đổi.

Sau đó tiến hành dò kênh Vinasat. Quay trở lại bảng Danh sách chính => Thiết lập => Dò chương trình. Biến đổi 2 thông số kỹ thuật sau:

– Bộ phát đáp: 10968 H 28800 3/4

– Dò theo mạng: Mở

Sau đó ấn nút  ở dưới cùng. Chờ đầu thu quét xong ấn OK để giữ lại kết quả.

Trước nhất, ta phải mang đầu thu về cơ chế mặc định. Để thực hiện, ta làm các bước sau. Ấn Danh sách => Các seting => Thiết lập. Nhập mật khẩu 0000 => Mặc định nhà cung cấp => Chọn Có để mang đầu thu về cơ chế mặc định.

Sau đó tiến hành dò kênh. Với đầu thu HD 06, Đầu thu sẽ tự khởi động lại. Bấm OK để chọn Ngôn từ ở bước 1. Chọn Tiếp theo ở phần cấu hình hiển thị bước 2. 

Ở bước 3 Dò chương trình, ta chọn kiểu Dò auto, sau đó ấn Tiếp theo => Bước 4 chọn Dò

Sau thời điểm đầu thu dò xong ấn OK để giữ lại chương trình => Bước 5 chọn “Kết thúc” để giải quyết tiến trình

Mang đầu thu về cơ chế mặc định ban đầu. Ta thực hiện các bước sau. Vào phần Hệ thống => Dò auto => Chọn vệ tinh là VINASAT-1 & ấn OK để dò. Sau thời điểm dò xong ấn OK một lần nữa giữ lại mục lục kênh.

Chú ý: một số đầu thu VTC-HD07 đã được update software mới & có tính năng Dò theo mạng. Khi đó, bạn chỉ cần chọn Hệ thống => Dò theo mạng & ấn OK, tiến trình dò quét sẽ auto diễn ra.

Đầu thu này bạn vẫn phải mang về cơ chế ban đầu, bạn Ấn Danh sách => Thông tin hệ thống => Thiết lập mặc định. Nhập mật khẩu 0000 => Chọn dòng Khởi tạo nhà cung cấp & ấn OK.

Đầu thu sẽ tự khởi động lại. Chọn Tiếng Việt & ấn phím màu Xanh nước biển để sang bước kế tiếp.

Tiếp tục ấn phím màu Xanh nước biển để qua bước lựa chọn Vùng & Thời gian.

Phần Thiết lập vệ tinh chọn => Dò chương trình bằng tay. Tiếp tục ấn phím màu Xanh nước biển để sang bước Kế tiếp.

Chọn vệ tinh VINASAT1 & ấn phím màu Đỏ để chọn kiểu dò. Trong “Chọn kiểu dò chương trình” xuống dòng “Dò mạng” & chuyển sang cơ chế Bật => Ấn phím màu Đỏ để khởi đầu tiến trình dò kênh

Sau thời điểm dò xong chọn Chấp nhận để giữ lại mục lục kênh & hưởng thụ chương trình.

Với riêng các model: SH09, HD05, HD05i, HD9, HDV1, HDV2, Hybrid S1 KH không cần mặc định đầu thu & dò quét lại. Khi có biến đổi trên hệ thống kênh của VTC đầu thu sẽ auto hiển thị thông báo yêu cầu KH update lại mục lục kênh. KH chọn CÓ/OK hoặc sau 30~60 giây tiến trình dò quét sẽ auto diễn ra.

Một số hình ảnh đầu thu tự update.

Bạn có thể đọc qua video bên dưới để trực quan hơn

Không những thế còn tồn tại các loại đầu thu khác như Đầu thu kỹ thuật số vệ tinh HUMAX HD02, đầu thu XSAT, cách dò cũng tương tự như, hãy thử dò dựa vào các bí quyết bên trên nhé bạn.

3. Làm sao mà đầu thu truyền hình vệ tinh nhà bạn bắt được nhiều kênh nhất

Để tivi nhà bạn có thể bắt được nhiều kênh, các kênh sắc nét, bạn phải biết xoay hướng của chảo thu hướng vào vệ tinh.

Để hướng anten chảo đến một vệ tinh ta cần quan tâm đến 2 thông số kỹ thuật: Góc ngẩng & Góc phương vị. Trong số đó:

  • Góc phương vị (b) là góc quay của Anten đối với hướng chính Bắc theo chiều kim đồng hồ trên bề mặt nằm ngang (bề mặt đồng thời với mặt đất).

  • Góc ngẩng (a) là góc giữa hướng của Anten với phương thẳng đứng (phương vuông góc với mặt đất)

Từ trước đến nay tất cả chúng ta đang thu tín hiệu truyền trình qua vệ tinh MEASAT-2 nên khi chuyển sang VINASAT-1 sẽ có những biến đổi tùy thuộc vào vĩ độ địa lý của các tỉnh. Thông thường hướng của chảo thu thường được các kỹ thuật viên lắp đặt cho gia đình, bạn không can thiệp & cũng tương đối ít khi quan tâm tới.

Trước khi bố trí chúng ta nên dùng bút đánh dầu địa điểm cũ của chảo dự phòng trường hợp bạn không bố trí được thì phải trả về địa điểm cũ để tiếp tục tham khảo vệ tinh MEASAT-2

+ Để biến đổi góc phương vị LNB: Dùng cờ lê 10 nới lỏng 2 con ốc phía sau rồi chầm chậm xoay chảo sang phải một góc khoảng 13 độ.

+ Để biến đổi góc ngẩng LNB: Dùng cờ lê 10 nới lỏng 4 con ốc để bố trí góc ngẩng rôì chầm chậm kéo mặt chảo ngẩng lên trên tăng thêm một góc khoảng 15 độ rồi hãm 4 con ốc này lại.

Trong tiến trình xoay bạn phải chú tâm đến vạch tín hiệu trên bảng Setting antenna (vạch có dòng chữ Eb/No (dB) so với đầu XSAT) & bảng Search (Note vạch có dòng chữ Signal quality so với các loại đầu không dùng thẻ, nếu đầu hiển thị tiếng Việt thì chú tâm dòng chữ chất lượng tín hiệu) nếu thấy cột tín hiệu chuyển sang màu vàng & đạt tín hiệu cao đặc biệt là được.

Note trong tiến trình tinh chỉnh phải làm chầm chậm không di chuyển quá nhanh. Khi tinh chỉnh được mức tín hiệu cao nhất thì phải cố định địa điểm của anten chảo rồi dùng tuôc nơ vít nới lỏng 2 đinh vít cố định mắt thu tín hiệu (LNB k+) để xoay mắt LBN lệch sang bên trái. Việc làm này có thể tăng thêm cường độ tín hiệu.

Đọc qua video bằng cách nhấn vào backlinks này dưới đây để trực quan hơn nhé

4. Hình ảnh tivi bị nhiễu, mờ khi sử dụng vệ tinh Vinasat

Với những loại đầu thu với tín hiệu analog này, khi trời mưa thường xảy ra hiện tượng nhiễu sóng, & mưa quá to sẽ chẳng thể xem được. Chính vì thế ngày nay người ta thường sử dụng đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, hoặc nếu mua mới, bạn đặt hàng những tivi có seting sẵn DVB-T2, việc mưa gió sẽ không còn khiến cho phiền bạn nữa.

5. Mua đầu thu truyền hình vệ tinh Vinasat mới ở đâu?

Hiện tại các loại đầu thu kỹ thuật số được bán ở nhiều nơi, giá từ 500.00đ trở lên tùy từng loại, hãng, nguồn gốc & chất lượng. Nếu bạn sử dụng đầu thu của VTC thì có thể liên hệ VTC để mua trực tiếp, hoặc không, bạn có thể đến các trọng tâm điện máy gần nhà.

Đọc qua một số sản phẩm đầu thu tại website: https://haphuong.tv

Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi, hi vọng nội dung này hữu dụng cho bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe & thành công!

Xem Thêm  Web cung cấp chỉ dẫn hữu dụng - Blogradio - Kênh tin tức tổng hợp hàng đầu Việt Nam

By ads_law

Trả lời