1 Kỹ thuật THỦ MÔN trong bóng đá1, 3 3, Các kỹ thuật thủ môn – Cách làm thủ môn giỏi 1

Bạn đang xem: cách làm thủ môn

Kỹ thuật THỦ MÔN trong bóng đá

1 Kỹ thuật THỦ MÔN trong bóng đá1.3 3, Các kỹ thuật thủ môn – Cách làm thủ môn giỏi 1.4 4, Các bài tập cho thủ môn giỏi nhất

Một đội bóng nổi tiếng không chỉ cần những cầu thủ đá bóng giỏi mà cần phải có một thủ môn giỏi, vì thủ môn là người quyết định 50% tỉ lệ thắng của trận bóng. Vậy cách làm thủ môn giỏi như vậy nào? Thủ môn cần những kỹ thuật gì?

Trong thể loại Giáo trình dạy bóng đá, Trung tâm dạy bóng đá trẻ em giới thiệu đến các em học viên và các bạn yêu thích bóng đá nội dung “Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá và Cách làm thủ môn giỏi”.

Bạn đang xem: Cách làm thủ môn sân mini

1, Tìm hiểu Thủ môn là gì? Thủ môn tiếng Anh là gì?

Thủ môn là gì? Thủ môn là cầu thủ ở vị trí cuối cùng của một đội bóng và có nhiệm vụ bảo vệ khung thành, ngăn cản đối phương ghi bàn.

Thủ môn tiếng Anh là gì? Thủ môn có tên gọi trong tiếng Anh là Goalkeeper, viết là bởi ký tự GK.

Để nâng cao kỹ thuật bắt bóng của thủ môn, các bạn yêu thích vị trí thủ môn ngoài việc học lý thuyết nên tham gia lớp bóng đá trẻ em để được dạy cách bắt gôn một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Thủ môn là cầu thủ bảo vệ khung thành của đội bóng

Thủ môn là cầu thủ duy nhất mặc áo đấu khác so với đồng đội và cũng là người duy nhất được dùng tay chơi bóng trong vòng cấm địa. Để chơi được vị trí này, bạn phải có lòng gan dạ không sợ bóng và luôn duy trì được sự tập trung. 

Trong những trận bóng đá, thủ môn của hai đội bóng là những cầu thủ duy nhất trên sân có thể sử dụng tay để chơi bóng và chỉ được chơi bóng bằng tay trong khu vực cấm địa của đội nhà. Khi bóng gần đến khung thành, thủ môn phải lao ra để bắt bóng hoặc ngăn cản đối phương, không có bóng cất cánh vào khung thành.

2, Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn có nhiệm vụ gì

Thủ môn có nhiệm vụ là sử dụng các kỹ thuật thủ môn để giữa sạch lưới khung thành, ngăn cản không cho cầu thủ đối phương mang bóng vào lưới, đồng thời khi có bóng phải phối hợp cùng các cầu thủ khác để triển khai tấn công.

Yêu cầu: Thủ môn phải có một thể lực tốt, kỹ thuật thủ môn cơ bản và thuận thục.

3, Các kỹ thuật thủ môn – Cách làm thủ môn giỏi

Các cách bắt bóng cơ bản chuẩn và đúng đắn dưới đây được áp trụng trong kỹ thuật thủ môn futsal, cách bắt gôn sân 7, cách bắt gôn sân 5, cách bắt gôn sân 11 người.

3,1, Kỹ thuật thủ môn bắt bóng BỔNG và cách bắt bóng SỆT

– Cách bắt bóng sệt

Đây là kỹ thuật thủ môn có 2 loại gồm bắt bóng thẳng chân và bắt bóng quỳ gối chống một chân xuống đất.

Loại 1 – Kỹ thuật bắt bóng thẳng chân: Đứng ở tư thế hai chân song song, phần mũi chân hướng về phía trước mặt, thân người hơi ngả về phía trước để thủ thế đồng thời đầu gối hơi khụy xuống để tránh stress.Loại 2 – Kỹ thuật bắt bóng quỳ gối: Quỳ một chân, khép chặt chân để tránh bóng lọt qua khe chân, 2 tay tạo thành một đường thẳng để mang bóng lên tiếp xúc với ngực, giúp đơn giản ôm chặt bóng.*

Loại 1 – Kỹ thuật bắt bóng thẳng chân: Đứng ở tư thế hai chân song song, phần mũi chân hướng về phía trước mặt, thân người hơi ngả về phía trước để thủ thế đồng thời đầu gối hơi khụy xuống để tránh stress.Loại 2 – Kỹ thuật bắt bóng quỳ gối: Quỳ một chân, khép chặt chân để tránh bóng lọt qua khe chân, 2 tay tạo thành một đường thẳng để mang bóng lên tiếp xúc với ngực, giúp đơn giản ôm chặt bóng.Cách BẮT BÓNG SỆT trong bóng đá

Xem Thêm  Top 10 Kẻ Giết Người Hàng Loạt Lớn Nhất Lịch Sử Thế Giới - kẻ giết người

– Kỹ thuật bắt bóng bổng

Cách làm thủ môn giỏi là bạn phải thành thục kỹ thuật bắt bóng bổng. Đây là kỹ thuật bắt bóng của thủ môn phải có khả năng phán đoán đúng đắn điểm bóng rơi. Cách bắt bóng bổng như sau:

Bước 1: Khi bóng cất cánh bổng đến, thủ môn bật nhảy lên cao bằng một chân, hai tay mang lên cao và hơi gập khuỷu tay, lòng bàn tay hướng về phía trước, các ngón tay xòe raBước 2: Khi tay chạm bóng, dùng lực bắt chặt lấy bóng rồi gập khuỷu ôm bóng trước ngực. Khi rời thì chân giậm tiếp đất trước còn chân kia xuống sau, hơi khuỵu để giảm độ xung.*

Bước 1: Khi bóng cất cánh bổng đến, thủ môn bật nhảy lên cao bằng một chân, hai tay mang lên cao và hơi gập khuỷu tay, lòng bàn tay hướng về phía trước, các ngón tay xòe raBước 2: Khi tay chạm bóng, dùng lực bắt chặt lấy bóng rồi gập khuỷu ôm bóng trước ngực. Khi rời thì chân giậm tiếp đất trước còn chân kia xuống sau, hơi khuỵu để giảm độ xung.Kỹ thuật bắt bóng bổng trong bóng đá

Cách làm thủ môn xuất sắc hay thủ môn giỏi thì tất cả chúng ta cần phải thành thục các kỹ thuật bắt bóng như bắt bóng sệt và bắt bóng bổng.

3,2, Kỹ thuật thủ môn VỒ BÓNG

Một trong những cách làm thủ môn giỏi là bạn phải biết và làm tốt kỹ thuật vồ bóng của thủ môn trong bóng đá.

*

Kỹ thuật vồ bóng đúng đắn của thủ môn

Cách cất cánh người bắt bóng của thủ môn như sau:

– Khi cất cánh người, cần gập gối hạ thấp trọng tâm. Khi thân người ngả về phía bóng thì chân cùng bên dùng lực đạp mạnh xuống để đẩy thân người lên không trung

Kỹ thuật vồ bắt bóng ở độ cao trung bình hai bên cần hạ thấp trọng tâm thể xác sang chân gần hướng bóng rồi lấy chân cùng bên làm trụ bật nhảy sang bên vồ bóngKỹ thuật vồ bóng chân đối phương thực hiện khi đối phương dẫn biongs áp sát khung thành và chuẩn bị sút bóng ở sát khung thành thì thủ môn phải xông lên phía trước để thu hẹp góc sút, đây là cách khép góc của thủ môn. Khi đối phương mang bóng lên phía trước thì thủ môn phải xông vào vồ bóng ngay dưới chân đối phương. Đây là những cách đương đầu của thủ môn và cách khép góc của thủ môn cần biết.3,3, Kỹ thuật thủ môn ĐẤM PHÁ BÓNG

Kỹ thuật vồ bắt bóng ở độ cao trung bình hai bên cần hạ thấp trọng tâm thể xác sang chân gần hướng bóng rồi lấy chân cùng bên làm trụ bật nhảy sang bên vồ bóngKỹ thuật vồ bóng chân đối phương thực hiện khi đối phương dẫn biongs áp sát khung thành và chuẩn bị sút bóng ở sát khung thành thì thủ môn phải xông lên phía trước để thu hẹp góc sút, đây là cách khép góc của thủ môn. Khi đối phương mang bóng lên phía trước thì thủ môn phải xông vào vồ bóng ngay dưới chân đối phương. Đây là những cách đương đầu của thủ môn và cách khép góc của thủ môn cần biết.

Cách làm thủ môn xuất sắc tiếp theo mà tất cả chúng ta cần học là kỹ thuật đấm phá bóng của thủ môn. Đây là kỹ thuật được thủ môn sử dụng khi bị cầu thủ đối phương nhảy lên tránh chấp bóng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Như Phút Ban Đầu Lyric, Như Phút Ban Đầu

*

Kỹ thuật ĐẤM BÓNG của thủ môn

Cách thực hiện đấm phá bóng như sau:

Cách 1 – Đấm bóng bằng một tay: Thủ môn xác nhận đúng đắn đường cất cánh và điểm rơi của bóng, rồi lấy đà bật nhảy, vươn một tay lên cao đến vị trí thích thống nhất rồi đấm vào phần dưới quả bóng.Cách 2 – Đấm bóng bằng hai tay: Sau khoảng thời gian xác nhận được điểm rơi và đường cất cánh của bóng, thủ môn bật nhảy cao, hai tay nắm lại sát nhau và đấm thẳng bóng.

Cách 1 – Đấm bóng bằng một tay: Thủ môn xác nhận đúng đắn đường cất cánh và điểm rơi của bóng, rồi lấy đà bật nhảy, vươn một tay lên cao đến vị trí thích thống nhất rồi đấm vào phần dưới quả bóng.Cách 2 – Đấm bóng bằng hai tay: Sau khoảng thời gian xác nhận được điểm rơi và đường cất cánh của bóng, thủ môn bật nhảy cao, hai tay nắm lại sát nhau và đấm thẳng bóng.

Xem Thêm  Yêu một kẻ ngốc - yêu một kẻ ngốc

Cách làm thủ môn sân mini là biết đấm bóng bằng 1 tay và 2 tay vì thi đấu trên sân bóng mini các cầu thủ thường chuyền bóng bổng vào trong khu vực khung thành để tiền đạo đánh đầu.

3,4, Kỹ thuật thủ môn ĐẨY PHÁ BÓNG

Kỹ thuật đẩy phá bóng được dùng để phá những đường bóng cất cánh bổng theo đường vòng cung hay những đường bóng vô cùng nguy hiểm.

*

Kỹ thuật ĐẨY BÓNG của thủ môn

Khi thực hiện đẩy phá bóng, thủ môn phải bật lên cao ưỡn người về phía sau hai bàn tay, ngửa lòng bàn tay hướng về phía bóng, dùng lực đẩy bóng ngược ra phía sau hoặc hai bên khung thành.

3,5, Kỹ thuật thủ môn NÉM BÓNG

Cách ném bóng xa, bổng, mạnh, đúng đắn là kỹ thuật mà thủ môn nào cũng phải thành thục.

*

Cách ném bóng đúng kỹ thuật của thủ môn

Cách thực hiện: Nếu ném bóng bằng hai tay thì phải đứng một chân trước, một chân sau trong khoảng cách hợp lý. Tay cầm bóng mang lên trên vai xoay thân người sang bên, lợi dụng lực đạp thân cung cánh tay và lực gấp cổ tay để ném bóng từ cao xuống phía trước.

3,6, Kỹ thuật thủ môn PHÁT BÓNG

Cách làm thủ môn giỏi nhất, ngoài việc biết các kỹ thuật bắt bóng, phá bóng bằng tay, cách cất cánh người bắt bóng của thủ môn thì thủ môn phải biết phát bóng bằng chân nữa.

*

Cách phát bóng đúng đắn của thủ môn

Phát bóng là kỹ thuật chuyền bóng trực tiếp của thủ môn cho đồng đội ở cư lý xa trên sân. Phát bóng có 2 loại là phát bóng tung lên không và phát bóng khi chạm đất.

3,7, Khả năng giao tiếp, điều khiển và phòng thủ

Trong các cách làm thủ môn giỏi, khả năng giao tiếp và điều khiển hàng thủ trên sân được nhìn nhận rất trọng yếu. Bạn cần phải có một cái nhìn bao quát, nhận ra được hậu vệ đứng sai để lọt cầu thủ tấn công của đội bạn để hàng phòng vệ kịp thời sửa chữa. Đặc biệt ở các tình huống cố định, thủ môn là người trực tiếp điều chỉnh hàng rào để có được hướng nhìn thuận tiện nhất cản phá.

4, Các bài tập cho thủ môn giỏi nhất

4,1, Các bài tập cơ bản cho thủ môn

Với những bạn mới tham gia học thủ môn thì các bài tập giành riêng cho thủ môn mới là cho cọ sát qua tranh ảnh, những bài tập thủ môn từ cơ bản đến phức tạp. Sau khoảng thời gian tập di chuyển thuần thục thì chuyển sang tập các bài tập bắt bóng không có bóng ở các tình huống khác nhau để tạo cảm nhận không sợ bóng.

*4,2, Các bài tập nâng cao cho thủ môn

Bài tập của thủ môn trong bóng đá

Các bài tập giành riêng cho thủ môn dưới đây sẽ giúp các bạn bắt bóng, phá bóng, phát bóng tốt hơn trong thi đấu.

Tập bắt bóng thấp với đường bóng chậm, nhẹTập bắt bóng bên cạnh do cầu thủ đá nhẹ tớiTập vồ bóng trên đệm hay trên hố cátĐứng trong tư thế chuẩn bị vồ bắt bóng và bắt bóng lăn trên mặt đấtĐứng trong tư thế chuẩn bị vồ bắt bóng khi bóng cất cánh tầm trung bình và cất cánh bổngTập kỹ thuật ném bóng cao thâm và ném bóng thấp tay

Tập bắt bóng thấp với đường bóng chậm, nhẹTập bắt bóng bên cạnh do cầu thủ đá nhẹ tớiTập vồ bóng trên đệm hay trên hố cátĐứng trong tư thế chuẩn bị vồ bắt bóng và bắt bóng lăn trên mặt đấtĐứng trong tư thế chuẩn bị vồ bắt bóng khi bóng cất cánh tầm trung bình và cất cánh bổngTập kỹ thuật ném bóng cao thâm và ném bóng thấp tay

Để tập các bài tập kỹ thuật thủ môn thì người tập phải có chiều cao thích hợp, có quyết đoán và dũng cảm.

Xem Thêm  Máy Lạnh Năng Lượng Mặt Trời【 Giá Sỉ 】 - mat troi lanh

5, Những pha cất cánh người bắt bóng của thủ môn đẹp

Mời các bạn xem đoạn video những pha cất cánh người đẹp mắt của thủ môn vô cùng đẹp mắt khiến đồng đội phải ôm đầu và không tin vào mắt mình.

Như vậy tất cả chúng ta vừa tìm hiểu cách làm thủ môn giỏi thông qua các kỹ thuật thủ môn để trở thành một chốt chặn tin cậy cho đồng đội của mình trên sân. Trông mong với nội dung của Trung tâm dạy bóng đá trẻ em sẽ giúp các bạn tập luyện thành công và có được những kết quả tốt trong các trận đấu sắp tới!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách làm thủ môn

CÁCH LÀM THỦ MÔN GIỎI | CÁCH BẮT BÓNG BỔNG CÁCH BẮT BÓNG SỆT VÀ NÉM BÓNG CHO THỦ MÔN

alt

 • Tác giả: Nguyễn Ngọc Anh Footballer
 • Ngày đăng: 2019-10-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9252 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm thủ môn giỏi. Cách bắt bóng bổng cách bắt bóng sệt và ném bóng cho thủ môn. Cách cất cánh người của thủ môn. Cách bắt bóng. Hướng dẫn cất cánh người bắt bóng bổng và bóng sệt cho thủ môn.

  LINK ĐĂNG KÝ/ SUBCRIBE KÊNH: http://bit.ly/NguyenNgocAnhFootballer

  Hướng dẫn cách ném bóng đúng kỹ thuật của thủ môn. Các kỹ thuật thủ môn.
  Nếu thấy video có lợi thì các bạn hãy đăng ký kênh ủng hộ Ngọc Anh sớm đạt 100k sub nhé. Cảm ơn các bạn nhiều.
  Hẹn gặp các bạn ở video tuần sau!
  Sản xuất và hướng dẫn bởi Nguyễn Ngọc Anh
  Liên hệ quảng cáo: 0834166641 (Ngọc Anh)
  —————————————————————————————-

  Tham gia group lớp học skill bóng đá của Ngọc Anh:
  https://www.facebook.com/groups/723218491112068/
  My Fb:
  https://www.facebook.com/nguyen.ngoc.anh.streetsoccer
  My Fb Fanpage: https://www.facebook.com/Nguyenngocanh.bongda
  My Instagram:
  https://www.instagram.com/nguyenngocanh369/
  Gmail: nguyenngocanh369@gmail.com
  nguyenngocanh huongdanthumon hocbongda huongdanbongda cachlamthumongioi thumon

Khung Thành Bất Khả Xâm Phạm

 • Tác giả: sportore.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7558 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có từng mong ước trở thành một thủ môn thành công trong bóng đá không?

[BẬT MÍ] Cách làm thủ môn giỏi siêu đơn giản

 • Tác giả: aobongda24h.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học cách làm thủ môn giỏi với những tri thức cơ bản từ 𝓐 – Ż để trở thành một người gác đền mẫu mực, một điểm dựa vững chắc cho đồng đội qua nội dung dưới đây

Cách làm thủ môn giỏι – Kỹ thuật bắt bóng củα thủ môn

 • Tác giả: congdongfifa.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5503 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn yêu thích làm một thủ môn giỏi thì nội dung này sẽ trả lời cho mọi người thắc mắc làm thế nào để trở thành một thủ môn giỏi

Hướng Dẫn Cách Làm Thủ Môn Giỏi Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Làm Thủ Môn Giỏi

 • Tác giả: rmeilan.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7222 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một đội bóng lớn, nổi tiếng không chỉ cần phải có những cầu thủ xuất sắc mà cần phải có một thủ môt giỏi vì thủ môn là người quyết định 50% tỉ lệ thắng cuộc của trận đấu, Vậy, làm thế nào để trở thành thủ môn giỏi? Cùng tìm hiểu cách làm thủ môn giỏi mà Aobongda24h đã tổng hợp được qua nội dung dưới đây!1

[BẬT MÍ] Cách làm thủ môn giỏi siêu đơn giản

 • Tác giả: hocdauthau.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6245 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Update : 06/05/2019 | View : 6.588 Một đội bóng lớn, nổi tiếng không những cần phải có những cầu thủ xuất sắc mà cần phải có một thủ môt giỏi vì thủ môn là người quyết định 50% tỉ lệ thắng cuộc của trận đấu. Vậy, làm thế nào để trở thành thủ […]

Cách làm thủ môn – Hướng dẫn thủ môn bắt bóng cơ bản

 • Tác giả: ketquabongda360.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4980 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm thủ môn như vậy nào để đảm bảo được tốt nhất ở vị trí khung thành của đội bóng bởi thủ môn giữ vai trò khá trọng yếu do đó cần người thủ môn giỏi là một phần thành công của cả đội bóng.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law