Thảo luận theo thuật xem tướng tay: ngón tay dài hay ngắn mới là tay đẹp; phương pháp tính độ dài ngón tay; luận giải cuộc sống, vận mạng, tính cách dựa trên độ dài ngón tay.

Bạn đang xem: ngón vô danh

Tất cả chúng ta đều biết rằng nhân tướng học rất trọng yếu về kiểu dáng kích thước. Do vậy, khi xem xét ngón tay, độ dài và hình dạng của chúng cần được xem xét tỉ mỉ. Chúng phản ánh được khí chất, tính cách, sức khỏe của chủ nhân.

Tuy nhiên, dài hay ngắn là so với cái gì, sử dụng hệ quy chiếu hay phương pháp nào để tính toán. Có người nói ngón tay em dài, nhưng theo nhân tướng thì lại không. Ví dụ thực tiễn: không thể so độ dài ngón tay, bàn tay của một người cao 1m6 với 1 người 1m8 vì kết cấu xương của họ khác nhau. Tất nhiên cũng có trường hợp dị tướng với kích thước đặc biệt. Nhưng bạn cũng hiểu rằng số người đó rất rất ít, nếu không thì đã không được quy thành dị tướng.

Trong phần này, tất cả chúng ta chỉ tập trung vào phương thức đo độ dài ngón tay theo phương pháp xem tay hơn là tập trung vào lý giải. Phần lý giải mời bạn xem ở trong bài: Xem ý nghĩa các kiểu bàn tay luận tính cách, vận mệnh tương lai.

Lưu ý: Xem tướng tay là xem tổng hợp, việc xem các ngón là để tổng hợp, phân tích tạo ra phán đoán thêm chuẩn xác tổng thể, không thể quy chụp đơn lẻ, tách rời khỏi cả bàn tay. Đôi lúc tướng ngón tay có thể xấu nhưng tổng thể bàn tay tốt vẫn có thể trợ giúp và xóa đi các điềm xấu.

1. Ngón tay dài hay ngắn

Tất cả chúng ta cần thống nhất với nhau các luận đoán dưới đây chỉ tính riêng về ngón tay, không quyết định toàn thể loài người. Để xét đoán chuẩn xác, cần phối hợp nhiều yếu tố trên bàn tay.

Đâu là độ dài tiêu chuẩn của 5 ngón tay

Không có công thức tuyệt đối cho thắc mắc này. Phương pháp thường dùng nhất là lấy ngón giữa làm hệ quy chuẩn để đo độ dài của các ngón tay khác. Nguyên nhân thường được lựa chọn nhất là vì trên bàn tay, ngón giữa là ngón dài nhất, cũng là ngón đại diện cho bản thân.

Cách phân định độ dài tiêu chuẩn như sau:

 • Ngón cái có độ dài tiêu chuẩn nằm ở phần giữa đốt thứ 3 của ngón trỏ, thấp hơn là ngắn, cao hơn là dài.
 • Ngón trỏ nằm ở giữa đốt thứ nhất ngón giữa, cao hơn là dài, thấp hơn là ngắn
 • Ngón vô danh (ngón áp út) nằm ở 1/3 đốt thứ nhất của ngón giữa, cao hơn là dài, thấp hơn là ngắn.
 • Ngón út nằm ở cuối đốt thứ nhất ngón áp út, cao hơn là dài, thấp hơn là ngắn.

Độ dài ngón tay được xác nhận thế nào, phương pháp tính

Độ dài ngón tay được tính từ điểm trước hết ngón tay ở trên mu bàn tay (bàn tay úp xuống) cho tới điểm cao nhất nơi đầu ngón tay. Phương pháp tính này để biết ngón tay dài hay ngắn hoặc trung bình so với độ dài bàn tay. Độ dài bàn tay sẽ lấy từ bên dưới đường ngang cuối cùng ở đốt ngón giữa tới phần cao nhất ở đường ngang cổ tay.

Ngón tay dài là người tư duy thận trọng

Hầu như những người có ngón tay dài thường là những người tư duy rất kỹ lưỡng trước khi hành động, có thể gọi là người cẩn trọng. Bởi vậy họ phù phù hợp với công việc ít phải ra quyết sách sách lược.

Ngón tay ngắn là người vội vàng

Thường những người có ngón tay ngắn hơn bàn tay thường có có tính vội, hấp tấp, hành động trước tư duy sau. Bởi vậy họ sẽ không thích hợp làm những công việc có tính chất cần tư duy nhiều.

Ngón tay và bàn tay dài bằng nhau là bàn tay đẹp

Chủ nhân sở hữu bàn tay có tỉ lệ độ dài ngón tay và bàn tay bằng nhau là người đạt được sự thăng bằng giữa tư duy và hành động, rất lý tưởng, thường được gọi là tay đắc cách. Tất nhiên cần phải suy xét thêm các yếu tố của bàn tay, chiều dài của các ngón tay khác trên bàn tay.

Ngón tay thô nhỏ là tướng tay tốt

Ngón tay thô cho dù dài hay ngắn ra sao thì đều mang ý nghĩa tố chất thân thể tốt, thể lực dồi dào, tư duy linh hoạt, nhạy bén, tính tình vui vẻ. Trái lại ngón tay mềm yếu sẽ thường là người cảm tính, thể lực không tốt, tư duy thiếu nhạy bén. Đàn ông ngón tay yếu mềm, không đủ cứng thô sẽ khó phú quý. Nhưng nếu là phụ nữ có ngón tay yếu mềm lại có ý nghĩa gia đình, sự nghiệp hanh thông.

2. Luận giải ý nghĩa độ dài các ngón tay

Ý nghĩa độ dài ngón cái

Ngón cái dài

Ngón cái dài khi có độ dài vượt tiêu chuẩn được nêu ở trên. Người có ngón cái dài thường là người có phản ứng, tư duy nhanh nhẹn, có khả năng thích ứng xã hội cao.

Ngón cái dài hơn khá nhiều so với tiêu chuẩn thường là người có trí tuệ và thể lực đều tốt, có thể tạo ra danh tiếng. Họ là những người giàu nhiệt tình, ý chí kiên trì, thường là người lãnh đạo xuất sắc.

Ngón cái dài, tròn, cong

Là người thích giao lưu, thân thiện với người khác, dễ để lại ấn tượng tốt, có cuộc sống khá sung túc.

Ngón cái ngắn

Ngón cái ngắn hơn tiêu chuẩn thường là người thiếu tài trí, khả năng trổ tài tình cảm không tốt. Nếu ngón cái ngắn hơn tiêu chuẩn khá nhiều thì chủ nhân thường là người thụ động, thích nghe lời nói ngọt ngào. Tính cách người này thiên biến. Để thành công họ phải biết cách tự kiềm chế, phù phù hợp với việc phục tùng mệnh lệnh hoặc làm lãnh đạo cấp nền tảng.

Ngón cái dài vừa phải

Ngón cái tiêu chuẩn được tính khi ngón cái có độ dài phù phù hợp với độ dài tiêu chuẩn hoặc ngắn hoặc dài hơn tiêu chuẩn 1 chút xíu. Chủ nhân ngón cái thế này thường là người nghiêm chỉnh, chân tình, không có dã tâm, không hoang tưởng liều lĩnh, nhưng cũng không có tính ỉ lại. Người này mặc dù hơi thiếu chí tiến thủ nhưng có khả năng tự tạo dựng được cuộc sống ổn thỏa, luôn có chừng mực trong công việc, luôn làm cho người khác cảm thấy yên tâm, không tạo ra những thứ khiến người khác thấy ngạc nhiên.

Ngón cái mềm mại

Là người hiểu rõ thế sự, linh hoạt, nhạy bén, biết tiến biết lui đúng lúc, nhưng không đủ nhẫn nại, làm việc thường đầu voi đuôi chuột.

Ngón cái hình con rắn đầu tay thô to, giữa rộng dày

Là người lạnh nhạt trong tình cảm gia đình, tính cách có thể bình thường tuy nhiên có thể là người có mưu mô hung bạo.

Ngón cái không thể gập xuống

Là người có tính cách ngoan cố, tư tưởng đường lối kiên định, rắn rỏi; quản lý tiền nong chặt chẽ, không muốn trợ giúp người khác làm cho người xung quanh ít khi nể trọng.

Ý nghĩa độ dài ngón trỏ

Ngón trỏ dài là người có khả năng lãnh đạo nhất định, sớm gặt hái được thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

Nếu ngón trỏ khá dài thì thường là người có cái tôi rất cao, tự tin, nhiệt tình, làm việc gì cũng luôn nhằm mục đích, không thích phục tùng người khác, luôn muốn mình đạt được vị trí cao hơn.

Nếu ngón trỏ bằng ngón bằng ngón ɢiữa thường sẽ là người có tính cách ngạo mạn.

Ngón trỏ ngắn thường là người có tính cách mềm yếu, phục tùng, tuy nhiên vẫn có thể tạo ra những thứ khiến người khác ngạc nhiên.

Ý nghĩa độ dài ngón giữa

Ngón giữa quá dài thường là người sống cho riêng mình, không thích kết giao, tầm nhìn thường hạn hẹp. Nếu ngón giữa chỉ hơi dài, sẽ là người sống chân thực nhưng thâm trầm, có khả năng tư duy độc lập rất tốt, có khả năng phân tích sâu, chịu được stress. Người này thường thiếu xúc cảm, rất điềm tĩnh, hiện thực. Nếu ngón giữa ngắn thường là người không sâu sắc, hời hợt khi suy xét mọi việc, dễ hồ đồ, tình cảm phóng túng.

Ý nghĩa độ dài ngón vô danh (áp út)

Nếu ngón vô danh dài bằng ngón giữa thường là người ham hư vinh, thích đương đầu với mọi chuyện, dễ có dã tâm xấu.

Nếu ngón vô danh khá dài thường là người có khiếu thẩm mỹ tốt, có thể là nhà văn nghệ bẩm sinh. Kiểu người này thường có triệu chứng như tự kỷ, thích đắm chìm trong toàn cầu riêng, theo chủ nghĩa khoái lạc, dễ bị thu hút vào các cuộc chơi. Họ thường không thực tiễn, hay kỳ vọng ảo tưởng, và không có nhiều thời dịp để thực hiện lý tưởng.

Nếu ngón vô danh ngắn thường là người thiếu nhẫn nại, không có nhiều trí não trách nhiệm.

Ý nghĩa độ dài ngón út

Ngón út khá dài

Là kiểu người có thể phát huy được sức hấp dẫn của chính bản thân mình kể cả trong tình yêu hay công việc, có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục người khác cao, đầu óc linh hoạt, có khả năng nắm bắt thời dịp. Mặc dù làm việc thỉnh thoảng không tốt nhưng họ có thể thành công trong ngành nghề thương mại.

Ngón út khá ngắn

Là người thường kém hiểu biết, giao tiếp hay gây ra hiểu nhầm, quan hệ xã hội thay đổi liên tục. Người này khi gặp khó khăn thường sẽ trục trặc trong tình cảm, dễ cảm thấy cô quạnh, sống đôi phần buông thả, tính cách trẻ con.

Ngón út có độ dài tiêu chuẩn

Đây là kiểu người không có điểm nổi trội khiến người khác lưu ý nhưng thân thiện với mọi người, quan hệ xã hội thuận tiện. Người có ngón út dài tiêu chuẩn có tình cảm với con cháu sâu sắc, yêu trẻ nhỏ, cuộc sống tình cảm thường yên ổn, mạnh mẽ về tình dục.

Ngón trỏ ngón giữa ngón vô danh có độ dài bằng nhau

Người này thường luôn đi tìm bản ngã, cái tôi cá nhân khá cao nhưng có khả năng kiềm chế tốt, thích thưởng thức cuộc sống, có khả năng thăng bằng quan hệ rất tốt. Tính cách thường thấy là người ôn hòa, nhu thuận, tạo thiện cảm cho người khác trong giao tiếp.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Tất cả chúng ta cần phối hợp xem xét cả những phòng ban khác trên gương mặt để có thể mang ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tiễn nhất.

Nội dung được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Fb: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 – (2 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ngón vô danh

Hiện Tình Đất Nước: Ƭ+ Ngừng nhập khẩu Việt Nam lao đao… Ngày 03/04/2022…

 • Tác giả: VÔ DANH CHANNEL
 • Ngày đăng: 2022-04-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4763 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kính thưa Các Bạn

  Vô Danh Channel là Tiếng nói của người thường dân, tầng lớp thấp cổ bé họng
  hướng nhìn của một lão già, ” tiều phu đốn củi “ đợi thời cơ”
  Góp chút sức mọn cho anh em nơi tuyến đầu
  Xác nhận chiến tuyến là: TỰ DO ,DÂN CHỦ & NHÂN QUYỀN

  Được sự thương mến, khuyến khích từ các bạn đã hỗ trợ Vô Danh Channel có chổ đứng trong – Cộng đồng dân dã youtub
  Chính Các Bạn đã làm ra VÔ DANH CHANNEL
  Chính các bạn đã nung đúc trong vô danh trí não và nghị lực
  Góp một bàn tay giơ cao, như trong Đại Hội Bô Lão – DIÊN HỒNG
  Lời không cạn ý
  Xin các bạn nhận nơi đây lòng nhớ ơn chân tình của vô danh
  Cũng xin các bạn lượng thứ cho những thiếu sót không tránh khỏi
  Tri ân thật nhiều Các Bạn tri kỷ mến của vô danh

NGÓN VÔ DANH LÀ NGÓN NÀO

 • Tác giả: duongmonkyhiep.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4203 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ dài của ngón Vô Danh trên bàn tay đàn ông tiết lộ điều gì về 6 thg 3, 2017 — 2sao, vn · Trên bàn tay, ngón vô danh nằm giữa ngón giữa và ngón út

Thấy Rõ Đường Tình Duyên Chỉ Qua Ngón Vô Danh Là Ngón Nào, Ngón Vô Danh Là Ngón Nào

 • Tác giả: ngocfashion.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6286 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ dài của ngón Vô Danh trên bàn tay đàn ông tiết lộ điều gì về 6 thg 3, 2017 — 2sao, vn · Trên bàn tay, ngón vô danh nằm giữa ngón giữa và ngón út

Xem tướng ngón tay: Nhìn ngón tay là biết vận mệnh sang hèn!

 • Tác giả: tuviso.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5047 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông qua xem tướng ngón tay, ta có thể biết trước được vận mệnh và tính cách của một người. Vây 5 ngón tay tiết lộ vận mệnh của các bạn như vậy nào?

[Top Bình Chọn] – Ngón vô danh là ngón nào – Tôi đi xem bói

 • Tác giả: toidixemboi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9760 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: .6 thg 3, 2017 — 2sao.vn · Trên bàn tay, ngón vô danh nằm giữa ngón giữa và ngón út. Độ dài ngắn của ngón vô danh có thể tiết lộ nhiều điều về một người. · Tin … .18 thg 5, 2016 — Ngón vô danh cong vể phía ngón giữa: Cho thấy ngưòi này biết bảo vệ người bạn trăm năm. 14. Eropi Jewelry. q14. 15. Bệnh có thể biến mất sau vài …

5 ngón tay nói gì về bạn: Điều đơn giản nhưng vô cùng thú vị

 • Tác giả: lichngaytot.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5162 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông qua xem tướng ngón tay, ta có thể biết trước được vận mệnh và tính cách của một người. Vậy 5 ngón tay nói gì về bạn?

Độ dài của ngón Vô Danh trên bàn tay đàn ông tiết lộ điều gì về người đó?

 • Tác giả: 2sao.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4725 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ dài của ngón Vô Danh trên bàn tay đàn ông tiết lộ điều gì về người đó?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  30+ cách tăng tốc máy tính Windows 10 hiệu quả, dễ thực hiện - tăng tốc cpu

By ads_law