Chào các bạn! Trong nội dung này camnangnuoitrong sẽ chia sẻ với các bạn cách trồng hành lá bằng gốc hành. Trồng hành lá bằng gốc có nhiều ưu thế hơn đối với trồng bằng hạt như: Dễ trồng, cây lớn mạnh nhanh & nhanh cho thu hoạch hơn.

Hành lá hay nói một cách khác là hành xanh, hành non thuộc chi Hành. Đây được coi là cây gia vị chẳng thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Để bảo đảm vệ sinh, tất cả chúng ta tuyệt đối có thể tự trồng cây hành lá tận nơi rất dễ. Hãy tiếp tục tìm tòi kỹ thuật trồng & chăm chút cây hành lá như vậy nào nhé!

Có hai vấn đề khi trồng hành lá bằng gốc gặp phải, đó là: Trộn đất & khâu sử lý dễ. Tất cả chúng ta hãy cùng tìm tòi chi li nhé!

Khi mua một bụi hành lá về tất cả chúng ta có lẽ cắt phần lá bên trên để nấu ăn & dùng phần gốc để trồng.

Bước 1: Giải quyết hành lá để trồng

Tất cả chúng ta tiến hành cắt bỏ hết phần rễ hành. Việc bỏ rễ giúp cho cây hành ra nhiều rễ mới

Bước 2: Cắt bỏ phần lá:

Sau thời điểm đã bỏ rễ hành, tất cả chúng ta tiến hành cắt phần lá ra riêng, chỉ cần để đoạn gốc trồng dài khoảng 5-6cm.

Bước 3: Tách các cụm hành thành từng gốc hành riêng lẻ

Một khóm hành bao gồm rất nhiều nhánh & gốc khác nhau. Tất cả chúng ta tiến hành tách các nhánh hành ra để tiện cho việc trồng & tiết kiệm được cây giống.

  1. Trộn đất trồng hành lá

Kế tiếp tất cả chúng ta tiến hành trộn đất thực vật. Khi trồng hành lá, tất cả chúng ta không sử dụng đất thường, mà sẽ sử dụng tro, trấu. Nếu các bạn sử dụng đất thường để trồng thì cây hành sẽ không nở bụi to. Thành ra tất cả chúng ta sử dụng tro, trấu để trồng hành lá, giúp chúng lớn mạnh thành những bụi, khóm to.

Tro trấu sau khoảng thời gian mua về, tất cả chúng ta tiến hành giải quyết bằng cách xả sạch với nước. Việc này giúp rửa sạch các tạp chất hoặc muối nếu có ở trong trấu. Cách sử lý như sau:

Cách 1: Sử dụng thùng sốp để giải quyết tro trấu.

Tiến hành đục một số lỗ ở dưới đáy thùng sốp. Sau đó rải một lớp vải hoặc màn tuyn lên, đổ trấu vào & sả nước đến khi sạch thì thôi.

Cách 2: Sử dụng chậu trồng cây để giải quyết tro trấu.

Do chậu trồng chậu hoa thường có đục lỗ ở dưới vì vậy tất cả chúng ta cũng tiến hành cũng giống như với thùng sốp. Lót một lớp vải hoặc màn xuống rồi cho tro trấu vào & sả nước rửa sạch.

Sau thời điểm đã thau rửa sạch, tất cả chúng ta vớt ra & để ráo nước là có lẽ sử dụng được.

Khoan đã, bạn có đang mong muốn trồng hành củ không? Hãy cùng tìm tòi kỹ thuật trồng & chăm chút hành củ đơn giản phục vụ bữa ăn gia đình ngay nhé!

  1. Trồng hành như vậy nào?

Tất cả chúng ta có lẽ sử dụng chậu nuôi trồng rau để trồng hành hoặc xây bồn bằng xi măng & trồng bằng đất thường.

3.1. Trồng hành vào chậu nuôi trồng rau

Sau thời điểm tro trấu đã ráo nước, tất cả chúng ta tiến hành trộn tro trấu với phân bò đã ủ hoai theo tỷ lệ 1:1. Nếu không có phân bò, các bạn cũng có lẽ sử dụng các loại phân hữu cơ khác.

Bước 1: Cho tro trấu & phân bò đã ủ hoai vào khay trồng & trộn đều với nhau.

Bước 2: Tưới nước. Sau thời điểm đã trộn đều tất cả chúng ta tiến hành tưới nước cho hỗn hợp đất trồng ướt đều.

Bước 3: Tiến hành trồng hành lá

Tất cả chúng ta tiến hành ghim gốc hành vào khay nuôi trồng rau. Khoảng cách các gốc khoảng 7 – 10cm vì sau này một gốc hành sẽ lớn mạnh thành một bụi lớn.

Các chúng ta nên ghim vừa phải, không nên ghim quá sâu

Cảnh báo: Khi mới trồng xong, các bạn không nên tưới nước vào phần cắt ở bên trên, mà chỉ nên tưới vào phần gốc của cây hành thôi.

3.2. Trồng hành lá vào bồn nuôi trồng rau

Trong bồn nuôi trồng rau, tất cả chúng ta có lẽ sử dụng đất thường để trồng.

Bước 1: Tiến hành xới đất cho tơi xốp.

Bước 2: Đổ tro trấu vào bồn trồng & rải đều các địa điểm ở bồn. Trải tro trấu một lớp với độ dày khoảng 3cm. Sau đó bỏ lên trên một lớp phân bò đã oai mục. Tiến hành trộn đều phân bò & tro trấu với nhau.

Bước 3: Tưới nước cho đất trong bồn ướt đều. Do dấu hiệu của bồn lớn, nên tất cả chúng ta có lẽ sử dụng ô doa để tưới cho nhanh.

Bước 4: Tiến hành trồng hành.

Tất cả chúng ta đang chạy giống như trồng trên chậu nuôi trồng rau. Khoảng cách giữa các gốc khoảng 7 – 10cm & độ sâu vừa phải.

Bước 5: Tất cả chúng ta tiến hành tưới nước sau khoảng thời gian trồng.

Cảnh báo: Không nên tưới nước vào vết căt, chỉ tưới nước vào gốc hành giống như phần trên.

  1. Chăm chút cây hành lá

Các chúng ta nên trồng hành lá ở nơi có nhiều tia nắng.

Hành lá là cây rau ưa ẩm nhưng dễ bị úng. Thành ra, mỗi lần tưới nên tưới một lượng nước vừa đủ để giữ ẩm cho cây chứ không nên tưới nước quá nhiều.

So với cây hành lá được trồng trong bồn rau thì mỗi ngày nên tưới nước 1 lần & lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

So với cây hành được trồng trong khay nuôi trồng rau thông minh, bao giờ các bạn thấy lớp đất trên mặt phẳng hơi khô thì tất cả chúng ta mới tưới nước. Khoảng 2 ngày tưới 1 lần. Vì khay nuôi trồng rau thông minh sẽ giữ ẩm tốt hơn đối với trồng đất.

Sau hai ngày trồng, tất cả chúng ta thấy hành đã khởi đầu lớn mạnh & mọc lên cao hơn. Bây giờ phần cắt phía bên trên đã khô hoàn toàn, tất cả chúng ta có lẽ tưới nước từ trên xuống dưới bình bình chứ không cần phải tránh chỗ cắt nữa.

Trên đây là một số kinh nghiệm trồng hành lá tận nơi đơn giản, giúp các bạn có được những bữa ăn tự nhiên & sạch sẽ. Chúc các bạn thành công!

Camnangnuoitrong.com

Xem Thêm  [Nên Xem] HAI GÓC TRONG CÙNG PHÍA | góc trong cùng phía là gì - Xác minh

By ads_law

Trả lời