Ổi là loại quả rất được rất là nhiều ưa thích, chẳng những bởi vị thơm ngon của nó mà nó còn được mọi người yêu thích bởi chúng đưa nhiều chức năng như: trị bệnh & chăm sóc sắc đẹp thiên nhiên cho các thiếu nữ, chống lão hóa,… Chính vì như thế mà nhiều người đã đặt thắc mắc cách trồng ổi trong chậu như vậy nào?

Đến với nội dung lúc này, Fao lời giải khúc mắc cách trồng ổi trong chậu cũng như những kỹ thuật trồng ổi trong chậu cho các bạn nhé!

Chuẩn bị những công cụ trồng, đất trồng & giống cây

Những Nguyên vật liệu để có thể thực hiện cách trồng ổi trong chậu là cực kì thiết yếu, chính vì vậy hãy bảo đảm rằng bạn không được thiếu những gì mà Fao chỉ dẫn dưới đây nhé.

1, Công cụ trồng ổi trong chậu

Bạn có thể sử dụng bao xi măng, khay, thùng xốp có sẵn trong gia đình hay vùng đất trống trong vườn, chậu để thực hiện cách trồng ổi trong chậu. Note: Dưới đáy của công cụ trồng ổi trong chậu phải được đục lỗ để có thể thoát nước.

Công cụ được sử dụng để trồng cần có đường kính to hơn 40cm & có chiều cao trên 40cm ( chúng ta nên sử dụng chậu to bởi chậu càng to cây càng sinh trưởng mạnh).

2, Đất trồng

Ổi là loại cây không quá kén đất, không những thế cây sẽ sinh trưởng tốt nhất nếu bạn chọn đất tơi xốp & dễ thoát nước để thực hiện cách trồng ổi trong chậu.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Thời tiết Hà Nội từng tháng trong năm | tháng nào ngắn nhất trong năm - Xác minh

Bạn có thể mua sẵn đất tại các cửa hiệu hoặc thực hiện trộn đất với phân bò hoai mục, , phân trùn quế, phân gà, vỏ trấu, than bùn, xơ dừa, mùn hữu cơ… Chúng ta nên bón lót cây với vôi rồi phơi ải trong khoảng 7 tới 10 ngày xưa trồng để loại bỏ những mầm bệnh có trong đất.

3, Ổi giống

Giống ổi được nhiều người lựa chọn nhất để tiến hành cách trồng ổi trong chậu hoặc thùng xốp là giống cây ổi Đài Loan, ổi nữ hoàng hay ổi lê, bởi những giống này có sức lớn mạnh khá mạnh & dễ chăm chút cũng như việc bón phân.

Cây giống trồng ổi trong chậu

Bạn có thể thực hiện chiết cành hoặc mua giống tại những vựa giống. Không những thế, ứng dụng phương thức chiết cành không được nhiều người thực hiện bởi tuổi thọ của nó khá thấp.

Cách trồng ổi trong chậu

Kỹ thuật trồng ổi trong chậu khá dễ dàng, chỉ với mấy bước dễ dàng là bạn có thể hoàn thành được cách trồng ổi trong chậu.

Bạn cho đất trồng cây vào 2/3 thân chậu, sau đó phải tháo bỏ lớp nilon bọc rễ, đặt nhẹ nhõm cây ổi giống vào, dùng tay chèn nén, ấn chặt quanh cổ để cây ông cho cây lung lay khi tưới, hay bị đổ ngã bởi các tác nhân bên ngoài. Sử dụng vòi phun nhẹ để tưới nước cho cây.

Cách trồng ổi trong chậu

Chăm chút cây ổi trồng trong chậu

Thường xuyên tưới nước cho cây theo định kì 2 lần/ngày vào thời điểm là sáng sớm & chiều tối.

Xem Thêm  [Chuẩn] 14 Cách Phân Biệt The Ordinary Thật Giả Fake-Real Chuẩn Nhất | cách phân biệt vaseline thật giả - Xác minh

Khoảng 15 tới 20 ngày sau thời điểm trồng ổi trong chậu thì cây sẽ ra rễ & đâm ra những lá mới. Thường xuyên xem xét cây, khi thấy lá non chuyển sang già thì khởi đầu tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân trùn quế, phân bò, phân dê, phân gà… Cứ khoảng 20 ngày thì tiến hành bón phân 1 đợt.

Để cây ổi tập chung các hoạt chất nuôi trái thì bạn phải ngắt bỏ bớt khi quả vừa tượng hình, chỉ để lại một quả trên một nhánh (những trái gần thân chính nhất thì ưu tiên được để lại). Nếu cây ổi của các bạn đã lớn, gốc to thì có thể giữ lại nhiều trái chung quanh thân chính hay cành lớn.

Thực hiện cách trồng ổi trong chậu được một năm thì bạn tiến hành tỉa cành tạo tán cho cây mạnh mẽ. Mong muốn khi thu hoạch được nhiều trái thì bạn cần phải tỉa cành tạo tán cho cây khỏe, ra nhiều nhánh nhất, như thế thì cây ổi mới có đủ sức đưa nhiều trái.

Thường xuyên xem xét cây hơn ở thời điểm này, khi thấy cây ổi khởi đầu tạo dựng những trái nhỏ thành từng cặp thì tỉa bỏ bớt trái để các hoạt chất chăm chú nuôi những trái còn sót lại mau lớn, mỗi cành chỉ để 1 đến 2 quả phía trong gần thân chính nhất, cắt bỏ những trái phía ngoài ngọn.

Tiến hành cắt bỏ hết những cành khô bị sâu bệnh & các cành yếu nằm phía trong không được hấp thu ánh sáng để làm thoáng đãng tán cây & bảo đảm những cành lá đều được chiếu tia nắng để quang hợp.

Xem Thêm  [Guaranteed] LÀM GÌ KHI NGƯỜI THÂN DÙNG MA TÚY? | ma tuy da lam tu gi - Verified

Cách chăm sóc ổi trong chậu

Sau mỗi lần thu hoạch trái thì bạn cần phải bón phân vào gốc & tỉa cành thu gọn tán cây ổi, không được cắt vào phân cành cấp 2, chỉ bấm ở phân cành cấp 3.

Thu hoạch

Nếu chăm chút tốt, cây không bị nhiễm sâu bệnh, sinh trưởng tố thì chỉ sau khoảng 4 đến 6 tháng là bạn có thể tiến hành thu hoạch ổi lứa trước hết. Càng chín thì màu xanh càng nhạt đi, dần dần chúng chuyển vàng, vỏ quả láng mịn, căng tròn, lấy ngón tay nhấn vào thân quả, nếu bấm được thì có thể tiến hành thu hoạch.

Như thế là tất cả chúng ta đã tìm tòi xong về cách trồng ổi trong chậu cũng như những kỹ thuật trồng ổi trong chậu rồi. Qua nội dung này, Fao ước ao bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây ổi xanh mướt cho quả sai trĩu, căng mọng & ngọt thơm nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 – (1 bầu chọn)

By ads_law

Trả lời