Chắc hẳn là các bạn đã nhìn thân thuộc hình ảnh những người uống rượu thường xuyên bị đỏ mặt rồi đúng không nào? Có những người uống dù ít hay nhiều vẫn bị đỏ mặt, đây cũng là một trong những dấu hiệu bất trắc báo hiệu sức khỏe của thân thể đấy nhé. Vậy phương pháp của vấn đề đó là gì? Cách uống rượu không đỏ mặt là gì? Hãy cùng tìm câu giải đáp ở nội dung sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News nhé!

Nội Dung Chính Bài Viết

  Lý do gây đỏ mặt khi uống rượu

  Theo khoa học, việc uống rượu bia mà bị đỏ mặt xảy ra ở một số người rõ ràng, đây được gọi là là “hội chứng đỏ mặt khi uống rượu” đã được minh chứng trên toàn cầu.

  Một số kết quả phân tích khoa học đã nêu ra rằng, khi các chất kích thích có trong rượu sau thời điểm đi vào thân thể sẽ gây nên tăng cao huyết áp mau chóng trong khoảng thời gian ngắn. Không chỉ vậy, khi uống rượu vào trong thân thể, bắt gặp các huyết mạch sẽ tạo ra chất acetaldehyd – một chất cực độc tính, làm biến đổi tính năng chuyển đổi và thanh lọc của gan.

  Nếu uống rượu quá nhiều, mang quá nhiều chất acetaldehyd sẽ khiến cho thân thể bị giãn huyết mạch, gây ra hiện tượng cao áp huyết vô cùng bất trắc.

  Như thế, hiện trạng uống rượu bị đỏ mặt đã được những Chuyên Viên sức khỏe đã thông báo, đây cũng là hiện tượng dẫn theo rủi ro mắc ung thư vòm họng và khoang miệng.

  Xem Thêm  [Update] Nấm Linh Chi: Tác dụng, Cách sử dụng, Uống nhiều có tốt không? | uống bột trà xanh mỗi ngày

  Cách uống rượu không đỏ mặt và đỡ say hơn

  Trong cuộc đời có những cuộc vui rượu bia mà tất cả chúng ta không thể chối từ, thế nhưng làm cách nào để uống rượu không say hay không bị đỏ mặt lại là một thắc mắc khó. Vì thế, ngoài việc trang bị cho mình phương pháp để uống rượu không bị say nói chung thì còn phải biết cách uống rượu không đỏ mặt nói riêng nữa đấy.

  Đỏ mặt vì uống rượu không những làm tất cả chúng ta “mất điểm” với mọi người chung quanh khi bạn có tửu lượng kém hoặc đã say mà nó còn báo hiệu một dấu hiệu xấu của sức khỏe nữa đấy.

  Dưới đây là những cách uống rượu không đỏ mặt của Gốm Sứ Bát Tràng News đề xuất mà bạn có thể đọc qua:

  Cần ăn một cái gì đó trước khi uống rượu

  Đây là cách đã được rất nhiều người minh chứng. Bạn chớ nên dại mà để bao tử trống rỗng trước khi uống rượu nhé, bởi lúc đói chất etanol trong rượu sẽ đơn giản hấp thu vào bên trong thân thể hơn đấy. Bạn sẽ đơn giản có cảm nhận say mau hơn mặc dầu mới uống được một tí thôi nếu như bạn không ăn một cái gì đó trước.

  Uống nước atiso hoặc trà atiso trước hoặc sau thời điểm uống rượu

  Atiso thì không phải tranh cãi về tác dụng giải rượu tuyệt vời rồi, đây được coi là một loại dược liệu giúp giải rượu cực tốt có tinh chiết hoàn toàn từ thiên nhiên. Thành phần của atiso có 2 loại chất là cynarin và silymarin, chính hai loại chất này có công dụng rất lớn trong việc giúp cải tổ tính năng của gan nữa đấy. Sau khoảng thời gian uống rượu mà bạn cảm thấy đỏ mặt hoặc say thì hãy nhớ uống nước hoặc trà atiso nhé, điều này giúp thân thể đào thải và lọc các chất độc một cách hiệu quả nhất đấy.

  Xem Thêm  [Đảm Bảo] Những bức tranh phong cảnh biển đẹp nhất thế giới | cảnh biển đẹp nhất thế giới - Xác minh

  Uống rượu thật chậm chạp

  Gốm Sứ Bát Tràng mách bạn một chú ý be bé để bạn có cách uống rượu mà không bị đỏ mặt nhé. Này là bạn chỉ nên uống tối đa là một cốc rượu nhỏ trong 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ thôi. Bạn cũng có thể pha loãng rượu với một lượng nước lọc vừa đủ (rượu ngâm đá – uống vừa mát vừa thoải mái) để tránh hiện trạng đỏ mặt nhé, ngoài ra nhiều người sẽ không thích vì sẽ làm mất đi độ thơm ngon của rượu. Đồng thời với đó thì bạn cũng cần bổ sung một tí thức ăn để giảm bớt tối đa sự tác động xấu của rượu vào thân thể nhé.

  Tránh pha trộn và uống nhiều loại rượu song song

  Bạn không nên uống nhiều loại rượu khác nhau vào cùng 1 lúc, bởi lẽ mỗi loại rượu đều có những thành phần và liều lượng khác nhau nên khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn đấy nhé.

  Một vấn đề cần chú ý nữa là bạn không được phép pha trộn các loại nước ngọt có gas và rượu lại với nhau nếu như bạn không mong muốn say mau chóng hơn.

  Uống 1 hụm nước sau thời điểm uống 1 chén rượu

  Đây có cách gọi khác là “hãm phanh” mà rất nhiều người đi uống rượu vận dụng. Thực tiễn đúng là như thế, so với các loại rượu nặng, hoặc người không uống được rượu thì việc có 1 ly nước lọc hay cốc trà đá, nước vối sẽ giúp tất cả chúng ta cảm nhận thấy dễ chịu hơn, nhẹ nhõm hơn.

  Xem Thêm  [Update] Nốt ruồi ở cánh tay trái, phải ở Đàn ông, Phụ nữ có ý nghĩa gì? | mọc lông bụng khi mang thai

  Sử dụng nước chanh sau thời điểm uống rượu

  Đây cũng là cách mà rất nhiều người tiêu dùng để giảm say sau thời điểm sử dụng rượu. Thông thường tất cả chúng ta sẽ vắt quả chanh pha với muối để cho người uống rượu giảm say.

  Vậy là Gốm Sứ Bát Tràng đã đáp án cho bạn cách uống rượu không bị đỏ mặt rồi. Ước ao qua nội dung này, những người hay phải sử dụng rượu trong các cuộc vui, sinh hoạt,…đã biết phương pháp khiến cho mình “không bị đỏ mặt” trong mắt người khác nhé!

  By ads_law

  Trả lời