Tóm lại, nhật thực là một vật thể đi ngang qua bóng của một vật thể khác. Chứng kiến nhật thực là một thử nghiệm tuyệt vời, hàng triệu người trên toàn thị trường quốc tế c

Tóm lại, nhật thực là một vật thể đi ngang qua bóng của một vật thể khác. Chứng kiến nhật thực là một thử nghiệm tuyệt vời, hàng triệu người trên toàn thị trường quốc tế phấn đấu chứng kiến chúng. Dù rằng chủ yếu thích xem nhật thực, nhưng mặt trăng cũng là một cảnh tượng cho những người yêu thích các tại sao. Ngôn từ & hình ảnh sẽ không lúc nào có thể diễn đạt được cảm nghĩ tận mắt nhìn thấy ​​nhật thực.

Các bước

Phần 1/3: Xem xét nhật thực

 1. Đọc tiếp. Hiện tượng nhật thực xảy ra khi Mặt trăng chặn ánh sáng mặt trời & ngăn nó đến Địa cầu, kết quả của sự link tự nhiên giữa ba yếu tố trên. CÁC vong linh nó là một phần của Địa cầu được bao trùm bởi bóng của Mặt trăng & penumbra là phần bên ngoài khu vực đó. Tùy vào vào địa điểm của các bạn, nhật thực có thể toàn phần hoặc một phần.

  • Tổng thời gian của nhật thực dao động từ giây đến bảy phút rưỡi, vì umbra bao phủ toàn thể đường đi. không dừng lại ở đó, cũng có những hiện tượng nguyệt thực hình khuyên, khi Mặt trăng đi ngang qua Mặt trời mà không bị che phủ hoàn toàn vì nó đang ở đỉnh, hoặc điểm xa nhất đối với quỹ đạo của nó.
  • Nhật thực toàn phần xảy ra bởi vì Mặt trời ở xa hơn 400 lần đối với Mặt trăng & nó cũng to hơn 400 lần; nó khiến cho chúng trông có cùng kích cỡ theo ý kiến của chúng tôi.
 2. Khám phá những cách thức nên được sử dụng để xem nhật thực. Nhìn thẳng vào nhật thực có thể làm hỏng thị lực của các bạn trọn đời. Chính vì như vậy, vì sự an toàn của mọi người, hãy cảnh báo cho càng nhiều người càng tốt về các thủ tục đúng đắn. Không lúc nào xem xét nhật thực qua thấu kính của ống nhòm, kính thiên văn, bất kỳ loại kính nào, kính râm, kính hun khói, kính lọc phân cực hoặc phim ảnh màu, vì không có loại nào bảo vệ tốt cho mắt của các bạn.

  • Các sóng ánh sáng mà mắt người chứng kiến được sẽ bị chặn lại bởi những vật thể này, nhưng chính những tia không chứng kiến được khi đi ngang qua chúng & gây hại cho mắt. Tia hồng ngoại & tia cực tím xuyên qua các Nguyên vật liệu này & gây ra nhiều thiệt hại như tia chứng kiến được.
 3. Làm máy chiếu . Nó không quá khó dàng để làm một máy chiếu (được gọi là “pinrrôl” & có nghĩa là “lỗ kim”); trên thực tiễn, đây là cách thức đáng tin cậy & hợp túi tiền nhất để xem nhật thực một cách an toàn. Các Nguyên vật liệu như thẻ đeo thẻ hoặc thẻ kho là bắt buộc. Vấn đề với kỹ thuật đó là hình ảnh được tạo thành rất nhỏ, nhưng đây là cách lý tưởng để cho trẻ con xem, những người cũng sẽ đam mê với tiến trình chế tác máy chiếu.

  • Tạo một lỗ nhỏ bằng ghim ở giữa tấm bìa cứng mà bạn sẽ cầm trên tay & đặt một miếng khác trên sàn để làm màn hình chiếu.
  • Đứng quay lưng về phía Mặt trời, giữ thẻ cách sàn vài cm, phía trên hoặc bên cạnh vai của các bạn, Note sao cho đầu của các bạn không che lỗ. Giữ nó theo hướng giữa mặt trời & các tông trên sàn.
  • Khi máy chiếu của các bạn được canh chỉnh đúng cách, bạn sẽ có thể chứng kiến một vòng tròn hoàn hảo trên bìa cứng trên sàn, dù rằng các cạnh có thể hơi mờ. Để bố trí tiêu điểm, hãy phấn đấu di chuyển tấm bìa cứng bị thủng gần tấm đang dùng làm màn hình.
  • Trong nguyệt thực một phần, vòng tròn trở thành hình lưỡi liềm, nhưng trong nguyệt thực toàn phần, người ta chứng kiến chữ O được xác nhận rõ.
  • Một lựa chọn khác là sử dụng máy ảnh .
 4. Sử dụng bộ lọc ảnh trên thiết bị của các bạn. Nếu bạn thích nhìn nhật thực trực tiếp thay vì sử dụng máy chiếu , sử dụng kính lọc để bảo vệ mắt của các bạn. Chỉ có thể nhìn trực tiếp nhật thực toàn phần nhưng chỉ có Chuyên Viên mới biết bao giờ cần dùng kính lọc để bảo vệ mắt, tức là trước hiện ra trở lại.

  • Đa số nguyệt thực là một phần & những người xem xét thường là những người nghiệp dư. Dù rằng 99,9% mặt trời bị che, 0,01% ánh nắng đó đã làm hỏng tầm nhìn; cho nên, hãy ưu tiên sử dụng kính lọc ảnh để bảo vệ cặp mắt của các bạn. Chúng được bán cho máy ảnh, ống nhòm hoặc kính thiên văn.
  • Trước khi mua phụ kiện này cho kính thiên văn hoặc ống nhòm, vấn đề cần thiết là phải biết kiểu máy & cấu trúc của thiết bị, để mua các phòng ban tương thích. Sử dụng sai bộ lọc có thể gây ra thương tổn trọn đời cho mắt của các bạn.
 5. Lập phép chiếu để xem nhật thực một cách gián tiếp. Có thể chiếu hình ảnh của buổi lễ qua ống nhòm hoặc kính viễn vọng & hưởng thụ nó một cách an toàn. Hãy nhớ rằng thiết bị này chỉ nên được sử dụng để chiếu nhật thực, Không lúc nào nhìn qua ống kính (trừ khi có kính lọc).

  • Che các thấu kính phía trước hoặc phía sau của ống nhòm bằng bìa cứng hoặc chính các nắp ống kính.
  • Đứng quay lưng về phía Mặt trời, giữ ống nhòm bằng một tay & hướng nó về phía nhật thực. Các thấu kính không được che phủ sẽ nhận được hình ảnh. Sử dụng bóng của ống nhòm làm tham chiếu để canh chỉnh nó tốt hơn.
  • Xem xét hình ảnh được chiếu trên tường hoặc màn hình. Bạn có thể cầm một tờ giấy lớn bằng tay cách xa thiết bị khoảng 30 cm. Di chuyển ống nhòm cho đến khi hình ảnh hiện ra; ống nhòm & giấy càng xa nhau thì ảnh càng lớn.
  • Khi điêu luyện cách thức này, hãy sử dụng giá ba chân để gắn ống nhòm hoặc đỡ nó trên ghế hoặc bàn, để hình ảnh cụ thể hơn.
  • Nếu bạn mong muốn làm điều này để xem mặt trời bên ngoài nhật thực, hãy liên tục mang ống nhòm ra khỏi mặt trời, để tránh sức nóng làm hỏng nó; để nguội trong vài phút trước khi khởi đầu lại.
 6. Sử dụng một cặp kính để hàn. Kính hàn có 14 bóng không đắt, có thể mua qua internet & rất tốt để xem nguyệt thực. Đừng cởi chúng ra bất kì bao giờ.

  • Nó cũng có thể được sử dụng như một bộ lọc trên các thấu kính phía trước của ống nhòm, bao phủ toàn bộ các thấu kính không sử dụng.
 7. Sử dụng các bộ lọc tách biệt. Có một số loại kính lọc đặc biệt có thể được gắn trực tiếp vào kính thiên văn hoặc ống nhòm. Đây là một bí quyết khá tốn kém, nhưng có những phiên bản rẻ hơn giúp bảo vệ cặp mắt của các bạn theo cách tương đương. Trước khi mua & lắp đặt phụ kiện này, vui lòng đọc kỹ thông tin bên dưới:

  • Kiểm soát xem bộ lọc có thực sự là “năng lượng mặt trời” hay không; Các bộ lọc thông thường sẽ không tạo thành bất kỳ sự độc đáo nào so với ánh nắng mặt trời & sẽ không bảo vệ mắt của các bạn.
  • Anh ta nó cần có cùng hình dáng & chủng loại với thiết bị của các bạn. Mua phụ kiện của các bạn từ các đại lý được ủy quyền & nếu bạn nghi ngờ chất lượng, đừng đưa chúng đi. Nếu bạn đã mua nó, không sử dụng nó & đưa nó đến một nhà hành tinh hoặc Chuyên Viên thiên văn học để có quan niệm.
  • Xem xét mặt phẳng của bộ lọc trước khi lắp đặt nó. Nếu mylar bị thủng hoặc rách ở một số điểm, không sử dụng bộ lọc.
  • Bộ lọc phải được cố định tại chỗ. Sử dụng một băng dính khi nó được gắn, để nó được gắn chặt chẽ.
  • Không sử dụng bộ lọc ren ở đầu phía sau của ống nhòm. Ánh sáng tăng cường có thể đốt cháy hoặc làm nứt bộ lọc, làm giảm sức nóng của mặt trời; vi phạm nhỏ nhất trong bộ lọc có thể gây tổn hại cực kỳ nghiêm trọng cho mắt của các bạn. Chỉ sử dụng kem chống nắng cho kính trước.
Xem Thêm  Myanmar sẽ phóng vệ tinh đầu tiên vào năm 2021

Phần 2/3: Xem xét nguyệt thực

 1. Khám phá về nguyệt thực. Chúng rời rạc hơn đối với nguyệt thực toàn phần của Mặt trời. Nói chung, nguyệt thực một phần xảy ra hai lần một năm, nhưng nguyệt thực toàn phần chỉ xảy ra một lần sau mỗi hai hoặc ba năm. Điều này xảy ra khi trăng tròn xâm phạm bóng của Địa cầu, chuyển sang màu cam hoặc đỏ; hiện tượng này nói một cách khác là “trăng máu”.

  • Nguyệt thực toàn phần của Mặt trăng có thể kéo dài đến một giờ bốn mươi phút, nhưng nguyệt thực một phần có thể kéo dài đến sáu giờ nếu bạn cộng tổng thời gian thiết yếu để vượt mặt vùng tối.
  • Giống như nhật thực, nguyệt thực cũng lệ thuộc vào sự link giữa Mặt trăng, Mặt trời & Địa cầu.
 2. Hãy sẵn sàng để thức khuya. Nguyệt thực chỉ xảy ra khi trăng tròn, khi nó hoàn toàn thẳng hàng với Địa cầu & Mặt trời, với bóng của Địa cầu bao phủ hoàn toàn Mặt trăng. Để xem được toàn thể buổi lễ, bạn sẽ phải thức khuya, vì Mặt trăng có thể mất hàng tiếng đồng hồ để ra khỏi bóng của Địa cầu.

  • Ban tối nên cụ thể & lim dim để có kết quả tốt hơn.
 3. Xem xét bằng mắt thường hoặc bằng kính lúp. Nguyệt thực an toàn cho mắt vì Mặt trăng không tỏa sáng như Mặt trời, thực tiễn là hình chiếu của Mặt trời lên Mặt trăng, hay nói cách khác là không cần sử dụng bất kỳ loại kính lọc hay thiết bị rõ ràng và cụ thể nào.

  • không dừng lại ở đó, bạn có thể nhìn Mặt trăng qua ống nhòm hoặc kính thiên văn.
  • Đọc nội dung này nếu bạn mong muốn chụp hình nguyệt thực.
 4. Ăn mặc thích hợp. Khi nguyệt thực xảy ra vào ban tối, thời tiết sẽ lạnh hơn. Mặc quần áo ấm & chuẩn bị một phích sô cô la nóng. Cũng cần đưa theo thứ gì đó dễ chịu để ngồi, vì bạn sẽ dành chút ít nhất một giờ để ngồi.

Phần 3/3: Chuẩn bị xem nhật thực

 1. Khám phá vị trí & thời gian nguyệt thực sẽ xảy ra. Còn nếu không có thông tin này, nó sẽ khổ cực hơn nhiều để xem. Sử dụng internet, tìm kiếm trên Google & tìm kiếm thông tin update trên các website đáng tin cậy về đề tài này. Sách & các ấn phẩm khác về đề tài này cũng có thể hữu dụng. Xem các website sau:

  • Vị trí nhật thực của NASA. Nó phân phối thông tin update về mặt trăng & nhật thực, cũng như bản đồ do họ lớn mạnh cho năm 2020 & 2040.
  • Các website thiên văn & tin tức khoa học yêu thích của các bạn có thể có thông tin & ngày cho các lần nguyệt thực sắp đến.
 2. Xem dự đoán thời tiết trước nguyệt thực. Một số góc cạnh khí hậu, ví dụ như bão & mây dày đặc, làm cho việc chứng kiến hiện tượng trở nên khổ cực. Nếu này là mùa đông & nguyệt thực là mặt trăng, hãy chấm dứt.

 3. Đến nơi bạn sẽ thấy nhật thực trước. Điều đó là không thiết yếu nếu bạn đang ở sân sau nhà riêng, nhưng nếu bạn mong muốn đến một nơi xa hơn, có tầm nhìn rõ hơn, hãy đến thăm trước để biết địa dường như thế nào, xe sẽ đậu ở đâu, nếu nhiều người hơn. có thể ở đó trong ngày, v.v. Dưới đây là một số đặc tính cần cảnh báo khi quyết định địa điểm:

  • Bằng tiền mặt. Chọn một nơi có tầm nhìn tốt ra đường chân mây & cho phép bạn chứng kiến những bóng đen đang tiến đến hoặc di chuyển ra xa.
  • Sự dễ chịu. Kiểm soát các phòng thủ sinh công cộng, các điểm có bóng râm, v.v.
  • Khả năng tiếp cận. Tốt nhất, vị trí phải dễ tiếp cận, đậu xe & đi lại.
  • Sự thân thuộc. Một góc cạnh khác cần suy xét là thời dịp có rất nhiều du khách đến. Nếu vị trí này có thể đến được bằng phương tiện giao thông công cộng, có bãi đậu xe cho xe tải & luôn có người đăng ảnh từ đó lên Twitter hoặc Fb, thì chúng ta nên tìm một vị trí kín đáo hơn. Tìm kiếm trong số đồng bọn của các bạn nếu ai đó có nông trại, trang trại hoặc tài sản thuộc loại này trong nội địa & yêu cầu đến thăm nó vào ngày nhật thực. Trên thực tiễn, hãy mời đồng bọn của các bạn đi cùng!

Khuyến cáo

 • Nếu bạn chẳng thể xem nhật thực ngoài trời, hãy thử xem nó trên NASA TV.
 • Không nên dùng kính rõ ràng và cụ thể để xem nhật thực, trừ khi chúng có niêm phong Inmetro. Chất lượng của những bài báo này không đáng tin cậy, hãy ưu tiên một trong những cách thức được miêu tả trong nội dung này.

Thông báo

 • Hãy cảnh giác với ống nhòm hoặc kính thiên văn, không để chúng không giám sát để một người không nghi ngờ nhìn vào Mặt trời qua chúng. Luôn ở gần thiết bị của các bạn & nếu cần, hãy để lại cảnh báo kèm theo; giữ nó nếu bạn cần đi xa.
 • Xem xét nhật thực cần Note đến sự an toàn; Ngoài việc cảnh giác để không làm hỏng thị lực của các bạn, việc chiêm ngưỡng khung trời một cách chểnh mảng có thể khiến bạn dễ bị tấn công & các tình huống tương đương. Nếu bạn biết rằng khu vực bạn đang ở có bạo lực, hãy hết sức cảnh giác & đừng đi một mình.
 • Kính thiên văn càng lớn thì khả năng bị hỏng càng lớn nếu được sử dụng làm máy chiếu, đặc biệt nếu nó tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời. Sức nóng của hình ảnh do Mặt trời tạo thành quá mạnh, nên sử dụng kính thiên văn dễ dàng hơn, với thấu kính khúc xạ hoặc gương phản xạ Newton cho mục đích này.
 • Đi với đồng bọn & những người bạn biết, hãy cảnh giác với môi trường bạn đang ở trong thời gian diễn ra nguyệt thực. không dừng lại ở đó, hãy hết sức cảnh giác nếu bạn đến một vùng hoang dại hoặc không có người ở, dự phòng những người lái xe quá khích, khóa xe & giữ lại những đồ vật có giá trị nếu nơi đó có nhiều người.
 • Trong thời gian diễn ra nguyệt thực, hãy chú tâm đến trẻ con & đừng để chúng một mình gần thiết bị.
 • Nhớ bài học của bố; không nhìn thẳng vào mặt trời, nếu như không bạn sẽ bị mù. Ồ, anh ấy đã đúng.
 • Trông chừng các loài hoang dại. Động vật có thể bị lầm lẫn trong lúc xảy ra nguyệt thực hoặc nhật thực & những âm thanh mà chúng có thể gây ra khiến bất kỳ ai thống khổ.
 • Nếu bạn bị apxe (nghĩa là, nếu bạn bị đục thủy tinh thể hoặc chấn thương mắt dẫn theo việc loại bỏ thủy tinh thể) bạn nó cần sử dụng bộ lọc ảnh phù hợp để bảo đảm an toàn cho bạn trong thời gian diễn ra nhật thực.

Nguyên liệu thiết yếu

 • Hai miếng bìa cứng cho mỗi người
 • Bút chì hoặc bút
 • Giấy nhôm
 • Kính viễn vọng hoặc ống nhòm
 • bộ lọc ảnh
Xem Thêm  Vệ tinh tự nhiên và nhân tạo là gì? / Khoa học

By ads_law

Trả lời