Bạn mong muốn có một chậu hoa lan hồ điệp thật đẹp & cao sang để tô điểm phòng làm việc của mình, nhưng bạn chưa biết cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu dù rằng bạn đã sẵn hoa lan hồ điệp rồi. Bạn an tâm đến với bài chỉ dẫn cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu.

Không như hoa mẫu đơn đẹp nhưng nhanh tàn & giá quá cao, lan Hồ Điệp vừa giải quyết được về thẩm mỹ, vừa khiến KH ưng ý về giá. Hơn cả, một chậu lan hồ điệp cũng có thể triển lẵm được trong vài tháng & sau thời điểm hoa tàn nếu được chăm chút tốt cây sẽ cho hoa ở đợt kế đến.

Nếu có óc thẩm mỹ & bàn tay khéo léo cùng với sự yêu thích sáng kiến, bạn cũng có thể tạo cho mình một chậu lan Hồ Điệp theo ý mong muốn để triển lẵm không gian nhà. Mong muốn có chậu lan Hồ Điệp đẹp thì chẳng những dựa vào khả năng sáng kiến mà còn cần phải có các Nguyên vật liệu tốt, hoa đẹp mới hoàn chỉnh.

Cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu

Chỉ dẫn cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu

1. Chuẩn bị cành hoa & các phụ kiện dùng xếp hoa lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp phong phú về mẫu mã, kích cỡ & màu sắc, vì vậy bạn có thể dễ chịu lựa chọn loại mình yêu thích. Từ các loại thông dụng trên thị trường như: lan Hồ Điệp vàng, lan Hồ Điệp tím, lan Hồ Điệp trắng đến các loại mới & mới mẻ như: Hồ Điệp đỏ, Hồ Điệp hồng, lan Hồ Điệp mini & Hồ Điệp nhiều màu khác…bạn có thể dễ chịu lựa chọn.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Tải Phần Mềm Paint Lớp 5 | tải paint win 8 - Xác minh

Các phụ kiện sử dụng để xếp hoa lan hồ điệp vào chậu có rất là nhiều loại. Tùy vào từng đề tài & mục đích sử dụng như: chậu Hồ Điệp cho dịp lễ giáng sinh, Hồ Điệp đón tết, Hồ Điệp làm quà tặng nhân ngày kỷ niệm, chậu Hồ Điệp tặng khai trương hay Hồ Điệp tô điểm nội thất,…mà sử dụng loại phụ kiện thích hợp cho chậu lan.

Cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu

Các đồ vật phụ trợ như: kéo, dao, khăn lau sạch,…cũng chẳng thể thiếu trong công cuộc tô điểm chậu hoa.

2. Chuẩn bị chậu trồng & chất trồng cho chậu lan Hồ Điệp

Tùy vào số lượng cành lan Hồ Điệp mong muốn xếp vào chậu & tô điểm mà tất cả chúng ta chuẩn bị chậu trồng thích hợp cả về kích cỡ lẫn màu sắc. Hoa lan Hồ Điệp có sắc hoa đằm thắm, hình dạng cánh hoa đẹp nên thường sử dụng chậu sứ trắng để ghép, làm nền giúp màu hoa nổi trội hơn. không dừng lại ở đó, bạn còn tồn tại thể sử dụng chậu gốm, chậu bằng gỗ hay dùng giỏ đan lát để làm chậu trồng.

Cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu

Cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu

 

Chất trồng lan Hồ Điệp có thể là zớn hay còn được gọi là dến, cũng có thể sử dụng sơ dừa, than, vỏ thông xay,… Những loại chất trồng này có bán nhiều tại các vườn chậu hoa, các vựa kiểng,… Các chất trồng mua về cần giải quyết sơ qua để lan Hồ Điệp lớn mạnh tốt hơn. Xơ dừa cần lọc qua nước để loại bỏ bớt chất chát, than cần ngâm nước để tăng độ ẩm.

Xem Thêm  [Miễn Phí] Không quân Việt Nam sẽ sử dụng máy bay Yak-130 vào nhiệm vụ gì? | máy bay chiến đấu việt nam - Xác minh

Video chỉ dẫn cách xếp hoa lan hồ điệp 7 cành trắng vào chậu.

3. Cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu & tô điểm phụ kiện

Lên sáng kiến: Hoa lan hồ điệp sau thời điểm mua về bạn có thể để ra ngoài từng cây biệt lập, sau đó lên sáng kiến kiến trúc theo phong thái dễ dàng hay phương tây. Có thể định hướng cho hoa lan quay về một mặt hoặc tỏa đều tứ diện hay kiểu tầng tháp cũng được nhưng số lượng cành hoa phải nhiều. Nếu ghép với số lượng ít từ 10 cành trở xuống thì chúng ta nên chọn theo kiểu hướng đến 1 hướng sẽ tạo cảm tưởng cho người nhìn không bị thưa thớt

& bạn Note xếp hoa lan hồ điệp theo kiểu như vậy nào,kiểu  lan hồ điệp khai trương hay lan hồ điệp tô điểm phòng khách,… Để có những kiểu & cách xếp hoa lan hồ điệp khác nhau.

Cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu

Xếp lan hồ điệp vào chậu: Bạn dùng dớn hoặc mút để chiêm vào lòng chậu trước, vì thường rễ hoa lan rất ngắn nên khi mang vào chậu sẽ bị hụt sâu xuống dưới nên sẽ rất khó thao tác. Sau thời điểm mang đủ số lượng cành cần ghép vào chậu bạn có thể đặt chậu lan lên bàn cao để ngắm & bố trí cân bằng lại những chỗ bị nghiêng, thực hiện xong ở giai đoạn này bạn dùng ti sắt cắm vào mỗi cành lan rồi cố định lại bằng keo dính hoặc kẹp bướm. Hiện thời chậu lan hồ điệp đã tương đối giải quyết xong được 90% rồi

Xem Thêm  [Miễn Phí] Làm thế nào để tra cứu cước MobiFone trả sau? | xem cước trả sau mobifone - Xác minh

Tô điểm phụ kiện: Ở giai đoạn này thì vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần chọn những chiếc nơ nhỏ tuổi có màu sắc phù phù hợp với màu hoa lan để gắn vào từng cành, sau đó gắn kèm danh thiếp hay bảng thông điệp chúc mừng vào chậu nữa là xong. Bạn không ngờ trước mắt mình là một chậu lan hồ điệp vô cùng lộng lẫy & cao sang đó sẽ là món quà trí não vô giá sau thời gian bỏ ra vài giờ đồng hồ của các bạn.

Sau thời điểm giải quyết tô điểm xong bước tiếp đó bạn vệ sinh lá & những phần thiếu xót bằng khăn ẩm ướt nhé . Ta có thể lau sơ các lá bị bẩn bụi .Sau đó, phủ cho mặt phẳng lá một lớp sơn bóng (loại sơn chuyên dùng cho lá cây), vừa giúp màu lá sáng hơn, vừa giữ độ bền cho lá.

Cách xếp hoa lan hồ điệp vào chậu

Kiểm soát lại một lần nữa bình hoa lan hồ điệp của các bạn. Nếu toàn bộ đã hài lòng, bạn có thể đưa làm quà tặng một ai đó hoặc đặt nó trong phòng khách điểm tô gian nhà vào cuối tuần.

Lưu ý bạn cần chăm chút đến chậu hoa lan hồ điệp của mình thường xuyên nhé ! Tuy có mất khá nhiều thời gian nhưng mình đã sở hữu được cảm giá từ thiên nhiên & thưởng thức thành tích của mình. Chúc các bạn thành công !

By ads_law

Trả lời