Danh mục

Chia sẻ

Bạn đang gặp nhiều khổ cực trong cuộc đời? Bạn sống luôn sống trong nỗi hoang mang và sợ hãi & nghĩ xấu về toàn bộ mọi thứ? Không nên để những suy nghĩ tiêu cực này ngày càng “ăn mòn”& giết chết tâm hồn của các bạn. Cùng UNICA tìm tòi cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực để vượt mặt những khổ cực. Cùng theo dõi nhé!

Suy nghĩ tiêu cực xuất phát điểm từ đâu? 

Ở một khu làng nọ, có một chàng trai, anh luôn cảm thấy thất vọng về mọi thứ chung quanh. Đến một ngày, anh quyết định lên núi để gặp mặt một vị thiền sư với mong mỏi có thể cứu rỗi anh thoát khỏi cuộc đời tù túng giờ đây. Khi anh liên tục trình bày về những suy nghĩ của mình, vị thiền sư mới dẫn anh đến một vũng nước sau núi. Khi được hỏi trong vũng nước có gì, anh thở dài & giải đáp rằng nó chỉ có bùn & rong rêu. Bên cạnh đó, vị thiền sư lại có câu giải đáp khác rằng trong vũng nước có ánh trăng & hàng nghìn người nổi tiếng lấp lánh trên khung trời đang phản chiếu xuống. 

>>> Xem ngay: Cách xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên

Suy nghĩ tiêu cực sẽ nảy sinh từ chính những suy nghĩ của mỗi cá nhân 

Qua mẩu truyện trên có thể thấy, suy nghĩ tiêu cực được sản ra đời là do tự bản thân mỗi người, chứ không phải do ảnh hưởng của các yếu tố khách quan bên ngoài. Trong cùng một vấn đề, người thông minh sẽ nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực. Còn người thất bại thường nghĩ mọi chuyện là xấu xa, là xấu số & kém may mắn. Đây cũng chính sự độc đáo cơ bản để tạo ra người thành đạt & kẻ bại trận. 

Xem Thêm  Giao dịch chứng khoán: giải mã tam giác vàng - bí ẩn tam giác vàng

Cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực hiệu quả

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn cứ mãi nuôi dưỡng những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí, đến một ngày nó sẽ khiến bạn trở nên bị hao mòn, stress không những về thể chất mà còn cả tâm hồn. Chính vì như thế, cách nhanh nhất là loại bỏ nó, rõ ràng, bạn có thể vận dụng 1 vài cách sau: 

Đừng lúc nào so sánh bản thân mình với người khác

Có vẻ, điều ngốc nghếch nhất trong cuộc đời mà mỗi người đều mắc phải đó chính là đem bản thân mình ra so sánh với những người khác. Thực tiễn, bản thân mỗi người là một thực thể tách biệt, có suy nghĩ, tính cách, chỉ số thông minh khác nhau. Chính sự độc đáo này góp thêm phần tạo ra những sắc màu cho cuộc đời.

Chính vì vậy, hãy nỗ lực đừng lúc nào so sánh bản thân mình với người khác, mà thay vào đó hãy nỗ lực hoàn thành bản thân để loại bỏ những điểm yếu & tăng những ưu thế của bản thân mình lên. Chẳng hạn, đừng mãi so sánh vật chất của mình với ai đó như: họ có nhà, học có xe còn mình thì không có gì, mà hãy học cách nỗ lực để làm sao được như họ. 

Chưa lúc nào là quá muộn để khởi đầu 

Thất bại, khổ cực, thống khổ làm cho nhân loại càng sản sinh thêm những suy nghĩ tiêu cực & nghĩ rằng, bản thân mình không còn điều gì khác tốt đẹp. Thực tiễn, khi tất cả chúng ta còn sống có nghĩa là còn đoạn đường để bước tiếp để sống & để hạnh phúc. 

Xem Thêm  Ngày lễ tình nhân là ngày mấy🏵️❤️Có mấy ngày Valentine trong năm 2022 – Quà Tặng Hoàng Gia - ngày tình nhân

Nhà văn Nguyễn Khải từng viết: “Cuộc sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những yêu thương đau khổ. Ở đời này không có bước đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều quan trọng là bước qua những ranh giới đó”. Chính vì như thế, hãy luôn nhớ: Chưa lúc nào là quá muộn để khởi đầu để yêu, để sống & để được hạnh phúc. 

Không suy nghĩ mọi chuyện quá lên

Chính việc suy nghĩ mọi thứ quá lên theo khuynh hướng tiêu cực làm tác động rất lớn tới tâm lý của các bạn. Hãy tìm cách đối mặt với mọi chuyện sớm nhất có thể & suy nghĩ mọi chuyện theo cách dễ dàng, tích cực.

Hãy sống cho giờ đây

– Việc bạn hay có những suy nghĩ tiêu cực, bạn luôn sống trong lo ngại dù sự việc đó chưa diễn ra. Điều trọng yếu bạn cần làm là thoát ra khỏi ý nghĩ đó & sống tốt cho thực tại của mình. 

– Bằng cách hãy chăm chú làm một việc nào đó vào thời điểm giờ đây, tự nhiên bạn sẽ loại bỏ được suy nghĩ tiêu cực & trở nên cởi mở hơn.

Tìm người chia sẻ mẩu truyện

Tại thời điểm khổ cực nhất lúc đó bạn không có cách xử lý, bạn hãy tìm đến một người bạn tâm sự, bộc bạch. Họ sẽ bạn những khuyến cáo chân tình, biết đâu bạn sẽ có được những cách xử lý hay từ họ

Cảm ơn cuộc đời hàng ngày thức dậy 

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, cho ta thêm một ngày nữa để yêu thương”. Đó chính là câu nói mà chắc nịch so với những người thường có suy nghĩ tiêu cực nên lắng nghe & lĩnh hội. Cuộc đời muôn hình vạn trạng, đa âm sắc, vì thế sẽ có những ngày tràn ngập cầu vồng nhưng cũng có những ngày chỉ toàn màu đen. Điều trọng yếu là tất cả chúng ta biết cách hàm ơn cuộc đời & tự xây dựng cho mình một lối suy nghĩ tích cực, an nhiên. 

Xem Thêm  Cách Lọc Trùng Tên Trong Excel (Cập Nhật 2021), Hướng Dẫn Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel - lọc tên trùng nhau trong excel

>>> Xem ngay: 6 công thức biến đổi để thành công dành riêng cho các thiếu nữ

Cảm thấy ưng ý với cuộc đời sẽ giúp bạn có cuộc đời tốt đẹp hơn 

Suy nghĩ tiêu cực có thể “bào mòn” & giết chết một nhân loại, vì thế đừng mãi chìm đắm trong những suy nghĩ đưa tính tiêu cực, mà hãy biết cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, vực dậy bản thân để sống tốt hơn. Đừng quên rằng bạn tuyệt đối có thể sống thật tốt với những suy nghĩ tích cực & kiểm tra bản thân mình một cách hoàn hảo để bạn thật sự sống thay vì mải mê “tồn tại” với khóa học Quản trị cảm hứng nhé.

không chỉ thế, Unica.vn còn tồn tại rất là nhiều khóa học khác về các ngành nghề như khóa học giao tiếp, khóa học quảng cáo… với sự chỉ dẫn từ các Chuyên Viên vị trí đầu tiên các ngành nghề đang được nhiều người sắn đón nhất.

Chúc các bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc đời! 

Đánh giá :

Tags:

Lớn mạnh bản thân

By ads_law

Trả lời