(Suckhoemoitruong.com.vn) – Chùm ảnh dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sắc nét và hiểu hơn về trí não nhân loại – đơn vị “đầu não” của thể xác. Bộ

Bạn đang xem: ảnh ghê rợn

(Suckhoemoitruong.com.vn) – Chùm ảnh dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sắc nét và hiểu hơn về trí não nhân loại – đơn vị “đầu não” của thể xác.

Trí não nhân loại nặng khoảng 1,4kg, bao gồm chất béo, các mô và tế bào thần kinh. Nó có tới một nghìn tỉ tế bào thần kinh làm việc với nhau để điều phối các hoạt động thể chất và quá trình tâm thần của nhân loại. 

Vừa qua, bằng cách sử dụng software 3D trực tuyến, tiến sĩ Albert Rhoton của ĐH Florida (Mỹ) đã thu thập và tạo ra một thư viện tuyệt vời về hình ảnh phẫu thuật não người. Những mạch máu được nhuộm màu xanh và đỏ sẽ giúp cho các doctor phẫu thuật có cái nhìn tinh tế hơn về cấu trúc não người với độ chuẩn xác cao.  
 
Cùng ngắm nhìn bộ sưu tập hình ảnh về trí não người của tiến sĩ Rhoton qua chùm ảnh dưới đây.
 

 
Trí não được phân tách thành 2 bán cầu đối xứng – não trái và não phải. Dù hoạt động cùng nhau, nhưng não trái thiên về tư duy mang tính phân tích và lý trí cùng khả năng từ ngữ, trong lúc đó, năng lực tập trung, sáng tạo, sâu sắc phụ thuộc vào não phải. Hình ảnh trên ghi lại phần não phải của tất cả chúng ta.

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 2

 
Ở hình ảnh này, phần bán cầu não trái đã hầu hết được loại bỏ, để lộ phần mặt phẳng não phải cùng điểm trung gian. Trên hình, các động mạch và tĩnh mạch ở não “chạy ngoằn ngoèo” qua các mô não.
 
Dịch não tủy (CSF) là một chất lỏng không màu, nằm ở trong đệm não và có tính năng bảo vệ cho não. Dịch não tủy tạo dựng đa số trong hệ thống não thất, do sự bài tiết của đám rối màng mạch trong não. Đám rối này nằm trong hai não thất bên, số lượng dịch não tủy ở người trưởng thành khoảng 140ml và được đổi mới từ 3 – 4 lần trong 24 giờ.

Xem Thêm  Stt Chào Ngày Mới Năng Lượng ❤️ Câu Nói Tạo Năng Lượng - năng lượng mới

 

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 3

Tiểu não vẫn thu được thông tin từ các phòng ban khác, thông qua các kết nối đến một phần của não gọi là cầu não.

 
Tiểu não là phần thần kinh trung ương nằm ở hố sọ sau, ngay phía sau thân não. Tiểu não gồm một thuỳ nhộng ở giữa và hai bán cầu tiểu não ở hai bên. Trên mặt phẳng tiểu não có nhiều khe chia tiểu não ra làm nhiều thuỳ. Tiểu não dính vào thân não bởi 3 cặp cuống tiểu não trên, giữa và dưới. 
 
Các phần của thân não có kết cấu chất trắng ở ngoài, chất xám nằm sâu bên trong. Còn tiểu não thì trái lại, chất xám phủ bên ngoài, tạo thành vỏ tiểu não, chất trắng bên trong tạo nên thể tuỷ. Ngoài ra còn tồn tại các nhân xám tiểu não như nhân răng, nhân cầu…

 

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 4

Hình ảnh này cho thấy các “bề mặt dưới chẩm” của tiểu não, chụp từ dưới lên.
 
Tiểu não là một đơn vị kiểm tra và điều chỉnh các vận động cả tự động lẫn chủ động, có tính năng điều hòa trương lực cơ, qua đó giữ thăng bằng cho thể xác. Tiểu não sẽ truyền những xung động đi xuống (qua các bó tiểu não – tiền đình, tiểu não – nhân đỏ ở não giữa) để điều hòa trương lực cơ và giữ thăng bằng cho cơ thể. 

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 5

Sau thời điểm vùng tiểu não được loại bỏ, phần phía trên cùng của xương cột sống xuất hiện. Đây được gọi là phần trên cùng của tủy sống, gắn với vùng não gọi là tủy não. Nó giữ tính năng quan trọng là sự phản xạ. Tủy não gồm chất xám ở giữa và bao quanh bởi chất trắng.

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 6

Toàn thể máu nuôi não trở về tim qua hai hệ thống tĩnh mạch: hệ sâu và hệ nông. Hệ tĩnh mạch sâu nhận máu của các tổ chức dưới vỏ não và hệ tĩnh mạch nông nhận máu từ các tổ chức vỏ não. Các tĩnh mạch thống nhất lại thành các xoang tĩnh mạch màng cứng mang máu về tim qua hai tĩnh mạch cảnh trong. Hình ảnh trên ghi lại tĩnh mạch lớn ở trong não (được hiển thị bằng màu xanh).
 
Tuyến tùng có hình dạng giống như quả tùng nhỏ, nằm gần trung tâm, giữa hai bán cầu có nhiệm vụ tạo ra melatonin dẫn xuất từ serotonin – hormone thúc đẩy lên nhịp thức/ngủ cũng được nhìn thấy ở đây.

Xem Thêm  Học sinh sáng chế "xe lăn leo cầu thang" - xe lăn leo cầu thang

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 7

 
Tuyến yên có hình hạt đậu và trọng lượng cũng chỉ bằng hạt đậu. Nó nằm dính liền dưới não và được chở che bằng một cấu trúc xương. Những hoá chất do tuyến tiết ra đi thẳng vào máu để được dẫn đi toàn bộ cơ thể. Được gọi là “tuyến tổng thể,” tuyến yên giải phóng kích thích tố, điều tiết sự tăng trưởng, kiểm tra hoạt động của các tuyến nội tiết khác.

 

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 8

 

Vùng Brainstem (trên cùng xương cột sống, gần cổ) là khu vực trọng yếu vị trí thứ nhất trong sự phát triển trí não. Nó điều khiển toàn thể phản xạ như giật mình, khóc, đồng thời duy trì các chức năng cơ bản như thở, huyết áp, nhịp tim và giấc ngủ REM. Vùng Brainstem còn kiểm tra một số xúc cảm, nhất là sự lo ngại cũng giúp giữ bình tĩnh.

 
Các tế bào thần kinh ở vùng này cũng phụ trách truyền cảm tưởng, thông tin giữa não và thể xác qua thân não.

 

Cận cảnh hình ảnh 3D "ghê rợn" giải phẫu bộ não người 9

 
Hình ảnh các dây thần kinh và động mạch ở “góc cầu tiểu não” – điểm giữa tiểu não và cầu não. Những dây thần kinh này sẽ có nhiệm vụ chuyển thông tin giữa tiểu não và phần còn sót lại của não. Do đó, các doctor phẫu thuật rất thận trọng khi tiếp cận các dây thần kinh, mạch máu này.

Nguồn: kenh14.vn


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ảnh rùng rợn

Top 3000 hình ảnh ma kinh dị máu me rùng rợn người

alt

 • Tác giả: Hoang Media
 • Ngày đăng: 2021-05-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1190 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp 3000 hình ảnh ma kinh dị máu me rùng rợn người.
  Link tải: https://anhdep123.com/top-3000-hinh-anh-ma-kinh-di-mau-me-ghe-ron-nguoi/
Xem Thêm  NSND Thanh Vân: "Làm phim về chiến tranh là thể hiện sự hàm ơn của chúng tôi với lịch sử" - phim chuyen nha toi

Top Hình Ảnh Ghê Rợn Đáng Sợ Gây Sốt Cộng Đồng Mạng Khám Phá Thế Giới

 • Tác giả: vuihecungchocopie.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8429 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loài người tất cả chúng ta lạ lắm, cái gì càng sợ, càng huyền bí thì nhân loại ta lại càng muốn tìm hiểu, muốn chinh phục. Chắc hẳn những người thích cảm tưởng mạnh cũng

Tiết lộ hình ảnh rùng rợn trong bảo tàng bị IS tấn công

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1677 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là những hình ảnh về khung cảnh tan hoang, đẫm máu trong bảo tàng Bardo sau vụ tấn công hôm 18/3 ở thủ đô Tunis, Tunisia khiến 23 người thiệt mạng.

ẢNH KINH DỊ GHÊ RỢN NHẤT THẾ GIỚI

 • Tác giả: www.thegioituong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9947 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Toàn cầu tượng, điêu khắc, hội họa, âm nhạc, phim ảnh, tuyển sinh, huấn luyện, thiết kế, ẢNH KINH DỊ GHÊ RỢN NHẤT THẾ GIỚI

Những bức ảnh càng nhìn càng thấy rùng rợn khó tả nhưng giúp mở mang tầm mắt về toàn cầu của nhân loại hàng trăm năm trước

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6866 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người ta thường cho rằng, một bức ảnh giá trị hơn hết ngàn vạn lời nói. Vậy nếu một bức ảnh kỳ lạ, khó hiểu khiến bạn “đứng hình” thì sẽ như vậy nào?

Rùng rợn ảnh chụp cận các phòng ban thể xác nhân loại

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5649 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nhìn dưới kính hiển vi, các phòng ban thể xác nhân loại thực sự vặn vẹo đến mức rùng rợn.

Những hình ảnh rùng rợn bạn có thể vô tình nhìn thấy trên mạng internet – tach ca phe

 • Tác giả: tachcaphe.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5841 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law