Cây chuông vàng với hoa có hình gần giống chiếc chuông, hoa màu vàng có mùi thơm đặc trưng vì vậy mà thường được lựa chọn để trồng làm chậu cảnh trong nhà, công viên, khu dân cư. Tuy nhiên, cây chuông vàng có độc không, làm sao để chăm…

Bạn đang xem: cây hoa chuông vàng có độc không

Cây chuông vàng với hoa có hình gần giống chiếc chuông, hoa màu vàng có mùi thơm đặc trưng vì vậy mà thường được lựa chọn để trồng làm chậu cảnh trong nhà, công viên, khu dân cư. Tuy nhiên, cây chuông vàng có độc không, làm sao để chăm sóc cho cây ra hoa quanh năm? Hãy cùng KHBVPTR tham khảo ngay dưới đây nhé.

Đặc tính của cây chuông vàng

Cây chuông vàng là loại thực vật thông dụng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới bởi sắc hoa rực rỡ còn xót lại mỗi độ thu về, thông dụng ở vùng Nam Mỹ như Brasil, Peru, Paraguay,… Cây chuông vàng hay cây hoàng yến chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia aurea hay Tabebuia caraiba, thuộc họ Bignoniaceae (họ núc nác, họ chùm ớt) – cùng họ với cây chuông đỏ.

Cây chuông vàng có kích thước nhỏ, cao từ 5 – 10m, có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh trong môi trường khí hậu bình thường, tuy nhiên dễ bị chết nếu như ngập úng. Cây có hoa màu vàng tươi, hình chiếc chuông, rũ xuống mỗi dịp hè về, thân cây thẳng đứng có màu xám trắng có những sọc lằn trên thân. Lá cây có hình kép chân vịt và mọc thành từng chùm, phiến lá mỏng, đầy lá dài khoảng 5 – 8cm, đầu lá dạng bầu. Cây chuông vàng có quả dạng nang thon, có màu xanh, có chiều dài từ 10cm, và người ta thường dùng hạt cây để có thể nhân giống.

Vì vậy mà cây chuông vàng vừa được xem là cây công trình vừa là loại chậu cảnh đẹp bạn có thể trồng ở nhà mình. Vào mỗi độ cuối thu, lá cây sẽ rụng hết thay vào này là lớp hoa vàng rực cả một khoảng trời, ấm áp vô cùng và đến mùa xuân cây lại thay cho mình bộ áo màu xanh tươi mới.

Cây chuông vàng có độc không?

Cây hoa chuông vàng là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại cây công trình, chậu cảnh được nhiều người yêu thích bởi sắc hoa màu vàng rực rỡ, bởi bông hoa hình chiếc chuông mà mỗi khi đến mùa hoa thì cây sẽ rụng hết là để phô nên một “bó đuốc” rực rỡ giữa trời hè oi bức. Tuy nhiên cây hoa chuông vàng có độc không? Câu trả lời là không.

Hoa Chuong Vang 1 800x760

Trên thực tiễn thì hoa chuông vàng không hề chứa độc tố mà phần lớn nhiều người bị ngộ độc là do nhầm lẫn hoa cây chuông vàng với loài hoa chuông thường ngày. Và một phần nữa bị dị ứng với chất trong hoa gây nên. Vì vậy mà có thể yên tâm khi trồng cây hoa chuông vàng tết hay trong khuôn viên vườn nhà mình nhé.

Ý nghĩa cây chuông vàng trong phong thủy

Trong phong thủy, cây chuông vàng còn mang đến sự phát triển, thịnh vượng may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt so với sắc hoa vàng, rất phù phù hợp với những người mệnh Kim. Người mệnh Kim trồng cây chuông vàng trong nhà sẽ giúp hạn chế những xui xẻo, giúp bạn thăng tiến trong công việc cũng như là cuộc sống, giúp tượng trưng cho những điều tốt đẹp.

Cách trồng cây chuông vàng

Cây chuông vàng là loại chậu cảnh ưa sáng, có rễ khỏe ăn sâu vào đất, sinh trưởng nhanh và rất dễ trồng cũng như chăm sóc. Chỉ với một vài lưu ý nhỏ là bạn có thể trồng cây chuông vàng ra hoa đẹp, tỏa bóng mát rồi, hãy lưu ý cách trồng cây hoa chuông vàng dưới đây nhé:

Xem Thêm  FRANCE: BẢO TÀNG LOUVRE - cung điện louvre

Cách nhân giống cây hoa chuông vàng

Cây hoa chuông vàng có thể nhân giống bằng việc sử dụng hạt hoặc giâm cành.

 • Dùng hạt: Hạt giống sau khoảng thời gian mua về thì chúng ta nên ngâm với nước ấm trong khoảng 12 giờ, sau đó vớt ra để khô. Chuẩn bị luống đất để gieo hạt, lưu ý đất cần tơi xốt, có độ màu mỡ cao và cần chuẩn bị thêm mùn để giữ nhiệt, giữ ẩm kích thích cây mọc nhanh.

Hạt sau khoảng thời gian mang đi ngâm thì có thể rắc ra luống và thêm một lớp mùn phía trên. Sau khoảng 1 – 2 tuần cây sẽ nảy mầm. Chúng ta nên chăm sóc cây đến khi đạt khoảng từ 15 – 30cm thì đem trồng ở trong bầu để chăm sóc.

Cay Chuong Vang 21 800x533

 • Giâm cành: So với phương pháp giâm cành thì bạn cần chuẩn bị cành khỏe (không nên chọn loại quá già hay quá non), lấy từng đoạn có kích thước khoảng 5 – 8cm. Ngâm cành trong IBA kích thích mọc rễ trong khoảng 2 giờ để ngấm, sau đó thì lấy ra để khô và mang đi giâm. Nên lưu ý rắc thêm một lớp mùn phía trên để giữ độ ẩm cho cành giâm, kích thích mọc rễ và phát triển nhé.

Tuy nhiên, so với những cây con trồng bằng phương pháp giâm cành thì chúng ta nên che đậy và chăm sóc thận trọng để tránh cây bị hư hỏng.

Cách trồng cây chuông vàng

Lựa chọn thời điểm gieo trồng:

Thời điểm thích hợp để bạn gieo trồng cây chuông vàng là vào tháng 2 – tháng 5. Bởi vì đây là thời điểm thời tiết giao động từ 25 – 30 độ ¢, không quá nóng cũng không quá lạnh, thích hợp để cây bám rễ sinh trưởng và phát triển tốt. Nhất là hoa chuông vàng thường nở nhiều, đẹp vào năm thứ 2, vào tháng 5. Vì vậy trồng cây vào khoảng thời gian trên thì đến mùa hè năm sau nếu bạn chăm sóc tốt thì cây đã có thể ra hoa rất đẹp rồi.

Điều kiện đất trồng:

Cây hoa chuông vàng không yêu cầu quá cao về đất trồng, tuy nhiên bạn cần chọn nơi có giàu dưỡng chất, tơi xốp, thoát nước tốt, hạn chế bị ngập úng khiến cây bị chết.

Cay Chuong Vang 11 800x1067

Đào hố:

Do cây chuông vàng là loại cây không chịu được nước ngập úng vì vậy khi trồng chúng ta nên lựa chọn nơi có địa hình cao, và có khả năng thoát nước tốt. Đặc biệt, nên đào hố trước 1 tuần, sau đó mới cho thêm các phân mùn, NPK để cây phát triển, làm phương pháp này sẽ giúp giảm bớt đi sự phèn chua của đất, giúp đất được nghỉ trước khi gieo trồng vụ mới.

So với hố thì chúng ta nên đào độ sâu cao hơn rễ của cây 1 chút, như vậy sẽ giúp cho cây có thể đứng vững hơn và nhanh bám vào đất.

Cách trồng:

Cây giống sau khoảng thời gian đã được nhân giống phát triển thì có thể mang đi trồng. Lưu ý nếu bạn sử dụng thực vật trong khuôn viên vườn nhà thì nên chọn những loại có kích thước từ 40 – 80cm, còn so với trồng ở công viên hay công trình thì nên chọn những loại có kích thước lớn, từ hơn 1m để đảm bảo cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây giống mua về bóc khỏi túi bầu (lưu ý hạn chế làm rơi đất bầu hay đứt rễ vì nó sẽ làm cho cây dễ héo và chết). Khi trồng cây thì nên thêm một lượng phân bón thích hợp, và khi trồng nhớ ấn kỹ đất ở xung quanh cây để cây có thể đứng vững chắc chắc hơn.

Xem Thêm  Nhìn lại vụ Nga thảm sát người Trung Quốc trên sông Amur - sông amur

Cách chăm sóc cây chuông vàng ra hoa

Cây chuông vàng vừa là cây công trình vừa là chậu cảnh rất dễ trồng và chăm sóc không giống như nhiều loại cây trong nhà khác. Tuy nhiên để cho cây ra hoa đẹp và điều độ thì khi trồng bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau đây:

Hoa Chuong Vang 21 800x533

 • Lưu ý: Thông thường, cây chuông vàng thường ra hoa vào năm 2 hoặc năm 3, khi chiều cao đạt từ 3 – 5m. Mà giá thành cây chuông vàng lớn cũng rất cao nên bạn có thể chọn mua những loại trong bầu, với kích thước khoảng dưới 1m để trồng. Và sau khoảng 2 năm là cây có thể ra hoa.
 • Ánh sáng: Cây hoa màu vàng này là loại cây ưa sáng, vì vậy chúng ta nên trồng cây ở nơi có ánh sáng tốt, thích hợp để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Vì cây non mới trồng còn non nên bạn sẽ phải che đậy thường xuyên thì lúc này chúng ta nên mở bạt vào sáng sớm để cây có thêm được nguồn ánh sáng mặt trời.
 • Nước: Cây chuông vàng là loại cây công trình nên có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khô hạn và không ưa nước quá. Vì vậy khi trồng chúng ta nên tưới nước khoảng 2 lần/tuần là đủ, chỉ cần giúp cây có độ ẩm nhất định để cây phát triển chứ không nên lạm dụng. Như vậy sẽ làm cho cây dễ bị ngập úng.
 • Dinh dưỡng:Khi cây mới trồng thì chúng ta nên tưới thêm NPK để cho cây có dưỡng chất để phát triển nhanh, còn khi đã trồng được 1 năm thì bạn có thể bón phân theo mùa vụ, khoảng 3 tháng/lần. Hoặc nếu muốn kích thích cây ra hoa sớm và đẹp thì vào trước mùa hoa nở (tháng 4 – tháng 6) thì bạn có thể bón phân 1 tháng/lần.
 • Sâu bệnh: Hoa chuông vàng thường rất ít bị các loại sâu bệnh tấn công bởi cây khỏe mạnh, khả năng chống lại sâu bệnh cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý xem xét cây để có thể phòng ngừa các loại sâu bệnh khi thiết yếu nhé. Tránh tình trạng cây bị kém phát triển, dễ chết.

Tác dụng của cây chuông vàng

Không chỉ được yêu thích bởi sắc hoa vàng rực rỡ, tràn ngập sức sống mà cây chuông vàng còn được lựa chọn bởi mang lại nhiều tác dụng khác nhau nữa đấy:

Làm đẹp không gian nhà, đường phố, công viên,…

Với các tán cây cao, lá màu xanh nõn và sắc hoa vàng óng ả, mới lạ đã hỗ trợ tô điểm thêm không gian xung quanh. Đặc biệt, vào độ thu về khi lá chuyển màu khởi đầu rụng, chỉ để lại nhưng “chiếc chuông vàng” trên cây, mang đến cho nhân loại cảm nhận ấm áp đến lạ. Còn vào mùa hè, những tán lá tỏa xuống đường, rợp bóng mát, cũng chính vì vậy mà loại cây này được rất nhiều người yêu thích.

Cay Hoa Chuong Vang 11 800x1015

Giúp lọc không khí

Ngoài nổi trội với sắc hoa vàng thơm ngát thì cây chuông vàng còn tồn tại khả năng thanh lọc không khí nhờ những tán lá xanh đậm, cao của cây. Cây thường hút vào những khí bụi, khí CO2 và thải ra môi trường khí O2 mang đến cho bạn một bầu không khí tươi mát, trong lành hơn. Vì vậy ngồi dưới những tán cây hoa chuông vàng sẽ mang đến cho bạn cảm nhận thoải mái, thư giãn.

Như vậy, phía trên mình đã giới thiệu cho các bạn về cây chuông vàng cũng như là cách chăm sóc cây chuông vàng ra hoa quanh năm. Kỳ vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được loại chậu cảnh thích hợp để tô điểm thêm không gian nhà mình nhé.

Xem Thêm  Game Xếp Hình Công Chúa Online 24H, Trò Chơi Công Chúa - gam xep hinh

Xem thêm >> 99 loại chậu cảnh đẹp và dễ trồng trong nhà, sân vườn công trình và để bàn làm việc,…


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cây hoa chuông vàng có độc không

Cây hoa chuông vàng, loài cây cho hoa vàng rực rỡ “nhất nhì” Sài Gòn [SÀI GÒN HOA]

alt

 • Tác giả: saigonhoa – Sài Gòn Hoa
 • Ngày đăng: 2019-09-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9597 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đâu phải chỉ có kèn hồng mới tô điểm cho cảnh sắc Sài Gòn thêm phần rực rỡ. Chuông vàng cũng là một trong số những loài hoa hiếm hoi tạo thành một bức tranh lộng lẫy cho khắp các đường phố Sài Gòn. Vậy mua chuông vàng ở đâu? Đặc điêm loài cây này thế nào? cách chăm sóc ra sao? Cùng theo dõi qua video bên dưới nhé!
  caychuongvang caybongmat noibancaybongmat saigonhoa hoachuongvang
  https://saigonhoa.com/product/cay-chuong-vang/
  Thực hiện bởi Công ty du học Cổ Phần Sài Gòn Hoa
  ►Tel: 028 3720 3389
  ►Website: https://saigonhoa.com
  ►Fanpage: https://www.facebook.com/CongTyCoPhanSaiGonHoa/

Cây Hoa Chuông Có Độc Không ? Và Những Đặc Điểm Nhận Biết

 • Tác giả: www.cic32.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1891 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Chuông loại hoa có kiểu dáng tương tự hoa Loa Kèn. Đặc tính nổi trội của cây hoa Chuông là hoa rất đẹp nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên dạo gần đây

Cây Chuông Vàng: có độc không, cách trồng, chăm sóc ra hoa

 • Tác giả: www.hermiger.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3185 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây chuông vàng với hoa có hình gần giống chiếc chuông, hoa màu vàng có mùi thơm đặc trưng vì vậy mà thường được lựa chọn để trồng làm chậu cảnh trong nhà,

Trồng Cây Hoa Chuông Vàng Có Độc Không, Cách Trồng, Chăm Sóc Ra Hoa

 • Tác giả: heroestruyenky.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Chuông loại hoa có kiểu dáng tương tự hoa Loa Kèn, Đặc tính nổi trội của cây hoa Chuông là hoa rất đẹp nên được nhiều người ưa thích

TRỒNG CÂY CHUÔNG VÀNG CÓ ĐỘC KHÔNG?

 • Tác giả: caycongtrinh.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6780 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: không ít người bị nhầm lẫn giữa hai loại hoa này, kéo theo việc “Tung tin” là không nên trồng Cây Chuông Vàng vì có độc

Trồng Cây Hoa Chuông Vàng Có Độc Không ? Và Những Đặc Điểm Nhận Biết

 • Tác giả: hctv.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4658 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây hoa chuông thường được trồng làm cảnh ở Việt Nam Ăn lá hoa chuông, 2 vợ chồng già nhập viện cấp cứu Chuyên Viên thông báo rủi ro ngộ độc khí tự nhiên khi thau rửa bể nước, hầm kín Coi chừng ngộ độc, ung thư với thức ăn thừa Ngoài ngô đồng, nhiều chậu cảnh có độc trồng đầy trong trường học Cây hoa chuông mọc dại tại vùng núi phía Bắc và Đà Lạt và được trồng làm cảnh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, Toàn bộ các phòng ban của cây hoa chuông đều chứa chất độc gây ảo giác scopolamine, một alkaloid

Hoa chuông có độc hay không và ý nghĩa đằng sau nó

 • Tác giả: anphupet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8934 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa chuông có những loài nào : vàng, trắng, đỏ… nghe đồn có đọc thật hay không. Cùng tìm hiểu những đặc tính cụ thể và ý nghĩa về nó.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law