Điều hay hay còn gọi là đào lộn hột, danh pháp khoa học: Anacardium occidentale ɭ.; đồng nghĩa: Anacardium curatellifolium 𝓐.St.-Hil. là một loại cây lâu năm dài ngày thuộc họ Đào lộn hột. Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, nơi nó được gọi bằng tiếng Bồ Đào Nha là Caju (nghĩa là “quả”) hay Cajueiro (“cây”). Ngày nay nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt sơ chế làm thực phẩm.

Bạn đang xem: cây đào lộn hột

Điều hay hay còn gọi là đào lộn hột, danh pháp khoa học: Anacardium occidentale ɭ.; đồng nghĩa: Anacardium curatellifolium 𝓐.St.-Hil. là một loại cây lâu năm dài ngày thuộc họ Đào lộn hột. Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, nơi nó được gọi bằng tiếng Bồ Đào Nha là Caju (nghĩa là “quả”) hay Cajueiro (“cây”). Ngày nay nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt sơ chế làm thực phẩm.

Xem thêm: Điều nhuộm (điều màu, cà ri)

Quả điều

Quả điều

Sử dụng
Quả giả (cuống quả) rất giàu vitamin ¢, có thể ăn tươi, hoặc ép lấy dịch cho lên men làm rượu nhẹ, nước giải khát lên men. Tuy nhiên không nên ăn nhiều trái tươi vì gây tưa lưỡi.

Quả điều

Quả điều

Rượu sơ chế từ quả giả này có thể dùng xoa bóp khi đau nhức? súc miệng chữa viêm họng, chống ói mửa.

Nhân là sản phẩm chính của cây
Bôm đào lộn hột dung chữa chai, loét, nẻ chân.
Dầu nhân dùng để chế thuốc.

Ở Việt Nam
Việt Nam là nước có sản lượng

Quả điều

Cành, lá, quả điều

Thông tin thêm về lợi nhuận của hạt điều (đào lộn hột)

rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nnên rất tốt cho tim của các bạn. Dưới đây là những dinh dưỡng có trong 100 gram hạt điều:

• Riboflavin 19mg
• Canxi 46mg
• Thiamin 63mg
• Niacin 2.1mg
• Phosphorus 428mg
• Carbohydrates 27gm
• Protein 18.5gm
• Fat 48,2 gm
• Năng lượng 578

Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều mỗi ngày sẽ phân phối cho bạn những lợi nhuận dinh dưỡng sau đây. Bạn sẽ thu được 37,4% chất béo không bão hòa đơn mỗi ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng thiết yếu mỗi ngày và 22,3% magiê.

• Không chứa cholesterol và cực kỳ an toàn cho tim.
• Có tác dụng xây dựng thể xác.
• Giúp trong việc duy trì nướu răng và răng khỏe mạnh.
• Phân phối năng lượng cho thể xác và được xem như là một loại thực phẩm giàu năng lượng.
• Coc chứa các chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, giúp bảo vệ tim của các bạn vì nó giúp làm giảm các chất béo trung tính thường gây ra bệnh tim.
• Có đặc tính chống oxy hóa, hạt điều giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.
• Giàu magiê. Magiê cùng với canxi có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và xây dựng xương trong thể xác của các bạn.
• Những phụ nữ bị mất ngủ do lợi nhuận các vấn đề mãn kinh nên ăn một ít hạt điều để cải tổ giấc ngủ của mình.
• Khoáng chất đồng có trong hạt điều phân phối sự linh hoạt cho xương và khớp và mạch máu.
• Tiêu thụ hạt điều cho phép thể xác hấp thụ chất sắt, giúp loại bỏ bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra, sản xuất melanin giúp làn da và mái tóc của các bạn đẹp hơn.

Trong

Quả điều

Hạt điều

Tác dụng rõ ràng và cụ thể của hạt điều

1.Ngăn ngừa ung thư
Chất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân tách. Các phân tích cũng cho thấy rằng hạt điều có thể làm giảm rủi ro ung thư ruột già. Hàm lượng đồng cao của cũng là nguồn chính tạo ra sức mạnh để loại bỏ các gốc tự do, hạt điều còn tồn tại chất phytochemical và chất chống oxy hóa bảo vệ tất cả chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư.

2.Tốt cho tim
Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu như các loại hạt khác và hầu như là trong các hình thức của axit oleic, chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim tương tự được tìm thấy trong dầu ô liu. Phân tích cho thấy axit oleic xúc tiến sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, nồng độ cao trong đó có liên quan với tăng rủi ro bệnh tim. Hạt điều tuyệt vời vì không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm rủi ro tim mạch và bệnh tim mạch vành. Magie trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

3.Tóc và Da
Hạt điều rất giàu khoáng chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều enzym, đồng đóng một phần trọng yếu trong các quy trình. Chuyển hóa tyrosine thành melanin, là sắc tố cho tóc và da. Nếu không có lượng đồng phong phú, các enzyme này sẽ không thể làm công việc của chúng.

4.Giúp xương chắc khỏe
Hạt điều đặc biệt giàu magiê. Một thực tiễn là canxi thiết yếu cho xương chắc khoẻ, nhưng magiê cũng tốt. Hầu như các magiê trong thể xác nhân loại là trong xương. Chúng giúp tạo dựng cấu trúc vật lý của xương, phần sót lại nằm trên mặt phẳng của xương, nơi nó được lưu trữ cho thể xác sử dụng như cần. Đồng trong hạt điều giữ vai trò rất trọng yếu cho các tính năng của các enzym tham gia trong việc phối hợp collagen và elastin, phân phối chất và tính linh hoạt trong xương khớp.

Xem Thêm  230,000+ Hình ảnh Rương Vàng tải xuống miễn phí - rương vàng

5.Tốt cho các dây thần kinh
Bằng cách ngăn chặn canxi xâm nhập vào các tế bào thần kinh và kích hoạt chúng, magiê giúp thần kinh, các mạch máu và cơ bắp cùng thư giãn. Thiếu magiê kéo theo huyết áp cao, căng cơ, chứng đau nửa đầu, đau nhức và mệt mỏi. Không có gì đáng ngạc nhiên, các phân tích đã minh chứng rằng Magie giúp làm giảm tần số của các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

6.Ngăn chặn Sỏi mật
Dữ liệu được thu thập trên 80.718 phụ nữ từ phân tích sức khỏe của y tá cho thấy rằng những phụ nữ ăn tối thiểu một ounce hạt mỗi tuần, ví dụ như hạt điều, có rủi ro bị sỏi mật thấp hơn 25%.

7.Giảm Cân
Những người ăn các loại hạt hai lần một tuần là rất không có nhiều khả năng tăng cân hơn so với những người ít khi ăn các loại hạt. Hạt điều thực sự có nhiều chất béo, nhưng nó được xem như là “chất béo tốt”. Điều này là do tỷ lệ chất béo lý tưởng trong hạt 01:02:01 (bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa). Hạt điều có chứa ít chất béo hơn so với hầu như các loại hạt thông dụng khác, bao gồm cả đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân và quả óc chó. Dùng hạt điều như bữa ăn nhẹ rất có giá trị cho việc kiểm tra tăng cân vì chúng chứa nhiều năng lượng và chất xơ.

8.Chống tiểu đường
Theo một phân tích mới của Trường đại học Montreal (Canada) và Đại học de Yaoundé (Camerun). Thông báo trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research, các nhà phân tích đã phân tích những lợi nhuận của các sản phẩm từ cây điều so với bệnh tiểu đường, nhất là chất tinh chiết từ điều có thể cải tổ khả năng thỏa mãn insulin của thể xác.

GS. Pierre Ş. Haddad (khoa y, Đại học Montreal) cho biết, trong số toàn bộ các tinh chiết trải nghiệm từ cây điều, chỉ có các thành phần từ hạt điều xúc tiến đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu. Chất tinh chiết từ các phòng ban khác của cây (lá, vỏ, thịt quả) không có được tác dụng như vậy, cho thấy rằng tinh chiết hạt điều có thể chứa các hoạt chất có tính năng chống bệnh tiểu đường.

Sản phẩm từ cây điều từ lâu đã được xem là có tác dụng kháng viêm, ngăn chặn tăng trưởng đường huyết và phòng ngừa tình trạng kháng insulin trong bệnh tiểu đường. GS. Haddad cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi xác nhận giá trị sử dụng sản phẩm cây điều theo lối cổ truyền đối với bệnh tiểu đường và cho thấy một số thành phần tự nhiên của cây điều có thể dùng để tạo ra sản phẩm mới điều trị tiểu đường thông qua con đường ăn uống”.

Vai trò của Magiê trong hạt điều
– Xây dựng một trái tim khỏe mạnh và bảo vệ bạn chống co thắt cơ, stress, mệt mỏi, đau nhức, đau đầu gây ra bởi chứng đau nửa đầu và huyết áp cao.
– Magiê cùng với canxi làm cho xương và cơ bắp của các bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh hen suyễn và phân phối cho giấc ngủ yên tĩnh cho phụ nữ mãn kinh.
– Hạt điều cũng giúp mọi người tránh được bệnh tiểu đường vì nó có thể làm giảm mức độ chất béo trung tính và giúp bảo vệ thể xác khỏi các biến tướng của bệnh tiểu đường.
– Bảo vệ răng và nướu răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

có thể bị hỏng nếu được gìn giữ ở nhiệt độ phòng, vì vậy nên giữ cho chúng trong tủ lạnh sau khoảng thời gian đã đóng gói kĩ càng.

Cây điều trong y học:
Các bộ phân của
– Thuốc an thần: 20 – 30g lá Điều phơi khô thái nhỏ sắc với 400ml nước, lấy 100ml uống (Rau hoa quả trị bệnh).
– Chữa kiết lỵ: Nhân hạt Điều cùng với Măng cụt, hạt cau già và rau má, mỗi thứ 30g, sắc đặc uống (như trên).
– Chữa tiêu chảy, viêm họng: Vỏ cây phơi khô, thái mỏng sắc lấy nước uống (như trên).
– Chữa đau nhức: Dùng rượu Điều (nước quả giả lên men) xoa bóp (Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam).
– Chữa chai chân, nứt nẻ chân, vết loét: Bôi dầu vỏ (như trên).
– Chữa viêm họng: Súc miệng bằng rượu Điều (như trên).
– Chống ói mửa: Nhấm nháp rượu Điều (như trên).

Xem thêm: Điều nhuộm (điều màu, cà ri)Cây điều (đào lộn hột) cao từ khoảng 3m đến 9m. Lá mọc so le, cuống ngắn. Hoa nhỏ, màu trắng có mùi thơm dịu. Quả khô, không tự mở, hình thận, dài 2–3 cm, vỏ ngoài cứng, mặt hõm vào, cuống quả phình to thành hình trái lê hay đào, màu đỏ, vàng hay trắng. Do vậy người ta thường có cảm tưởng phần cuống quả phình ra là quả, còn quả thật đính vào là hạt, do dó mà có tên đào lộn hột (tức đào có hột nằm ngoài quả). Hạt hình thận, có chứa dầu béo.Xem thêm:Quả điềuQuả điềuQuả giả (cuống quả) rất giàu vitamin ¢, có thể ăn tươi, hoặc ép lấy dịch cho lên men làm rượu nhẹ, nước giải khát lên men. Tuy nhiên không nên ăn nhiều trái tươi vì gây tưa lưỡi.Quả điềuQuả điềuRượu sơ chế từ quả giả này có thể dùng xoa bóp khi đau nhức? súc miệng chữa viêm họng, chống ói mửa.Nhân là sản phẩm chính của cây Điều do có giá trị cao, sử dụng phong phú, sau khoảng thời gian loại hết vỏ, được rang hoặc dùng tươi hoặc dùng trong sơ chế bánh, kẹo.Bôm đào lộn hột dung chữa chai, loét, nẻ chân.Dầu nhân dùng để chế thuốc.Việt Nam là nước có sản lượng hạt điều xuất khẩu lớn nhất toàn cầu. Cây điều được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền núi phía nam như Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước…Quả điềuCành, lá, quả điều Hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nnên rất tốt cho tim của các bạn. Dưới đây là những dinh dưỡng có trong 100 gram hạt điều:• Riboflavin 19mg• Canxi 46mg• Thiamin 63mg• Niacin 2.1mg• Phosphorus 428mg• Carbohydrates 27gm• Protein 18.5gm• Fat 48,2 gm• Năng lượng 578Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều mỗi ngày sẽ phân phối cho bạn những lợi nhuận dinh dưỡng sau đây. Bạn sẽ thu được 37,4% chất béo không bão hòa đơn mỗi ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng thiết yếu mỗi ngày và 22,3% magiê.• Không chứa cholesterol và cực kỳ an toàn cho tim.• Có tác dụng xây dựng thể xác.• Giúp trong việc duy trì nướu răng và răng khỏe mạnh.• Phân phối năng lượng cho thể xác và được xem như là một loại thực phẩm giàu năng lượng.• Coc chứa các chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, giúp bảo vệ tim của các bạn vì nó giúp làm giảm các chất béo trung tính thường gây ra bệnh tim.• Có đặc tính chống oxy hóa, hạt điều giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.• Giàu magiê. Magiê cùng với canxi có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và xây dựng xương trong thể xác của các bạn.• Những phụ nữ bị mất ngủ do lợi nhuận các vấn đề mãn kinh nên ăn một ít hạt điều để cải tổ giấc ngủ của mình.• Khoáng chất đồng có trong hạt điều phân phối sự linh hoạt cho xương và khớp và mạch máu.• Tiêu thụ hạt điều cho phép thể xác hấp thụ chất sắt, giúp loại bỏ bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra, sản xuất melanin giúp làn da và mái tóc của các bạn đẹp hơn.Trong hạt điều có axit béo bao gồm tocopherols, phytosterol và squalene trợ giúp trong việc làm giảm bệnh tim với những lợi nhuận tăng trưởng hàm lượng cholesterol không thực sự là một thực phẩm sức khỏe. Hạt điều có lượng chất béo tương đối thấp hơn so với các loại hạt khác trong đó bao gồm đậu phộng, hạnh nhân hồ đào và quả óc chó. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung hạt điều một cách điều độ, không nên lạm dụng quá.Quả điềuHạt điềuChất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân tách. Các phân tích cũng cho thấy rằng hạt điều có thể làm giảm rủi ro ung thư ruột già. Hàm lượng đồng cao của cũng là nguồn chính tạo ra sức mạnh để loại bỏ các gốc tự do, hạt điều còn tồn tại chất phytochemical và chất chống oxy hóa bảo vệ tất cả chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư.Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu như các loại hạt khác và hầu như là trong các hình thức của axit oleic, chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim tương tự được tìm thấy trong dầu ô liu. Phân tích cho thấy axit oleic xúc tiến sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, nồng độ cao trong đó có liên quan với tăng rủi ro bệnh tim. Hạt điều tuyệt vời vì không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm rủi ro tim mạch và bệnh tim mạch vành. Magie trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.Hạt điều rất giàu khoáng chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều enzym, đồng đóng một phần trọng yếu trong các quy trình. Chuyển hóa tyrosine thành melanin, là sắc tố cho tóc và da. Nếu không có lượng đồng phong phú, các enzyme này sẽ không thể làm công việc của chúng.Hạt điều đặc biệt giàu magiê. Một thực tiễn là canxi thiết yếu cho xương chắc khoẻ, nhưng magiê cũng tốt. Hầu như các magiê trong thể xác nhân loại là trong xương. Chúng giúp tạo dựng cấu trúc vật lý của xương, phần sót lại nằm trên mặt phẳng của xương, nơi nó được lưu trữ cho thể xác sử dụng như cần. Đồng trong hạt điều giữ vai trò rất trọng yếu cho các tính năng của các enzym tham gia trong việc phối hợp collagen và elastin, phân phối chất và tính linh hoạt trong xương khớp.Bằng cách ngăn chặn canxi xâm nhập vào các tế bào thần kinh và kích hoạt chúng, magiê giúp thần kinh, các mạch máu và cơ bắp cùng thư giãn. Thiếu magiê kéo theo huyết áp cao, căng cơ, chứng đau nửa đầu, đau nhức và mệt mỏi. Không có gì đáng ngạc nhiên, các phân tích đã minh chứng rằng Magie giúp làm giảm tần số của các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.Dữ liệu được thu thập trên 80.718 phụ nữ từ phân tích sức khỏe của y tá cho thấy rằng những phụ nữ ăn tối thiểu một ounce hạt mỗi tuần, ví dụ như hạt điều, có rủi ro bị sỏi mật thấp hơn 25%.Những người ăn các loại hạt hai lần một tuần là rất không có nhiều khả năng tăng cân hơn so với những người ít khi ăn các loại hạt. Hạt điều thực sự có nhiều chất béo, nhưng nó được xem như là “chất béo tốt”. Điều này là do tỷ lệ chất béo lý tưởng trong hạt 01:02:01 (bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa). Hạt điều có chứa ít chất béo hơn so với hầu như các loại hạt thông dụng khác, bao gồm cả đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân và quả óc chó. Dùng hạt điều như bữa ăn nhẹ rất có giá trị cho việc kiểm tra tăng cân vì chúng chứa nhiều năng lượng và chất xơ.Theo một phân tích mới của Trường đại học Montreal (Canada) và Đại học de Yaoundé (Camerun). Thông báo trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research, các nhà phân tích đã phân tích những lợi nhuận của các sản phẩm từ cây điều so với bệnh tiểu đường, nhất là chất tinh chiết từ điều có thể cải tổ khả năng thỏa mãn insulin của thể xác.GS. Pierre Ş. Haddad (khoa y, Đại học Montreal) cho biết, trong số toàn bộ các tinh chiết trải nghiệm từ cây điều, chỉ có các thành phần từ hạt điều xúc tiến đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu. Chất tinh chiết từ các phòng ban khác của cây (lá, vỏ, thịt quả) không có được tác dụng như vậy, cho thấy rằng tinh chiết hạt điều có thể chứa các hoạt chất có tính năng chống bệnh tiểu đường.Sản phẩm từ cây điều từ lâu đã được xem là có tác dụng kháng viêm, ngăn chặn tăng trưởng đường huyết và phòng ngừa tình trạng kháng insulin trong bệnh tiểu đường. GS. Haddad cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi xác nhận giá trị sử dụng sản phẩm cây điều theo lối cổ truyền đối với bệnh tiểu đường và cho thấy một số thành phần tự nhiên của cây điều có thể dùng để tạo ra sản phẩm mới điều trị tiểu đường thông qua con đường ăn uống”.- Xây dựng một trái tim khỏe mạnh và bảo vệ bạn chống co thắt cơ, stress, mệt mỏi, đau nhức, đau đầu gây ra bởi chứng đau nửa đầu và huyết áp cao.- Magiê cùng với canxi làm cho xương và cơ bắp của các bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh hen suyễn và phân phối cho giấc ngủ yên tĩnh cho phụ nữ mãn kinh.- Hạt điều cũng giúp mọi người tránh được bệnh tiểu đường vì nó có thể làm giảm mức độ chất béo trung tính và giúp bảo vệ thể xác khỏi các biến tướng của bệnh tiểu đường.- Bảo vệ răng và nướu răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Hạt điều có thể bị hỏng nếu được gìn giữ ở nhiệt độ phòng, vì vậy nên giữ cho chúng trong tủ lạnh sau khoảng thời gian đã đóng gói kĩ càng. Hạt điều được gìn giữ cẩn trọng có thể sử dụng kéo dài đến cả năm.Các bộ phân của cây Điều còn được dùng thuốc:- Thuốc an thần: 20 – 30g lá Điều phơi khô thái nhỏ sắc với 400ml nước, lấy 100ml uống (Rau hoa quả trị bệnh).- Chữa kiết lỵ: Nhân hạt Điều cùng với Măng cụt, hạt cau già và rau má, mỗi thứ 30g, sắc đặc uống (như trên).- Chữa tiêu chảy, viêm họng: Vỏ cây phơi khô, thái mỏng sắc lấy nước uống (như trên).- Chữa đau nhức: Dùng rượu Điều (nước quả giả lên men) xoa bóp (Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam).- Chữa chai chân, nứt nẻ chân, vết loét: Bôi dầu vỏ (như trên).- Chữa viêm họng: Súc miệng bằng rượu Điều (như trên).- Chống ói mửa: Nhấm nháp rượu Điều (như trên).Xem thêm:

Xem Thêm  Trái Đất Nặng Bao Nhiêu Tấn? Cách Tính Khối Lượng Trái Đất - khối lượng trái đất

(BlogCayCanh.vn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cây đào lộn hột

#cây điều lộn hột #cây đào lộn hột #cây điều #trái điều #bông điều

 • Tác giả: ăn vặt kimthanh vlog
 • Ngày đăng: 2022-05-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8990 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đào lộn hột và tác dụng so với sức khỏe

 • Tác giả: hoaquathanhha.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1611 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đào lộn hột hay quả điều, là một loại quả đặc biệt, được trồng nhiều tại các tỉnh thuộc Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ, mang lại…

Mùa đào lộn hột…

 • Tác giả: baovinhlong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ra Tết, cữ tháng ba, tháng tư quê tôi bước vào mùa đào lộn hột. Báo Vĩnh Long online, Đơn vị của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Tiếng nói của đảng bộ và nhân dân Vĩnh Long.

Cây điều (đào lộn hột) tác dụng và lưu ý khi dùng hạt điều

 • Tác giả: caythuoc.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2178 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây điều là loài cây thân gỗ lớn, trước đó tất cả chúng ta chỉ biết tới những giá trị của hạt điều mang lại. Ít người biết rằng ngoài hạt điều thì quả, lá và thân cây điều đều có thể sử dụng để làm thảo dược.
Xem Thêm  Những tác dụng của bắp cải tím 'khủng' thế này, đừng vội mà bỏ lỡ! - bắp cải tim

Cây Đào Lộn Hột

 • Tác giả: ifarmer.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9636 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá Cây Đào Lộn Hột 76.000 đồng/kg, Liên hệ: 091 832 7819 ngay để để đặt mua hàng. Cây Đào Lộn Hột dùng để đắp vết thương, rắn rết cắn. Bán hàng toàn quốc. Có ship hàng tận nơi.

Tác dụng, cách sử dụng Đào lộn hột

 • Tác giả: tracuuduoclieu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7098 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đào lộn hột là một loại cây to, cao khoảng 8′ 9m, lá mọc so le, cuống ngắn, phiến lá hơi hình trứng, nhẵn, dai, dài 10-20cm

Mùa đào lộn hột

 • Tác giả: nld.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1194 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ra Tết, quê tôi bước vào mùa đào lộn hột.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law