Cây Trầu Bà có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây thích hợp để phòng khách, trang trí sảng, treo của sổ, hiên nhà, hoặc

Bạn đang xem: tác dụng cây trầu bà

Cây Trầu Bà có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây thích hợp để phòng khách, trang trí sảng, treo của sổ, hiên nhà, hoặc để bàn làm việc. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm đến các bạn những thông tin về Cây trầu bà, cùng theo dõi nhé!

Cây trầu bà là cây gì?

Trầu bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa. Các tên khác như Trầu Ba Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp hay Thạch Cam Tử thì đều là chỉ cây trầu bà.

Chậu hoa này sở dĩ có tên gọi trầu bà bởi vì nó có kiểu dáng giống cây trầu. Về đặc tính thực vật, đây là cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn nên có những nơi còn goi là dây trầu bà. Đặc tính nổi trội dễ thấy là lá đơn, gốc lá hình trái tim và thuôn dài dần lên trên.

Lá trầu bà thường có những đốm vàng chấm chấm trên phiến lá. Thân cây mềm, bò dài có thể buông thõng, do đó có thể trồng theo kiểu giàn leo. Ngoài ra đây là cây thủy sinh ưa nước, hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ, vì vậy cũng có thể trồng trong thau nước.

Cây trầu bà đã trở thành chậu cảnh và xuất hiện ở nhiều nơi, thường được trồng trong nhà nơi có ánh sáng vừa phải để làm đẹp, tươi mát hơn không gian căn hộ, nội thất sân vườn. Người chơi cây thường để trầu bà trong các chậu treo đặt ở trên bàn hoặc treo trên giàn để cây thả xuống rất đẹp.

Ngoài giá trị trang trí làm đẹp ra, cây trầu bà còn tồn tại lợi nhuận tốt sức khỏe loài người cũng như ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc. Giá cây không quá đắt, dao động từ 100K-500K VNĐ tùy loại.

Cᢠloạι cây trầu bà

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 2

Cây Trầu Bà Vàng – Golden Pothos

Trầu Bà Vàng là loại truyền thống và thông dụng nhất. Cây nổi trội với những chiếc lá hình trái tim bầu màu xanh xen lẫn vàng rất tươi. Thân cây mang màu xanh của lá. Nếu cây này được phân phối nhiều ánh sáng, nhiệt độ ấm áp và đủ nước cũng như dinh dưỡng, lá cây có thể phát triển khá lớn (có khi đạt chiều rộng 30cm).

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch – Marble Queen Pothos

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 3

Trầu Bà Cẩm Thạch cũng có lá hình trái tim nhưng hơi dài chứ không bầu như Trầu Bà Vàng. Lá Trầu Bà Cẩm Thạch là sự hòa quyện giữa màu xanh lá cây và những vệt trắng kem. Màu trắng kem chiếm phần lớn chiếc lá và hình như sắc xanh chỉ là điểm xuyến, ngay cả ở thân cây cũng trắng kem như vậy. Có thể cũng chính vì điều này mà nhiều nơi còn gọi cây này với tên gọi “tả thực” hơn này là Trầu Bà Trắng. Loại cây này phát triển khá tốt giống Trầu Bà Vàng nếu được chăm sóc đúng cách. Đây là giống cây có sức sống mạnh mẽ.

Trầu Bà Thái – Neon Pothos

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 4

Lá Trầu Bà Thái không bầu mà thuôn dài, mặc dù thỉnh thoảng vẫn giữ được kiểu dáng trái tim nhưng rất ít. Màu lá cây thuộc dạng nổi trội nhất trong các loại cây Trầu Bà, này là màu neon hay thường hay gọi là màu dạ quang. Lá non có xu thế sáng màu hơn lá già. Thân cây cũng tiệp màu lá, và không bị bất kỳ sắc xanh nào xâm lấn được. Cây đặc biệt bởi quanh năm suốt tháng vẫn giữ được màu lá và sinh trưởng mạnh dù có được trồng trong bóng râm. Nếu bạn trồng Trầu Bà Neon trong nước hoặc bán thủy sinh, bạn thậm chí không cần chăm sóc, chỉ cần châm thêm nước khi cạn thôi.

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch Vàng – Jessenia Pothos

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 5

Trầu Bà Cẩm Thạch Vàng có hình thái lá khá giống với Trầu Bà Cẩm Thạch (Marble Queen Pothos). Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ bạn sẽ phân biệt được hai loại này, bởi Jessenia Pothos có màu xanh chiếm ưu thế hơn một tí. Và lá của Jessenia Pothos cũng không trắng kem mà là trắng vàng. Thân cây thì lại mang màu xanh của lá. Nhưng đồng thời, bạn cũng không được nhầm lẫn Trầu Bà Cẩm Thạch Vàng với Trầu Bà Vàng bởi Jessenia Pothos phát triển khá chậm so với Golden Pothos và sắc lá cũng như tươi tắn nhiều màu vàng bằng.

Cây Trầu Bà Sữa – Manjula Pothos

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 6

Manjula Pothos có cạnh lá lượn sóng chứ không phẳng như những loại Trầu Bà khác, nên có thể phá vỡ hình trái tim của lá. Lá cây phong phú với các sắc thái của bạc, trắng, kem, xanh nhạt, xanh đậm. Mỗi lá là khác nhau, không có quy chuẩn nào về màu sắc của các lá: nhiều lá có những mảng xanh lớn, lá khác lại chỉ phủ màu trắng như sữa. Thân cây cũng màu trắng hoặc bạc. Nhiều tài liệu cho rằng cây Trầu Bà này là giống lai trong phòng thử nghiệm của các nhà khoa học, nhưng sự chuẩn xác thì vẫn chưa được chứng thực.

Trầu Bà Ngọc – Pearls and Jade Pothos

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 7

Trước hết nói đến đặc tính nhận dạng, lá cây này là sự phối hợp của những mảng màu xanh ngọc và màu trắng kem cũng như xám bạc. Cạnh lá cũng lượn sóng như Trầu Bà Sữa nên dễ làm mất đi kiểu dáng trái tim vốn dĩ của lá Trầu Bà. Tất cả chúng ta dễ nhầm Pearls and Jade Pothos với Manjula Pothos. Điểm phân biệt này là các phần màu trắng của tán lá thường lốm đốm với tông màu xanh lá cây và màu xám bạc.

Trầu Bà Ngọc là giống cây khó chăm nhất trong các loại cây Trầu Bà. Bởi vì cây không thể chịu được tia nắng trực tiếp, nếu quá gắt cây sẽ khô lá và chết trong thời gian ngắn mà không thể hồi phục. Cây phát triển cực kỳ chậm, lá thuộc loại nhỏ nhất, và thân cũng không leo bò ra nhiều. Nếu để ý, bạn sẽ thấy lá cây mỏng như tờ khăn giấy, nên dễ cháy lá là vì vậy.

Trầu Bà Bạc – Silver Pothos

Trầu Bà Bạc có lá cây hơi dày và có vẻ kiên cố hơn các cây cùng loài. Lá cây hình trái tim nhỏ, viền trắng bạc, mặt phẳng trên của lá màu xanh sẫm lấm tấm đốm bạc nhỏ. Tất cả chúng ta đơn giản nhận thấy cây Trầu Bà Bạc bởi mặt phẳng dưới của lá có màu xanh nhạt và không hề lốn đốm bạc như phía trên. Trong lúc đó, các loại Trầu Bà khác, cả hai mặt của lá đều có màu sắc giống nhau (trên xanh thì dưới xanh, trên bạc thì dưới bạc, trên vàng dưới cũng vàng). Thân cây thuộc dạng tròn nhất, màu xanh sẫm và không phát triển bò leo nhiều.

Cây Trầu Bà Xanh – Cebu Blue Pothos

Trong số các giống cây Trầu Bà thì chỉ Trầu Bà Xanh là loại có kiểu dáng lá cây thuôn dài như mũi tên. Lá chỉ độc một màu xanh lục, lá non rất bóng mượt, lá quá già hoặc bám nhiều bụi bẩn thì nhám thô hơn. Thân cây tiệp màu lá, cũng là màu xanh lục. Cây có khả năng chịu hạn khá tốt và sinh trưởng khá mạnh.

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 8

Có một loại Trầu Bà Xanh khác, lá cũng xanh tươi, bóng sáng nhưng lại khá bầu như hình trái tim và lớn. Này là cây Trầu Bà Xanh Leo Cột. Cây có khả năng leo quấn quanh một cột ở giữa chậu, phát triển mạnh giống Trầu Bà Vàng (Golden Pothos). Tuy nhiên, ở mức độ cực đại, lá của Trầu Bà Xanh Leo Cột vẫn không thể nào lớn bằng lá Trầu Bà Vàng Leo Cột.

Bạn hiểu rằng bao nhiêu loại trong số 8 loại cây Trầu Bà kể trên? Và nếu không có nội dung này thì bạn có dám tự tin rằng mình sẽ phân biệt được chúng. Nếu nhận thấy được hết, xin chúc mừng, bạn đã sở hữu thể trở thành Chuyên Viên với cây Pothos rồi.

Nhưng khoan, chỉ phân biệt không thôi thì đã đủ chưa? Có vẻ bạn cần nắm vững lại một vài thông tin nhỏ dưới đây:

Hầu như các loại Trầu Bà đều lan bụi, bò trườn rất nhanh, có thể trồng chậu treo để rủ thân xuống hoặc trồng gần tường để bò che kín tường. Ngoại trừ Trầu Bà Ngọc và Trầu Bà Bạc.
Trầu Bà Vàng thuộc dạng có sức sống mạnh mẽ nhất, phát triển nhanh nhất, lá có chiều rộng cực đại lớn nhất.

Trầu Bà Ngọc, Trầu Bà Sữa và Trầu Bà Neon chỉ thích hợp sống trong bóng râm hoặc đèn huỳnh quang. Nhất là Trầu Bà Ngọc tuyệt đối không được phơi nắng quá 2h.

Cây trầu bà có tác dụng gì?

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 9

Ngoài là một chậu cảnh trang trí nội thất hiệu quả, trầu bà còn tồn tại 2 tác dụng rất có lợi cho sức khỏe này là thanh lọc không khí và trị bệnh thận trong Đông У (Theo từ điển cây thuốc Việt Nam).

Cùng với cây kim tiền, các loại trầu bà thủy sinh là những giống chậu cảnh trồng trong nhà mang lại không khí trong lành.

Trong phòng 10 m2 thì nên có 1 đến 2 cây trầu bà có hiệu quả thanh lọc không khí, giúp cho tất cả chúng ta thoải mái, thư giãn hơn.

Môt số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như smartphone, tivi…..

Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 10

Cây có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tuy nhiên từng vị trí và so với từng nghề nghề công việc thì nó lại có các ý nghĩa tách biệt.

So với người quản lý doanh nghiệp ( giám đốc, trưởng phòng): chúng trổ tài sự uy quyền, tráng lệ của địa thể của mình. Trổ tài ý chí vươn lên mãnh liệt để nhất định bản thân, để phát triển và điều hoành doanh nghiệp thật tốt.

So với gia đình: Trầu Bà trổ tài sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Mang lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà - Cây trầu bà có tác dụng gì? 11

Để có được một cây hoặc một dàn cây đẹp thu hút người nhìn, tất cả chúng ta cần phải biết cách chăm sóc chúng sao cho tốt. Để làm được điều đó tất cả chúng ta cần Note các điều sau:

Chọn bình trồng phải phù phù hợp với rễ và thân cây, không nên để thân và rễ cây qua chen trúc nhau dẫn theo hiện tượng thối và chết cây.

Đặt cây nơi có nhiều ánh sáng nhưng râm mát, tức là cường độ ánh sáng vừa phải không nên để ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp vào cây. Khi bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào sẽ làm cho Trầu Bà bị vàng và héo úa dẫn theo chết. Nếu muốn trồng cây ngoài trời thì nên có mái che cho cây. Nhiệt độ phát triển tốt nhất của cây là 15 đến 30 độ. Cây không sống được dưới 8 độ.

Đất trông cây thì cần là loại đất thoáng khí, xốp và giữ nước tốt. Các bạn có thể trộng thêm than củ, tro, trấu, xơ dừa.

Cây chỉ cần tưới nước một ngày một lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. So với các bình cây trong nhà thì trước khi tưới tất cả chúng ta cần xác minh độ ẩm của nước bằng tay. Nếu khô thì có thể tưới, thông thường cây trong nhà chỉ cần một tuần tưới khoảng 1 đến 2 lần. So với loại thủy sinh sống ở trong nước thì chỉ cần khi nào nước cạn thì đổ thêm vào.

Trầu Bà không cần bón phân, dưỡng chất quá nhiều. Bón nhiều còn dễ gây đến phản ứng trái lại .

Trong trường hợp bị bệnh như sâu, thối rễ, ve, rệp tất cả chúng ta có thể sửa dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu để diệt sâu. Cần chăm tỉa cây cho đẹp, nhặt và vệ sinh lá vàng trên cây và lá rụng.

Lưu ý của cây Trầu Bà

Hiện tại có rất nhiều người hỏi là cây Trầu Bà có độc không ? Mặc dù cây có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí nhưng không nên tiếp xúc trực tiếp với chúng hoặc ăn chúng. Trong cây có chất Calcium oxalate chất này ngây ra bỏng rát, buồn nôn và tiêu chay. Do đố nếu trong nhà có trẻ nhỏ tuyệt đối không để tiếp xúc trực tiếp với cây, ăn lá cây để tránh xảy ra tổn thương cho bé.

Trên đây là các tri thức về cây Trầu Bà, để không khí trong phòng của gia đình bạn trong lành bạn có thể mua ngay những cây Trầu Bà nhé. Nếu nội dung còn gì thiếu xót và không chuẩn xác hãy để lại comment giúp ttgdtxninhthuan.edu.vn hoàn thiện hơn nhé. Xin chân tình cảm ơn độc giả đã dành thời gian ghé thăm blog của chúng tôi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tác dụng cây trầu bà

Ý NGHĨA PHONG THỦY VÀ TÁC DỤNG CỦA CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH

alt

 • Tác giả: Cuộc Sống Xanh
 • Ngày đăng: 2019-09-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8643 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý NGHĨA PHONG THỦY VÀ TÁC DỤNG CỦA CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH:
  Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh an toàn, có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện thiếu nắng như ở trong nhà, văn phòng. Cũng chính vì vậy mà nó được nhân giống và phát triển rộng rãi trên nhiều quốc gia để làm chậu cảnh trang trí. Cây Đế Vương Xanh mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn…………………

Cây trầu bà tác dụng và ý nghĩa phong thủy sinh sôi nảy nở cho gia chủ

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1675 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây trầu bà là loại chậu cảnh dễ trồng, phát triển mạnh mà không cần chăm sóc nhiều. Cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt, ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển thịnh vượng.

Cây trầu bà – tác dụng thanh lọc khí, làm đẹp không gian

 • Tác giả: agri.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6450 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây trầu bà Monstera đẹp về màu sắc, mẫu mã và quả rất thơm. Nếu biết cách trang trí trầu bà Monstera, ngôi nhà sẽ tăng tính thẩm mỹ và có phong thủy tốt

Cây trầu bà thủy sinh mới mẻ và có một sự thu hút đặc biệt

 • Tác giả: avi.org.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4235 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng AVi Việt Nam tìm hiểu về cây trầu bà thủy sinh vì sao chúng được yêu thích. Hiểu hơn về ý nghĩa, tác dụng và cách trồng cũng như chăm sóc cây.

Cây trầu bà hợp tuổi nào? ý nghĩa phong thủy, tác dụng, cách trồng và chăm sóc – khbvptr

 • Tác giả: chongthamvietnam.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4439 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cây trầu bà thường hay gọi là trầu bà vàng hay vạn niên thanh leo được nhiều người chơi cây thủy sinh yêu thích nhờ khả năng thanh lọc không khí, mang đến tài lộc

Trầu bà xanh lọc không khí

 • Tác giả: caycanhminhan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8896 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bán cây trầu bà xanh tại Hà Nội, giá tốt, đảm bảo chất lượng, ship hàng nhanh. Cam kết 01 đổi 01 trong vòng 30 ngày nếu cây xấu, hỏng do lỗi cửa của cửa tiệm

Cây trầu bà có tác dụng gì và có ý nghĩa phong thủy ra sao

 • Tác giả: tinhdoanvinhphuc.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2621 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Trắc nghiệm: Màu sắc nào đặc trưng cho tính cách của bạn? - màu sắc tượng trưng cho tình bạn

By ads_law