Cây Trầu Bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa. Ngoài ra chúng….

Bạn đang xem: trầu bà xanh

Hiện tại, cây trầu bà đang rất rất được ưa chuộng và yêu thích ở Việt Nam. Tất cả chúng ta đơn giản bắt gặp chúng ở các quán cà phê, văn phòng làm việc hay được phủ rộng rãi từ sân cất cánh cho đến khách sạn. Vì đặc tính dễ trồng và chăm sóc, khả năng thải độc tố tốt, thanh lọc không khí trong lành để tốt cho sức khỏe nhân loại. Qua nội dung dưới đây Xanh Bonsai xin chia sẻ những thông tin hữu ích về giống cây vô cùng đặc biệt này nhé.

Cây trầu bà là cây gì?

Cây Trầu Bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa. Các tên khác như Trầu Bà Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp hay Thạch Cam Tử thì đều là chỉ cây trầu bà. Chậu hoa này sở dĩ có tên gọi trầu bà bởi vì nó có kiểu dáng giống cây trầu.

Về đặc tính thực vật, đây là cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn nên có những nơi thường hay gọi là dây trầu bà. Đặc tính nổi trội dễ thấy là lá đơn, gốc lá hình trái tim và thuôn dài dần lên trên.

Cây trầu bà

Lá trầu bà thường có những đốm vàng chấm chấm trên phiến lá. Thân cây mềm, bò dài có thể buông thõng, do đó có thể trồng theo kiểu giàn leo. Ngoài ra đây là ưa nước, hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ, vì vậy cũng có thể trồng trong thau nước.

Cây trầu bà đã trở thành chậu cảnh và xuất hiện ở nhiều nơi, thường được trồng trong nhà nơi có ánh sáng vừa phải để làm đẹp, tươi mát hơn không gian căn hộ, nội thất sân vườn. Người chơi cây thường để trầu bà trong các chậu treo đặt ở trên bàn hoặc treo trên giàn để cây thả xuống rất đẹp.

Ngoài giá trị trang trí làm đẹp ra, cây trầu bà còn tồn tại lợi nhuận tốt sức khỏe nhân loại cũng như ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc.

Tác dụng của cây trầu bà

Hấp thụ bức xạ điện tử: cây trầu bà có khả năng hấp thụ các sóng điện từ gây tác động đến sức khỏe nhân loại từ những thiết bị điện tử xung quanh tất cả chúng ta như wifi, PC, bếp từ,…

Làm sạch và trang trí hồ cá cảnh nhờ mọc rễ trong nước và rễ cây trầu bà hấp thụ nitrat có trong nước làm cho nước sạch hơn có lợi cho cá phát triển khỏe mạnh.

Cây trầu bà lọc không khí rất tốtCây trầu bà lọc không khí rất tốt

Thích hợp làm chậu cảnh mini trang trí cho văn phòng, ban công giúp ngôi nhà bạn trở nên có một không gian sạch sẽ và thoải mái hơn.

Đặc biệt ai có vấn đề về mắt, màu xanh sẽ giúp cho đôi mắt tất cả chúng ta thư giãn, giải tỏa mệt mỏi trong cuộc việc lẫn đời sống. Lá trầu bà có khả năng hấp thụ những độc tố co trong không khí giúp không khí trong sạch hơn.

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

Trầu bà có rất nhiều ý nghĩa, ngoài giá trị làm đẹp và tốt cho sức khỏe, người ta còn quan tâm nhiều đến cây phong thủy theo tuổi để phù hợp với mệnh của mình thì cây trầu bà xanh tốt, dễ sinh sôi phát triển mà không cần đến sự chăm sóc quá nhiều. Bởi vậy mà cây bonsai này mang ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền nong, may mắn của gia chủ.

Trong phong thủy, trầu bà là “cây tiền tài”, sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, đơn giản, thuận tiện mà không gặp phải trở ngại gì. Hình ảnh trầu bà cũng được cho rằng có thể tránh vận xui và mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cây trầu bà phù hợp với tuổi nào?

Theo các Chuyên Viên phong thủy, cây trầu bà là loại cây phong thủy phù phù hợp với người tuổi ngọ. Cây sẽ giúp trấn át những khuyết điểm của người này, giúp họ có thể thành công trong sự nghiệp, tiền tài.

Người tuổi ngọ là người không lúc nào thừa nhận thất bại, họ tranh đấu đến cùng chỉ cần bản thân mình còn tồn tại thể. Không hành động thì thôi, người tuổi Ngọ một khi khởi đầu ra khỏi thời kỳ non trẻ, họ sẽ gặt hái được khá nhiều thành công và thường thu được những khoảng tiền rất lớn. Tuy nhiên, họ lại sinh hoạt một cách phung phí, lịch lãm thậm chí là sang chảnh quá mức cho phép, cũng chính vì vậy mà họ không lúc nào dư giả được.

Cây trầu bà hợp mệnh gì?

Yếu tố tiếp theo lưu ý khi trồng này là cây trầu bà hợp mệnh gì? Cây trầu bà là loài cây thích phù hợp với những người mệnh mộc. Đặc tính của những người này này là phóng khoáng, bao dung, rộng lượng, thường xuyên trợ giúp người khác và thường không để bụng.

Người mệnh Mộc là những người biết đối nhân xử thế, vì vậy họ được nhiều người yêu mến. Không chỉ vậy, họ đang là những người rất chủ động, không thích sự áp đặt hay quản thúc từ những người khác.

Hình dáng cây trầu bàKiểu dáng cây trầu bà

Những yếu tố như thông minh, sắc bén là tính cách tạo thành sự thành công cho người mệnh mộc. Không chỉ vậy, họ đang là những người khôn ngoan, biết luồn lách mọi việc khéo léo và dễ lấy lòng người khác. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt kéo theo họ thường tin người và bị tình cảm chi phối làm tác động đến những vấn đề khác.

>> Xem thêm: Mệnh mộc hợp cây gì? Chọn cây cho người mệnh mộc mang lại tài lộc

Cách trồng cây trầu bà đúng cách

Cây trầu bà là loại cây sống ở nhiều điều kiện và môi trường khác nhau. Nên về cách trồng cây trầu bà cũng rất dễ khăn, thông thường để trồng cây trầu bà thông dụng có 2 cách dưới đây:

Xem Thêm  Quỹ P2P - p2p tv

Trồng trong đất

Cách thông dụng nhất khi trồng cây trầu bà này là giâm cành. Cắt đoạn ngắn 5 đến 10cm chứa phần đốt rễ, sau đó để phần gốc cắt rồi giâm vào đất ẩm, để nơi râm mát tránh nắng gắt. Tưới nước dạng phun sương 2 hoặc 3 ngày một lần và thích hợp giâm cành là mùa hè.

Trồng thủy sinh

cắt một đoạn cây từ 10 đến 20cm ở phần đốt thân có rễ và lá. Rửa sạch rễ sau đó cho vào bình thủy sinh. Nhúng ngập phân rễ sau đó để nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 20-25 °¢, ánh sáng bóng râm cây sẽ phát triển tươi tốt và ra nhánh mới.

video cách trồng cây trầu bà

¢

ách chăm sóc cây trầu bà

Trầu bà có cách chăm sóc khá dễ, không cần tốn quá nhiều thời gian và giai đoạn. Đây là những cụ thể cần lưu ý một số yếu tố dưới đây:

 • Đất trồng

  Đất thích hợp cho cây trầu bà là đất tơi xốp, không giữ nước. Nên trộn thêm mùn trấu ủ mục hoặc xỉ than nghiền vụn để tăng độ xốp cho đất.

 • Ánh sáng

  là một loại cây khỏe mạnh đòi hỏi rất it sự chăm sóc. Cây trầu bà không cần ánh sáng mạnh, phát triển tốt  nhất với ánh sáng giản đoạn bóng râm.

 • Nhiệt độ

  Tối thiểu từ 14-16°¢ (56-60 °₣) Nhiệt độ tối ưu 22-26 °¢ (71-78 °₣) Ở nhiệt độ thấp hơn 10 °¢ là chuyển sang màu vàng và có đốm trắng.

 • Nước:

  Là cây cần nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu nhưng tránh tưới quá nhiều vào mùa đông. Tưới 2-3 lần/ tuần, giữ đất luôn ẩm.

Cách trồng và chăm sóc cậy Trầu Bà

Vì sao nên chọn cây trầu bà trồng trong nhà?

Cây trầu bà giúp có khả năng hút khi độc từ các tác nhân có khả năng bức xạ nhiệt như tivi, tủ lạnh, điều hòa và nhiều Hóa chất tẩy rửa có trong nhà của các bạn. Người ta gọi trầu bà bởi lẽ nó kiểu dáng giống cây trầu, thân leo với lá hình tim.

Trầu bà được chia làm 2 loại: loại có lá xanh và loại có lá đốm vàng. Trầu bà có hoa hình mo với cuống ngắn. Trầu bà phát triển với vận tốc nhanh, ưa nơi râm mát, thích ứng với môi trường nhiều nước. Một đặc điểm nổi bật so với các loại cây khác là trầu bà có thể sống được cả 2 môi trường nước và đất.

Với kiểu dáng và cách phát triển dạng thân leo nên trầu bà thích phù hợp với trồng trong giỏ treo để cành. Trung bình người ta thường tiến hành tách bụi khi cây trầu bà đạt kích thước trung bình 30cm. Bạn có thể dùng trầu bà để trang trí tận nơi hàng, khách sạn, tại các tiền sảnh lớn, văn phòng…

 Cây trầu bà thủy sinhCây trầu bà thủy sinh

Với khoa học ngày càng hiện đại và tiến tiến, cây xanh đang dần bị thay thế bởi các cụm cột đèn, đường cao tốc trên cao… khiến môi trường ngày càng ô nhiễm. Việc trồng trầu bà giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chất độc hại là nguyên nhân chính khiến tỉ lệ ung thư ngày càng tăng trưởng. Bởi nhiều nguyên nhân như vậy mà trầu bà đang càng được nhiều ưa thích.

Người ta trồng thông dụng chúng từ những thập niên 70. Với sức sống mãnh liệt, khả năng loại bỏ chất độc hại, ý nghĩa về phong thủy, bảo vệ sức khỏe cũng như trí não nhân loại, vậy hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một cây trầu bà bạn nhé.

Cây trầu bà có độc không?

Ngoài ra, việc cây có nhiều lợi nhuận tốt cho sức khỏe nhân loại hay kể cả có những mặt phong thủy tốt đến cho gia chủ thì không những thế thì cây cũng có chứa một chất có tên là Calcium Oxalate.

Đây là một chất gây nên triệu chứng này là tiêu chảy, buồn nôn và bỏng rát niêm mạc miệng khi lỡ may ăn phải chúng. Đặc biệt lưu ý, này là khi trồng trong không gian nhà ở có trẻ em nhỏ thì nên đặt những nơi có vị trí xa tầm tay trẻ nhỏ để tránh các tổn thương không muốn nhé.

Cây Trầu Bà tuy có độc nhưng chỉ khi tất cả chúng ta vô tình ăn phải nó thôi nhé. Nên việc lựa chọn cây Trầu Bà để trồng trong nhà, văn phòng, nơi làm việc,… vẫn là lựa chọn tốt nhé.

>> Xem thêm: 10 loại chậu cảnh văn phòng đẹp nhất hiện tại

Các loại cây trầu bà thông dụng hiện tại

1. Trầu bà vàng

Trầu bà vàng

Trầu bà vàng là loại truyền thống và thông dụng nhất. Cây nổi trội với những chiếc lá hình trái tim bầu màu xanh xen lẫn vàng rất tươi. Thân cây mang màu xanh của lá. Nếu cây này được phân phối nhiều ánh sáng, nhiệt độ ấm áp và đủ nước cũng như dinh dưỡng, lá cây có thể phát triển khá lớn (có khi đạt chiều rộng 30cm).

2. Trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương là loài cây thân thảo (thuộc họ cây trầu bà) có nguồn gốc xuất xứ tại đảo Solomon có những loại chính này là trầu bà đế vương xanh, đỏ và vàng mọc thành bụi cao khoảng 1 – 2m tùy cây và điều kiện sống.

3. Trầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạchTrầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạch cũng có lá hình trái tim nhưng hơi dài chứ không bầu như Trầu Bà Vàng. Lá Trầu Bà Cẩm Thạch là sự hòa quyện giữa màu xanh lá cây và những vệt trắng kem. Màu trắng kem chiếm phần lớn chiếc lá và hình như sắc xanh chỉ là điểm xuyến, ngay cả ở thân cây cũng trắng kem như vậy.

Có thể cũng chính vì điều này mà nhiều nơi còn gọi cây này với tên gọi “tả thực” hơn này là Trầu Bà Trắng. Loại cây này phát triển khá tốt giống Trầu Bà Vàng nếu được chăm sóc đúng cách. Đây là giống cây có sức sống mạnh mẽ

4. Trầu bà Nam Mỹ (Monstera Deliciosa)

Trầu bà Nam Mỹ hay còn được gọi là trầu bà lá xẻ, tên tiếng anh là Monstera deliciosa, thuộc họ ráy. Chúng được gọi với tên gọi như vậy bởi hình dạng lá của chúng rất mới lạ và đẹp không thể nhầm lẫn được.

Trầu bà Nam MỹTrầu bà Nam Mỹ

Hiện tại chúng rất được ưa chuộng để trang trí cho nội thất văn phòng, nhà ở trở nên tráng lệ và hiện đại hơn. Không những thế cây còn tồn tại nhiều tác dụng khác như lọc không khí, hút chất độc và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

5. Trầu bà sữa

Trầu bà sữaTrầu bà sữa

Cây trầu bà sữa có cạnh lá lượn sóng chứ không phẳng như những loại trầu bà khác, nên có thể phá vỡ hình trái tim của lá. Lá cây phong phú với các sắc thái của bạc, trắng kem, xanh nhạt và xanh đậm Mỗi lá là khác nhau, không có quy chuẩn nào về màu sắc của các lá: nhiều lá có những mảng xanh lớn, lá khác lại chỉ phủ màu trắng như sữa. Thân cây cũng màu trắng hoặc bạc.

6. Trầu bà bạc

Trầu bà bạcTrầu bà bạc

Trầu bà bạc có lá cây hơi dày và có vẻ vững chắc hơn các cây cùng loài. Lá cây hình trái tim nhỏ, viền trắng bạc, mặt phẳng trên của lá màu xanh sẫm lấm tấm đốm bạc nhỏ. Tất cả chúng ta đơn giản nhận thấy cây trầu bà bạc bởi mặt phẳng dưới của lá có màu xanh nhạt và không hề lốn đốm bạc như phía trên. Trong lúc đó, các loại Trầu Bà khác, cả hai mặt của lá đều có màu sắc giống nhau (trên xanh thì dưới xanh, trên bạc thì dưới bạc, trên vàng dưới cũng vàng). Thân cây thuộc dạng tròn nhất, màu xanh sẫm và không phát triển bò leo nhiều.

7. Trầu bà xanh

Trầu bà xanhTrầu bà xanh

Trầu bà xanh là loại có kiểu dáng lá cây thuôn dài như mũi tên. Lá chỉ độc một màu xanh lục, lá non rất bóng mượt, lá quá già hoặc bám nhiều bụi bẩn thì nhám thô hơn. Thân cây tiệp màu lá, cũng là màu xanh lục, cây có khả năng chịu hạn khá tốt và sinh trưởng khá mạnh.

Trong số các giống cây Trầu Bà thì chỉ Trầu Bà Xanh là loại có kiểu dáng lá cây thuôn dài như mũi tên. Lá chỉ độc một màu xanh lục, lá non rất bóng mượt, lá quá già hoặc bám nhiều bụi bẩn thì nhám thô hơn. Thân cây tiệp màu lá, cũng là màu xanh lục. Cây có khả năng chịu hạn khá tốt và sinh trưởng khá mạnh.

Có một loại Trầu Bà Xanh khác, lá cũng xanh tươi, sáng bóng nhưng lại khá bầu như hình trái tim và lớn. Này là cây Trầu Bà Xanh Leo Cột. Cây có khả năng leo quấn quanh một cột ở giữa chậu, phát triển mạnh giống Trầu Bà Vàng (Golden Pothos). Tuy nhiên, ở mức độ cực đại, lá của Trầu Bà Xanh Leo Cột vẫn không thể nào lớn bằng lá Trầu Bà Vàng Leo Cột.

8. Trầu bà ngọc trai

Trầu bà ngọc traiTrầu bà ngọc trai

Trầu bà ngọc trai là giống cây khó chăm nhất trong các loại cây Trầu Bà. Bởi vì cây không thể chịu được tia nắng trực tiếp, nếu quá gắt cây sẽ khô lá và chết trong thời gian ngắn mà không thể hồi phục. Cây phát triển cực kỳ chậm, lá thuộc loại nhỏ nhất, và thân cũng không leo bò ra nhiều. Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy lá cây mỏng như tờ khăn giấy, nên dễ cháy lá.

Nói đến đặc tính nhận dạng, lá cây này là sự phối hợp của những mảng màu trắng kem và xanh ngọc cũng như xám bạc. Cạnh lá cũng lượn sóng như trầu bà sữa nên dễ làm mất đi kiểu dáng trái tim vốn dĩ của lá trầu bà

9. Trầu bà cẩm thạch vàng

Trầu bà cẩm thạch vàngTrầu bà cẩm thạch vàng

Trầu bà cẩm thạch vàng có hình thái lá khá giống với Trầu Bà Cẩm Thạch (Marble Queen Pothos). Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ bạn sẽ phân biệt được hai loại này, bởi Jessenia Pothos có màu xanh chiếm ưu thế hơn một tí. Và lá của Jessenia Pothos cũng không trắng kem mà là trắng vàng. Thân cây thì lại mang màu xanh của lá. Nhưng đồng thời, bạn cũng không được nhầm lẫn trầu bà cẩm thạch vàng và trầu bà vàng bởi Jessenia Pothos phát triển khá chậm so với Golden Pothos và sắc lá cũng như tươi tắn và xanh tươi nhiều màu vàng bằng.

10. Trầu bà thái xanh

Trầu bà TháiTrầu bà Thái

Trầu bà thái xanh kiểu dáng không bầu mà thuôn dài, mặc dù thỉnh thoảng vẫn giữ được kiểu dáng trái tim nhưng rất ít. Màu lá cây thuộc dạng nổi trội nhất trong các loại cây trầu bà, này là màu dạ quang. Lá non có xu thế sáng màu hơn lá già. Thân cây cũng tiệp màu lá, và không bị bất kỳ sắc xanh nào xâm lấn được. Đặc biệt bởi quanh năm suốt tháng vẫn giữ được màu lá và sinh trưởng mạnh dù có được trồng trong bóng râm. Nếu bạn trồng trầu bà thái trong nước hoặc bán thủy sinh, bạn thậm chí không cần chăm sóc, chỉ cần châm thêm nước khi cạn thôi.

11. Trầu bà chân vịt

Trầu bà chân vịtTrầu bà chân vịt

Cây trầu bà chân vịt là cây bụi nhỏ, thân thảo, mọng nước. Có bộ lá đẹp, lá xẻ thùy chân vịt, mọc xen kẽ vòng quanh thân tạo thành tán cây trầu bà chân vịt hình tròn tự nhiên. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển đậm khi giá, mặt lá bóng. Cây có mùi thơm đặc trưng.

12.

Trầu bà thanh xuân

Trầu bà thanh xuânTrầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân mọc thành bụi nhỏ. Lá trầu bà thanh xuân bản to, phiến lá dày, bóng, đẹp, xanh tốt quanh năm. Tay lá dài, hơi rũ xuống tạo dáng duyên dáng. Lá đơn xẻ thùy sâu, nhiều bẹ lá lớn ôm lấy thân. Lá có nét tương đồng với lá cây trầu bà chân vịt nhưng kích thước to hơn nhiều.

13.

Trầu bà cửa sổ

Trầu bà cửa sổTrầu bà cửa sổ

Cây trầu bà cửa sổ dùng làm cây thủy sinh để bàn, cây trang trí văn phòng. Cây trầu bà lỗ có kiểu dáng xinh xắn, là loại trồng lấy lá, dùng để trang trí phòng khách, bàn, phòng ngủ; cũng có thể trồng theo dạng bò lan, trang trí trong các đại sảnh, phòng họp, hành lang; cũng có thể dùng để cắm hoa.

14.

Trầu bà hoàng tộc

Trầu bà hoàng giaTrầu bà hoàng tộc

Lá trầu bà dạng hình tim, nhọn ở đỉnh; các lá xòe và rũ xuống. Thân hơi ngắn và mềm, thường bị che phủ nên ít nhìn thấy. Thân màu xanh dạng cọng tròn.

15.

Trầu bà hạnh phúc

Trầu bà hạnh phúcTrầu bà hạnh phúc

Cây thân thảo dạng dây leo lớn và dày có màu xanh đậm bóng, gợn sóng nhẹ, gân lá nổi trên mặt phẳng lá. Mặt phẳng lá có hình hoa văn nhăn nheo lập lờ hình thù.

16.

Trầu bà kim cương

Trầu bà kim cương

Đặc tính là ngắn dễ mọc rễ phụ, không phân nhánh. Lá hình mác lớn nhọn tại đỉnh, tim ở gốc, vành mép nguyên, phiến lá lớn. Mặt trên  và lá non có màu xanh xen kẽ với đường kẽ dọc vàng làm chúng nổi trội và lạ mắt.

17.

Trầu bà chân rít lá đốm

Trầu bà chân rít lá đốmTrầu bà chân rít lá đốm

Cây trầu bà chân rít lá đốm cao khoảng 30 cm. Cây Trầu bà chân rít hầu như không có thân, cành lá dài và thuôn mọc trực tiếp từ gốc, mỗi cành lá chỉ có duy nhất một lá. Lá rộng, đầu lá thuôn nhọn, có màu xanh thẳm hoặc xanh non xen lẫn những đốm vàng như bị cháy rất đặc trưng. Trầu bà chân rít có bộ rễ to dài và khoẻ, có màu trắng cùng kiểu dáng giống như những chân rít.

Qua những chia sẻ từ nội dung này của Xanh Bonsai sẽ giúp ích cho mọi người cái nhìn sâu sắc hơn về loại cây trầu bà này, Liên hệ với Xanh Bonsai để lựa chọn được cây trang trí trong nhà thích hợp nha!

Một số thắc mắc thường gặp:

Cây trầu bà có tác dụng gì?

Cây trầu bà có khả năng hấp thụ các sóng điện từ gây tác động đến sức khỏe nhân loại từ những thiết bị điện tử như wifi, PC, bếp từ,…Xem thêm

Cây trầu bà phù hợp với người tuổi gì?

Cây trầu bà thích phù hợp với những người tuổi Ngọ và những người thuộc mệnh Mộc.

Cây trầu bà có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, trầu bà là “cây tiền tài”, sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, đơn giản, thuận tiện mà không gặp phải trở ngại gì.

Chuyên gia cây cảnh

Có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam Chuyên Viên lai tạo, cấy ghép các giống thực vật mới Hiện đang hợp tác tại Xanh Bonsai


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trầu bà xanh

Cách Trồng Cây Trầu Bà Bonsai Hút Tài Lộc Cực Dễ Thương

alt

 • Tác giả: Chinh Garden
 • Ngày đăng: 2020-06-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4435 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Trồng Cây Trầu Bà Bonsai Hút Tài Lộc Cực Dễ Thương
  trồng cây trầu bà, trầu bà phong thủy, trầu bà bonsai, trầu bà đẹp…

Cây Trầu bà – ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc giúp cây xanh tốt

 • Tác giả: lamvuon.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2740 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây Trầu bà được biết tới là loài cây dễ trồng, dáng đẹp, thường được sử dụng để trồng làm cảnh trong nhà hay văn phòng làm việc. Không chỉ vậy, cây Trầu

Trầu bà đế vương xanh

 • Tác giả: caycanhviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8168 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây trầu bà đế vương xanh có là bản to thích hợp để bàn rộng, dễ trồng và chăm sóc. Cây hợp phong thủy nhất là người tuổi Ngọ và mạng Mộc, Hỏa

Bán TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH Sỉ và Lẻ – Giá Rẻ – Ship Toàn Quốc

 • Tác giả: quangcanhxanh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1386 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loài cây tràn đầy sức sống Trầu bà đế vương xanh có lá to đẹp, xanh đậm và căng mướt, nhựa sống luôn tràn đầy nên sẽ tạo cho bạn cái nhìn đẹp mắt và giài năng lượng. Hoàn hảo cho căn phòng của các bạn Trầu bà đế vương xanh là hoàn hảo để loại bỏ các độc tố có hại như Benzen từ không khí, nên chúng sẽ làm không khí trong phòng bạn trở nên thoải mái và thanh mát. Siêu sao trong ngành nghề lọc không khí Khi đặt một chậu trầu bà đế vương đỏ lên bàn làm việc thì bạn có thể yên tâm về bầu không khí xung quanh mình vì chiếc “máy lọc không khí tự nhiên” này.

Ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc

 • Tác giả: www.fao.org.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7631 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trầu bà đế vương xanh làm cảnh vì sự khỏe mạnh, xanh mướt trổ tài sức khỏe và sung túc cho gia chủ. Cây trầu bà đế vương xanh mang nhiều ý nghĩa.

Cây trầu bà xanh khó phát triển? ‘Uống’ thêm 2 loại “nước” tiết kiệm này, cây sẽ xanh mướt!

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2342 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều bạn thích trồng cây trầu bà xanh, những cây tán lá này đặc biệt phì đại! Và nó béo ngậy, những chiếc lá có màu xanh ngọc lục bảo! Để một cái chậu ở nhà cũng có thể hấp thụ khí độc! Giống như carbon dioxide!

Cây Trầu Bà Xanh

 • Tác giả: caycanhhanoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6775 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên thường gọi: Cây Trầu Bà xanh

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law