Cây xương rồng là một trong những loại cây có sức sống cực kỳ khỏe , như tất cả chúng ta thấy nó có thể 1 mình sống ở những nơi sa mạc chỉ có cát và nắng nóng ít khi có giọt nước nào. Hiện tại cây xương rồng được lai tạo thành rất là nhiều kiểu đẹp mắt và được rất là nhiều bạn trẻ lựa chọn là một trong những cây phong thủy trong nhà giúp lôi kéo tài lộc .

1. Cây xương rồng là cây gì?

Cây xương rồng có tên khoa học là Cactaceae. Là loài cây chính yếu xuất phát điểm từ châu Mỹ, sau đó được đem trồng tại nhiều nơi trên toàn cầu. Trong tự nhiên, xương rồng phân bố tại các vùng sa mạc và các mảnh đất khô nóng như hoang mạc, vùng nhiệt đới. Hiện tại nhiều loài xương rồng đã thích ứng với nhiều môi trường khác nhau nhờ sự di chuyển của nhân loại.

Xương rồng thuộc loại cây trồng mọng nước, tiến triển phong phú như phủ sát mặt đất, mọc thành bụi hay cây lớn. Phần nhiều cây sinh trưởng trên đất nhưng cũng có một số loại ký sinh trên cây khác. Thân cây màu xanh lục mọng nước, phần nhiều lá cây tiêu giảm thành các gai nhọn. Những gai nhọn này có tác dụng giảm sự mất nước ở cây và bảo vệ thân cây khỏi các loài thú.

Xương rồng được lai tạo thành rất là nhiều kiểu đẹp mắt và được rất là nhiều bạn trẻ lựa chọn

Tuổi thọ xương rồng rất lâu, có loài lên tới 300 năm tuổi. Hoa xương rồng mọc và nở rất chậm, từ nửa năm đến một năm chớm nở một lần. Hoa của loài cây này nhìn rất đẹp mắt với đủ các màu.

2. Dấu hiệu của cây xương rồng

Đặc điểm giống nhau của các cây trong họ Cactaceae là có thân mọng nước, đặc thù của cây trồng ở sa mạc, thân của chúng rất tiến triển và có kích cỡ, hình dáng rất khác nhau (đặc thù riêng của từng giống). Lá của các cây thuộc họ Cactaceae bị tiêu biến trở thành vảy nhỏ hoặc thay đổi thành các gai trên thân.

– Cây xương rồng có nguồn gốc từ vùng sa mạc nên có đặc điểm ưa sáng và không yêu cầu nhiều nước trong công cuộc sinh trưởng và tiến triển. Nhìn chung cây xương rồng yêu cầu điều kiện khô hạn cả về phương diện đất và không khí, có tính chống chịu cao với điều kiện khô hạn vì bản thân chúng đã tạo nên đồng loạt các chế độ bảo vệ khi bị khô hạn trong thời gian dài.

2.1 Về thân cây

– Xương rồng có thân mập, căng bóng mọng nước, vì bên trong chứa rất là nhiều nước gọi là mủ. Có giống chứa chất mủ màu trắng đục như sữa (có hại cho mắt) như Opuntia Dillenii, có giống chứa chất nước trong như Barrel Cactus (có thể tạm dùng giải khác được).

– Thân cây xương rồng rất phong phú: hình trụ (thường gọi là độc trụ hoặc mộc trụ), hình cầu và dẹp. Hầu hết giống là hình trụ và hình cầu, số ít giống là hình dẹp, như cây Lưỡi Long (gốc dẹp, thân dẹp và dường như những chiếc lá dày). Hoặc loại xương rồng tai thở… Thân cây xương rồng , tùy giống mà có loại cao, thấp, to, nhỏ khác nhau. Thân có khía hoặc có múi. Có giống ít khía như giống ta dùng làm bức tường (chỉ có 3 khía), nhưng cũng có giống đến 25 khía (Ferocactus wedzenii). Giống không có khía thì có múi. Múi là những nốt sần lớn tựa như vỏ trái thơm mà hầu hết các giống xương rồng đều có hình dạng này.

a) Lông:
Hầu hết giống xương rồng có thân trơn láng, nhưng cũng có một số giống thân có lớp lông mịn phủ đầy, như Cephalocerus. Có giống trên ngọn được phủ chụp lớp lông dày trắng xóa, gọi là bạch đầu Ông, giống Borzicactus…

b) Gai:
Kể tới xương rồng là phải kể tới gai. Hầu hết xương rồng đều có gai nhọn, và là gai chùm. Nhiều giống xương rồng có nhiều gai cứng mọc tua tủa, nhưng cũng có giống gai nhỏ và mềm dịu. Gai xương rồng thường màu đen, nhưng cũng có giống gai màu vàng. Gai xương rồng là biến thế của lá kèm, đây là đặc điểm của hầu hết giống cây mọc ở vùng sa mạc quanh năm nóng cháy. Và nhờ vào tiết diện gai quá nhỏ đó nên xương rồng không bị thoát nước nhanh như các giống cây kiểng có nhiều lá khác:
– Xương rồng Euphorbia có nhiều gai, vừa dài vừa to, lại nhọn và cứng (giống này vốn màu xanh, nhưng ngày nay đã lai tạo thành được giống mới có màu đỏ sẫm rất đẹp).

– Xương rồng Echinocactus Grusonii thân có nhiều gai chằng chịt bao kín khắp thân cây.

– Xương rồng Cephalocerus có lông rất cứng nhưng ít và nhỏ, lông giấu mình trong những nùi lông tơ trắng rất êm dịu….

2.2 Về lá

Khi kể tới xương rồng ai cũng nghĩ nó trơ trụi, không lá. Thế nhưng thực tiễn cũng có một số ít giống xương rồng có lá. Có giống lá nhỏ, có giống lá to, nhưng hầu hết lá đều có cuống ngắn và bản dày vì bên trong mọng nước:
– Xương rồng Aeonium Holochrysum xuất xứ ở vùng Bắc Phi có nhiều lớp lá xếp khít nhau thành vòng tròn đồng tâm, trông như những cánh chiết khấu đang xòe nở.

– Giống Aeonium Haworthii thì có lá to và dày hơn.

– Xương rồng Pleiospilos xuất xứ ở vùng Nam Phi có lá hình mắt cao vừa dài vừa rộng bản.

– Một số giống xương rồng khác, trong đó có giống Euphorbia có lá nhỏ hiện ra ở phần ngọn, và từ cạnh mép của cành.

Tìm hiểu thêm:

  

Ngày 8 tháng 3 tặng vợ 11 bông chiết khấu có ý nghĩa gì?

2.3 Về rễ

– Do hầu hết cây xương rồng chỉ có thân bơ vơ, trơ trụi, nhưng trong thân bao giờ cũng chứa nhiều nước (mủ), lại không bị thoát nước nhanh như những giống cây có lá khác, nên nó không cần có bộ rễ hoàn chỉnh để hút được nhiều nước nuôi cây.

– Xương rồng không có rễ cái (rễ trụ) mà chỉ có chùm rễ con lưa thưa. Chùm rễ con có bổ phận giữ cho thân cây mọc đứng cân bằng, không bị ngã đổ, và hút chất tốt cho sức khỏe trong đất để nuôi cây.

Xem Thêm  Kí Hiệu Toán Học ❤️️ 1001 Các Ký Hiệu Kí Tự Đặc Biệt Toán - dấu trừ

– Mặc dù có bộ rễ yếu, nhưng cây xương rồng lại có sức sống khỏe, mềm dẻo, khi bị nhổ lên trồng lại cây vẫn sống mạnh, khó chết, hoặc dấu hiệu mất sức của cây chẳng thể hiện rõ trong những ngày đầu. Do bộ rễ yếu nên khi trồng xương rồng làm bức tường ta nên dùng cây chống để phòng ngã đổ, đặc biệt là trong mùa mưa bão…

2.4 Về hoa

– Xương rồng trổ hoa quanh năm, điều này đã lôi kéo mạnh sự thích thú của người trồng nó. Số lượng hoa mỗi lần trổ có thể là một hoặc nhiều hơn. Tùy từng giống mà hoa đậu trên cây ít hay nhiều: có giống chỉ nở một ngày rồi tàn, nhưng cũng có giống hoa khoe sắc trên cây 2-4 ngày mới héo. Màu sắc của hoa xương rồng cũng khá phong phú, gồm có màu trắng, đỏ son, tím nhạt, vàng xanh, vàng cam. Này là chưa kể tới nhiều sắc hoa có chấm điểm trông thật đẹp mắt. Ví dụ:
+ Hoa màu trắng với nhiều chấm đỏ tía điểm xuyết rất lạ mắt, có giống Turbicarpus, xuất xứ tại Mexico.
+ Hoa màu đỏ tía, màu trắng, màu vàng, có giống Tricodiadema, xuất xứ tại các vùng Nam Phi và Ethiopia.

+ Hoa màu vàng và đỏ sậm có các giống Thelocactus (xuất xứ tại Mexico), và giống xương rồng ở vùng Texas là Homalocephala.
+ Hoa màu trắng có nhiều giống, như giống Setiechinopsis, xuất xứ tại Argentina. Ở vùng Mexico và Trung Mỹ có giống Selenicereus, và tại Peru có giống Sereus Peruvianus.
+ Hoa màu đỏ hoặc đỏ tối có giống Schlumbergers, xuất xứ tại Brazil và vùng phụ cận.
+ Hoa màu vàng cam có giống Pleiospilos Canus, xuất xứ tại Nam Phi.
+ Hoa màu vàng pha với một tí dỏ tía có giống Notocactus, xuất xứ tại Argentina và Paraguay.
+ Cánh hoa màu vàng tái một cách thầm kín có giống Neobesseys, xuất xứ tâi Texas.
+ Hoa màu đỏ phớt vàng, đỏ và tía có giống Lobivia, xuất xứ tại Peru và Bolivia.
+ Hoa màu vàng cam có giống Lapidaria, xuất xứ tại Nam Phi.
+ Hoa màu tím đỏ có giống Echinocereus Viridiflorus, xuất xứ tại Mexico.
+ Hoa màu Hồng ngọc có giống Echinocactus, xuất xứ từ vùng Texas đến Mexico.

– Địa điểm trỗ hoa trên cây biến đổi theo từng giống khác nhau, thông thường hoa mọc ra từ kẻ múi, nếu thân có dạng múi. Trái lại, nếu thân dạng khía thì hoa mọc ra ở cạnh gai (gai mọc ở mép khía). Ngay chồi con cũng như vậy, thân dạng múi nảy ra từ kẻ múi, còn thân dạng khía thì chồi con nảy ra ở cạnh gai. Cũng có giống xương rồng hoa mọc thành từng cụm ở nách lá, như các giống Euphorbia Milii, Euphorbia Liguralia….Có giống hoa mọc trên sẹo của lá như xương rồng Euphorbia Antiquorum….

2.5 Về quả xương rồng

– Xương rồng có trái hình cầu bên trong không chia thành ngăn hoặc múi, chứa nhiều hạt. Thời gian từ lúc xương rồng trổ hoa cho đến khi trái chí nh ngắn (1 tháng) hoặc dài (3 tháng) biến đổi tùy từng giống. Với những giống quí hiếm, nhà vườn thường dùng hạt làm giống. Với giống mới, hầu hết nhà vườn thường có thói quen nhập hạt giống hoặc nhập cây con về trồng để khai thác mau hơn.

– Trái xương rồng chứa rất là nhiều hạt. Cây còn nhỏ thường cho trái nhỏ, những cây trưởng thành cho trái lớn hơn. Trong trái nhỏ chứa khỏang vài chục hạt, còn trái lớn chứa 500 hạt trở lên. Kích cỡ hạt rất nhỏ. Tùy giống, khi trái chín già auto tách hết vỏ để hạt bên trong bắn hết ra ngoài. Nhưng cũng có giống khi chín trái cứ bám chắc trên cây, còn nếu không được hái thì chờ đến lúc vỏ trái bị mục hạt mới phân tán ra ngoài. Hạt vừa chín có thể đem gieo ngay và tỷ lệ nảy mầm rất cao.

Xương rồng ra quả

3. Ý nghĩa cây xương rồng trong cuộc đời

Nhiều người chỉ trồng nó làm cảnh mà không biết xương rồng có ý nghĩa gì. Ý nghĩa của cây xương rồng trong cuộc đời đã và đang khiến nhiều người yêu thích. Xương rồng sống trong sa mạc – môi trường có thể nói là hà khắc nhất trên địa cầu. Không ít người khó hiểu xương rồng có những dấu hiệu nào thích ứng với môi trường sống khô hạn mà có thể sống sót được. Thế mà nó vẫn tồn tại và tiến triển rất tốt dù cho đa số các loài cây trồng đều không tồn tại nổi ở giai đoạn này. Hình ảnh xương rồng trên sa mạc vẫn sống tốt với sự bền chắc, sức sống mãnh liệt và khả năng thích ứng đáng bất ngờ khiến ta thán phục.

3.1. Trong cuộc đời: Vừa là sự mãnh liệt vừa là sự yếu đuối

Này là ý nghĩa của cây xương rồng trong cuộc đời. Với khả năng sống trong môi trường hà khắc, cây xương rồng trổ tài sự bền chắc, sức sống mãnh liệt, khả năng chịu đựng cao. Nó đại diện cho người khỏe khoắn, kiên trì, sống bằng lý trí và có thể vượt mặt mọi cục diện khốn khó, giống như ý nghĩa của sen đá – người bạn mọng nước nhỏ tuổi.

Bên cạnh đó, nếu chỉ khỏe khoắn và sần sùi thì chưa đủ sự cuốn hút và chiều sâu khiến người ta mong muốn tìm hiểu. Cũng như thân cây xương rồng bên ngoài xù xì, sần sùi nhưng bên trong mọng nước, có những người bề ngoài thì rắn rỏi nhưng bên trong lại mềm yếu, giàu cảm tình.

Loài người tất cả chúng ta rất cần học hành sự chịu đựng và bền chắc của cây xương rồng. Bởi cuộc đời này sẽ chỉ ngày càng hà khắc và tạo ra căng thẳng cho mỗi tất cả chúng ta. Chỉ có phấn đấu trở nên sần sùi và thích ứng, tất cả chúng ta mới có thể tồn tại dù cục diện bên ngoài có tồi tệ đến đâu.

Tuy bên ngoài sần sùi là thế, nhưng bên trong cây xương rồng luôn luôn mọng nước và tràn trề nhựa sống. Dù cục diện sa mạc có khô hạn thế nào, cây vẫn có thể cóp nhặt từng giọt nước để lưu lại trong mình. Loài người tất cả chúng ta cũng vậy. Không nên để môi trường hà khắc xoay quang khiến cho ta trở nên sần sùi cả trong lẫn ngoài. Hãy như cây xương rồng, dù phải giữ bề ngoài sần sùi, khô khan để tồn tại nhưng bên trong lại vẫn mềm mại, mọng nước đến tận cùng. Chỉ có một tâm hồn giàu cảm hứng và sự sẻ chia, nhân loại ta mới có thể sống như một nhân loại đáng sống. Ý nghĩa ương rồng trong cuộc đời thật sâu sắc phải không nào.

Xem Thêm  Top 25 game PC tuổi thơ huyền thoại gắn liền với thế hệ 8x, 9x - game thần thoại

3.2. Trong tình ái: Nồng nàn, chung tình nhưng cũng lặng thầm, thầm lặng

Hoa xương rồng ít nở nhưng khi nở lại có sức hấp dẫn đặc biệt. Không phải vì nó ngát hương hay khoe sắc quá đặc sắc mà bởi vì nó là kết quả sau một công cuộc dài gian truân, bền chắc trong môi trường hà khắc. Ý nghĩa cây xương rồng trong tình ái cũng như vậy. Nó trổ tài cho sự mãnh liệt, bền chắc và chung tình. Dù trải qua khốn khó, thử thách vẫn vượt mặt, đâm chồi nở hoa. Ý nghĩa của hoa xương rồng biểu trưng cho một tình ái đơm hoa kết trái, một tình ái phi thường, trải qua sóng gió và chấm dứt có hậu.

Có thể nhiều người chưa biết rằng cây xương rồng còn có nghĩa là một tình ái chưa nói, lặng thầm và thầm lặng. Vậy nên nếu ai đó bỗng tặng cho bạn một chậu xương rồng xinh xắn thì hãy nghĩ đến khả năng người ấy có cảm tình đặc biệt với bạn.

Trong tiếng Tây Ban Nha, cây xương rồng là “hãy đến và mang em đi”. Có một câu chuyện yêu đương kể về ý nghĩa của xương rồng và sự hụt hẫng trong tình ái như sau: ở một mảnh đất xa xôi nọ, có hai người đều đem lòng thương nhớ nhau nhưng lại không bày tỏ. Đến một ngày, khi chẳng thể chờ đợi thêm nữa, anh chàng đưa hết tâm tư ngỏ lời với cô gái nhưng chỉ nhận lại được chậu xương rồng. Anh ta thất vọng và nghĩ rằng cô gái ấy không hài lòng đến với anh, không cho anh một câu giải đáp nào. Anh chàng bỏ cuộc, tình ái nhạt phai, họ xa cách mà cả hai đều không hiểu nhau đang nghĩ gì. Rồi một ngày, người con gái ra đi theo một người khác, anh chàng vô cùng buồn đau đi tìm nguyên nhân. Rồi anh ta nhận biết lỗi là do lời nói dối của mình. Khi quen nhau, anh ta nói dối cô gái rằng mình học tiếng Tây Ban Nha. Vậy nên, lúc anh chàng tỏ tình, cô gái đã gửi gắm câu giải đáp của mình qua cây xương rồng cho anh. Và vì anh không hiểu ý nghĩa xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha là “hãy đến và mang em đi”.

3.3. Trong phong thủy: Đây là cây hóa hung cao

không chỉ thế ta chẳng thể không nhắc đến ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy. Nhiều người chưa khám phá xem trồng xương rồng trong nhà có tốt không hay cây nên đặt ở đâu mà đã đem đặt trong nhà. Là loài cây nhiều gai nhọn, xương rồng có ý nghĩa hóa hung cao. Các gai nhọn của cây hướng tới xoay quang nên nếu để trong nhà sẽ bị chỉ vào người gây điềm xấu. Trồng xương rồng trong nhà sẽ tác động đến sức khỏe, vận hạn cho những member trong gia đình.

Việc đặt cây xương rồng trong nhà, trong văn phòng, trên bàn làm việc đều là điều cấm kỵ theo lý thuyết chậu cảnh phong thủy. Loại cây mọng nước này với những gai nhọn trên thân mình khi chĩa vào người, vào không gian ở và làm việc sẽ tạo sinh khí xấu. Điều đó chẳng những tác động đến sức khỏe, gây bệnh tật, tiêu tán tài sản và nhiều điều không hay khác.

Nếu cây xương rồng nở hoa thì này là một điềm tốt. Song, nó vẫn chưa đủ để lấn át đi luồng sinh khí xấu kia.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu, tốt nhất bạn không nên đặt cây xương rồng cảnh trong nhà, nơi làm việc. Thay vào đó có thể trồng chúng ở ban công hay bức tường trước cổng. Bởi vì khi đó, xương rồng lại như một lớp rào chắn bảo vệ ngôi nhà của các bạn trước các sát khí mạnh từ bên ngoài xâm nhập.

4. Có những loại xương rồng nào thông dụng?

4.1. Xương rồng bánh sinh nhật

Với kiểu dáng tròn tròn, đẫy đà nên cây có tên là xương rồng bánh sinh nhật. Bên cạnh đó, gai của cây tương đối dày và cứng, có thể gây thương tổn cho bạn nếu va chạm mạnh. Nhưng bù lại, bánh sinh nhật là một trong những loài xương rồng kiểng ra hoa rất đẹp và nhiều, hoa xương rồng có màu hồng sặc sỡ và có thể nở đến vài chục hoa khi đến mùa sinh sản. Thông thường, hoa sẽ tàn sau 5 đến 7 ngày, nhưng bạn có thể đặt cây trong môi trường lạnh thì hoa có thể duy trì được lâu hơn.

4.2. Xương rồng tuyết

Là loại xương rồng không quá khó chăm chút, ít tốn công tưới, lại có kiểu dáng ngộ nghĩnh, đẹp mắt, xương rồng tuyết còn đang là một loại xương rồng rất được ưa chuộng hiện tại. Đưa kiểu dáng như những quả trứng màu xanh lá đậm mọc trên một thân, có nhiều gai dường như bông tuyết màu trắng xếp thành các vòng tròn sát nhau quanh thân. Chẳng những dùng để bài trí, cây còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp hấp thụ bức xạ điện từ các thiết bị điện tử như laptop, smartphone,… bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân.

4.3. Xương rồng núi

Xương Rồng Núi có hình dạng như quả núi to khổng lồ. Đây cũng chính là vẻ đẹp riêng có của cây. Cây là biểu tượng cho hình mẫu bất khuất quật cường vươn lên mọi cục diện khốn khó trong cuộc đời, điều này trổ tài ở chỗ thân cây luôn mọc thẳng đứng lên trên. Chậu xương rồng núi nhỏ xinh sẽ là điểm nổi bật đặc biệt và mới mẻ cho không gian làm việc của chúng ta.

4.4. Xương rồng tai thỏ

Loại xương rồng nhiều công dụng nhất có thể kể tới chính là xương rồng tai thỏ. Với những cây kích cỡ nhỏ bé, sẽ được ưu ái dùng làm chậu cảnh mini để bàn; còn loại sống trong tự nhiên (thuộc giống nopal) được dùng làm thuốc và thậm chí là làm thực phẩm.

Xem Thêm  Huyết thanh kháng lọc rắn: huyết thanh miễn dịch - nọc rắn

Với cái tên dễ thương là xương rồng tai thỏ, thì các bạn cũng có thể hình dung được phần nào hình dạng của loại cây trồng mọng nước này. Cây có dạng phiến dẹp, hình oval, từ phần thân chính sẽ mọc lên những nhánh con y như kiểu dáng của đôi tai thỏ. Cây có nhiều gai bao phủ, nhưng đặc biệt so với cây xương rồng cảnh thì những gai này sẽ dưới dạng lông tơ màu vàng khá mềm mại.

4.5. Xương rồng bóng vàng

Đây là một loài xương rồng có kích cỡ thân tương đối lớn và dĩ nhiên chúng có rất là nhiều gai. Nhìn vào kiểu dáng của xương rồng bóng vàng bạn đơn giản nhận ra sự độc đáo khi lông của chúng rất là nhiều và các múi trên thân của cây xếp đặt với nhau dạng xoắn ốc rất ưa nhìn. Xương rồng bóng vàng rất được ưa chuộng bởi thân cây to và tương đối đơn giản chăm chút.

Khi đến độ bóng vàng sẽ ra hoa ở ngay phần đỉnh, thường thì hoa thường mọc thành từng cụm có màu vàng tươi rất đẹp.

Xương rồng bóng vàng đại diện cho một nhân loại rắn rỏi khỏe khoắn, giàu cảm tình nhưng chẳng khi nào trổ tài ra ngoài. Về tình ái, xương rồng Bóng Vàng đại diện cho một thứ tình ái nồng nàn, bốc lửa, mãnh liệt, chung thủy nhưng lại thầm kín, thầm lặng chưa dám bày tỏ.

4.6. Xương rồng gym

Là loại cây có hình cầu với nhiều “múi” màu xanh tía, mỗi múi lại được chia thành nhiều phần nhỏ nên được gọi với tên “gym”. Xương rồng gym dễ nở hoa, hoa có nhiều màu như vàng, đỏ, cam, hồng… Chẳng những dùng để bài trí, cây xương rồng gym còn được dùng làm quà tặng rất ý nghĩa và đẹp mắt.

4.7. Xương rồng thiên nga

Nhắc đến xương rồng người ta thường nghĩ đến loài cây sần sùi, xù xì nhưng không nhiều người biết rằng trong gần 2.000 loài xương rồng thì có rất là nhiều loài sở hữu vẻ đẹp mới mẻ. Xương rồng thiên nga là một trong những loài như thế. Thân cây màu xanh tròn như quả cam được bao xoay quang bởi 1 lớp gai nhỏ và lông màu trắng muốt tương đối dày như lông của thiên nga. Đây cũng là lí do vì sao chúng có tên là thiên nga (hoặc lông thiên nga). Nếu như hầu hết các loại xương rồng sẽ đưa ý nghĩa, tượng trưng cho sự khỏe khoắn, bất khuất thì xương rồng thiên nga lại tượng trưng cho một vẻ đẹp thuần khiết, một tình ái trong sáng.

5. Những ai thì nên trồng cây xương rồng tốt?

Các mệnh nên trồng:

Nếu xét về mệnh thì so với người thuộc mệnh Kim thì là khi trồng phong thủy cây xương rồng sẽ tốt cho bản thân, nó sẽ giúp hóa giải được những tà khí, giúp tránh được những kẻ tiểu nhân và nhất là giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn , lôi kéo tài lộc .

Các tuổi nên trồng:

bản chất cây xương rồng đúng với cái nghĩa của nó là liên quan đến người tuổi Thìn vì xương rồng là xương của con Rồng, chính vì vậy so với người tuổi thìn thì nên lựa chọn cây xương rồng để trồng để nó giúp cho chủ nhân đường tài vận tốt cũng như ngăn chặn những điều không may mắn về cả sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe .

6. Đặt cây xương rồng ở địa điểm nào trong nhà thì tốt?

Phong thủy luôn là yếu tố mà tất cả chúng ta cần phải xem xét và cũng dựa theo đó để tất cả chúng ta có thể lựa chọn được điểm đặt cây sao cho hợp lý. Cây xương rồng cảnh thường có kích cỡ nhỏ tuổi , nếu tất cả chúng ta đặt ở các khu vực rộng thì nó lại chẳng hề hợp chút nào . Để mà đặt ở nơi vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì tất cả chúng ta nên đặt ở trên bàn làm việc cạnh laptop là tốt nhất .

Còn về hướng thì sao ? Về hướng thì tất cả chúng ta nên đặt theo hướng Tây Bắc của bàn làm việc là tốt nhất bởi phía này nó chẳng những giúp cho chủ nhân hút tài lộc mà nó còn khiến cho cho chủ nhân vượng khí sức khỏe sung mãn và bền chắc .

7. Những điều kiêng kỵ khi trồng cây sương rồng :

8. Cách trồng xương rồng

Cây sống trong môi trường hà khắc nên khả năng thích ứng tốt chính vì như vậy cách nhân giống cây xương rồng đơn giản hơn các loại cây khác. Bên cạnh đó việc chọn hạt giống tốt cũng khiến cây của các bạn đẹp và lớn mau hơn.

Đất trồng xương rồng là loại đất ẩm, không bị ngấm nước nhiều để tránh hạt xương rồng bị thối.

Gieo hạt xuống đất, lấy tay phủ một lớp đất lên. Không nên phủ đất dày sẽ khiến hạt khó nảy mầm. Nên gieo tại nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để bảo đảm nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm.

Loài xương rồng tiến triển chậm nên phải mất một tháng hạt mới nảy mầm. Khi hạt nảy mầm nhớ phân phối độ ẩm và dinh dưỡng thích hợp cho cây tiến triển.

Khi cây đã tiến triển tốt, đặt cây vào chậu với đất tơi xốp. Lưu ý đục lỗ thoát nước để bảo đảm rễ cây không bị úng. Để cây tại địa điểm nhiều ánh sáng

9. Cách chăm chút cây xương rồng

Nhờ sức sống mạnh và bền chắc mà cách chăm chút xương rồng cảnh chẳng hề khó. Bạn chỉ cần lưu ý một số cụ thể nhỏ như sau:

– Ánh sáng

Cây ưa sáng nên bạn hãy đặt cây tại địa điểm có tia nắng nhiều như ban công, sân thượng,…

– Đất

Cây không cần quá nhiều dinh dưỡng nhưng bạn vẫn phải bảo đảm đất đủ chất để cây tiến triển tốt. Lưu ý xới đất để bảo đảm đất thoát nước tốt.

– Tưới nước

Là loài sống trong sa mạc, nhu cầu nước của cây xương rồng không nhiều. Tưới cây vài ngày một lần và giữ ở mức vừa đủ để đất thấm nước.

By ads_law

Trả lời