Chất bảo quả tự nhiên thay thế cho Paraben hiện tại được dùng thông dụng trong mỹ phẩm hữu cơ là gì. Chúng có an toàn và hiệu quả.

Bạn đang xem: chất bảo quản tự nhiên

Chất gìn giữ là gì?

Và vì sao lại dùng chất gìn giữ?

Chất bảo quả tự nhiên nào thay thế cho Paraben?

Chất gìn giữ là những chất được thêm vào sản phẩm nhằm ngăn ngừa, hạn chế, làm chậm sự hư hỏng của sản phẩm.

Các loại chất gìn giữ: chia làm 02 loại TỰ NHIÊN và TỔNG HỢP.

 • Bạn đã biết các chất gìn giữ tổng hợp thường được sử dụng trong các hóa mỹ phẩm thông dụng như: Paraben … Phải thừa nhận là chúng gìn giữ sản phẩm tốt hơn, kháng khuẩn mạnh và giá rẻ hơn rất nhiều vì chỉ cần dùng hàm lượng thấp … nhưng tuy nhiên chúng lại rất nguy hại cho sức khỏe nhân loại.

 • Ngày nay khoa học tìm thấy các phương án khác này là các chất gìn giữ tự nhiên, an toàn và rất rất được ưa chuộng. Tuy nhiên  vẫn còn những khuyết điểm của chất gìn giữ tự nhiên  kháng khuẩn nhẹ hơn, dùng hàm lượng nhiều hơn, ngân sách sản xuất tốn kém hơn rất nhiều và phải dùng phối hợp nhiều loại chất gìn giữ tự nhiên khác nhau mới cho kết quả tốt.

Một số chất gìn giữ tự nhiên được dùng nhiều trong mỹ phẩm hữu cơ

1. Dầu Neem: Neem là một trong những loại dầu mạnh nhất trên thị trường hiện tại. Nó đã được sử dụng ở Ấn Độ kể từ thời Phạn và được thừa nhận là loại tinh dầu quý. Nó có khả năng chống nấm, kháng khuẩn, diệt khuẩn.

2. Muối (sodium chloride): Muối đã được sử dụng từ thời thượng cổ để gìn giữ thực phẩm như: thịt, cá, … Sát muối vào các mô và có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây hư hỏng, bảo vệ thực phẩm từ nấm men và nấm mốc bằng cách nó giảm độ ẩm  và tạo ra một môi trường khắc nghiệt (áp suất thẩm thấu cao) so với vi khuẩn.

Sodium_chloride_2

3. Đường (carbohydrate): Hợp chất hữu cơ này, có thể là tinh (màu trắng) hoặc liệu (màu nâu) và có nhiều tên khác nhau. Nó được sử dụng như một chất gìn giữ tự nhiên ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn sau khoảng thời gian ăn hoặc sản phẩm đã được làm nóng.

4. Lemon: Chanh được trồng ở những vùng ôn hoà hơn và có thể là 30-45% là nước  tùy thuộc vào loại hình và khí hậu. Các axit được sản xuất đa số là do họ cam quýt và xác nhận là C6H8O7 xúc tiến bảo tồn.

5. Mật ong: được biết tới là rất ổn định chống lại sự phát triển của vi sinh vật vì  nó có độ ẩm thấp  và pH thấp và các thành phần kháng khuẩn.

6. Bee Propolis: là một hỗn hợp của sáp ong và các loại nhựa được thu thập bởi ong mật, là một sản phẩm có giá trị điều trị đặc biệt, được xem là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Propolis cũng được gọi là “ong keo” hoặc “penicilin Nga” là một sản phẩm nghề nuôi ong rất quý hiếm. Bao gồm một hỗn hợp của các chất nhựa, dính, màu xanh nâu hoặc nâu, có mùi thơm của nhựa và nhũ hương. Sản phẩm này được xử lý bởi con ong thợ sau khoảng thời gian thu thập các sản phẩm hữu cơ từ tối thiểu 20 loài cây.

2

Tại Ai Cập thượng cổ, các linh mục sacerdoti sử dụng nó để ướp liệt sĩ, đảm bảo các xác ướp vẫn không thay đổi gì trong suốt thiên niên kỷ.  

Tại Hy Lạp, nhà triết học ARISTOTEL tin rằng này là một “sáp thanh lọc” và đề xuất nó như một phương thuốc cho vết bầm tím và vết thương xả.

Dần dần, những lợi nhuận của keo ong ký sử dụng thuốc thông dụng. Propolis là một sự phối hợp của các hợp chất nhựa, sáp ong và sáp thực vật tự nhiên, thu hoạch bằng ong từ hoa, cành và vỏ cây, cây bụi, … Thành phần tự nhiên của nó bao gồm các hợp chất phenolic, flavonoid, aldehydes thơm, các loại vitamin và khoáng chất, cumarins … Nó cũng là một kháng sinh tự nhiên tốt nhất  vì có chứa các axit ferulic và các loại dầu nhất định trong thành phần của nó. Hơn nữa, nó cũng có tính chất kháng virus, vì vậy mà hoạt động của nó là phức tạp hơn so với các loại thuốc kháng sinh.

Xem Thêm  Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 1 (có đáp án): Tự nhiên, dân cư và xã hội Liên Bang Nga - dãy uran

7. Rosemary Extract – Dầu Hương Thảo:Giúp chống lại quá trình lão hóa, ví dụ như không đều màu, da dày và nếp nhăn.

Rosemary Extract có hoạt chất chính là rosmarinics acid với tỷ lệ 2.5-90% và carnosic acid với tỷ lệ 5-85%.

ᑗ ác tính và ung thư da khác được cho rằng do có sự tích tụ của peroxit trong các mô da. Những peroxit được sản xuất bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ và bức xạ cực tím từ ánh sáng mặt trời- nguyên nhân chính gây rám nắng và u ác tính. Trong một phân tích được tiến hành để xác minh photoprotectivity đã phát xuất hiện rằng axit Carnosic (tìm thấy trong Rosemary) đã bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím. Rosemary cũng có một lịch sử của các ứng dụng chống vi khuẩn và chống vi khuẩn. Một phân tích cho thấy nó có hiệu quả chống lại HIV-1 [4].

8. Tinh dầu hạt bưởi: Một chất gìn giữ hiệu quả trong các sản phẩm chăm sóc da. Một kháng sinh tự nhiên, chất khử trùng,  kháng vi rút vì vây được sử dụng làm chất gìn giữ. Theo các nguồn tin thông báo nó có hiệu quả chống lại hơn 800 vi khuẩn và virus, 100 chủng nấm, và một số lượng lớn các sinh vật đơn bào và ký sinh trùng đa bào, GSE thậm chí còn đủ an toàn để sử dụng như một chất khử trùng cho nước uống khi thiết yếu. Sử dụng GSE tại 0,5-1% để gìn giữ được hầu như các sản phẩm, hoặc sử dụng ở mức 2% để tạo ra các loại kem chống vi khuẩn.

9. Axit citric:  Là một acid, hương liệu, chelating agent: kem, nước trái cây, nước uống trái cây, đồ ngọt, đồ uống có ga, … Này là linh hoạt, sử dụng rộng rãi, giá tốt và an toàn. Axit citric là một chất chuyển hóa trọng yếu trong hầu như toàn bộ các sinh vật sống và là đặc biệt phong phú tự nhiên trong trái cây họ cam quýt và quả mọng. Nó được sử dụng một một axit mạnh, một vị chua chua và một chất chống oxy hóa.

10. Alpha tocopherol (còn được gọi là vitamin E): nó là một chất chống oxy hóa và dưỡng chất. Vitamin E có nhiều trong lúa mì, mầm lúa, và các loại dầu thực vật. Nó bị phá hủy bởi các tinh chỉnh và tẩy trắng bột. Vitamin E được sử dụng bởi vì nó ngăn chặn các loại dầu từ đi ôi. Các phân tích gần đây nêu ra rằng một lượng lớn Vitamin E có thể giúp giảm rủi ro bệnh tim và ung thư. Hãy nhận ra rằng có một số loại Vitamin E tổng hợp trên thị trường gọi khác nhau như Tocopherol, Alpha Tocopherol và / hoặc Tocopherol Acetate.

11. Potassium Sorbate: là một trong những chất gìn giữ thường được sử dụng nhiều nhất trong pho mát, rượu vang, thịt, …

Một trong những sản phẩm thông dụng nhất được sử dụng trong các chất phụ gia thực phẩm là Kali Sorbate. Nó là muối kali của axit sorbic. Potassium Sorbate là một muối axit béo không bão hòa. Khả năng ức chế sự phát triển của nấm mốc, nấm men và nấm khác làm cho nó một trong những phụ gia tốt nhất. Nó có rất ít tác dụng phụ nên nó thường được dùng gìn giữ cho các sản phẩm ăn được. Này là ở dạng bột tinh thể bình thường ở nhiệt độ phòng. Potassium Sorbate là rất thường được sử dụng trong các sản phẩm từ sữa, đồ uống, các loại, … đều rất thường được sử dụng trong các loại rượu vang.

Như tất cả chúng ta đều biết rượu được thực hiện bởi một quá trình lên men được thực hiện bởi các vi sinh vật, nấm men. Một khi rượu đạt mùi vị thích hợp của nó, để ngăn chặn quá trình lên men thêm, kali sorbate được sử dụng, trong đó ức chế sự tăng trưởng của nấm men. Với chất gìn giữ này, rượu vang thường có hàm lượng đường cao.
Nó cũng được sử dụng trong mỹ phẩm khác nhau và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chúng rất thường được sử dụng trong dầu gội, điều, nước rửa, …

Xem Thêm  Những lỗi nguy hiểm của lái xe Việt trên cao tốc - lai xe nguy hiem

Nó cũng được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Ví dụ, nó được sử dụng như bóng trên các vật liệu nhất định. Tuy nhiên nó không hiệu quả với các chủng vi khuẩn.
Chất gìn giữ tự nhiên được xem là an toàn hơn nhiều vì họ đã luôn luôn tồn tại trong tự nhiên và hệ thống miễn dịch của tất cả chúng ta chấp thuận chúng.

images_3_0

Potassium Sorbate chiết suất từ Qủa Việt Quất

Đến đây thì các bạn hiểu được vì sao 1 số sản phẩm hữu cơ có hạn sử dụng kéo dài đến 2 năm chưa mở nắp, còn sau khoảng thời gian mở nắp tối đa là 1 năm hoặc 6 tháng nếu trong lúc dùng tất cả chúng ta gìn giữ tốt.

BOTÁNI cũng là một trong các mỹ phẩm hữu cơ hoàn toàn với thành phần 100% thiên nhiên và hữu cơ từ chất gìn giữ.

Botáni có thể dùng được cả năm bởi vì:

 • Botáni

  sử dụng phối hợp nhiều

  tinh dầu hạt bưởi

  ;

   Potassium Sorbate

   Citric Axit

  ;

   … và các thành phần trong sản phẩm có đặc tính kháng khuẩn ở phổ rộng và chống oxy hóa mạnh:

  vitamin E

  ;

   tinh dầu hoa cúc

  ;

   

  Axit Ascorbic

  (Vitamin ¢); 

  tinh dầu Chanh Sim Úc;

   

  Chanh thơm Úc;

   

  Cetearyl Olivate

  và 

  Sorbitan Olivate

  không PEG, không ion dầu trong nước; 

  dầu

   

  Myrrh

  ;

  tinh dầu gỗ Sandalwood

  Golden Seal

  ; … Nhất là tinh chất live Squalene

  sử dụng phối hợp nhiều thành phần gìn giữ tự nhiên:(từ quả việt quất);… và các thành phần trong sản phẩm có đặc tính kháng khuẩn ở phổ rộng và chống oxy hóa mạnh:(Vitamin ¢);vàkhông PEG, không ion dầu trong nước;; … Nhất là tinh chấtvà các thành phần oxy hóa mạnh khác từ Olive.

 • Hàm lượng tinh chất trong sản phẩm của

  Botáni

  rất cao- nhất là các loại tinh dầu, do đó hàm lượng nước xuống thấp, sản phẩm sẽ dễ gìn giữ và lâu hơn.

 • Các sản phẩm thường được gìn giữ trong các chai thủy tinh có màu nâu tránh được thúc đẩy của ánh sáng và không làm hư hỏng các loại tinh dầu.

 • Sản phẩm luôn được gìn giữ trong môi trường thông thoáng tránh tia nắng và nhiệt độ dưới 30 độ.

IMG_8033

Tuy nhiên, lời  khuyên cho việc gìn giữ mỹ phẩm tự nhiên.

Hầu như các chất gìn giữ mà tới từ một nguồn thực vật an toàn cho nhân loại. Sự hạn chế của các chất gìn giữ tự nhiên chúng không đủ mạnh, nhưng khi phối hợp nhiều thành phần lại thì hiệu quả tăng cao, thậm chí cao hơn hết việc dùng các hóa chất tổng hợp để gìn giữ.

Để sản phẩm hữu cơ tự nhiên còn giữ được nguyên chất lượng tốt khi sử dụng tất cả chúng ta cần dựa vào những lời khuyên dưới đây:

– Luôn luôn lưu trữ mỹ phẩm của các bạn cách xa ánh sáng và nhiệt, có thể làm thay đổi các sản phẩm và làm cho nó xấu đi.

– Sử dụng các sản phẩm đi kèm với chai hay  ống  màu tối thay vì sáng và trong suốt, vỏ hộp nhìn xuyên qua đó có thể đơn giản bị biến tính khi tiếp xúc với ánh sáng.

– Luôn gìn giữ ở nhiệt độ mát dưới 30 độ.

– Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm có sẵn trong lọ, đóng nắp sản phẩm nhanh chóng để tránh sản phẩm tiếp xúc với không khí nhiều.

– Sử dụng thìa hoặc tăm bông để lấy số lượng sản phẩm bạn cần. Sử dụng ngón tay của các bạn không được khuyến khích vì chúng có thể gây ô nhiễm cho các sản phẩm với các vi khuẩn, làm cho nó bị ôi.

Các nội dung liên quan:

Squalene – Dưỡng chất thiết yếu cho da như nước cần cho cuộc sống

Blackberry – Những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại

Tác dụng làm đẹp từ Rau Má

Lợi nhuận của quả Quandong không nhiều người biết

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mọi thắc mắc xin liên hệ

Showroom Dược mỹ phẩm hữu cơ Botani

Địa chỉ: 77 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Hotline: (08) 399 00216 – 0902 466 438

Thư điện tử: cskh@botani.vn – Skype: Botani Skincare

Fb: Botani Skincare Việt Nam


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chất gìn giữ tự nhiên

CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM TỰ NHIÊN VMC NATURE | PHỤ GIA VIỆT MỸ

alt

 • Tác giả: CHẤT BẢO QUẢN VIỆT MỸ™
 • Ngày đăng: 2022-01-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8657 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất gìn giữ thực phẩm tự nhiên Vmc Nature dùng cho các sản phẩm thịt, an toàn cho người tiêu dùng.
  Sản phẩm hiện được sản xuất và phân phối tại Tập đoàn Vmcgroup Việt Nam.
  – Thành phần: Kali acetat (INS 261), Natri lactat (INS 325), Natri erythobat (INS 316), Magnesi clorid (INS 511)
  – Ngoại quan: dạng bột mịn, màu trắng, mùi tự nhiên
  – Quy cách: 1kg/gói
  Tác dụng/Ứng dụng chất gìn giữ thực phẩm
  – Hoạt chất tự nhiên chống mốc, giúp hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, hoàn toàn không tác động đến sức khỏe người tiêu dùng.
  – Chống chảy nhớt, ôi dầu, thay đổi màu trong quá trình gìn giữ.
  – Không tác động đến mùi vị của sản phẩm.
  – Dùng cho các nhóm sản phẩm từ thịt: giò chả, chả cá, jambong, xúc xích, lạc xưởng, chả viên…
  – Dùng cho các nhóm sản phẩm khác: nước quả, nước tương, tương cà, tương ớt, bánh ngọt, rau củ quả muối chua, nước ép…
  ————————————————————————————————
  * Thông tin liên hệ:
  * Hotline: 0947 464 464
  * Website: www.phugiavietmy.vn | www.phugiathucphamvmc.com

  Mọi người nhớ ủng hộ cho kênh mình nhé! https://youtu.be/yZk3KNcgMRM

  chatbaoquantunhien chatbaoquanthucpham vmcnature

  Từ khóa tìm kiếm trên Google: chất gìn giữ thực phẩm; chất gìn giữ là gì; chất gìn giữ thực phẩm an toàn; chất gìn giữ thực phẩm tự nhiên; chất gìn giữ 202; chất gìn giữ có hại không; chất gìn giữ có tốt không; chất gìn giữ chả lụa; chất gìn giữ dùng trong thực phẩm

CHẤT BẢO QUẢN TỰ NHIÊN – NISIN

 • Tác giả: www.navichem.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7425 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CHẤT BẢO QUẢN TỰ NHIÊN – NISIN có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm men, nấm mốc Gram âm rất hiệu quả, Sản phẩm được Bộ У Tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.

Những chất gìn giữ thực phẩm tự nhiên – Hóa Chất Đại Việt

 • Tác giả: hoachatdaiviet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1069 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

NISIN – CHẤT BẢO QUẢN CÓ NGUỒN GỐC TỰ NHIÊN

 • Tác giả: phugiathucphamvmc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9296 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng tôi chuyên phân phối CHẤT BẢO QUẢN có nguồn gốc tự nhiên an toàn cho người tiêu dùng. liên hệ 0947 464 464 để được trợ giúp.

Chất gìn giữ tự nhiên cho nông sản

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7284 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Giữ gìn nông sản tươi hoàn toàn bằng chất tổng hợp từ vật liệu có sẵn trong tự nhiên, không hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật, làm được không? Trằn trọc với thắc mắc đó, một cô gái trẻ đã đi tìm câu trả lời trong nhiều tháng phân tích.

Chất gìn giữ tự nhiên, phụ gia hương liệu thực phẩm

 • Tác giả: sites.google.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4296 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Công Ty TNHH Lime Việt Nam

 • Tác giả: luankha.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3398 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nisin – Chất gìn giữ tự nhiên, dùng trong thực phẩm, dược phẩm, Mỹ Phẩm – Chất gìn giữ an toàn sức khỏe – Nhận mẫu thử. Liên hệ Ngay.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Những câu nói hay của Trấn Thành về tình yêu, cuộc sống - những câu nói hay của trấn thành

By ads_law