Đoạn sông chảy qua bến Cốc lia một vòng cung đẩy những doi cát bên bồi về mãi phía tây. Bến đò ở ngay gốc gạo đơn độc đầu xóm. Dòng sông bến nước mơ màng và buồn cô liêu, nửa như chờ đợi, nửa như hờn dỗi. Mùa hoa, trên ngọn cây gạo màu…

Bạn đang xem: chảy đi sông ơi trọng tấn

Đoạn sông chảy qua bến Cốc lia một vòng cung đẩy những doi cát bên bồi về mãi phía tây. Bến đò ở ngay gốc gạo đơn độc đầu xóm. Dòng sông bến nước mơ màng và buồn cô liêu, nửa như chờ đợi, nửa như hờn dỗi. Mùa hoa, trên ngọn cây gạo màu đỏ xao xuyến lạ lùng. Nước lờ lững trôi, giữa tim dòng sông rạch một mũi sóng dập dồn, ở đầu mũi sóng có một điểm đen tựa như mũi giáo. Bến đò tĩnh lặng rất ít những người qua lại. Mùa đông có cả những con sáo lông đen chân vàng đậu trên sợi thép níu đò căng từ gốc gạo sang phía kia sông. Chúng nghiêng nghiêng đầu xuống dòng nước chảy tha thiết líu ra líu ríu. Chiều xuống, tiếng chuông nhà thờ ở giữa bến Cốc lan trên mặt sông mang mang vô tận. Dòng sông tựa như giật mình phút chốc sau này lại lặng im trôi, giống như một người hiểu biết toàn bộ nhưng đang mãi mê tư duy, chẳng cần mà cũng chẳng thèm nghe đến xung quanh chộn rộn những gì.

Dòng sông và bến đò ấy gắn với đời tôi những năm thơ ấu. Hồi ấy nhà tôi ở cách bến đò chừng năm trăm thước. Ngoài giờ đi học, thỉnh thoảng tôi vẫn lang thang xuống bến đò chơi.

Thường thường, tôi vẫn thích nhất mùa đánh cá mòi. Tiếng gõ đuổi cá lanh canh và tiếng sóng vỗ oàm oạp bên mạn thuyền nan làm tôi mê mãi. Ở trên mặt sông, ánh sao mờ mờ hắt xuống những vệt lăn tăn bàng bạc đẹp đến lạ lùng. Hàng chục thuyền thúng bé nhỏ lặng tờ trôi trên mặt nước. Tiếng ho húng hắng, tiếng rít thuốc lào và tiếng lầm rầm đọc kinh nguyện cầu nghe thú vô cùng. Về sáng, một dãi sương mù buông tỏa trên sông, không thể phân biệt ranh giới giữa bến với bờ, giữa đường mặt sông với nền trời nữa. Những con cá mòi màu trắng bàng bạc đầy trong lòng thuyền. Mùi khói thơm nồng và mùi cá nướng thơm ngậy lan trong không khí sớm mai trong sạch. Toàn bộ những quang cảnh ấy và cảm tưởng ấy đều thật tuyệt vời. Tuyệt vời hơn nữa đang là truyền thuyết huyễn hoặc về con trâu đen ở khúc sông này. Những người đánh cá ban tối quyết đoán đã nhìn thấy nó. Nó thường xuất hiện vào lúc nửa đêm. Nó ở dưới đáy lòng sông lao lên mặt nước. Toàn thân bóng nhẫy, đôi sừng vút cao, mõm thở phì phì, con trâu phi trên mặt nước như phi trên cạn. Con trâu phì bọt, nước dãi của nó tựa như trứng cá. Nếu ai may mắn hớp được bọt ấy sẽ có sức lực phi thường, bơi lặn dưới nước giỏi như tôm cá.

Toàn bộ những điều như vậy so với tuổi thơ của tôi có sức lôi cuốn lạ kì. Thâm tâm, tôi vẫn ước mong nhìn thấy con trâu, biết đâu tôi chẳng được hưởng điều kì diệu ? Hễ cứ chập tối là tôi bỏ nhà ra đi, mặc kệ sách vở và những lời khuyên của mẹ. Tôi xuống bến đò, năn nỉ những người đi đánh cá mòi để giúp không công cho họ. Thường tôi phải vã bọt mép mới có một người nào đấy thương hại cho tôi ngồi ghé lên thuyền.

— Chỉ qua bến Cốc thôi nhá ! — Ông chủ hào hiệp của tôi mặc cả — Thằng ngu như chó, trời rét thế này về mà nằm ổ. Mày định học đánh cá mòi để làm gì thế ?

— Nó định lớn lên lập hợp tác xã ! — Một gã béo lẳn và đen trùi trũi ở chiếc thuyền bên mỉm cười thâm hiểm. — Giêsuma ! Ông lõi đã sành đi đánh cá đêm thì ta chỉ còn xương cá mà ăn thôi đấy !

— Quăng nó xuống sông cho Hà Bá bắt ! — Một gã nào đấy hăm dọa, thuyền gã lướt qua và gã dùng mái chào thúc vào sườn tôi đau điếng.

— Ông cho nó đi xúi cả mẻ cá đêm nay là ăn đòn đấy ! — Một lão mắt chột gầm gừ, lão giơ mái chèo chẳng có vẻ gì là đùa bỡn cả.

— Thôi mày xuống đi ! — Ông chủ của tôi hốt hoảng — Cái lão trùm Thịnh không đũa với lão được đâu !

— Cháu xin bác … Tôi rên rỉ — Bác bảo cho cháu đến cuối bến Cốc cơ mà !

— Cốc với cò gì … — Ông chủ của tôi lái thuyền vào bờ, nửa như bực dọc nửa như ngượng ngịu — Mày chỉ mới ngồi mà nước tràn cả vào thuyền, đến cuối bến Cốc thì tao xuống dưới đáy sông với Hà Bá à ?

Tôi lội xuống thuyền nhìn theo, nước mắt ràn rụa. Có con cá gì thúc vào giữa bọng chân tôi, tôi cảm thấy cái vây của nó đụng vào nhờn nhờn mềm mại.

Có lần tôi được chính gã béo lẳn và đen trùi trũi cho ngồi lên thuyền. Gã tên là Tảo. Gã có đôi mắt lừ đừ như là mắt cá, một vết sẹo bỏng ở bên má bên trái to bằng bàn tay làm mặt của gã biến dạng hẳn đi. Gã nói với tôi bằng giọng mềm mại và trơn tuồn tuột:

Xem Thêm  Bản thảo kinh tế triết học (1844) – Giới thiệu và lời tựa – VNYoungMarxist - bản thảo

— Tao cho chú mày lên thuyền nhưng tao bảo gì phải nghe đấy … Hồi tao bằng tuổi chú mày tao cũng đi đánh cá đêm. Tao quăng lưới xuống dòng sông rồi ra sức kéo. Hôm ấy mưa phùn rét rét là … Lưới nặng như cùm. Tao nghĩ phen này phải được một mẻ cá lớn … Khi tao kéo lưới lên thuyền thì mày có biết gì trong lưới hay không ? Một cái đầu lâu người chết ! Tóc xõa rũ rượi vướng những sợi rong dài như giun đũa. Cái đầu ngâm nước trương phình mõm như quả thị ! Máu bết ở hai lỗ mũi nhơm nhớp như nước dãi người… Tao đụng tay vào hai hàm răng thì nó tụt ngay khỏi lợi, những cái chân răng ba nghạnh dài bằng đốt tay dính đầy những sợi dây chằng bé như sợi chỉ … Hai mắt của cái đầu lâu thô lố nhìn tao, hai cái con ngươi từ từ đùn khỏi hốc mắt cứ thế phồng ra như có người bơm không khí …

Tôi sợ tái người. Con thuyền không người điều khiển quay tròn tạo thành những xoáy nước nhỏ. Tảo bổng quát lên:

— Chèo gì lạ thế ? Đã sợ vãi đái ra quần rồi hả ? — Tảo mang ngón tay chuối mắm túm lấy ngực tôi — Tôi xin mời ông cút khỏi thuyền ngay ! Ông ở trên thuyền rồi tôi lại kéo phải đầu lâu người thì thôi tôi chết !

Tôi khóc nức nở, lạy van rối rít. Thuyền của chúng tôi đang ở giữa sông, cây gạo ở phía bến đò trông xa như một bàn tay bé nhỏ nhiều ngón khua lên khung trời đùng đục.

— Nhảy xuống ! Tảo nhe hàm răng nhọn hoắt quát lên hung hãn — Ông cho mái chèo vào gáy hiện thời !

Tôi trườn xuống dưới dòng nước và lặng lẽ bơi, mắt hướng về phía cây gạo làm chuẩn. Tảo cho thuyền bơi ngược dòng, giọng cười của gã rờn trên mặt nước:

— Bơi cho thận trọng đấy nhá ! Chỗ ấy là chỗ ngày xưa tao kéo được đầu lâu đấy !

Tôi cắn chặt răng để khỏi òa khóc. Trái tim nhỏ xíu của tôi thắt lại. Nước chảy rất xiết, tôi bỗng hiểu ra nước chảy lúc nào cũng xiết, có điều phải cố mà bơi cho đến được bờ …

Cũng có một lần tôi theo trọn vẹn buổi đánh cá đêm. Lần ấy tôi ngồi thuyền của trùm Thịnh. Lão già chột mắt này rất nổi tiếng vì những mẩu truyện rùng rợn trong cuộc sống mình. Hồi trẻ lão từng đi lính cho Tây. Vợ lão có hai đứa con da trắng mắt xanh mũi lõ. Lão giết thằng quan ba Tây để chiếm mụ vợ. Những vụ trộm lớn trộm nhỏ trên phố chắc có dính líu đến lão vì cứ thỉnh thoảng Ủy ban lại gọi lão giam ít ngày. Lão mở quán mì vằn thắn nhưng người ta đồn lão dùng thịt chuột đánh bả thạch tín. Bát mì vằn thắn mang cho chó ăn chó chết. Người ăn thịt chó cũng lại chết luôn. Quán mở nửa tháng thì lão dẹp tiệm, lão chất rơm vào trong quán rồi đốt đùng đùng. Có người kể rằng khi lửa bốc cao thì ở trong quán có con chuột to bằng bắp chân người phóng thẳng ra ngoài cứ cười hềnh hệch … Cái lão trùm Thịnh kinh khủng vậy mà tán thành cho tôi đi theo. Tôi trèo vào thuyền mà run như rẽ. Nhưng rồi chính niềm say mê huyền diệu đã thắng trong tôi. Tôi khởi đầu chèo và cố làm tốt những điều lão già sai bảo.

Lão già bắt tôi lái thuyền men theo bờ sông bên lở. Thuyền lão bỏ cách thuyền khác đến nửa cây số. Tôi nhìn cách lão điều khiển con thuyền và hiểu đây thực là tay bợm già trong nghề sông nước… Lão biết những chỗ thuyền nên dừng lại. Cũng có nhiều khi lão nằm hàng tiếng đồng hồ nửa thức nửa ngủ kệ tôi xoay xở. Khoảng quá nửa đêm lão tỉnh như sáo và bỗng huyên thuyên đủ các thứ chuyện.

— Cái nghề đánh cá là nghề có sớm hàng đầu — Lão nói với tôi — Anh em ông thánh Simon trước kia cũng đi đánh cá. Đức chúa Giêsu trông thấy mới bảo họ rằng: “Các ông hãy đi theo tôi, tôi sẽ biến đổi các ông thành những kẻ đánh lưới người” — Lão già rít hơi thuốc lào rồi lại buồn buồn nói tiếp — Hôm nọ trên huyện công an hỏi tao: “Ông làm nghề gì ?” Tao bảo làm nghề đánh cá. Họ cười lăn lộn: “Ông đánh lưới người thì có !” Mẹ kiếp ! Hóa ra tao thành ông thánh Simon chứ còn gì nữa !

— Trong các thứ nghề thì nghề ăn trộm là thanh nhàn nhất … Có lần trời đang mưa phùn, mấy thằng ăn sương bên làng bảo tao: “Bác trùm Thịnh này, bây giờ mà có thịt chó ngồi ăn thì thích !” Tao bảo: “Đến nhà trùm Thịnh muốn gì được nấy !” Tao nói thế thôi, cũng lo thọt dái … Chợt nhớ ban chiều nhà chánh tổng Thi giết chó … Thế là khoác áo ra đi, tao đến gần bếp thấy mùi giả cầy bụng đã mừng thầm. Ngó lên nhà trên thấy đám tổ tôm. Tao mới nghiêm chỉnh đi vào trong bếp nói với người ở: “Thịt chó được chưa ? Các cụ đang giục cuống lên trên nhà… Tắt đèn đi ! Để tôi lấy cho các bác một bát ăn thầm dưới bếp rồi tôi bê nồi lên cho các cụ !” Miệng nói tay làm … Mấy thằng gà mờ chúi vào bát thịt còn tao bê nồi cút thẳng !

Xem Thêm  SimilarWeb Vs Comscore 2022 Thắng & Tại sao? - comscore là gì

Lão cười khùng khục. Tôi nghe lão cười mà lòng cộn lên một nỗi bức bối và đau xót lạ. Ở phía doi cát bên sông vầng trăng lưỡi liềm tỏa ánh sáng xanh mờ ảo. Gió thổi mơn man. Có con chim gì ăn đêm cất cánh qua kêu rất thống thiết. Mặt sông như rộng hẳn ra chẳng có bờ bến gì cả. Phía đằng cây gạo, những tia sáng hồng của buổi sớm mai khởi đầu le lói…

Tôi hỏi trùm Thịnh:

— Bác ơi, thế chuyện trâu đen có thực hay không ?

Trùm Thịnh bật cười, lão ngả người ra sau lái, tia sáng từ trong hốc con mắt lành nhay nháy:

— Tao đã đánh cá trên khúc sông này sáu chục năm trời. Tao thuộc từng luồng lạch một… Chuyện con trâu đen chỉ là chuyện đồn nhảm nhí… Mày hãy tin tao, ở bến Cốc này thì chuyện giết người trộm cướp có thực, ngoại tình có thực, cờ bạc có thực, còn chuyện trâu đen là giả.

Tôi lên một tiếng thở dài. Con thuyền bồng bềnh trôi xuôi.

Một lát, thuyền của chúng tôi tìm cách vòng ra tim sông. Những con thuyền khác cụm dần một chỗ, tiếng gõ lanh canh vang trên mặt nước nghe rất rộn ràng. Trùm Thịnh bổng nhiên chồm dậy, giọng lão lạc đi rất lạ:

— Luồng cá !

Những con thuyền khác cũng từng phát xuất hiện được luồng cá. Một cuốc giành giật diễn ra, tiếng lưới ném xuống mặt sông rào rào. Thuyền của chúng tôi bị kẹp giữa những thuyền khác, không sao tung lưới ra được. Trùm Thịnh làu bàu chưởi rủa. Lão điều khiển thuyền vọt lên làm tôi ngã ngửa. Tôi định ngồi dậy thì thuyền chòng chành lật nghiêng hất tôi xuống nước. Tôi không hiểu ngay được tình thế mình. Nước sặt vào miệng khiến tôi nghẹt thở. một nỗi hoảng loạn lạnh buốt lướt trong tim óc. Tôi gào thất thanh kêu cứu. Chân tôi cứng đờ, đau buốt lạ lùng. Tôi chìm xuống nước. Tôi bỗng hoảng sợ điên cuồng vì nhớ những người đánh cá có lệ không cứu những ai chết trôi… Tôi mê lịm đi, thấp thoáng nghe có tiếng ai như đang tâm sự với mình:

— Năm nay Hà Bá chưa bắt người nào !

Tiếng một phụ nữ thất thanh. Tôi ngất lịm đi, thấy cả khung trời sập xuống…

ooo000ooo

Khi tôi tỉnh dậy, tôi thấy mình nằm trên con đò ngang. Ngồi bên cạnh tôi là một phụ nữ khăn trùm kín mặt. Đôi mắt to đen nhìn tôi mừng rỡ:

— Thế là tỉnh rồi… Em ăn một tí cháo nhé ?

Tôi cố nhỏm dậy, lòng dạ trống rỗng và đau cồn cào, chân tay tôi run lập cập. Tôi đón bát cháo cá nóng mà cầm không vững.

— Để chị bón cho — Người phụ nữ nói dịu dàng — Chị tưởng em chết. Chân tay em cứng đờ ra… Lão Tảo dốc trong bụng em đến nửa vại nước. Em là liều lắm ! Đi đánh cá đêm với lão trùm Thịnh có ngày chết toi mất xác !

— Chị cứu em à ? — Tôi hỏi.

— Ừ… Chị nghe tiếng em kêu cứu.

— Bọn đánh cá đêm ác lắm chị ạ — Tôi buồn rầu nói — Họ nghe thấy em kêu cứu mà cứ lờ đi…

— Đừng trách họ thế — Người phụ nữ an ủi tôi, giọng nói ngân nga như hát — Có ai yêu thương họ đâu… Họ đói mà ngu muội lắm…

Tôi ngạc nhiên nghe lời chị, chưa ai đi nói với tôi những điều như vậy. Buổi sáng hôm ấy trời đẹp tuyệt vời. Mùa đông thường có những ngày nắng ấm tương tự thế này: mặt trời phóng khoáng trải trên mặt đất toàn bộ hào quang rực rỡ của mình. Trời xanh ngăn ngắt, một làn gió thổi làm những hạt cát trên thuyền xoáy thành lốc nhỏ. Ở bên kia sông có tiếng ai hát một bài rất lạ, tiếng hát thật buồn:

“Chảy đi sông ơi
Chần chừ làm gì ?
Rồi sông đãi hết
Người hùng còn chi ? …”

Tiếng hát lơ lửng cất cánh trên mặt sông. Hơi nước ở trên mặt sông bốc lên ngùn ngụt. Lòng tôi trào dâng cảm tưởng thoải mái lạ lùng, như vừa tắm xong, như vừa gội rửa được điều u ám.

Thế là từ ấy tôi quen chi. Thắm. Chị Thắm nhà trong bến Cốc. Nhà chị nghèo lắm. Suốt ngày chị ở trên con đò ngang, một tấm khăn vuông đen trùm mặt.

Có lần tôi hỏi chi. Thắm về chuyện trâu đen. Chị bảo: — Trâu đen có thực ! Nó ở dưới nước. Khi nó lên bờ là nó mang cho người ta sức mạnh… Nhưng nhìn thấy nó, được nó ban điều kì diệu phải là người tốt.

Tôi tin lời chị. Lòng tôi vẫn hằng ấp ủ trông thấy điều kì diệu ấy.

— Nhân loại ta tối tăm lắm… — Chị nói với tôi khi hai chị em ngồi trên mũi đò chờ khách sang sông. — Nhân loại vô tâm nhiều như bụi bặm trên đường…

Xem Thêm  #5 Giống Gà Đuôi Dài Tuyệt Đẹp Được Yêu Thích Số 1 Thế Giới - gà đuôi dài

Tôi nghe chị nói, mắt ngó nhìn những bông gạo, thỉnh thoảng lại khẽ khàng buông những cánh đỏ thắm trên bãi cát ướt.

Tôi thiu thiu ngủ, văng vẳng lời chị đang kể thủ thỉ sự tích các thánh trên nước Thiên Đàng:

— Ngày xửa ngày xưa ở xứ Jêruxalem có một loài người …

ooo000ooo

Mùa hè năm ấy nhà tôi chuyển về tp. Thế là tôi xa bến Cốc, xa chi. Thắm. Khi tôi ra đi, chi. Thắm gọi tôi xuống đò cho ăn cháo cá. Tôi cũng không ngờ này là bát cháo cá mòi cuối cùng tôi ăn trong thời trai trẻ. Một cuộc sống mới mở òa ra trước mặt tôi. Tp cũng bán cá mòi nhưng là thứ cá đã được ướp khô, rút ruột.

Tôi cũng chẳng biết tôi hòa cùng với nhịp sống tp từ khi nào nữa. Tôi lớn dần lên, hăm hở đuổi theo bao điều phù du. Kỉ niệm về mùa cá mòi và chuyện trâu đen trong thời thơ ấu của tôi phai nhạt dần đi.

Năm ngoái, đột nhiên tôi có dịp trở về qua bến Cốc. Lúc này tôi đã trưởng thành. Tôi làm công chức ở sở, lấy vợ, đẻ một đàn con đông đúc. Cuộc sống trưởng giả no đủ bao phủ lấy tôi. Có vẻ tôi cũng chẳng có gì phàn nàn cuộc sống. Ước mong tuổi trẻ nhường chỗ cho bao nhu cầu thiết thực.

Bến Cốc vẫn hệt như xưa. Cá mòi phơi trắng trên bờ. Bến đò rất ít những người qua lại. Cây gạo vẫn đứng cô quạnh chốn cũ, màu hoa rực đỏ xao xuyến hồi hộp. Tôi bước xuống đò mà lòng bồi hồi khôn tả.

Trên đò, một bà người lớn tuổi đang ngồi tư lự. Tôi bước lại gần khẽ hỏi:

— Cụ ơi, chi. Thắm lái đò còn ở đây không ?

— Thắm ư ? — Bà cụ thoáng đỗi ngạc nhiên. Tôi đứng lặng người khi nhận thấy con đò cũ. Kỉ niệm thơ ấu bỗng vụt hiện về.

— Ông quen nhà Thắm ư ông ? — Bà cụ hỏi tôi, giọng nói nghẹn ngào — Bao nhiêu năm nay không hề có ai hỏi thăm nhà Thắm… Nhà Thắm chết trôi hai chục năm rồi !

Tôi òa lên khóc nức nở. Xung quanh sông nước nhòa đi. Bà cụ lái đò vẫn đang rầu rầu kể lể:

— Khốn nạn ! Nhà Thắm cứu được bao nhiêu người ở khúc sông này… Vậy mà cuối cùng nó lại chết trôi mà không ai cứu…

Bên sông lại vẳng tiếng hát thuở nào tê tái:

“Chảy đi sông ơi
Chần chừ làm gì ?
Rồi sông đãi hết
Người hùng còn chi ? …”

Tôi muốn gào lên đau xót. Tôi đột nhiên thấy cuộc sống hiện giờ của tôi vô nghĩa xiết bao. Con trâu đen, con trâu đen trong thời thơ ấu của tôi nay ở đâu rồi ?

Bên sông có tiếng ai gọi đến là ráo riết:

— Đò ơi … ơi đò ! Đò ơi ! Ơi đò !

— Nguyễn Huy Thiệp

Nhận xét:

Thích bài này:

Thích

Đang tải…


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chảy đi sông ơi trọng tấn

Karaoke Chảy Đi Sông Ơi Tone Nam Nhạc Sống gia huy karaoke

 • Tác giả: Gia Huy Karaoke
 • Ngày đăng: 2021-06-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4513 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: karaokebolerogiahuybeatchaydisongoigiahuykaraoke
  bài hát : Chảy Đi Sông Ơi
  Sáng tác : Phó Đức Phương
  Thể loại : nhạc sống organ karaoke
  HUY LÀM NHẠC VỚI NIỀM ĐAM MÊ VÀ SÁNG TẠO . RẤT MONG ĐƯỢC LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ CỦA CÁC BẠN . ĐỂ KÊNH MỖI NGÀY HOÀN THIỆN HƠN . AI MUỐN LÀM BEAT THEO YÊU CẦU HÃY BÌNH LUẬN PHÍA DƯỚI NHÉ . FB CỦA MÌNH : https://www.facebook.com/giahuy.le.376
  Mọi Vấn Đề Bản Quyền xin Liên Hệ : sdt : 0915135090 zalo
  gmail : giahuyms@gmail.com

chảy đi sông ơi trọng tấn

 • Tác giả: stuarybooks.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7417 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thể loại sách chảy đi sông ơi trọng tấn có nhiều nhận xét, nhận xét khách quan mà bạn có thể quan tâm và khuyên nên tham khảo trước khi mua

Hợp âm Chảy Đi Sông Ơi

 • Tác giả: hopamchuan.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Dm]Ơi dòng sông hiền hoà, chở đầy nước ngọt phù [Gm]sa [C]Ơi dòng sông thiết [F]tha, ấp ôm bờ bến xứ [Am]sở [Dm]Sông mấy ngàn năm [Gm]tuổi, miệt [Dm]mài chảy mãi khôn nguôi [Am]Chuyện bao đời sông biết [Dm]cả, mà [Am]sao vẫn trẻ mãi [Gm]không [Dm]già. Chảy [Dm]đi sông ơi ! Chảy [Cm]đi sông ơi

Chảy Đi Sông Ơi – Ngọc Tân

 • Tác giả: mp3.zing.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1861 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chảy Đi Sông Ơi, Ngọc Tân Tải download 320 nhạc chờ Chay Di Song Oi,Ngoc Tan

“Chảy đi sông ơi!”

 • Tác giả: ngaymoionline.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8885 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kì 1: Ngược nguồn sông Chảy

chảy đi sông ơi trọng tấn

 • Tác giả: silom-company.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách các sách thể loại chảy đi sông ơi trọng tấn đã review

Chảy Đi Sông Ơi

 • Tác giả: zingmp3.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3074 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chảy Đi Sông Ơi – Ngọc Tân Tải download 320 nhạc chờ Chay Di Song Oi,- Ngoc Tan

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law