Đế tản nhiệt máy tính là một phụ kiện hầu như có mặt ở rất nhiều nơi tại văn phòng, bàn làm việc tại nhà, quán cà phê để thỏa mãn cho nhu cầu làm việc, học tập và giải trí trên máy tính.

Vậy thì cụ thể tại sao tấm đế làm mát cho máy tính lại hiệu quả và phổ biến tới như vậy?

Để cho bạn hiểu rõ tất tần tật từ cấu tạo, kích cỡ, cách thức hoạt động, cách sử dụng và cả các mẫu mã tốt nhất,… về sản phẩm này thì cùng Spa Laptop xem và tìm hiểu ngay những thông tin bên dưới bạn nha.

1/ Đế tản nhiệt Laptop là gì?

Khi nhắc đến cái tên ta có thể đơn giản hiểu được đây là một phòng ban tản nhiệt nhưng không có sẵn trong máy tính.

Chúng được tách rời ra thành một phụ kiện suport giúp khắc phục các vấn để về nhiệt độ, vốn dĩ thường xuyên hiện ra khi tất cả chúng ta làm việc trên máy tính hàng tiếng đồng hồ đồng hồ liền.

Dĩ nhiên tùy vào như cầu và thị hiếu người dùng mà hiện tại có rất là nhiều mẫu mã, tên thương hiệu và dòng đế tản nhiệt máy tính khác nhau chào đời.

Và như mọi người cũng từng biết đây không phải là một phụ kiện sẵn có khi mua máy tính mà bạn phải bỏ ra một khoản ngân sách nhất định để cải tổ hiệu năng cho máy.

2/ Các loại tản nhiệt cho Laptop hiện tại

Riêng về việc làm giảm nhiệt độ và tản nhiệt cho máy tính tất cả chúng ta có thể chia ra thành nhiều loại khác nhau trên thị trường.

Dưới những thông tin mình đo đạc sau, bạn có thể biết thêm thông tin trước khi quyết định nên mua đế tản nhiệt máy tính loại nào.

Quạt hút nhiệt

Nói về tản nhiệt thì trước nhất phải kể tới phụ kiện nhỏ gọn này, quạt hút và thổi nhiệt sở hữu vẻ ngoại hình nhỏ gọn. Ngoài ra không được đặt ở địa điểm dưới mặt đáy của máy tính mà ốp vào khe thoát nhiệt.

Bởi chức năng của em nó, chính là tạo thành một lực hút từ khe thoát nhiệt của máy tính và thổi ra ngoài. Quạt hút nhiệt máy tính Là một sản phẩm tản nhiệt rất được nhiều người ưa chuộng vì độ tiện lợi của nó, khi ảnh hưởng trực tiếp và làm giảm nhiệt độ hiệu quả.

đế tản nhiệt laptop 17 inch

Đế tản nhiệt máy tính

Như các bạn cũng từng thấy phía trên mình đề cập tới, đây là phụ kiện được sử dụng đại trà. Không phải vì mẫu mã hay ngân sách nhưng độ hiệu quả đưa tới rất cao.

Có không ít người cho thấy sự biến đổi rõ rệt khi dùng và khi không sử dụng đế tỏa nhiệt cho máy tính.

Dĩ nhiên hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào vào sự chắt lọc của các bạn khi mua đế tản nhiệt máy tính.

Bởi chọn ra sản phẩm phù phù hợp với dòng máy và nhu cầu của mình mới có thể làm tối ưu hiệu năng khi dùng sản phẩm lên chiếc máy tính của các bạn.

Tản nhiệt nước máy tính

Tinh tế hơn thì với sự ý tưởng thì tất cả chúng ta đã có bộ tản nhiệt nước máy tính. Đây là sản phẩm có thể xem là hiếm hoi trên thị trường hiện giờ.

Bởi phụ kiện tách rời nhưng với tác vụ làm giảm nhiệt độ máy tính qua bộ tản nhiệt nước thì phần nhiều người sở hữu phải tự chế ra, khá rườm rà.

Nhưng độ hiệu quả trong tản nhiệt cho máy tính là tuyệt đối.

3/ Kết cấu cơ bản của đế tản nhiệt Laptop

Đa số các dòng đế tản nhiệt hiện tại, đều sở hữu những nét cấu trúc chung về những thành phần bên trong sản phẩm.

Chẳng thể đánh đồng toàn thể vì cũng sẽ có những sản phẩm tiên tiến hơn về kiến trúc. Nhưng chung quy thì cũng sẽ bao gồm các cấu trúc cho một chiếc quạt tản nhiệt máy tính tốt.

top 10 đế tản nhiệt tốt nhất cho laptop

 • Khung đế tản nhiệt máy tính, phần nhiều được làm từ kim loại vật liệu chính yếu là kim loại tổng hợp nhôm. Có thể bạn chưa biết thì nhôm là vật liệu ưu tiên vị trí thứ nhất cho việc tản nhiệt máy tính hiện giờ. Tùy thuộc kích cỡ có nhiều loại khung bọc các cánh quạt bên trong. Không những thế phần khung này sẽ được kiến trúc với nhiều lỗ thoát nhiệt giúp cho việc làm giảm nhiệt độ diễn ra tốt nhất khi dùng với đế tản nhiệt.

 • Lõi động cơ là thành phần chính của việc quyết định vận tốc quạt quay gồm các motor, vi mạch và cả rotor cùng trục cho quạt. không chỉ thế còn tích hợp cả đèn, nên như các bạn thường thấy các cánh quạt hiện tại sẽ có những màu sắc khác nhau tạo sự nổi trội.

 • Chắc cú chẳng thể bỏ qua chính là cánh quạt, với vật liệu chính là làm từ nhựa vì nhẹ và có thể đơn giản tạo thành được một vận tốc lực quay cao. Thường các cánh quạt cũng có nhiều hình dạng và tạo dáng khác nhao tùy thuộc nhà cung cấp, có thể có 3 cánh, 4 cánh và 6 cánh.

 • Tiếp đó là dây USB được tích hợp từ vi mạch dẫn tới máy tính của các bạn như một dường dây dẫn điện đến cho quạt tản nhiệt. Giúp các động cơ có thể hoạt động và quay được ngay khi ghim cổng connect USB vào.

 • Dưới mặt đáy là chân kê đế, hay ta có thể biết giúp cho việc tạo thành một góc cao cho máy, việc này giới hạn máy tiếp xúc với mặt phẳng bàn và cũng ảnh hưởng một phần nhỏ trong việc cải tổ tư thế của các bạn.

 • không chỉ thế còn tồn tại những loại đế tản nhiệt máy tính khác nhau tích hợp khe quấn cáp, hay nút chặn tránh việc trượt máy tính khi đặt trên mặt phẳng đế. Dĩ nhiên sự ý tưởng chưa dừng lại ở đó, mà còn nhiều loại khác nhau chờ bạn tìm hiểu.

4/ Kích thước tương thích của các dòng đế quạt tản nhiệt Laptop

đế tản nhiệt

Hiện tại đế tản nhiệt máy tính chào đời và phục vụ chủ yếu cho toàn bộ các dòng máy máy tính mà chẳng hề ngoại trừ.

Tuy nhiên, như mình cùng đã đề cập ở trên, bạn cũng cần chọn cho mình đế tản nhiệt tương thích vì không hẳn 1 dòng đế tản nhiệt có thể dùng cho toàn bộ các dòng máy tính.

Chẳng hạn như dòng đế tản nhiệt máy tính 14 inch bạn chẳng thể dùng với đế tản kích cỡ bé hơn hay quá lớn điều này sẽ làm tác động và không đạt hiệu quả như mong mỏi.

Tương đương với đế tản nhiệt cho máy tính 15.6 inch tới đế tản nhiệt máy tính 17 inch chẳng thể chọn những mẫu có kích cỡ quả nhỏ như 13 inch được.

Điều này sẽ không đủ tiết diện tiếp xúc với máy tính, để có thể tạo thành việc thoát nhiệt chứ chưa nói đây sẽ là chiếc đế tản nhiệt tốt nhất cho cái máy của các bạn.

5/ Phương pháp hoạt động của đế tản nhiệt Laptop

Theo những gì mình khám phá từ phía Wikipedia thì đế tản nhiệt máy tính vận hành dựa theo bộ tản nhiệt cũng như vi mạch ở trên mình có đề cập đến, rõ ràng và cụ thể đó chính là:

cách sử dụng đế tản nhiệt laptop

Bộ tản nhiệt chủ động:

Với bộ tản nhiệt máy tính này dùng các quạt nhỏ quay và tạo dựng các luồng khí làm giảm nhiệt độ máy tính từ bên ngoài, hiển nhiên là đăt ngay bên dưới mặt đáy của chiếc máy tính bạn nhé.

Thường các bộ tản này được sử dụng điện áp nguồn dẫn từ USB giữ máy tính và bộ tàn nhiệt. Đôi lúc với các quạt công suất cao thì phải dùng cả việc dẫn điện từ ổ cắm với điện áp nguồn cao hơn

Bộ tản nhiệt bị động:

Đây là một bộ tản nhiệt đặc biệt khi viết tản nhiệt không lấy năng lượng từ điện áp nguồn mà lấy từ muối hữu cơ và bị hạn chế công dụng từ 6 tới 8 tiếng.

không chỉ thế bên cạnh nhôm thì cũng có những bộ tản nhiệt thượng hạng làm từ thép để ứng phó với những chiếc máy tính nóng nhất, vì bộ tản nhiệt thép sẽ tản nhiệt cực kỳ nhanh.

6/ Đế tản nhiệt Laptop có thật sự hiệu quả?

Câu giải đáp đúng đắn nhất cho thắc mắc có nên dùng đế tản nhiệt cho máy tính không?, chính là .

Dĩ nhiên mình biết có rất nhiều những quan niệm trái chiều đã xảy ra về vấn đề này.

Giữa hai luồng quan niệm như thế là một người đã thử nghiệm và cảm nghĩ, cũng như đã khám phá và xem qua qua các tin tức từ nước ngoài nên mình mới có câu giải đáp này.

Như bạn biết ảnh hưởng của tấm làm giảm nhiệt độ từ đế tản nhiệt máy tính dựa vào vòng quay của quạt và tấm kim loại tổng hợp nhôm tiếp xúc với mặt phẳng.

Từ đó sẽ phần nào làm cắt giảm đi nhiệt độ đang tỏa ra vốn dĩ là rất nóng tới từ những chiếc máy tính tầm sơ và trung cấp. Nhất là nhiệt độ biến đổi rõ rệt khi mình đã dùng các software đo đạc

=> Có thể thấy đó chính là tác dụng của đế tản nhiệt máy tính.

Nhờ thế mà qua những bài check nhất định không cần tới mình mà bạn cũng sẽ tự mình giải đáp được rằng.

Liệu đế tản mát máy tính có hiệu quả khi sở hữu hay không mà không lo mình đang nhận phải thông tin sai trái.

Nhưng an tâm vì hiệu quả là có nếu bạn lựa chọn đúng chiếc đế tản nhiệt với công năng kiến trúc bộ tản nhiệt máy tính tốt thì việc nóng máy chắc cú sẽ phần nào được khắc phục.

7/ Cách dùng đế tản nhiệt Laptop

Rất đơn giản để có thể sử dụng đế tản nhiệt máy tính. Bởi tất cả những ai chỉ với vào thao tác dễ dàng là bạn có thể dùng được.

Nếu bạn lần trước nhất sử dụng, bạn có thể hoang mang lo lắng khi ngờ vực rằng có cần phải nhờ vào sự can thiệp software để sử dụng.

Thì bạn an tâm nhé vì chỉ cần thao tác cơ bản là bạn đã dùng được và giải quyết cách lắp đế tản nhiệt máy tính.

đế tản nhiệt laptop nào tốt

 1. Trước tiên bạn mở tấm đế tản nhiệt của mình và xem mặt nào là mặt tiếp xúc với máy tính.

 2. Sau đó đặt mặt đáy của máy tính lên trên đó, xem xét xem dưới đế có nấc đỡ nào thì gạc lên để tạo diện tích thoát nhiệt tốt hơn.

 3. Xem phía trước đế tản nhiệt máy tính có các thanh chắn chống trượt cho máy tính hay không. Sau đó thì bạn có thể gạt lên để bảo đảm sử dụng an toàn hơn.

 4. Tiếp đó ghim cổng tiếp nối USB có sẵn trong đế vào lỗ cắm USB của máy tính bạn.

 5. Khởi động máy lên và tất cả chúng ta đã khởi đầu hoạt động được cổ máy tản nhiệt cho máy tính rồi đấy.

 6. Cuối cùng là bố trí vận tốc quạt thường nằm ở phía sau của đế như một nút vặn. Chọn lực gió phù phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Ngoài ra không hẳn đế tản nhiệt nào cũng sẽ có nút vặn bố trí vận tốc vòng quay của các bạn.

Nhưng nếu là sản phẩm của Spa Laptop thì bạn có thể an tâm với điều này.

8/ Đế tản nhiệt Laptop phục vụ cho những dòng máy nào?

Có thể nói chủ yếu tát cả các dòng đế tản nhiệt hiện tại đều được chào đời để dùng chung được cho toàn bộ các dòng máy máy tính khác nhau.

– Với để tản nhiệt cho macbook pro, những dòng máy sài HĐH độc lập. Dĩ nhiên để trổ tài cao cấp nên chọn các mẫu đế thượng hạng, nhỏ gọn và đầy tinh tế.

Không ngoại trừ bạn cũng có thể chọn những dòng đế tản nhiệt máy tính macbook dễ dàng giá thành rẻ cũng tuyệt đối có thể sử dụng tốt cho chiếc máy tính của mình, không hẳn là mẫu mã quá thượng hạng.

đế tản nhiệt laptop có hiệu quả không

– Đế tản nhiệt máy tính dell, hay đế tản nhiệt máy tính asus thì bạn có thể chọn những dòng hạng trung chính yếu thích phù hợp với thị hiếu cùng hiệu năng bảo đảm để vận hành máy tốt.

(Nhưng không có nghĩa là bạn không chọn mua được những dòng đế tản nhiệt thượng hạng đâu nhé)

– Đặc biệt đế tản nhiệt máy tính gaming, hay nói cách khác là những dòng chuyên dùng cho người chơi game – những người thường xuyên chơi game.

Như các bạn đã biết các dòng game 3d ngày nay đòi hỏi máy phải làm việc tối da công suất của mình.

Đó cũng là nguyên nhân ưu tiên chọn một bộ tản nhiệt tốt nhất với số vòng quay cao cho dòng máy máy tính gaming là rất thiết yếu.

9/ Các hãng đế tản nhiệt Laptop nổi trội nhất hiện tại

Rất đơn giản để bạn tìm và chọn mua quạt tản nhiệt máy tính trên thị trường hiện tại.

Bên cạnh công năng năng suất thì mình nghĩ khi biết thêm tên thương hiệu thì bạn sẽ phần nào an tâm hơn và có thêm cho mình sự chắt lọc.

Tên thương hiệu đế tản nhiệt cooler master

Đây là dòng tên thương hiệu có tiếng trên thị trường đế tản nhiệt, sở hữu các mặt lợi thế về kiến trúc cũng như cấu trúc luôn đưa tới cho bạn cảm tưởng chắc cú và yên tâm khi sử dụng.

Dĩ nhiên hiệu quả có thể xem là rất tốt ở thời điểm hiện giờ với đa mẫu mã khác nhau

Hãng đế tản nhiệt ColdCold

Kể đến quạt tản nhiệt, hay những mẫu quạt hút nhiệt hiện tại thì chẳng thể bỏ qua tên thương hiệu này.

Vốn đang làm rất tốt trách nhiệm trong việc giảm nhiệt độ laptop xuống mức tối đa nhờ vào kiến trúc khỏe khoắn và vận tốc vòng quay cao từ các cánh quạt.

Hãng đế tản nhiệt Shinice

Nếu đang tìm kiếm một mẫu mã nhỏ gọn với giá rẻ thì chúng ta nên nghĩa qua tên thương hiệu đế tản Shinice.

Với cấu trúc dễ dàng và chủ yếu chỉ một cánh quạt chuyên dùng cho các dòng máy máy tính nhỏ dưới 15”. 

=> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các mẫu đế tản nhiệt Shinice tại dòng chữ màu xanh này.

đế tản nhiệt cho laptop

Không những thế thì còn tồn tại những hãng khác như đế tản nhiệt Deepcool, nhưng theo mình và những gì đo đạc từ thị trường mình thấy bên trên là những hãng được nhiều người quan tâm.

Nhưng không chính vì vậy mà những hãng khác chất lượng không bằng đâu nhé, trước khi chọn mua thì bạn hãy cứ xem qua để có cho mình mẫu mã bằng lòng nhất.

Top 10 đế tản nhiệt Laptop tốt nhất hiện tại

Nãy giờ mình cũng từng nói hơi nhiều về các chức năng cũng như khái quát toàn thể những gì mà các bạn cần biết về đế tản nhiệt.

Vậy thắc mắc đề ra là đế tản nhiệt máy tính nào tốt?

coolcold k19

Để giải đáp cho thắc mắc này thì tiếp tới đây mình sẽ giới thiệu những dòng đế tản nhiệt máy tính đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện tại và rất đáng để thêm vào giỏ hàng.

10.1 Đế tản nhiệt Laptop Cooler 6 cánh bố trí lực gió kèm giá đỡ

Chi tiết chức năng:

Trước mắt Spa Laptop mong muốn giới thiệu với bạn loại sản phẩm hạng trung thích phù hợp với đại đa phần máy tính với kích cỡ 13 tới 15.6 inch sẽ là tối ưu nhất trong việc làm giảm nhiệt độ.

Với vận tốc vòng quay lên đến 2400 vòng nhờ vào 6 cánh quạt tạo thành được luồng giá mạnh ảnh hưởng trực tiếp lên mặt phẳng chiếc máy tính của các bạn. Dẫu cho vòng quay cao nhưng tiếng ồn tạo thành lại rất nhỏ chỉ 23 decibel.

đế tản nhiệt n19

Mặt phẳng trên là nút đỡ máy tính đơn giản mỡ ra ra gấp lại được tích hợp chung với tấm kim loại tản nhiệt bằng nhôm, giữ cho máy tính bạn chống trơn trượt.

Phía sau đế tản nhiệt 6 quạt là nút vặn bố trí lực gió và cổng ghim USB connect đơn giản.

Bên dưới mặt đế là các chân đỡ tạo góc cao để giúp cho bạn đơn giản làm việc cũng như cải tổ tư thế ngồi.

=> Đây được coi như một chiếc bàn tản nhiệt máy tính nhỏ gọn và cực kì hữu ích.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Trọng lượng:

750 gram

Dài*rộng*cao:

37*25.5*2.7 cm

Cánh quạt:

6

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đen led xanh

10.2 Đế tản nhiệt máy tính Cold Ice Magic 4 quạt lớn thượng hạng

Chi tiết chức năng:

Sở hữu kiến trúc ấn tượng hình cánh bướm với khung sườn khá hoành tráng, đây là một chiếc đế tản nhiệt máy tính khá phù hợp cho những dòng máy gaming hay máy có diện tích trên 15 inch.

Với cấu trúc 4 cánh quạt lớn cho vận tốc vòng quay 1200 vòng và cánh quạt xoay 360 độ.

Kèm theo này là các lỗ thoát nhiệt hiện ra ở khắp các mặt phẳng đáy của đế giúp cho việc tản nhiệt là tốt nhất khi bạn đặt máy tính lên.

đế tản nhiệt laptop n99

Đồng thời đó bên dưới mặt đế còn tích hợp cả lỗ để thu gọn dây USB khi dùng song giúp bạn gìn giữ tốt hơn và không sợ hở hay đứt dây connect sau thời gian dài sử dụng.

Hiển nhiên với dòng đế tản nhiệt máy tính thượng hạng này thì chẳng thể thiếu chân kê máy tính tạo góc cao phục vụ khoảng cách nhìn vài cải tổ tư thế.

Mặt phẳng trên là 2 nút công thái học đỡ cho máy tính trơn trượt tiện dụng khi mở ra và gấp gọn lại. Đơn giản sử dụng và hiển nhiên là bạn tuyệt đối có thể đưa tới bất cứ nơi nào với chiếc đế này.

=> Qua khái quát có thể nói đây là chiếc đế tản nhiệt máy tính tốt nhất mà mình từng sử dụng.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Trọng lượng:

733 gram

Dài*rộng*cao:

40.8*28.7*2.9 cm

Cánh quạt:

4

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.3 Đế tản nhiệt máy tính shinice H19

Chi tiết chức năng:

Khi nhắc về dòng đế tản nhiệt máy tính nhỏ gọn thì theo mình dòng đế Shinice H19 sẽ không khiến bạn thất vọng vì “Nhỏ mà có võ”.

(*10*)

Với cấu trúc dễ dàng sở hữu một cánh quạt to trên toàn thể tổng thể mặt phẳng kim loại lưới thông gió. Nhưng cho hiệu năng tốt với công suất gió lớn đặt đỉnh 1000 vòng để làm giảm nhiệt độ hiệu quả.

Cùng với này là 2 đèn led sáng phối hợp cùng đầu connect USB tiện dụng và không kém phần nhỏ gọn. Tương thích với những dòng máy tính dưới 14 inch.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Dài*rộng*cao:

33*15.6 cm

Cánh quạt:

1

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.4

Đế máy tính cooler master n19 pro

Chi tiết chức năng:

Tiếp tục là dòng đế máy tính nhỏ gọn với cái tên đế tản nhiệt n19 sở hữu kích cỡ khiêm tốn tương thích với dòng máy dưới 14 inch. Kích cỡ nhỏ nhưng cánh quạt to vì đã sở hữu trọn 14 cm mặt phẳng.

đế tản nhiệt laptop deep cool n30

Cùng với kiến trúc mặt phẳng dạng lưới giúp đơn giản đối lưu không khí mau lẹ và thoát nhiệt tức thì, giới hạn mức tích tụ nhiệt tối da dưới mặt phẳng đáy của máy tính.

Cũng giống như H19 của Shinice thì đế tản nhiệt máy tính n19 sở hữu số vòng quay 1000 vòng/phút ít tiếng ồn và phối hợp cùng cổng tiếp nối USB connect dễ dàng thuận lợi.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Dài*rộng*cao:

32*24*2.4 cm

Cánh quạt:

1

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.5 Đế tản nhiệt máy tính cooling pad n99

Chi tiết chức năng:

Cooling pad một dòng đế cộm cán và không kém phần nổi bật khi nhắc về độ làm giảm nhiệt độ của nó.

Riêng với sản phẩm để tản nhiệt máy tính n99 đã để lại dấu ấn cho loại sản phẩm này nhờ độ thông dụng đưa tới.

Trang bị quạt gần 120 mm và tương thích với các máy máy tính dưới 17inch. Với 2 dòng 1 fan và 2 fan, riêng bước này mình sẽ đề cập chính về 2 fan nhé.

đế tản nhiệt laptop n19

Tích hợp cùng với 2 cánh quạt là nút bố trí lực gió giúp cho bạn tăng giảm tùy ý vận tốc vòng quay thích hợp.

Với vận tốc vòng quay cao nhưng đặc biệt không đem lại tiếng ồn, khuấy tan mọi nhiệt độ phát ra từ máy tính của các bạn.

Cũng giống như các sản phẩm khác thì đế tản nhiệt máy tính cooling pad n99 cũng có lớp lưới kim loại bọc lấy cánh quạt, suport tản nhiệt tót và dĩ nhiên chẳng thể thiếu cổng connect USB.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Dài*rộng*cao:

40*27*3 cm

Cánh quạt:

2

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.

6 Để tản nhiệt máy tính coolcold k19

Chi tiết chức năng:

Tiếp nối về những dòng đế tản nhiệt nhỏ gọn thì coolcold k19 là một mẫu đế mỏng đến ấn tượng và vô cùng nhẹ để bạn có thể đưa theo đi làm.

đế tản nhiệt laptop cooling pad n99

Sở hữu 2 cánh quạt làm giảm nhiệt độ máy tính và vật liệu đặc biệt với độ dẻo cao và nhẹ từ nhà cung cấp chuyên dụng cho việc làm giảm nhiệt độ. Giảm nhiệt độ cho máy tính có độ nóng bình quân rất tốt.

không chỉ thế còn dược trang bị thêm chân kê máy tính tạo cảm tưởng dễ chịu khi đặt tay và cải tổ tư thế.

Với những dòng máy dưới 15.6 inch tuyệt đối có thể dùng tương thích với mẫu coolcold k19 này.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Trọng lượng:

590 gram

Dài*rộng*cao:

36*27*2.1 cm

Cánh quạt:

2

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.

7 Đế tản nhiệt máy tính ice coorel hdw-s4

Chi tiết chức năng:

Với kích cỡ tương đối phục vụ cho dòng máy tính dưới 17 inch thì đế quạt tản nhiệt ice coorel hdw-s4 làm rất tốt trách nhiệm tản nhiệt của mình.

Bởi sở hữu 4 cánh quạt với vận tốc vòng quay lên đến 1800 vòng và luồng không khí tối đa là 900.5 CFM rất ấn tượng khi nói về khả năng làm giảm nhiệt độ.

đế tản nhiệt laptop ice coorer hdw s4

Được cấu thành từ vật liệu nhựa ABS bền chắc và kim loại cùng hàng trăm lỗ thoát khí nhỏ. Bảo đảm khi phối hợp cùng với lực gió cho ra năng suất tản nhiệt tốt nhất.

Bên dưới mặt đế còn tồn tại 4 tấm pad cao su nhỏ giữ cân bằng và chống trơn trượt cho đế rất tiện nghi khi có thể sử dụng với nhiều mặt phẳng bàn khác nhau.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Dài*rộng*cao:

36*26*1.5 cm

Cánh quạt:

4

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa ABS

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.8 Đế tản nhiệt nuoxi h2

Chi tiết chức năng:

Dòng để tản nhiệt máy tính 4 quạt kế đến mà mình mong muốn đề cập tới là nuoxi h2, 4 cánh quạt yên tĩnh đường kinh 10cm, cùng vận tốc vòng quay khủng 2200 vòng.

đế tản nhiệt nuoxi h2

Tích hợp là lưới kim loại thoát nhiệt tốt và tới 2 cổng connect USB phục vụ làm việc trên nhiều thiết bị. Kèm theo này là cả chân kê máy tính góc từ 0 – 45 độ cải tổ tư thế và dáng ngồi rất tốt để làm việc.

Đế tản nhiệt nuoxi h2 này phù phù hợp với những dòng máy dưới 15.6 inch, bên cạnh đó còn tồn tại khay chống trượt trên mặt phẳng kim loại giúp tránh việc trơn trượt cho máy tính khi đặt trên mặt phẳng.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Trọng lượng:

610 gram

Dài*rộng*cao:

35.5*26*1.9 cm

Cánh quạt:

4

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa ABS

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.9 Đế tản nhiệt máy tính deepcool n30

Chi tiết chức năng:

Khi chọn đế tản nhiệt máy tính chắc cú sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua dòng đế deepcool n30 này, một tên thương hiệu tản nhiệt cũng khá nổi tiếng.

Điểm khác biệt nổi trội của dòng đế tản nhiệt này chính là sở hữu kích cỡ quạt lớn tới 20cm. Bảo đảm tạo thành được luồng đối lưu không khí lớn trên mặt phẳng khi bạn đặt máy tính lên.

đế tản nhiệt laptop deep cool n30

Không như những dòng đế khác thì mặt phẳng đế được làm bằng lớp kim loại với khe hở ngay quạt, để khi hoạt động chăm chú tối đa công suốt luồng gió từ địa điểm thoát nhiệt này.

Cùng với này là kiến trúc mới mẻ khi chân đế tản nhiệt máy tính làm từ cao su chắc cú và chẳng thể thiếu đó chính là cổng connect USB tiện dụng.

Không những thế còn tồn tại cả thanh chắn cố định ngay trên mặt phẳng đế tản nhiệt deepcool n30 này chống trượt. Là mẫu đế dành riêng cho các dòng máy dưới 15’6 inch đáng để các bạn sở hữu.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Trọng lượng:

300 gram

Dài*rộng*cao:

33*29*2.5 cm

Cánh quạt:

1

Vật liệu:

Lưới kim loại và nhựa ABS

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

10.10 Đế tản nhiệt mini máy tính

Chi tiết chức năng:

Để mà nói về bậc thầy của sự nhỏ gọn trong các dòng đế tản nhiệt. Chắc cú tên gọi đế tản nhiệt mini máy tính sẽ được nhắc đến trước nhất và ưu tiên vị trí thứ nhất.

đế tản nhiệt mini laptop

Với kiến trúc siêu nhỏ gọn, chỉ với 2 cách quạt diệt tích chỉ vỏn vẹn 2.5 inch nhưng vẫn bảo đảm năng suất tản nhiệt tốt cho chiếc máy tính của các bạn.

Với mặt phẳng được làm từ nhựa dẻo nhưng độ chịu lực cao dùng được cho các dòng máy tính dưới 15 inch.

Bao gồm trong bộ sản phẩm là cổng connect USB và an tâm là chẳng hề mất công lắp ráp của các bạn.

Thông số kỹ thuật căn bản:

Loại:

Đế tản nhiệt máy tính

Trọng lượng:

150 gram

Dài*rộng*cao:

18*9*1.5 cm

Cánh quạt:

2

Vật liệu:

Nhựa ABS

Điện áp:

5V

Màu sắc:

Đèn led xanh

11/ Tiêu chuẩn chọn mua đế tản nhiệt Laptop

Dĩ nhiên mẫu mã là thế, nhưng chắc hẳn những đế tản nhiệt máy tính liệt kê ở trên chưa chắc đã làm ưng ý bạn. Thay chính vì vậy có vẻ tự mình quyết định và chắt lọc thì vẫn hơn.

Nhưng trước đây bạn cần biết cách làm cách nào để chọn đế tản nhiệt cho máy tính?

Qua những thông tin dưới đây bạn sẽ được biết về các tiêu chuẩn nên hay không nên cho dòng phụ kiện máy tính này.

Kiến trúc hình dáng

Đập vào mắt chắc cú là dáng vẻ bên ngoài của chiếc đế tản nhiệt máy tính, trước khi nói về năng suất phải kể tới tính thẩm mĩ mà bạn có ưng ý với nó không.

Chưa hết nó phải bảo đảm được diện tích thích hợp và hoạt động tối trên chiếc máy tính của các bạn bởi đẹp không là chưa đủ.

Không những thế việc đế ý thêm các chi tiết như có chân kê máy tính hay không và kê lên được một góc bao nhiêu độ. Hay là tích hợp thanh chắn chống trượt giúp cho chiếc máy tính của các bạn cố định và chắc cú trên mặt phẳng, đều là những yếu tố thiết yếu và nên xem xét khi chắt lọc.

mua đế tản nhiệt laptop

Tính linh động

Trọng lượng nhỏ gọn và việc có thể giúp bạn đặt ở bất cứ mặt phẳng nào thậm chí là đùi. Chính là trổ tài của một chiếc đế tản nhiệt máy tính của các bạn.

Nếu nhu cầu sử dụng của các bạn không dừng lại chỉ ở mặt phẳng bàn, thì đỏi hòi thêm vào này là cấu trúc phục vụ cho nhiều mặt phẳng khác nhau không trơn trượt.

Chẳng thể bỏ qua đó chính là sự nhỏ gọn, đơn giản để bạn có thể đưa tới bất cứ nơi nào để làm việc. Chắc cú là không quá rườm rà trong khâu tháo lắp để sử dụng được với máy tính.

Địa điểm đặt và số lượng quạt

Sau thời điểm xem xét từ bên ngoài dáng vẻ và mặt phẳng trên dưới, thì tiếp đó hãy nhìn sâu hơn vào bên trong là những cánh quạt của chiếc đế.

Thông thường thì sẽ có từ 1 tới 6 cánh để phục vụ cho việc làm giảm nhiệt độ. Nếu nhu cầu làm giảm nhiệt độ cao thì quạt từ 4 tới 6 cánh sẽ làm rất tốt điều này cho bạn.

Dẫu vậy thì những loại quạt ít cánh nhưng nếu diện tích quạt lớn và vòng quay cao thì cũng khá đáng để bạn xem xét.

Tuy nhiên phải để mắt thêm một xíu nữa về những địa điểm đặt của quạt có phù hợp với diện tích và mặt phẳng của chiếc máy tính mình hay không.

Vì có vậy mới bảo đảm rằng khi quạt quay, mức độ làm giảm nhiệt độ và lực gió ảnh hưởng tới cái máy của mình là tốt nhất.

đế tản nhiệt laptop giá rẻ tphcm

Vật liệu

Tiếp đó chẳng thể bỏ qua chính là vật liệu, bởi một chiếc đế tản nhiệt tốt còn quyết định bởi những nguyên Nguyên vật liệu cấu thành.

Nên ưu tiên chọn những loại kim loại tổng hợp và nếu có thể là có nhiều lỗ thoát nhiệt để hỗ trợ cho việc giảm độ nóng tốt hơn.

Không những thế thì vật liệu phải bền chắc theo thời gian, chống chế được những nguy cơ từ va chạm hay sơ ý của mình. Và  không quá dày và kềnh càng để có thể đem đi, nhưng vẫn làm giảm nhiệt độ tốt bạn nha.

Chức năng

Chẳng thể bỏ qua chính là sự tích hợp thông minh mà nhà cung cấp làm nên trên các chiếc đế tản nhiệt máy tính, suport tốt cho việc làm giảm nhiệt độ và làm ưng ý người dùng trong việc linh động khi dùng.

Trước tiên hãy xem về các cổng connect được mấy cổng, tiếp đó đó chính là nút vặn bố trí lực gió giúp bạn chủ động hơn trong việc làm giảm nhiệt độ chiếc máy tính của mình.

Cuối cùng chính là tần suất vòng quay khi thông thường vận tốc quay của nó sẽ là 1000 vòng/ phút. Càng cao thì mức độ làm giảm nhiệt độ sẽ có thể hiệu quả hơn vì còn lệ thuộc vào kích cỡ đường kính quạt và chế độ thoát nhiệt của đế.

chân đế tản nhiệt laptop

Giá cả đế tản nhiệt máy tính

Sau thời điểm đã đảo một vòng từ vẻ ngoại hình cho tới tình chất chức năng thì chẳng thể xem xét trước khoản kinh phí mà mình có thể bỏ ra cho một chiếc đế tản nhiệt máy tính – nhu cầu bản thân.

Theo như một người đã thấy qua nhiều mẫu mã và có thăm dò trên thị trược thì khoảng giá bán đế tản nhiệt máy tính tốt sẽ dao động từ 200,000 cho tới 500,000.

Đây là khoảng giá sở hữu những dòng đế tốt và đem lại thử nghiệm rõ rệt khi gắn vào máy tính.

Dĩ nhiên nếu kinh phí bạn bé hơn thì vẫn sẽ có những dòng dưới 200,000 và phải chấp nhất một sự thật là độ hiệu quả đưa tới sẽ không bằng những dòng thượng hạng.

Nhưng không có nghĩa là đế tản nhiệt máy tính chi phí thấp không làm giảm nhiệt độ cho chiếc máy tính của các bạn.

Tên thương hiệu và chế độ

Ném tiền ra mua thì hiển nhiên phải nhận lại được sự yên tâm, mà điều đó chỉ tới từ tên thương hiệu và nơi tất cả chúng ta gửi gấm trao niềm tin của mình.

Không những thế thì chế độ suport và dịch vụ khi bạn thử nghiệm, đặt vấn đề và cách người bán giải quyết khắc phục cho bạn cũng chính là thứ quyết định nên hay không mua hàng.

Nếu có thể thì bạn có thể đến và thử nghiệm với dịch vụ cũng như sản phẩm tại Spa Laptop. Từ việc suport – tư vấn và chất lượng sản phẩm, toàn bộ sẽ đưa tới cho bạn bằng sự chân tình nhất và hiển nhiên là hoàn toàn Free.

12/ Nên tìm và chọn mua đế tản nhiệt Laptop ở đâu?

đế tản nhiệt laptop fpt

 Ở thời buổi hiện giờ rất dễ để bạn có thể tìm được một nơi bán đế tản nhiệt cho máy tính.

Ngoài ra càng nhiều thì càng gây khó dễ bản thân trong việc tìm một nơi duy nhất để chọn mua.

Còn nếu không quá khổ cực về giá thành chỉ mong mỏi có một sản phẩm chất lượng và chính sách phục vụ – dịch vụ tốt.

Ở địa phận tphcm thì Spa Laptop đề xuất cho bạn những nơi như:

+ Điểm bán đế tản nhiệt máy tính thegioididong

+ Điểm bán đế tản nhiệt máy tính fpt

+ Điểm bán đế tản nhiệt máy tính phong vũ

Mới nhắc đến tên thôi chắc bạn cũng từng quá thân thuộc, bởi về độ phủ sóng của các tên thương hiệu tên tuổi này thì không riêng gì tphcm.

Bởi mua đế tản nhiệt Hà Nội bạn cũng sẽ có thể bắt gặp được các nhà bán này tại khu vực của mình.

Hay thậm chí là tìm và chọn mua đế tản nhiệt tại Đà Nẵng cũng có thể bắt gặp được.

Nhưng nếu nhu cầu của các bạn mong muốn xem được nhiều mẫu mã hơn và giá thành tốt lại có thể Free vận tải. Thì sàn thương mại điện tử là nơi tụ tập những nhà bán đế tản nhiệt máy tính chi phí thấp tphcm, Hà Nội, …. và từ khắp mọi miền quốc gia.

Tiêu biểu bạn có thể thấy như:

+ Mua đế tản nhiệt máy tính shopee

+ Mua đế tản nhiệt máy tính lazada

+ Mua đế tản nhiệt máy tính tiki hay là sendo

Đây là những sàn vị trí thứ nhất tại viet nam thời điểm hiện giờ mà bạn có thể xem thử.

đế tản nhiệt laptop thegioididong

Nhưng bất lợi của sàn chính là việc thử nghiệm và dịch vụ theo mình thì không được nhìn nhận cao.

Vì bản thân bạn sẽ không đuộc tận mắt hay dùng tay ghim thử vào sản phẩm của mình để thử nghiệm món hàng mình sắp mua.

Điều này sẽ được khắc phục khi bạn oder tại những shop chuyên bán những mặt hàng phụ kiện máy tính này bên ngoài.

Spa Laptop là một chẳng hạn và cũng là một điểm mua đế tản nhiệt máy tính tphcm cùng các phụ kiện máy tính khác mà bạn có thể thử và thử nghiệm dịch vụ của mình bạn nha.

♥♥♥

Bên trên là toàn bộ những gì Spa Laptop đã đo đạc chi tiết và rõ ràng và cụ thể nhất về đế tản nhiệt máy tính.

Qua những thông tin trên, mình nghĩ chắc hẳn ít nhiều bạn đã sở hữu thể có cho mình những sự chắt lọc thấu đáo về loại sản phẩm này.

Chúc bạn sớm tìm thấy được chiếc đế tản nhiệt máy tính bằng lòng nhất nhé!

Xem Thêm  [Nên Xem] Tại sao Không quân Mỹ vẫn luyến tiếc chiến đấu cơ F-16? | cách gấp máy bay chiến đấu - Xác minh

By ads_law

Trả lời