[Chia sẻ] Cách trồng Lan hồ điệp trên gỗ tỷ lệ thành công cao

0
23

Trồng lan hồ điệp trên gỗ là một tác phẩm văn nghệ được những bán tay khéo léo của những người thợ lành ngành tạo thành, giá trị kinh tế của những chậu lan này trên thị trường cũng khá cao.

Hiện tại trồng lan hồ điệp trên gỗ là sự sáng kiến rất mới lạ đem đến gương mặt mới cho loài cây xinh tươi này, vẻ đẹp của chúng được nhân lên gấp nhiều lần.

Trồng lan hồ điệp trên gỗ

Trong nội dung này, Fao sẽ giới thiệu cho bạn việc trồng lan hồ điệp trên gỗ cùng với cách chăm chút cây bảo đảm luôn mạnh mẽ & tiến triển tốt nhé.

Lan hồ điệp có dùng để ghép trên gỗ được hay không?

Lan hồ có đặc điểm là có thể sinh trưởng trong nhiều môi trường sống khác nhau. Loại trừ một vài loài lan hồ điệp mọc dưới đất thì còn một ượng lớn họ lan Hồ Điệp sống trên gỗ hoặc trên đá.

Cũng chính vì nguyên nhân này nên rất là nhiều người trồng lan, chơi lan có thiên hướng trồng lan hồ điệp trên gỗ nhằm nâng cao giá trị của lan.

Cách trồng lan hồ điệp trên gỗ

Hiện tại việc trồng lan hồ điệp trên gỗ rất thông dụng & chúng được ghép trên nhiều loại thân gỗ như vỏ cây bách, cây dương xỉ, vỏ dừa,… Trồng lan hồ điệp trên gỗ có ưu thế là giúp cho rễ cây được lộ ra ngoài vừa được hấp thu tốt hoạt chất & vừa giúp rễ sinh trưởng theo chiều dọc.

Không chỉ như vậy, trồng lan hồ điệp gỗ vừa giúp tiết kiệm diện tích, gọn nhẹ mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ của cây.

Gỗ trồng lan hồ điệp

Hơn nữa, trồng lan hồ điệp trên gỗ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách tương đối lớn mà vẫn sở hữu được chậu lan đẹp như ý mong muốn. Mẹo trồng tạo thành một vẻ đẹp tự nhiên, nét văn nghệ rất riêng, lôi kéo mọi ánh mắt, làm sáng bừng cả không gian nơi bạn đặt chúng.

XEM THÊM  Một Số Lưu Ý Trong Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Trong Nhà, Kinh Nghiệm Và Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Trong Nhà

So với những nhà vườn trồng lan hồ điệp trên gỗ để kinh doanh thì lựa chọn giải pháp trồng này sẽ giúp lôi kéo được nhiều KH & đem đến lợi ích kinh tế cao hơn.

Những loài lan nào có thể ghép trên gỗ

Hiện tại chủ yếu những loài lan đều có thể ghép trên gỗ, chẳng hạn như những giống lan sau: lan đuôi chồn, lan phi điệp, lan nghinh xuân, lan vũ nữ, lan đai châu, lan vanda, lan kiều, lan dendrro, lan hồ điệp, lan trầm, lan hải yến, lan hạc vỹ, lan tam bảo sắc, lan quế, lan ngọc điểm ,lan tím, lan sóc lào, lan chuỗi ngọc, lan báo hỷ, đều có thể ghép vào trong gỗ được.

Những loại lan có thể ghép lên gỗ

Những loại gỗ được mọi người tiêu dùng thông dụng để ghép như: gỗ vú sữa, gỗ nhãn, gỗ xoài, gỗ mít, gỗ vãi, gốc tre, bạch lũ, gỗ xoan, gỗ bơ, gõ cà phê, & một vài loại lan tại nhiều bản địa mà bạn có thể đơn giản tìm kiếm được.

Loại gỗ dùng để trồng lan hồ điệp

Kỹ thuật trồng lan hồ trên gỗ đem lại chất lượng cao

Cách trồng lan hồ điệp trên gỗ chính là mối quan tâm của rất là nhiều người. Để lan hồ điệp có thể sinh trưởng tốt trên gỗ ghép thì bạn phải phối hợp nhiều yếu tố như: kỹ thuật ghép & công đoạn chăm chút, chất lượng cây lan ghép.

Dưới đây là cách trồng lan hồ điệp trên gỗ đúng chuẩn kỹ thuật, bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn để bảo đảm cây mạnh mẽ & tiến triển tốt nhất nhé.

Bạn có thể sử dụng thân cây chết để ghép lan hồ điệp, mặt phẳng thân cây bạn dùng càng thô ráp càng tốt ngoài ra vỏ cây cần nguyên vẹn, không được vỡ thành nhiều mảnh.

Nếu bạn lựa chọn trồng lan hồ điệp trên gỗ cây sống thì hãy chọn những cây thay vỏ hàng năm. không chỉ thế bạn phải cảnh báo không chọn những cây mà chúng có khả năng tiết nhựa.

XEM THÊM  10 Best Nasal Sprays for COVID-19 (August 2021)

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp trên gỗ

Trong tiến trình ghép có nên bóc vỏ hay không lệ thuộc vào giá trị thẩm mỹ của thân cây àm bạn đặt ra quyết định thích hợp. Bên cạnh đó, cách nào cũng đều có những thế mạnh, nhược điểm riêng.

Nếu lựa chọn cách bóc vỏ thì cây sẽ khó bị mục & không có điều kiện cho sâu bệnh phát sinh, ẩn núp trong đó được. Bên cạnh đó nếu ghép trên cây không bóc vỏ lại giúp giữ nước cho lan, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, phân bón phân phối cho hoa tốt hơn.

Hãy chắt lọc những cây lan mạnh mẽ, có sức sống tốt để mai này phải tốn khá nhiều thời gian chăm chút cây.

Hướng dẫn trồng lan hồ điệp trên gỗ

Khi tiến hành trồng lan hồ điệp trên gỗ cần phải cố định gốc để tránh lay chuyển trong công đoạn ghép cũng như treo lên. không chỉ thế gốc lan hồ điệp cần được để thoáng đãng, tránh buộc quá nhiều quá chặt sẽ làm cho gốc dễ bị úng nước gây thối. Đặc biệt bạn tuyệt đối không sử dụng dây sắt, thép để buộc hay cố định lan hồ điệp.

Cách chăm chút lan hồ điệp trên gỗ cụ thể

Bên cạnh việc trồng lan hồ điệp trên gỗ đúng chuẩn kỹ thuật thì bạn cần phải nắm được cách chăm chút cây theo đúng bí quyết.

Chỉ cần thực hiện tốt song song hai yếu tố trên thì bạn tuyệt đối có thể sở hữu chậu lan ghép gỗ hài lòng cho gia đình mình. Dưới đây là cách chăm chút lan hồ điệp cụ thể, bảo đảm cây trồng của các bạn được tiến triển thuận tiện.

Không giống với việc trồng lan trong chậu, trồng lan hồ điệp trên gỗ không bị bó buộc trong kích cỡ cố định của chậu nên lan hồ điệp dễ chịu sinh trưởng theo nhiều khuynh hướng cũng như kích cỡ khác nhau.

Chăm sóc lan hồ điệp trồng trên gỗ

Nhưng cũng chính bởi sự “tự do” đó mà bạn hãy phun thuốc thro định kỳ theo kiểu phun sương, tỉa bỏ đi những lá khô & những thành phần bệnh tật để tránh lây sang những thân, nhánh khác.

XEM THÊM  Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Loại Nào Tốt?

Kiến trúc cho lan hồ điệp những giàn lưới che nắng, che gió nhằm tránh các tác nhân bên ngoài gây tác động xấu tới sự sinh trưởng của cây.

Bạn hãy thường xuyên cấp ẩm cho lan hồ điệp ngoài ra tuyệt đối không được tưới nước quá sẽ làm cho rễ cây bị ngập úng gây thối rễ.

Để giúp công đoạn chăm chút lan hồ điệp sau này không vất vả thì ngay từ đầu bạn hãy chắt lọc giống lan có chất lượng đảm bảo. Hiện tại trên thị trường có hơi nhiều cửa hiệu phân phối mặt hàng này ngoài ra tìm được vị trí uy tín, chất lượng vẫn là thắc mắc khó so với người sử dụng.

Chú ý khi trồng lan hồ điệp trên gỗ

Trong tiến trình trồng lan hồ điệp trên gỗ hoặc mua lan hồ điệp ghép gỗ về chơi & chăm chút, thì bạn cần cảnh báo một vài điều như sau:

Cách trồng lan hồ điệp trên gỗ sẽ giúp cây có dáng vẻ tự nhiên, rễ luôn được thoáng đãng, không bị thối nhưng chúng lại khiến cho bộ rễ dễ bị khô bởi chúng tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Lưu ý khi trồng lan hồ điệp trên gỗ

Nếu xem xét thấy rễ khô mà phân phối cho cây lượng nước quá lớn sẽ gây úng rễ, chính vì như vậy, bạn hãy chăm chút & phân phối ẩm độ có lí để bảo đảm rễ không gặp phải hiện trạng khô, cũng không bị úng vì ngập trong nước nhé.

Như thế là tất cả chúng ta đã tìm tòi xong về cách trồng lan hồ điệp trên gỗ cùng với những cách chăm chút bảo đảm cây trồng sinh trưởng tốt rồi. Qua nội dung này, Fao ao ước bạn có thể tự tay trồng cho mình những chậu lan ghép gỗ có tính thẩm mỹ cao, đem đến nguồn kinh tế lớn cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công!

4.7/5 – (6 bầu chọn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống